TIN NỔI BẬT

 • Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh

  Đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động. Công nghiệp chế biến, chế tạo… là những ngành nghề đi đầu về tuyển dụng lao động.

  Sắp có dịch vụ taxi bay đầu tiên ở Đông Nam Á

  Dịch vụ taxi hàng không đang trở thành xu hướng của các công ty hàng không hàng đầu thế giới. American Airlines của Mỹ đã đầu tư vào kế hoạch phát triển taxi bay của nhà sản xuất Vertical Aerospace. Hãng Japan Airlines thì ký một thỏa thuận với công ty cho thuê Avolon nhằm bảo lưu quyền thuê tối đa 50 máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện.

  Cục Hàng không đề xuất tăng giá trần vé máy bay

  Theo tính toán của Cục Hàng không Việt Nam, giả định tỉ trọng chi phí nhiên liệu chiếm 39,5% tổng chi phí và các yếu tố chi phí khác không có biến động thì chi phí nhiên liệu tháng 4-2022 của các hãng hàng không tăng 65% so với tháng 12-2014 và tăng 84% so với tháng 9-2015.

  ′Tuyển công nhân giờ không khác cọc đi tìm trâu′

  Nhiều lao động không trở lại, công nhân mắc COVID-19 liên tục tăng cao, nhiều doanh nghiệp sản xuất gặp khó trong tuyển dụng người nhằm đáp ứng đơn hàng của đối tác.

  Nhiều thị trường tiếp nhận lao động Việt trở lại

  Thị trường Đài Loan mới đây thông báo mở cửa tiếp nhận lao động VN, Thái Lan, Philippines và Indonesia kể từ ngày 15-2. Đài Loan là thị trường quan trọng hàng đầu với lao động VN khi mỗi năm tiếp nhận hàng chục ngàn người trong nhiều ngành nghề khác nhau.

  Thực tập sinh có thể nhập cảnh vào Nhật từ tháng 3

  Các thủ tục nhập cảnh cũng sẽ được tối giản tối đa để tạo điều kiện cho người nước ngoài nhập cảnh và bắt đầu công việc, học tập tại Nhật.

  Những bất ngờ về thứ khiến giới trẻ sôi sục vì vừa vui vừa kiếm được tiền

  Trong tương lai, TikTok sẽ trở thành nền tảng mạng xã hội số một thế giới hay lụi tàn dần như nhiều "tiền bối" từng vang danh. Đến nay, đây vẫn là một ẩn số.

  Tân Sơn Nhất tăng 1.000 khách mỗi ngày, mở lại các đường bay quốc tế

  Ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất khai thác 107 chuyến bay, tăng 1.000 khách đi lại so với ngày đầu dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác bay quốc tế.

  Đài Loan mở cửa tiếp nhận lao động Việt Nam từ ngày 15-2

  Trong giai đoạn này, người lao động phải được cách li 1 người 1 phòng sau khi xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay.

  Bên trong nhà hàng NFT đầu tiên trên thế giới

  NFT đang hiện hữu ở khắp mọi nơi. Sau khi khuynh đảo thế giới tài chính và mang đến thế giới nghệ thuật một sự lột xác thì NFT giờ đây đã tấn công cả vào ẩm thực.

  Thế hệ gen Z "nắm giữ" tương lai tiêu dùng

  Theo Anphabe, hãng tuyển dụng hàng đầu châu Á, khác với các thế hệ trước, có tới 81% những người trẻ gen Z (thế hệ sinh ra từ giữa thập niên 90 và đầu những năm 2000) tự tin hiểu rõ bản thân, biết mình thích và không thích làm gì...

  5 xu hướng ôtô điện trong 2022

  Tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy rằng xe điện đang tới, dù ai đó có sẵn sàng hay chưa, xuất hiện từ doanh số đang tăng trưởng liên tục. Trong khi thị trường chung gần như tê liệt vì thiếu chip khi đang đà hồi phục vì những lần phong tỏa do dịch bệnh trong 2020 và đầu 2021, thì xe điện lại mang đến những báo cáo kinh doanh khả quan và thị phần tăng gần như mỗi tháng tại châu Âu trong năm qua.

  Doanh nghiệp "khát" lao động thời vụ cho đơn hàng giáp Tết

  Đầu quý 1 mỗi năm là thời điểm hầu hết các doanh nghiệp tăng tuyển lao động thời vụ để thực hiện việc gia tăng sản xuất các đơn hàng. Ngoài ra, nhiều vị trí việc làm trong lĩnh vực dịch vụ cũng sẽ tăng tuyển dụng các vị trí làm việc xuyên Tết Nguyên đán…

  Vì sao thất nghiệp cao nhưng lại ồ ạt xin nghỉ việc?

  Nguồn nhân lực Việt Nam hiện có 17% thuộc nhóm siêu nhảy việc, 19% là thuộc nhóm siêu trung thành còn lại 64% là nhóm tiêu chuẩn.

  MoMo hiện có hơn 31 triệu người dùng tại Việt Nam

  Nếu như các năm trước, giá vé máy bay bình quân chặng Hà Nội-TPHCM hạng phổ thông từ 2,7 -3,8 triệu đồng, hiện giá vé chỉ còn hơn một triệu đồng, thậm chí có hãng còn khuyến mại vé chỉ còn vài chục ngàn đồng/vé.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"