• TP Hồ Chí Minh: Cạnh tranh gay gắt mặt bằng bán lẻ

  Dự đoán đến năm 2030, hình thức bán lẻ quy mô lớn sẽ chiếm lĩnh thị trường, đặc biệt là mô hình trung tâm thương mại điểm đến và trung tâm thương mại chú trọng đến phong cách sống tại những dự án khu đô thị...

  Đào quý giá trên trời vẫn hút khách

  Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề, thị trường đào chơi Tết ở Hà Nội bắt đầu sôi động. Các loại đào Thất Thốn, Bạch đào, đào Tây Bắc... được nhiều khách hàng lựa chọn.

  Năm 2019, Việt Nam đã chi 3,1 tỷ USD để nhập khẩu ô tô

  Chỉ tính riêng trong tháng 12/2019, mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam ước tính đạt 8.000 chiếc, với tổng trị giá đạt 140 triệu USD.

  Giá hoa tết tăng, làng hoa TP.HCM phấn khởi

  Thời điểm hiện tại các nhà vườn đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa, tưới nước nuôi nụ để hoa nở đúng ngày tết. Hiện có khoảng 20 hộ trồng hoa diện tích lớn, tập trung tại khu vực phường Thới An, mỗi gia đình trồng 3.000-7.000 m2 đất.

  Sôi động trên online với chợ tết ′không biên giới′

  Từ giữa tháng 12, nhiều sàn thương mại điện tử đã tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, thay đổi giao diện trang mua sắm bằng cách thêm chữ "chợ tết" để tạo không khí mua sắm của người tiêu dùng.

  Mở rộng đưa thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

  Dự buổi làm việc còn có lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo một số đơn vị liên quan. Tại buổi làm việc, ông Nagato Natsume cho biết Aichi là một trong những tỉnh được thực tập sinh (TTS) lựa chọn nhiều nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tập trung ở các ngành nghề: điện tử, cơ khí, xây dựng, chế biến thủy sản. "Trong quá trình hợp tác, lãnh đạo 2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre mong muốn tỉnh Aichi tiếp nhận TTS kỹ năng của 2 địa phương này sang làm việc. Nhằm giảm áp lực về kinh tế, tránh tăng chi phí, tỉnh Aichi đề xuất xây dựng mô hình hợp tác đào tạo với các trường đại học, trung học ở tỉnh Trà Vinh và Bến Tre để giáo dục pháp luật, văn hóa, tập quán của Nhật Bản trước khi người lao động (NLĐ) sang làm việc tại Nhật Bản" - ông Nagato Natsume nói.

  Cho thuê mai dịp tết, bỏ túi tiền tỷ

  Nhiều nhà vườn chuyên trồng mai ở Quảng Nam đang tất bật với dịch vụ cho thuê mai để khách mang về bày Tết giúp họ bỏ túi cả tỷ đồng.

  Mỗi ngày, khoảng 405 ô tô nhập về Việt Nam

  Tính chung từ đầu năm đến hết tháng 11, cả nước nhập khẩu tới 133.696 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại, tăng 95,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống là 99.261 chiếc, gấp 2,3 lần; ô tô vận tải là 28.427 chiếc, tăng 36,4% so với cùng kỳ.

  Uniqlo xác nhận mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội vào đầu năm 2020

  Ông Osamu Ikezoe, Tổng giám đốc Uniqlo Việt Nam cho biết "rất nóng lòng" để đưa thương hiệu thời trang này ra Hà Nội. Hãng dự kiến sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội vào mùa xuân năm 2020. Ngoài ra, Uniqlo đang triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân sự trước thềm khai trương cửa hàng đầu tiên này.

  Thời trang ngoại áp đảo

  Trong lúc hàng loạt thương hiệu thời trang nước ngoài đổ bộ, thời trang Việt cũng đang nỗ lực đầu tư vào thiết kế, nguyên liệu...

  Năm 2020, TP.HCM chờ đón 323.000 việc làm

  Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là: kinh doanh - thương mại (chiếm 18,77% so với tổng nhu cầu), dịch vụ - phục vụ (chiếm 12,79%), vận tải - kho bãi (7,11%), điện tử - công nghệ thông tin (6,42%).

  Lao động dịch chuyển mạnh sang lĩnh vực dịch vụ

  Theo thống kê của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và đầu tư), năm 2019 lần đầu tiên ghi nhận số lao động làm việc trong khu vực Dịch vụ cao hơn số lao động làm việc trong khu vực Nông, lâm nghiệp và thủy sản.

  Về quê ăn Tết: Vẫn áp lực "cháy" vé

  Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, ngành đường sắt và hàng không đã sẵn sàng tăng ghế, các tuyến xe khách đường dài cũng đã xác nhận sẽ tăng chuyến. Dù vậy, dường như vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân.

  Dự báo 8 nghề có nhiều việc làm tại TP.HCM trong năm 2020

  Dự kiến trong năm 2020, TP.HCM có nhu cầu trên 323.000 việc làm, trong đó 135.000 việc làm mới. Các nhóm ngành kinh doanh, thương mại, dịch vụ cần nhiều nhân lực.

  Ô tô đại hạ giá cả năm, chưa bao giờ như 2019, chờ 2020 hãy mua xe

  Doanh số bán ô tô cuối năm tăng thấp, nguồn cung nhiều, giá giảm mạnh nhưng vẫn không thể kích cầu. Ô tô tồn kho năm 2019 có thể phải bán đến tháng 4/2020 mới hết.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"