• ELSA Speak: Startup Việt vươn lên vị trí top đầu thế giới

  Tháng 3/2018, Văn Đinh Hồng Vũ cùng ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak đã gọi vốn thành công với 3,2 triệu USD từ Silicon Valley, được Tạp chí Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thay đổi thế giới và lọt vào top 5 ứng dụng AI hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo.

  Từ thất bại, 6 bạn trẻ lập công ty start-up triệu đô

  Trong 4 năm qua, công ty start-up của họ đã giúp cho 6 triệu người dùng khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương tiết kiệm được hơn 25 triệu USD. Nhưng đường đến thành công không bao giờ bằng phẳng cả. Như những doanh nhân trẻ tuổi này chia sẻ trong chuyên mục CNBC Make It, thực tế, họ đã trải qua 2 lần thất bại và vài lần điều chỉnh để có được thành công như ngày nay.

  Từ nhân viên ngân hàng, họa sĩ, đến nữ hoàng khởi nghiệp

  Naka là một trường hợp điển hình cho những thanh niên Nhật Bản đột phá được lối mòn sự nghiệp tại Nhật: Tốt nghiệp những đại học hàng đầu và gia nhập vào những công ty lớn. Thay vì vậy, cô đã có một hướng đi khác, cô ra sức tìm kiếm khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội và dựa trên những kinh nghiệm của bản thân để thay đổi cách thức tuyển dụng.

  Grab vừa nhận 250 triệu USD từ Hyundai, tăng cường cạnh tranh với Go-Jek ở Việt Nam và Đông Nam Á

  Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền này sẽ được đóng góp vào vòng gây quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Việt Nam và Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.

  Đông Nam Á hút các quỹ đầu tư

  Khu vực Đông Nam Á đang thu hút các quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân và quỹ đầu tư mạo hiểm khi cuộc chiến tranh thương mại đang làm giảm mức định giá của các công ty khởi nghiệp (start-up) của Trung Quốc.

  Để khởi nghiệp, trước tiên phải "máu" làm giàu

  “Người Việt Nam mạnh về phong trào, nhưng vấn đề chính là cần làm được việc trong thực tế. Người Israel dạy trẻ em cách kiếm tiền từ bé, còn ở Việt Nam, đến khi lên đại học, mới dạy cách kiếm tiền, trước đó, nếu muốn chi tiêu bất cứ thứ gì, đều xin tiền bố mẹ. Chúng ta cần xây dựng một văn hóa từ khi còn nhỏ, dạy cho trẻ đam mê làm giàu, chứ không phải chỉ là kiếm tiền. Các bạn trẻ thường nhầm lẫn rằng kinh doanh chỉ để kiếm tiền. Chúng ta cần xây dựng văn hóa khởi nghiệp ngay trong bụng mẹ, tạo cho người trẻ máu khởi nghiệp, máu làm giàu mới có thể thành công. Hiện nay sinh viên đang học quá nhiều kiến thức mà thiếu đi những kỹ năng, trải nghiệm thực tế”.

  Cooky.vn gọi vốn thêm nửa triệu USD

  ESP Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm dẫn dắt Cooky trong vòng gọi vốn lần này. Cooky được thành lập dựa trên nhu cầu về nấu ăn ở nhà đang trở nên phổ biến nhờ trào lưu DIY (tự tay làm hết) vốn rất được giới trẻ ưa chuộng, đặc biệt là thế hệ millennials (những người sinh từ năm 1980 - 2000), chiếm 33% dân số. Hơn nữa, khi vấn đề an toàn thực phẩm vẫn còn nhức nhối, ngày càng có nhiều người lựa chọn nấu ăn tại nhà để tự tay lựa chọn nguyên liệu, đảm bảo chất lượng, cân bằng dinh dưỡng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Thủ tướng Pháp: Xây hệ sinh thái khởi nghiệp là chiến lược đúng đắn

  Phát biểu tại Diễn đàn French Tech Hồ Chí Minh-City, Thủ tướng Edouard Phillipe nhấn mạnh trong tương lai, có thể không chỉ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Pháp mà cả các doanh nghiệp nhỏ của Pháp cũng tham gia đóng góp tích cực hơn vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bởi các doanh nghiệp nhỏ có lợi thế về sức sáng tạo và đổi mới.

  3 cách tiết kiệm chi phí khởi nghiệp cho startup

  Mua thiết bị văn phòng hợp lý, không ồ ạt tuyển người, ghi chép mọi giao dịch là những cách giúp startup giảm chi phí tối đa khi khởi nghiệp.

  Cân bằng tâm thế trong gọi vốn khởi nghiệp

  Trong mối quan hệ giữa các dự án khởi nghiệp với nhà đầu tư mà khởi đầu là từ các cuộc gọi vốn, nhà khởi nghiệp cần ý thức bảo vệ mình trước những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm.

  "Ngóng" quỹ đầu tư 2.000 tỷ đồng cho start-up

  Tốc độ phát triển của các dự án, công ty khởi nghiệp sáng tạo đang tăng nhanh, đòi hỏi khoản vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng từ Chính phủ sớm được đưa vào hỗ trợ các start-up.

  6 sai lầm phổ biến mà người bắt đầu khởi nghiệp khó tránh khỏi

  Có quá nhiều thứ phải làm khi bắt đầu khởi nghiệp, bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng phải công nhận điều này. Và bạn cũng rất dễ mắc sai lầm những ngày đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, nếu biết trước được những điều này, bạn sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc.

  Đầu tư kinh doanh thực phẩm sạch: Mỏ vàng ít ai biết!

  Trước đây, sinh viên khi ra trường đều mong muốn có một công việc ổn định, lương cao thì nay, giới trẻ đang có xu hướng tự đầu tư kinh doanh để nhanh chóng trở thành những ông chủ, bà chủ từ khi tuổi đời còn rất trẻ.

  Đi lên từ thất bại, kết nối để phát triển

  Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng tuy non trẻ hơn so với hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM nhưng được đánh giá là đang phát triển nhanh và còn nhiều tiềm năng. TBKTSG đã có cuộc trò chuyện với anh Phạm Đức Nam Trung (28 tuổi), tân Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), về những cơ hội và thách thức của hoạt động khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng, ở miền Trung nói chung.

  Startup trầy trật tiếp cận thị trường

  Một số doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) than rằng họ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thị trường trong nước, bởi vấp phải tâm lý ở không ít người tiêu dùng e dè với hàng nội, đặc biệt là hàng được sản xuất từ những startup mới “chân ướt, chân ráo” bước ra thị trường. Trong số các startup này, đã có người tính chuyện đưa sản phẩm ra nước ngoài trước, để sau một thời gian có tiếng tăm rồi sẽ quay về thị trường nội địa.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?