• Khởi nghiệp nên dùng tiền của bản thân hay của người khác và đây là câu trả lời từ các chuyên gia

  Nguồn vốn khởi nghiệp là vấn đề làm không ít startup hiện nay đau đầu. Có nhiều trường hợp startup phải "đứt gánh giữa đường" vì không còn vốn để duy trì hoạt động. Hay mới đây nhất, cựu CEO The KAfe Đào Chi Anh cũng phải tiến hành gọi vốn cộng đồng với con số ước tính khoảng 5 tỷ đồng để gây dựng lại thương hiệu cũ.

  "Starbucks gốc Việt" trên đất Mỹ

  Cửa hàng giờ trở nên nổi tiếng nhờ các món trà sữa với những nguyên liệu mang đậm chất quê hương như đậu xanh, lá dứa, khoai môn, hoa nhài hay cà phê sữa đá kiểu Việt nhưng được biến tấu gần giống với cà phê đá xay Frappuccino. Hiện tại, chuỗi 7 Leaves có khoảng 700 nhân viên với 22 cửa hàng không chỉ tại miền nam California mà còn xuất hiện ở Las Vegas (Nevada), Houston, Dallas (Texas) và tham vọng mở rộng lên miền bắc California cùng bờ đông Mỹ. Các chi nhánh ở Garden Grove và Santa Clara là nơi đông khách nhất, bán được hơn 3.000 ly mỗi ngày, theo The LA Times. Với những thành công đó, anh em họ Nguyen hy vọng mang những điều được kế thừa từ gia đình, quê hương kèm chút sự biến tấu để thương hiệu 7 Leaves phổ biến hơn với người Mỹ. “Starbucks là nguồn cảm hứng. Chúng tôi luôn tự hỏi: “Starbucks sẽ làm gì? Họ sẽ chọn hướng đi như thế nào?” Đó là kim chỉ nam cho chúng tôi”, Son chia sẻ.

  Doanh nghiệp khởi nghiệp Fintech liệu có gặp rủi ro vì thiếu sandbox?

  Thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu hướng phổ biến trên thế giới hiện nay. Song tại nước ta, theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thanh toán bằng tiền mặt vẫn chiếm tới 90% các giao dịch hàng ngày.

  Startup thảnh thơi ′ngồi nhà′ kiếm hơn 3 tỷ đồng trong 6 tháng

  Nguồn vốn có hạn, cơ sở sản xuất nhỏ, thiếu kinh nghiệm trên thương trường quốc tế, thứ duy nhất mà hai startup 8x có là tâm huyết mang thương hiệu hàng thủ công Việt ra nước ngoài. Lối tắt nào giúp họ vượt rào đến thành công?

  Khởi nghiệp chính là can đảm bước qua vùng nước sâu

  “Nếu bạn có đủ can đảm, bạn có thể biến những giấc mơ của mình thành hiện thực”. Can đảm là điều cần thiết nhất với tôi khi tôi dấn thân vào con đường khởi nghiệp.

  Startup ghi nhận phản hồi khách hàng, thu về cả chục triệu đô mỗi năm

  Ngày nay, hơn 25.000 thiết bị của Happy Or Not đã được đặt ở khắp nơi trên thế giới và công ty cho biết dịch vụ của họ được sử dụng hơn một tỷ lần bởi hơn 4.000 tổ chức tại 134 quốc gia trên thế giới.

  Startup Việt Nam còn thiếu điều gì?

  Theo ông David Ngô, tài sản vô hình trong quá trình phát triển của các doanh nghiệp là rất quan trọng. Và việc đăng kí quyền sở hữu trí tuệ, tài sản vô hình sẽ bảo vệ sản phẩm sáng tạo của các doanh nghiệp khỏi việc bị đạo nhái. Điều này cũng sẽ đem lại tự do trong việc điều chỉnh giá, phương pháp kinh doanh cho mỗi cơ sở kinh doanh.

  Bỏ học Stanford, 2 chàng trai trẻ thành lập công ty fintech trị giá 2,6 tỷ USD

  Bỏ học ngay từ năm thứ nhất, nhưng Henrique Dubugras và Pedro Franceschi sở hữu kinh nghiệm như những nhân viên kỳ cựu của Thung lũng Silicon và nắm trong tay khối tài sản 860 triệu USD.

  Cô gái Ấn Độ sáng lập ra công ty khởi nghiệp trị giá 1 tỷ USD

  Trong bốn năm ngắn ngủi, cô đã phát triển trang thương mại điện tử Đông Nam Á Zilingo thành một nền tảng toàn cầu với hơn 7 triệu người dùng. Cùng với hoạt động đầu tư mở rộng nhanh chóng, vào tháng 2/2019, công ty đã được định giá doanh nghiệp ở mức 970 triệu USD (hơn 22.000 tỷ VND).

  Startup 730 triệu USD của Tây Ban Nha đánh bại Uber và Deliveroo: Phất lên nhờ "ship" mọi thứ trên đời

  Oscar Pierre không phải là một chàng trai 26 tuổi bình thường. Ở độ tuổi còn khá trẻ như vậy, anh đã làm được điều mà không phải ai cũng làm được. Bên cạnh hoạt động tại các thị trường chính như Tây Âu và Mỹ Latinh, Glovo đang từng bước xâm nhập vào một số thị trường giao hàng mới nổi ở Đông Âu và Tây Phi.

  Các startup kỳ lân của Đông Nam Á bùng nổ hoạt động thâu tóm doanh nghiệp

  Những thương vụ M&A mới nhất trên thị trường Nam và Đông Nam Á – startup kỳ lân hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử Tokopedia mua lại công ty cung cấp dịch vụ cưới Bridestory và Gojek thâu tóm nền tảng tuyển dụng AirCTO của Ấn Độ - cho thấy các startup có giá trị từ 1 tỷ USD đang nổi lên là lực đẩy lớn nhất cho hoạt động exit của các startup trong khu vực.

  Startup Việt Nam hãy mạnh dạn vươn ra thị trường quốc tế

  Theo thống kê của tạp chí Echelon, Singapore, một trong những tạp chí online lớn nhất về khởi nghiệp ở Đông Nam Á, Việt Nam hiện có trên 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang hoạt động, trong khi ước tính cuối năm 2015 mới chỉ khoảng 1.800 doanh nghiệp. Nhiều startup đã thu hút được quỹ đầu tư trong và ngoài nước rót vốn, đây được xem là điều kiện thuận lợi giúp các công ty khởi nghiệp thực hiện tham vọng vươn ra thế giới. Cụ thể, năm 2018, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đã thu hút tới 890 triệu USD vốn đầu tư, cao gấp hơn 3 lần so với năm 2017.

  4 nhà sáng lập chia sẻ chiến lược công nghệ thấp của họ để thành công

  Trong một thế giới ngày càng kết nối, hầu như mọi thứ chúng ta chạm vào, tiêu thụ và tương tác đều bắt nguồn từ công nghệ. Đó là lý do tại sao ngành công nghệ ngày nay đang tập trung vào tư duy toàn diện và làm thế nào để giải quyết các vấn đề một cách chậm rãi và ổn định. Bốn nhà sáng lập sau đây sẽ chia sẻ chi tiết cách họ tìm thấy các giải pháp phi công nghệ thiết yếu đã giúp họ phát triển những công ty công nghệ tiên tiến.

  Định giá start-up là "bài toán phức hợp"

  Các “cá mập” trong chương trình Thương vụ bạc tỷ- Shark Tank Việt Nam cho rằng, định giá các công ty khởi nghiệp là bài toán phức hợp và kết quả các phép tính cũng chỉ là tham số. Giá trị của doanh nghiệp/dự án không chỉ nằm ở các chỉ số lợi nhuận mà dựa trên nhiều góc nhìn khác nhau, trong đó, yếu tố con người thực thi được đề cao hơn cả.

  Đề xuất mới biến ′start-up′ thành nỗi ám ảnh của chung cư?

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) mới đây kiến nghị cho phép doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, có ít lao động (dưới 5 người), được đăng ký kinh doanh tại căn hộ chung cư.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"