• Thuế nhập khẩu 0%, người Việt vẫn khó mua được ô tô

  Mặc dù không còn thuế nhập khẩu nhưng thuế tiêu thụ đặc biệt cùng hàng loạt các loại phí có thể thay đổi làm cản trở việc sở hữu 1 chiếc ô tô.

  "Bùng nổ" trào lưu kinh doanh trà sữa, sắp đến lúc bão hòa?

  Hiện nay, các cửa hàng kinh doanh trà sữa “mọc lên như nấm sau mưa”. Người tiêu dùng như bị lạc vào ma trận bởi có quá nhiều cửa hàng trên khắp các con phố với đủ các thương hiệu, tên tuổi, hương vị… khác nhau với đa dạng mức giá. Mỗi thương hiệu ra đời lại kèm theo những “cơn sốt” mới như trà sữa kem cheese, trà sữa thú bông, trà sữa phô mai váng sữa…Tuy nhiên, cần coi chừng bởi kinh doanh theo trào lưu chóng đến, rồi cũng... chóng đi.

  Cho phép ′đại hạ giá′ đến 70% giá trị sản phẩm

  Ưu đãi giảm giá 70% chỉ áp dụng trong các chương trình khuyến mại tập trung (như tuần khuyến mại, tháng khuyến mại, mùa khuyến mại, ngày lễ khuyến mại...) thì mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại có thể lên đến 70%. Quy định về mức giảm giá tối đa là 70% cũng được áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

  "Đại gia" thời trang Nhật sẽ mở cửa hàng tại Việt Nam

  “Đại gia” thời trang của Nhật Bản Uniglo mới đây đã phát đi nhiều bản tin tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam. Theo đó, hãng thời trang này đã tuyển dụng nhân sự trong khoảng thời gian tháng 4 -15/5 với nhiều vị trí công việc khác nhau. Hiện việc tuyển dụng đã hoàn tất, các ứng viên bắt đầu được đào tạo, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai trương.

  Lý do tiêu thụ bia của Việt Nam không ngừng tăng

  Sản lượng bia tiêu thụ tại các thị trường đứng đầu thế giới đang suy giảm trong khi Việt Nam vẫn còn triển vọng tăng dài hạn.

  Trả lương 2.500 USD/tháng vẫn không tuyển được lao động

  Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực, cho biết qua khảo sát nhu cầu trên địa bàn TP.HCM, dự kiến tháng 6/2017, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển khoảng 25.000 lao động. Trong đó, nhu cầu về lao động phổ thông chiếm 35%, sơ cấp nghề - công nhân kỹ thuật 15%, trung cấp 20%, cao đẳng - đại học - trên đại học là 30%. Nhu cầu tuyển dụng tập trung ở các nhóm ngành công nghệ thông tin, dịch vụ - phục vụ, điện - điện tử, công nghệ thực phẩm, dệt may - giày da, kiến trúc - kỹ thuật công trình xây dựng, kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, kế toán - kiểm toán…

  Việt Nam đứng thứ tư châu Á - Thái Bình Dương về mua sắm trực tuyến

  Theo khảo sát mua sắm trực tuyến mới nhất của Mastercard tại châu Á - Thái Bình Dương, cứ 10 người tiêu dùng Việt Nam thì có 9 người (chiếm 92%) đã mua sắm qua mạng, đứng thứ tư trong khu vực.

  Nguồn cung không gian làm việc chung tại Việt Nam tăng 58%/năm

  CBRE Việt Nam dự báo, không gian làm việc chung sẽ sớm thay đổi khi một số đơn vị nước ngoài đã có kế hoạch thâm nhập thị trường Việt Nam trong năm nay và 2018.

  Có dấu hiệu thừa căn hộ cho thuê

  Một vài năm trước, khi căn hộ cao cấp còn khan hiếm, các chuyên gia nước ngoài hoặc những người có nhu cầu thuê khá lớn nên giá cho thuê căn hộ từ vài trăm đến vài ngàn USD/tháng. Nhiều người nhận thấy đây là lĩnh vực đầu tư béo bở nên không ngại bỏ ra hàng tỉ đồng để mua căn hộ cho thuê.

  Nới nhập khẩu ôtô nguyên chiếc, người tiêu dùng bị thiệt?

  Không ít nhà nhập khẩu xe hơi lo ngại về Dự thảo Nghị định của liên bộ Công thương và Giao thông - Vận tại về nới điều kiện nhập khẩu ô tô nguyên chiếc khiến người tiêu dùng bị thiệt hại.

  Lại "thả" nhập khẩu ô tô nguyên chiếc, điều kỳ lạ!

  Khác với tinh thần động viên sản xuất trong nước, giành việc làm cho người Việt, làm cơ sở phát triển ngành cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ, Dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô lại “mở rộng cửa” cho ô tô nguyên chiếc nhập khẩu.

  Ba năm nữa ô tô Việt Nam sẽ vượt mặt Philippines

  Trong báo cáo của Bộ Công Thương mới gửi lên Thủ tướng Chính phủ, Bộ này khẳng định: sản lượng và thị trường xe hơi Việt Nam 2 năm trở lại đây đã tăng rất nhanh, trong năm 2020 về sản xuất và bán hàng, các doanh nghiệp (DN) ô tô trong nước có thể vượt qua Philippines nước có sản lượng xe chỉ đứng sau Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

  "Cơn lốc" giảm giá ô tô đang tới

  Nửa năm 2017 đã đi qua, với nhiều tác động, trong đó có việc giảm thuế NK ô tô nguyên chiếc trong khu vực (10%), giá bán nhiều sản phẩm ô tô tại Việt Nam đã giảm trông thấy.

  Nielsen: Đàn ông Việt ngày càng chủ động trong việc mua sắm

  Ông Roberto Butragueño – Phó Giám Đốc, Chuyên trách Khối Các Nhà Bán Lẻ, Nielsen Việt Nam cho rằng, “Quan điểm việc mua sắm chỉ dành riêng cho phụ nữ đã không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại".

  Các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2017

  Báo cáo triển vọng thị trường việc làm năm 2017 của JobStreet.com cho thấy thị trường việc làm tại Việt Nam được nhìn nhận khá tích cực từ ứng viên/người lao động cũng như nhà tuyển dụng/doanh nghiệp. Thị trường lao động tại Việt Nam có những tín hiệu lạc quan hơn so với một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?