• CEO chia sẻ bí quyết bán 6 startup sinh lời hơn 500 triệu USD

  Chọn thời điểm bán các công ty khởi nghiệp là một nghệ thuật. Ở Thung lũng Silicon, doanh nhân Peter Yared là người đặc biệt mát tay với các startup.

  Start-up Việt vô địch khởi nghiệp sáng tạo thế giới, nhận 1 triệu USD đầu tư

  Abivin là quán quân tại cuộc thi thuộc "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" (Techfest Vietnam 2018) và được Bộ Khoa học và Công nghệ kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Startup World Cup tranh tài cùng các doanh nghiệp từ hơn 40 quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Mỹ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc,…

  Câu chuyện thất bại của Startup: Shyp

  Shyp, một startup có trụ sở tại San Francisco, chính là một điển hình cho những startup, công ty này cung cấp dịch vụ theo yêu cầu trong vấn đề giao nhận hàng hóa.

  Vay vốn khởi nghiệp cần đáp ứng 5 điều kiện

  Cụ thể, theo Nghị định, doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo được vay vốn từ Quỹ với mức lãi suất cho vay trực tiếp bằng 80% mức thấp nhất lãi suất cho vay thương mại. Mức lãi suất cho vay thương mại thấp nhất này được căn cứ theo so sánh lãi suất của 04 ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước và có tổng tài sản lớn nhất tại thời điểm xác định lãi suất cho vay của Quỹ.

  SoftBank Vision Fund rót hơn 800 triệu USD cho startup Fintech của Anh

  Theo Bloomberg, Greensill được sáng lập vào năm 2011 bởi Lex Greensill - cựu nhân viên của ngân hàng Morgan Stanley. Greensill chuyên phụ trách các ngân hàng truyền thống, cung cấp vốn lưu động tài chính cho một số lượng hạn chế các khách hàng lớn. Kể từ năm 2015 đến nay, Greensill đạt mức tăng trưởng hằng năm hơn 100%.

  Tại sao các startup tỷ USD được gọi là kỳ lân?

  Ngày nay, thuật ngữ kỳ lân (unicorn) – chỉ các startup có mức định giá từ 1 tỷ USD – được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người biết nguồn gốc của tên gọi này.

  Chuyện 2 nhà khởi nghiệp

  Jennifer thành lập công ty của mình trong gara của bố mẹ. Chỉ sau 6 năm, công ty đã lên được sàn, phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO).

  Bản đồ startup "kỳ lân" thế giới

  "Kỳ lân" là tên gọi dùng để chỉ các startup có định giá từ 1 tỷ USD trở lên. Theo CB Insights, trên thế giới hiện có 326 startup "kỳ lân", trong đó 7 công ty dẫn đầu - gồm Uber, WeWork, Airbnb, ByteDance - chiếm tới gần 30% tổng giá trị.

  Startup cho thuê ô tô, xe máy giá rẻ

  Công ty khởi nghiệp (startup) Drivezy ở Ấn Độ, chủ sở hữu một nền tảng cho phép các chủ ô tô và xe máy cho người khác thuê với giá rẻ, đang đặt mục tiêu huy động vốn 500 triệu đô la tiền mặt và tài sản để mở rộng thị trường ở Ấn Độ và đặt chân vào các nước Đông Nam Á.

  Hàn Quốc tổ chức K-Startup Grand Challenge nhằm tài trợ start-up Việt Nam

  Bên cạnh việc cấp vốn và hỗ trợ bởi các chuyên gia, K-Startup Grand Challenge còn giúp start-up Việt kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc, từ đó phát triển và mở rộng thị trường ra các nước Châu Á.

  ′Đã là khởi nghiệp thì chỉ có hoặc bùng nổ hoặc sẽ đóng cửa′

  Một startup (doanh nghiệp khởi nghiệp) thường trải qua ba giai đoạn chính là thành lập (bao gồm có ý tưởng, tìm kiếm người đồng sáng lập, xây dựng mục tiêu chiến lược, định hướng tầm nhìn), kiểm chứng thị trường (kiểm chứng sản phẩm, tập khách hàng) và mở rộng.

  Sequoia Capital đầu tư 1,5 triệu USD vào Uiza.io

  Uiza.io từng được ESP Capital và Framgia Inc đầu tư vừa thông báo nhận nguồn vốn mới với 1,5 triệu USD từ Surge- vườn ươm các startup tiềm năng tại Ấn Độ và Đông Nam Á của Sequoia Capital.

  Kỳ lân IPO: Nhà đầu tư vừa mong mỏi, vừa lo ngại

  Một trong những vấn đề lớn của thung lũng Silicon, nơi tập hợp những công ty công nghệ, khởi nghiệp hàng đầu là các thương vụ IPO chỉ như cơn mưa nhỏ giọt không đủ làm thỏa mãn cơn khát của nhà đầu tư. Trong thập kỷ này, 644 tỷ USD đã được rót vào các công ty công nghệ trẻ riêng tại Mỹ từ các nhà đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư, cho tới các cá nhân giàu có, theo số liệu thu thập bởi PitchBook và National Venture Capital Association. Nếu tính trên toàn cầu, con số này đã xấp xỉ 1.000 tỷ USD.

  Số hóa du lịch - start-up "nội địa" đã nhập cuộc

  Xu hướng số hóa du lịch giờ đây không chỉ đơn giản là quảng cáo online, giúp người dùng đặt tour, đặt phòng, đặt vé đi lại và trả tiền qua mạng nữa.

  Khởi nghiệp có cần bài bản, hay chỉ cần đam mê là đủ?

  Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện khởi nghiệp của những người trẻ tại Việt Nam, để từ đó cân nhắc một khóa học bài bản nếu bạn muốn bắt đầu một cách nghiêm túc với ý tưởng kinh doanh của mình.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"