• Ông Cao Tiến Vị: Mạo hiểm có tính toán

  Với những quyết định táo bạo, họ đã tạo dựng được những thương hiệu mang tầm quốc gia và vươn ra thế giới. Giờ nhìn lại chặng đường mấy mươi năm chông gai đã qua, lớp doanh nhân ngày ấy vẫn nhớ như in kỷ niệm của thuở khởi nghiệp. Họ có 5 phút để nói về những gì quan trọng nhất tạo nên cơ nghiệp kinh doanh của mình.

  CEO Thiên Minh Group chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

  “Giá vốn rẻ nhất là tiền của bạn. Giá vốn này sẽ đắt hơn một chút khi bạn vay ngân hàng và đắt nhất khi kiếm vốn từ các nhà đầu tư khác. Khi nhà đầu tư khác đầu tư vào bạn, người ta kỳ vọng sẽ kiếm được số tiền cao hơn rất nhiều so với ngân hàng kiếm được” – ông Kiên phân tích.

  Ông Đỗ Hà Nam: Uy tín sẽ đưa đến thành công!

  Với những quyết định táo bạo, họ đã tạo dựng được những thương hiệu mang tầm quốc gia và vươn ra thế giới. Giờ nhìn lại chặng đường mấy mươi năm chông gai đã qua, lớp doanh nhân ngày ấy vẫn nhớ như in kỷ niệm của thưở khởi nghiệp. Họ có 5 phút để nói về những gì quan trọng nhất tạo nên cơ nghiệp kinh doanh của mình.

  Giản Tư Trung - Người Thầy của Doanh nhân

  Giản Tư Trung nhận ra rằng, nghề giáo và nghiệp giáo dục là hợp với bản chất của mình nhất. Anh cùng cộng sự sáng lập trường PACE – trường chuyên biệt dành cho doanh nhân, với “sứ mạng” góp phần định hình một nền kinh thương mới tại Việt Nam.

  Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái

  Ở Tập đoàn Phú Thái (PTH), con người là yếu tố tạo nên sự khác biệt, PTH không ngừng đầu tư các khóa đào tạo trong nước và quốc tế cho đội ngũ nhân viên, tạo cho nhân viên một môi trường làm việc “3 trong 1” tức vừa là công ty, vừa là gia đình, vừa là trường học.

  Thái Tuấn Chí: Thành công nhờ học hỏi không ngừng

  Sản phẩm của Thái Tuấn đảm bảo đủ chất lượng để cạnh tranh với hàng ngoại nhập, nhưng thị trường vẫn chưa chấp nhận bởi tâm lý về sản phẩm có thương hiệu và hàng ngoại nhập. Thái Tuấn Chí quyết tâm lấy chất lượng làm nền tảng xây dựng thương hiệu Thái Tuấn. Anh nói: “Tôi quyết định in nhãn hiệu của mình lên biên vải, vì tự ái dân tộc và vì thương hiệu của mình”. Năm 1997, anh tài trợ và tham dự hội chợ triễn lãm ở Cần Thơ. Gian hàng trung tâm của hội chợ “ngợp trời” áo dài Thái Tuấn, nườm nượp khách ghé thăm tới mức công ty hết sạch hàng.

  Trương Gia Bình và giấc mơ công nghệ

  Những ngày đầu, FPT hoạt động nhiều ngành để có tiền nghiên cứu công nghệ. Thời gian sau, Trương Gia Bình nghĩ: “Phải xuất khẩu phần mềm; người Ấn Độ làm được thì mình cũng làm được!”.

  Người Việt siêu giàu: Cách riêng để nổi danh thế giới

  Giàu có, thành công, nhưng không phải người giàu Việt nào cũng nổi tiếng trên thế giới. Chỉ có một số ít doanh nhân vừa làm \"ông hoàng\" trên sân nhà, vừa làm \"nhà vua\" ở xứ người.

  Kinh doanh sự trải nghiệm

  Tạo ra sự phát triển vượt bậc bằng mua bán, sáp nhập, một công ty du lịch đang nhanh chóng xác lập vị trí của mình trên thị trường du lịch nội địa.

  Số Một là câu chuyện đầy thách thức

  Lý Huy Sáng không có dáng của một người hùng biện. Cung cách từ tốn, giọng nói nhỏ nhẹ, khiêm nhường, thận trọng nhưng không kém sắc sảo, tự tin. Cái tự tin của một nhà quản trị học hành hẳn hòi không chỉ trên lý thuyết mà trải qua thực nghiệm mỗi ngày trong một thời gian đủ dài, trên dưới 10 năm.

  Cần lắm “nhân hiệu” doanh nhân

  Nhìn chung, doanh nghiệp vẫn gắn liền với người sáng lập ra nó và có khi dấu ấn của cá nhân cũng như triết lý kinh doanh của chủ doanh nghiệp có tác động nhiều lên doanh nghiệp qua nhiều năm. Người ta vẫn nhớ đến cái tên Lý Ngọc Minh của Minh Long 1, Cao Thị Ngọc Dung của PNJ, Võ Quốc Thắng của Đồng Tâm Long An hay Kao Siêu Lực của Đức Phát hay ABC… như là những người chủ thực sự làm nên những thương hiệu ấn tượng trong giai đoạn đầu thời mở cửa. Chính những "nhân hiệu" này đã gắn liền với doanh nghiệp và mang lại sức mạnh cho doanh nghiệp từ những ngày đầu lập nghiệp rồi nhiều năm sau đó.

  Nữ doanh nhân Việt quyền lực nhất châu Á Mai Kiều Liên: Trăn trở lớn nhất là gia tăng được thị phần

  Năm 2012, tình hình kinh tế trong nước và thế giới vẫn gặp nhiều khó khăn nhưng Vinamilk vẫn luôn đạt mức tăng trưởng ngoạn mục, ngoài thị trường trong nước hiện sản phẩm có mặt tại 23 quốc gia trên thế giới. Trong chiến lược phát triển, Vinamilk phấn đấu để lọt vào top 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỉ USD vào năm 2017.

  Ước mơ đưa hàng Việt ra thế giới

  Với vốn kiến thức tích lũy được từ gần mười năm đứng trên giảng đường đại học và 25 năm trên thương trường, ông Huỳnh Văn Hải đã khá thành công trong việc đưa nguyên lý y học cổ truyền và triết lý Đông phương về khoa học ẩm thực kết hợp với kinh nghiệm dân gian vào thực phẩm chức năng đóng hộp, tạo cái nhìn đúng đắn về công dụng của thực phẩm chức năng.

  Những doanh nhân tuổi Tỵ thành đạt

  Bà Liên bắt đầu làm việc tại Vinamilk từ năm 1976 và đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc trong suốt 20 năm vừa qua. Dưới sự lãnh đạo của vị nữ thuyền trưởng này, Vinamilk đã liên tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua; trở thành 1 bluechip hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đứng trong top những doanh nghiệp có doanh thu, lợi nhuận và vốn hóa lớn nhất.

  Chàng trai trẻ bỏ thi đại học làm giàu từ Internet

  Nguyễn Văn Dũng, người sáng lập kiêm chủ tịch của Netlink cho biết việc bỏ thi đại học, bước vào 'trường đời' sớm là quyết định khó khăn nhất của anh.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"