TIN NỔI BẬT

 • Thêm bằng chứng cho thấy lạc quan tốt cho tim mạch

  Theo Forbes, với những tin tức mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày, rất khó để chúng ta duy trì sự lạc quan của mình. Nhưng những nghiên cứu khoa học về mối quan hệ giữa sự lạc quan và sức khỏe luôn khuyến cáo mọi người tìm ra mặt tích cực của một vấn đề nào đó. Một nghiên cứu mới về sự lạc quan và sức khỏe đã cung cấp thêm những bằng chứng khiến chúng ta phải suy nghĩ.

  Giảm lượng calo vào cơ thể có giúp bạn sống thọ hơn?

  Tất cả hoạt động trên đều nằm trọn trong chương trình được gọi là Đánh giá toàn diện hiệu quả lâu dài của việc giảm năng lượng vào cơ thể (còn gọi là Calerie), được xem là thử nghiệm lâm sàng lớn nhất từng có của con người về những tác động do hạn chế calo đến quá trình lão hóa. Nghiên cứu do Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ tài trợ cũng bao gồm các điểm thử nghiệm tại Đại học Washington ở St. Louis và Đại học Tufts ở Boston. Nhưng chỉ những người tham gia của Trung tâm Pennington mới phải ngồi 24 giờ trong một căn phòng kín để ghi lại nội dung nhịp thở của họ.

  Internet đã tác động tiêu cực đến ngành Y học như thế nào?

  Bạn cảm thấy một cơn đau kì lạ hoặc một vết sưng trên cơ thể, và ngay sau đó bạn vào thẳng internet để tìm hiểu. Chỉ trong vài phút, kết quả tìm kiếm khiến bạn tin rằng mình bị ung thư, hoặc ký sinh trùng, hoặc một căn bệnh hiếm gặp nào đó sẽ đưa bạn về thế giới bên kia. Ngay cả khi bác sĩ nói với bạn đó chỉ là một nốt phát ban và không nên lo lắng về việc đó, bạn vẫn không thể không thắc mắc: vị bác sĩ ấy có chắc không?

  Tại sao ung thư ngày một gia tăng?

  Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có 35% số bệnh nhân trên thế giới mắc bệnh ung thư liên quan đến yếu tố không an toàn trong thực phẩm và cung cách ăn uống thường ngày...

  Tại sao không nên dùng bông ngoáy tai?

  Nhiều người vẫn thường dùng tăm bông để làm sạch ráy tai. Nhưng theo Erich Voigt, Phó Giáo sư khoa Tai Mũi Họng Đại học New York (Mỹ), cách làm này có thể đẩy ráy tai vào sâu bên trong, làm ảnh hưởng đến màng nhĩ và khả năng nghe.

  Tác dụng của lá sả

  Theo y học cổ truyền, sả là vị thuốc quý, có mùi thơm đặc trưng. Cây sả được ví như một kho báu tinh dầu.

  Phát hiện loại protein kích thích sự phát triển của khối u ung thư

  Các nhà khoa học Italy và Anh đã tìm ra một loại protein trong cơ thể người có tác dụng kích thích sự phát triển của các khối u, qua đó mở ra một hướng mới trong nghiên cứu điều trị bệnh ung thư.

  4 thói quen tai hại vào buổi sáng có thể khiến nhiều người mất đến 10 năm tuổi thọ

  4 thói quen phổ biến ở nhiều người vào mỗi buổi sáng này đang âm thầm "ăn mòn" sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta.

  Hơn 500 bác sĩ phản đối vì được tăng lương

  Chuyện kì lạ nhưng có thật này xảy ra tại Canada, trong đó có sự tham gia của hơn 500 bác sĩ, cùng với 150 sinh viên y khoa nước này.

  Vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc một số căn bệnh ung thư

  Hàm lượng vitamin D trong máu cao hơn sẽ giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Kết quả nghiên cứu mới đăng trên tạp chí y học BMJ (Nhật Bản) đã chỉ ra những lợi ích của vitamin D giúp bảo vệ cơ thể người trưởng thành trước các nguy cơ mắc một số căn bệnh ưng thư.

  Bạn nên đánh răng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng vào thời điểm nào là hợp lý?

  Vấn đề vệ sinh răng miệng tưởng chừng rất đơn giản, nhưng hoá ra lại vô cùng phức tạp, khi chúng ta có khá nhiều lựa chọn như đánh răng, dùng chỉ nha khoa, hay các loại nước súc miệng, và chẳng biết nên dùng thứ gì vào lúc nào cho hợp lý.

  Các nhà khoa học Israel chế tạo loại thuốc nhỏ mắt có thể thay thế kính mắt

  Một loại thuốc nhỏ mắt đặc biệt vừa được các nhà khoa học Israel chế tạo hứa hẹn sẽ giúp chữa trị hầu hết mọi tật khúc xạ mắt, đồng thời thay thế cho kính cận hay viễn thị trong tương lai không xa.

  Cơ thể chúng ta thay đổi như thế nào sau 50 tuổi?

  Những dấu hiệu lão hóa xuất hiện rõ rệt hơn từ sau 50 tuổi. Khả năng tự chữa lành của cơ thể, chức năng cơ cũng như nhiều bộ phận khác trên cơ thể đều suy giảm.

  Tác hại trầm trọng không ngờ khi bạn lười tắm rửa

  Cơ thể người có thể phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe trầm trọng nếu không được tắm rửa hay cung cấp nước đều đặn.

  "Da điện tử" hiển thị thân nhiệt, huyết áp, nhịp tim ngay trên tay bạn

  Theo Engadget, các nhà nghiên cứu tại ĐH. Tokyo đã phát triển thành công một miếng dán điện tử có thể đo được các đấu hiệu quan trọng trong cơ thể người như nhịp tim ngay trên màn hình hiển thị thời gian thực qua da.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"