• Người tôn vinh ẩm thực truyền thống Việt

  Không chỉ thành công trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp, Lê Thúy Nga - Chủ tịch HĐQT Cty CP Hoa Sứ còn tâm huyết với các món ăn Việt, chị đã thành lập Nhà hàng Hoa Sứ (Frangipani Vietnamese Oriental Cuisine & Bar) Tại 26 Lê Văn Miến - Thảo Điền - Q 2) với tâm niệm cùng chia sẻ, cùng thưởng thức, học hỏi cách nấu nướng ẩm thực thuần Việt. Cuộc trò chuyện với chị trong không gian rộng hơn 1 ngàn m2 của nhà hàng cảm giác vừa phóng khoáng vừa ấm cúng và gần gũi.

  Tốt nghiệp y khoa, thành danh với cặp xách

  Tốt nghiệp y khoa nhưng Nguyễn Trí Kiên lại thành danh với ngành sản xuất cặp học sinh, ba lô, va li cần kéo… Càng bất ngờ hơn khi doanh nhân trẻ này với sản phẩm cặp siêu nhẹ cho học sinh mà anh “khai sinh” đã nhanh chóng đánh bật cặp xách Trung Quốc vốn làm mưa làm gió trên thị trường.

  Tin bạn mất thương hiệu

  Câu chuyện bắt đầu từ hơn 20 năm trước bởi một chàng trai nghèo…”. Đó là những dòng tóm tắt về quá trình hình thành, phát triển sản phẩm của Công ty Cổ phần Vinamit được in lên bao bì mới như một sự độc quyền.

  Ông chủ Kềm Nghĩa: Lượm bạc lẻ, xây thương hiệu quốc gia

  Câu chuyện của DĐDN với doanh nhân Nguyễn Minh Tuấn - TGĐ Kềm Nghĩa bắt đầu trong một buổi sáng đẹp trời, ở khuôn viên tư gia của ông. Nhưng vị doanh nhân này dường như không có tâm trạng để ý đến không gian trong lành xung quanh. Ông tràn đầy bức xúc, trăn trở, băn khoăn. Những nỗi niềm vượt ra và đi xa hơn hết thảy mọi nội dung mà chúng tôi dự kiến sẽ trò chuyện trước đó nhưng lại quay về vấn đề đang trở thành trăn trở chung của các doanh nhân có tâm huyết với đất nước: định vị thương hiệu Việt.

  Chuyện vui khó cười của sếp Trung Nguyên

  Ông nói, nếu mỗi quốc gia đều có một chiếc chảo dầu dưới âm phủ để cho những kẻ phạm tội bị thảy vào thì chắc chắn chảo dầu của người Việt Nam không cần đậy nắp. Đơn giản, nếu kẻ nào ngoi lên là ngay lập tức bị kéo xuống. Chỉ có những nước khác, người ta nâng đỡ nhau, tạo điều kiện để người kia leo lên khỏi chảo thì mới cần tới cái nắp để ngăn họ lại.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"