TIN NỔI BẬT

 • Bên trong nhà hàng NFT đầu tiên trên thế giới

  NFT đang hiện hữu ở khắp mọi nơi. Sau khi khuynh đảo thế giới tài chính và mang đến thế giới nghệ thuật một sự lột xác thì NFT giờ đây đã tấn công cả vào ẩm thực.

  Thế hệ gen Z "nắm giữ" tương lai tiêu dùng

  Theo Anphabe, hãng tuyển dụng hàng đầu châu Á, khác với các thế hệ trước, có tới 81% những người trẻ gen Z (thế hệ sinh ra từ giữa thập niên 90 và đầu những năm 2000) tự tin hiểu rõ bản thân, biết mình thích và không thích làm gì...

  5 xu hướng ôtô điện trong 2022

  Tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy rằng xe điện đang tới, dù ai đó có sẵn sàng hay chưa, xuất hiện từ doanh số đang tăng trưởng liên tục. Trong khi thị trường chung gần như tê liệt vì thiếu chip khi đang đà hồi phục vì những lần phong tỏa do dịch bệnh trong 2020 và đầu 2021, thì xe điện lại mang đến những báo cáo kinh doanh khả quan và thị phần tăng gần như mỗi tháng tại châu Âu trong năm qua.

  Doanh nghiệp "khát" lao động thời vụ cho đơn hàng giáp Tết

  Đầu quý 1 mỗi năm là thời điểm hầu hết các doanh nghiệp tăng tuyển lao động thời vụ để thực hiện việc gia tăng sản xuất các đơn hàng. Ngoài ra, nhiều vị trí việc làm trong lĩnh vực dịch vụ cũng sẽ tăng tuyển dụng các vị trí làm việc xuyên Tết Nguyên đán…

  Vì sao thất nghiệp cao nhưng lại ồ ạt xin nghỉ việc?

  Nguồn nhân lực Việt Nam hiện có 17% thuộc nhóm siêu nhảy việc, 19% là thuộc nhóm siêu trung thành còn lại 64% là nhóm tiêu chuẩn.

  MoMo hiện có hơn 31 triệu người dùng tại Việt Nam

  Nếu như các năm trước, giá vé máy bay bình quân chặng Hà Nội-TPHCM hạng phổ thông từ 2,7 -3,8 triệu đồng, hiện giá vé chỉ còn hơn một triệu đồng, thậm chí có hãng còn khuyến mại vé chỉ còn vài chục ngàn đồng/vé.

  ADB: Khoảng 90% số lao động Việt Nam bị mất việc đã ngừng tìm việc làm mới

  Đại dịch Covid-19 làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng ngày càng gia tăng giữa lao động có tay nghề và lao động phổ thông, gây tổn hại tới lao động kỹ năng thấp cũng như lao động có trình độ trung bình...

  Vé máy bay Tết: Rẻ mà vẫn ế!

  Các hãng hàng không chính thức mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 với giá vé thấp hơn so với cùng kỳ nhưng nhu cầu đi lại chưa cao vì ngại bị cách ly

  10 nghề lương cao nhất Việt Nam, bạn có đang làm?

  Tiền lương là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa nghề nghiệp của chúng ta, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc những nghề nào đang kiếm “bội tiền” ở Việt Nam không?

  Văn phòng cho thuê rục rịch đón khách trở lại

  Trong trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp quay lại hoạt động, thị trường văn phòng cho thuê dần “ấm” lại sau giai đoạn rớt giá, ế ẩm vì dịch bệnh.

  Được giảm lệ phí trước bạ, nhiều người rục rịch mua ô tô

  Nhu cầu mua xe gia đình và đổi xe tăng khi có thông tin giảm lệ phí trước bạ, trong khi nhu cầu mua xe kinh doanh dịch vụ giảm.

  Cục Hàng không nói gì về việc giá vé cao?

  Theo Cục Hàng không Việt Nam, do tần suất đường bay trục Bắc-Nam hạn chế nên các hãng hàng không tập trung vào dải giá cao, hạn chế cơ hội để hãng hàng không đưa ra các mức giá khuyến mại, gây bức xúc về giá vé đối với hành khách.

  Giá cả vẫn liên tục "nhảy múa"

  Giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng tăng mạnh sau giãn cách ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân trong khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

  Vé máy bay tết: Rụt rè mở bán, rón rén đặt mua

  Đến nay, các hãng hàng không vẫn chưa công bố kế hoạch bán vé tếtNhâm Dần 2022, trong khi đó các đại lý, khách hàng cũng còn dè dặtkhi mua, bán vé dịp tết này.

  Thương hiệu sang chảnh đưa đồ ăn xuống phố

  Nhiều chuỗi cà phê, ẩm thực lớn đang đua nhau mở ki-ốt, xe đẩy, xe lưu động… để giảm bớt chi phí mà vẫn có thể tăng nhận diện thương hiệu và doanh thu.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"