TIN NỔI BẬT

 • Những dấu hiệu của thị trường ôtô Việt Nam bắt đầu sôi động

  Theo thống kê của VAMA, trong các thương hiệu ôtô đang sản xuất và phân phối tại Việt Nam, Toyota có doanh số bán hàng dẫn đầu toàn thị trường với doanh số 8.426 xe, tiếp đến là Honda 3.475 xe, MAZDA 2.920 xe, Kia 2.657, Ford 2.574 xe...

  Đổ tiền chục tỉ xây nhà sang chảnh, 1 tuần đôi lần kiếm tiền triệu

  Với việc tạo ra nhiều nguồn giá trị cho chủ sở hữu cùng với nguồn thu đáng kể, không khó hiểu khi kinh doanh homestay trở thành trào lưu của giới kinh doanh bất động sản vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, kinh doanh thành công không thể chỉ dựa vào ý tưởng.

  Hàng không đua mở đường bay ngoại, người dân được lợi gì?

  Thị phần hàng không nội địa có dấu hiệu bão hòa, các hãng hàng không dồn dập mở đường bay ngoại ngay cả mùa thấp điểm để tăng lợi nhuận.

  Tiêu dùng nhanh và Fintech dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng

  Theo thống kê công bố ngày 6.11 của công ty chuyên về hoạt động nhân sự - Michael Page Việt Nam - các ngành đang phát triển dẫn đầu về việc tuyển dụng nhân sự hiện nay là công nghệ tài chính (Fintech), nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), bất động sản và sản xuất. Những vị trí cần người nhiều là quản lý vận hành, chuỗi mua sắm và cung ứng; lĩnh vực nhân sự; kiểm soát kinh doanh, lĩnh vực tài chính và kỹ thuật số.

  Người Việt ngày càng chuộng đồ chế biến sẵn

  Thực phẩm - đồ uống hiện chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hằng tháng của người tiêu dùng. Trong đó, thực phẩm chế biến nằm trong nhóm có giá trị tăng trưởng nhanh nhất.

  Thay đổi cách tính lệ phí trước bạ ô tô: Người mua xe cần chú ý

  Cơ quan thuế sẽ cập nhật giá tính lệ phí trước bạ khi giá xe có thay đổi tăng hoặc giảm 5% trở lên thay vì chỉ cập nhật nếu biến động giá từ 20% trở lên như hiện nay.

  Mạnh tay hơn nữa đối với hàng giả, hàng nhái

  Tại Hội thảo “Thực trạng hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam - Nguy cơ, thách thức và giải pháp” diễn ra ở TPHCM mới đây, nhiều ý kiến cho rằng hàng giả, hàng kém chất lượng và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đang là quốc nạn và chưa có biện pháp giải quyết hiệu quả.

  Năm 2019, thị trường Việt sẽ là "cuộc đấu" của xe giá rẻ

  Sự xuất hiện của Toyota Wigo và Honda Brio một lần nữa cho thấy phân khúc xe cỡ nhỏ chắc chắn sẽ sôi động hơn trong thời gian tới và đây sẽ không chỉ là cuộc chiến giữa Hyundai Grand i10 và Kia Morning.

  Tài chính là ngành nghề 'hot' nhất năm 2019

  Trong danh sách 10 ngành nghề được dự báo có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong năm 2019, tài chính/đầu tư là ngành nghề “hot” nhất, trong khi hành chính/thư ký được dự báo ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều nhất.

  3 cách để tránh mua phải vé máy bay giả dịp cuối năm

  Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng lựa chọn 1 trong 3 phương thức mua vé máy bay dưới đây, để tránh bị lừa đảo mua vé giả vào dịp cuối năm.

  Bất động sản Việt Nam là "đích ngắm" của các nhà đầu tư toàn cầu

  Giá thuê văn phòng hạng A tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng từ khoảng 35 USD/m2 mỗi tháng trong quý 2/2016 lên tới 43 USD/m2 mỗi tháng trong quý 2/2018, tương đương mức tăng 23%.

  Mỗi tháng người Việt chi hơn 44.000 tỉ đồng ăn, ở bên ngoài

  Mặc cho nhiều khó khăn khiến số doanh nghiệp rời bỏ nền kinh tế tăng mạnh, số liệu trên cho thấy chi tiêu tại thị trường Việt Nam đang ở mức khá tích cực. Trong đó, TP.HCM là thị trường có sức mua mạnh nhất với mức tăng trưởng 13,3%, vị trí thứ 2 là Thanh Hóa tăng 13,2% và Bình Định tăng 12,7%.

  Thị trường mì ăn liền hết thời ′ăn liền′

  Không còn thời kỳ tăng trưởng nóng, cuộc đua trên thị trường mì ăn liền đang chuyển hướng sang phân khúc cao cấp. Sau một thời gian bị lấn lướt bởi mì ngoại nhập, các sản phẩm mì ăn liền trong nước đang dần chiếm lĩnh lại thị trường nhờ liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm.

  Thị trường cà phê Việt tỉnh giấc

  Là nước đứng đầu thế giới về sản lượng và xuất khẩu cà phê hạt nhưng sản lượng sản phẩm cà phê chế biến tại Việt Nam còn rất nhỏ bé. Sự bùng nổ trên cho thấy ngành công nghiệp cà phê Việt đang bừng tỉnh trước nhu cầu lớn của thị trường. Sự góp mặt của các thương hiệu lớn nước ngoài trên vựa cà phê Việt chứng tỏ nguồn nguyên liệu cà phê nước ta đã khẳng định về uy tín, nay là lúc các nhà vườn, cơ quan quản lý ngành bắt tay vào việc sản xuất ra những lô hạt cà phê chất lượng hơn, đạt các tiêu chuẩn quốc tế để làm tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp. Cơ hội liên kết giữa nhà nông và doanh nghiệp chế biến đang ngày một rộng mở với người trồng cà phê.

  Cho thuê mặt bằng theo ngày, giờ thu tiền triệu ở Sài Gòn

  Nhiều hàng quán, nhà mặt tiền, văn phòng ở quận 1, 3, Bình Thạnh, TP.HCM nở rộ cho thuê mặt bằng dôi dư với giá bạc triệu.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?