• Ông lớn ngoại đổ bộ, trả lương gần 200 triệu đồng/tháng

  Mô hình nắm quyền quản lý kinh doanh trực tiếp này của các công ty nước ngoài nhằm đẩy mạnh việc phát triển kinh doanh, quảng bá thương hiệu, làm các chương trình khuyến mãi,... dẫn đến tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến khối kinh doanh và marketing từ cấp nhân viên đến vị trí quản lý cấp cao.

  Thị trường mỹ phẩm Việt Nam 2,3 tỷ USD nhưng doanh nghiệp trong nước chỉ được hưởng 10% thị phần

  Hiện tại, các thương hiệu nước ngoài chiếm 90% thị phần mỹ phẩm của Việt Nam, với Hàn Quốc đứng đầu là nhà cung cấp hàng đầu trong khu vực châu Á. Âm nhạc, thời trang và nội dung phim điện ảnh, phim truyền hình Hàn Quốc là cực kỳ phổ biến trên khắp châu Á. Việc xuất khẩu văn hóa thành công khiến sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực mỹ phẩm của họ là dễ hiểu, nhất là khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc 2015 đã cắt giảm thuế quan giữa hai nước. Bên cạnh đó là sự gia tăng không ngừng của các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, phương pháp làm đẹp, liệu pháp và các chế phẩm chống lão hóa.

  Lương ngành nào sẽ tăng cao nhất trong năm 2019?

  Talentnet và Mercer vừa công bố kết quả khảo sát lương ngắn, với mục tiêu cập nhật nhanh các diễn biến và xu hướng mới trong thị trường nhân sự. Khảo sát thu hút 118 doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề khác nhau tại Việt Nam. Kết quả khảo sát năm nay cho thấy các Doanh nghiệp ngày càng đánh giá cao tầm quan trọng của công tác quản trị nguồn nhân lực và đã có các chính sách hợp lý, kịp thời cũng như các chiến thuật bài bản hơn trong chiến lược nhân sự.

  Người Việt ngày càng bạo chi mua xe hơi

  Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa cho biết, trong tháng 3/2019, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 32.308 xe, bao gồm 22.528 xe du lịch; 8.917 xe thương mại và 863 xe chuyên dụng. Trong khi đó, tháng trước, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 13.143 xe ô tô.

  Taxi công nghệ phải gắn mào, cục diện mới cho thị trường vận tải?

  Dự thảo Nghị định 86/2014/NĐ-CP sửa đổi gần nhất đã nêu rõ yêu cầu đối với loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng xe là phải có phù hiệu “xe hợp đồng” với cách bố trí và ghi thông tin như taxi. Như vậy, theo quy định này, những taxi công nghệ như Grab, Fast Go, Be… sẽ phải gắn hộp đèn (mào taxi).

  Doanh nghiệp bán lẻ ồ ạt tuyển nhân sự

  Điển hình như Big C, Mega Market, Vinmart, Lottemart, Bách hóa xanh... liên tục đăng thông tin tuyển dụng cho mọi vị trí từ thu ngân, bán hàng tới quản lý. Chỉ trong một tháng, Big C tuyển dụng số lượng nhân viên cho các vị trí lên tới cả trăm người. Hay tại Lottemart, Bách hóa xanh trên trang mua bán của các đơn vị này cũng thường xuyên đăng tải thông tin tuyển dụng.

  UNIQLO tuyển dụng, sẽ mở cửa hàng tại Việt Nam vào mùa thu 2019

  FAST RETAILING CO., LTD.- Công ty sở hữu thương hiệu UNIQLO, cũng là nhà sản xuất 1,3 tỷ mặt hàng quần áo mỗi năm đã đưa ra kế hoạch tuyển dụng quản lý cũng như nhân viên bán hàng cho kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên, dự kiến tại TP.HCM.

  Cuộc chiến của các sàn TMĐT: Shopee vừa thu phí người bán, Tiki tuyên bố miễn phí 2 năm

  Cuộc đua giành thị phần đang diễn ra quyết liệt giữa các sàn TMĐT trong thời gian qua. Theo báo cáo của nền tảng tìm kiếm sản phẩm và so sánh giá iPrice, Shopee bắt đầu năm 2018 ở vị trí thứ 3 về lượng truy cập website nhưng chỉ trong vòng 7 tháng, sàn TMĐT này đã lên vị trí dẫn đầu. Trước đó vị trí số 1 thường xuyên thuộc về Lazada.

  TPHCM vượt Hà Nội, trở thành thành phố đắt đỏ nhất Việt Nam

  TPHCM trở thành thành phố đắt đỏ nhất cả nước với mức giá cả bằng 101,47% thành phố đứng thứ 2 là Hà Nội. Hai nhóm hàng TPHCM đắt đỏ hơn Hà Nội là Học phí và nhóm Bưu chính viễn thông.

  23% người Việt du lịch nước ngoài mua sắm hàng cao cấp

  Các cửa hàng truyền thống trong nước (local physical stores) vẫn là lựa chọn của 60% NTD. Trong khi đó 15% NTD nói rằng họ tìm đến các cửa hàng truyền thống ở nước ngoài (overseas physical stores) để mua các sản phẩm cao cấp, với lý do là để trải nghiệm thực tế trong cửa hàng và tự mình cảm nhận trực tiếp mặt hàng.

  Công việc nào cần thêm nhiều nhân lực nhất trong thập kỷ tới?

  Trong một báo cáo mới công bố của Cục Thống kê Lao động Mỹ, cơ quan này đưa ra dự báo những công việc sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh và cần thêm nhiều nhân lực mới nhất trong thập kỷ tới, được tổng hợp trên Business Insider.

  Cú lừa ngoạn mục nhất thế kỷ: 12 sự thật về nước đóng chai

  Nước đóng chai có giá đắt hơn gần 3 lần so với giá trung bình cho 1 lít sữa, và gần gấp 4 lần giá trung bình cho một lít xăng thông thường.

  Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

  Hai cái tên còn lại trong top 5 là Zurich và Geneva(Thụy Sĩ). Trong khi đó, New York và Los Angeles (Mỹ) quay trở lại top 10 nhờ đồng đôla mạnh lên. Hai thành phố khác của châu Á góp mặt trong top 10 là Osaka (Nhật Bản) và Seoul (Hàn Quốc). Osaka năm nay tăng 6 bậc so với năm ngoái.

  Nielsen: 48% người Việt tìm mua hàng cao cấp

  Phần lớn người tiêu dùng Việt vẫn đang chọn các cửa hàng sang trọng ở các khách sạn, trung tâm mua sắm trong nước để mua hàng cao cấp, tuy nhiên, xu hướng này đang có sự thay đổi.

  Người tiêu dùng vẫn mù mờ

  Theo kết quả nghiên cứu, có tới 81% người tiêu dùng tham gia trả lời cho biết đã từng tẩy chay sản phẩm vì lý do doanh nghiệp vi phạm đạo đức kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng không tẩy chay vì không có thông tin và các hành vi tẩy chay thường mang tính cá nhân chính vì vậy nó không có tác động rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi hành vi của doanh nghiệp. Một số chia sẻ với những người quen và khuyến khích họ ngừng mua sản phẩm của doanh nghiệp. Rất ít người kêu gọi tẩy chay công khai vì sợ bị coi là “nói xấu”, “chặn đường sống doanh nghiệp”, quấy rối nơi công cộng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"