TIN NỔI BẬT

 • Người thành công nói gì về khởi nghiệp

  Những chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm khởi nhiệp có thể làm bạn thoái chí dù đang hừng hực khí thế với những ý tưởng độc đáo đấy.

  Làm giàu từ hoa hồng organic

  Cuộc sống của Tanaka khá bận rộn. Cô gái trẻ này thường xuyên thị sát nông trại trồng hoa hồng hữu cơ rộng 3.300 m2 ở TP Fukaya, tỉnh Saitama, tự tay chọn hoa trong mùa thu hoạch trước khi gặp gỡ khách hàng tiềm năng tại thủ đô Tokyo. Tanaka thực hiện toàn bộ công việc này trong lúc theo học kinh tế tại trường đại học cũng như học thêm tiếng Anh với mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty Rose Labo do cô thành lập năm 2015 sang thị trường nước ngoài.

  Chán sếp nghỉ việc để khởi nghiệp, tôi nhận bài học cay đắng

  Bạn ghét công việc của mình. Không sao cả, đó là chuyện bình thường. Có thể bạn ghét văn phòng, hay bạn ghét phải "đi phượt" đi làm, hoặc có thể là do đồng nghiệp của bạn quá kém cỏi. Nhưng lý do sâu xa có lẽ là bạn chính là đang ghét ông sếp của mình.

  Nhiều quỹ đầu tư quốc tế "nhắm" startup Việt

  Đó là lời khẳng định của ông Yinglan Tan, nhà sáng lập Qũy đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners. Ngày 16/1, Qũy đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners (Qũy) đã ký thỏa thuận hợp tác với Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute ( TFI). Theo đó, Qũy cam kết đầu tư cho mỗi startup tốt nghiệp TFI 50.000 USD, và tối thiểu 500.000 USD mỗi khóa của TFI.

  3 startup tuyển dụng xã hội của châu Á

  Trong một hệ sinh thái khởi nghiệp đang phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, các công ty công nghệ cần phải đổi mới sáng tạo trong cách tìm kiếm, tuyển dụng, thuê và huấn luyện những tài năng của họ. Có như thế họ mới có thể xác định được những nhân tài phù hợp nhất, mang lại giá trị thật sự cho công ty và thực hiện sứ mệnh của họ. Để tuyển dụng được những tài năng sáng tạo nhất, chính các nhà tuyển dụng cũng phải đổi mới sáng tạo trong quy trình tuyển dụng và giữ người tài.

  Startup - nhà đầu tư: "Luật chơi" cần rõ ràng

  Để có những bước đi vững chắc, hạn chế rủi ro trước, trong và sau khi huy động vốn từ nhà đầu tư, Startup cần nắm những vấn đề pháp lý cơ bản trong “cuộc chơi” này.

  Khởi nghiệp từ nông sản sạch

  Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp phát triển khá mạnh ở khu vực miền Trung. Điểm chung của các dự án khởi nghiệp này là hướng đến việc đưa ra thị trường những sản phẩm nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để có thể thành công, tạo được niềm tin cho người tiêu dùng vẫn rất cần những hỗ trợ của cơ quan chức năng lẫn chính quyền địa phương.

  "Starup Kỳ lân" và con đường của Startup Việt

  “Starup Kỳ lân” là một thuật ngữ dùng để mô tả những công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD. Hiện Đông Nam Á có 8 công ty như thế. Nhưng không một cái tên nào đến từ Việt Nam.

  Startup chia sẻ văn phòng WeWork sắp nhận thêm 2 tỷ USD từ Softbank

  Được thành lập vào năm 2010, đến nay startup Mỹ đã huy động được 10,6 tỷ USD, trong đó gần 9 tỷ USD từ SoftBank. Thông tin về việc sử dụng số tiền đầu tư 2 tỷ USD mới từ SoftBank của WeWork chưa được tiết lộ. Trước đó, lãnh đạo WeWork từng bày tỏ quan tâm tới việc niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, dù công ty này chưa công bố lộ trình cụ thể.

  9X khởi nghiệp năm 20 tuổi, quản lý 300 nhân viên

  Doanh nhân Suhail Doshi là người sáng lập và cựu CEO của Mixpanel, một công ty phân tích dữ liệu đã huy động được 77 triệu USD vốn đầu tư trong 10 năm qua. Năm 2009, startup Mixpanel lần đầu ra mắt các nhà đầu tư đến từ Silicon Valley. Thời điểm ấy, không ai nghĩ họ sẽ thành công sau khi có tới 11 nhà đầu tư từ chối rót vốn. Tuy nhiên, năm 2010, startup này lần đầu gọi được số vốn 500.000 USD. Kể từ đó, giá trị công ty tăng trưởng vượt bậc cũng như nhận được nhiều đề nghị rót vốn.

  Tạo hành lang pháp lý để start-up Việt trở thành kỳ lân

  Để phát triển và trở thành những kỳ lân, các start-up Việt cần vươn ra biển lớn. Song để làm được điều đó, các doanh nghiệp khởi nghiệp cần được hỗ trợ bởi một hành lang pháp lý thiết thực.

  Để các mô hình mới thành công

  Tiến bộ công nghệ đã làm nảy sinh nhiều mô hình kinh doanh mới dựa trên các nền tảng chia sẻ như gọi xe công nghệ, Airbnb, cho vay ngang hàng, chia sẻ nhân lực, chia sẻ nơi tập gym... Tuy nhiên, không phải mô hình kinh doanh chia sẻ nào cũng gọi vốn thành công, tăng trưởng nhanh và bền vững. Nên câu hỏi đặt ra là để các mô hình kinh doanh này thành công thì cần những yếu tố nào?

  Những ý tưởng khởi nghiệp hot nhất trong năm 2019!

  Trên thực tế, hệ thống giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới đã không còn hiệu quả. Theo các chuyên gia, một hệ thống giáo dục mạnh sẽ giúp tạo ra những công dân tốt, những startup chất lượng cùng môi trường làm việc lý tưởng và những cá nhân sáng tạo có khả năng xây dựng tương lai. Bằng cách thực hiện thay đổi dù nhỏ, chúng ta sẽ có thể thúc đẩy một xã hội tích cực giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

  Ninjacart: Startup giúp nông dân Ấn Độ bán hàng trực tiếp

  Đây là một sàn giao dịch trực tuyến, nơi mà các nhà bán lẻ và người bán buôn có thể tìm nguồn trái cây và rau củ đến trực tiếp từ nhà nông. Ninjacart đã thành công nhờ loại bỏ những người trung gian và các khâu môi giới. Startup này tạo một nền tảng “phát hiện giá cân bằng”, bảo đảm rằng sản phẩm đến được khách hàng thông qua một chuỗi cung ứng hiệu quả, dựa vào công nghệ. Bằng cách này, họ đã tạo được một tình huống “win-win”.

  Chặng đường một startup Việt trở thành Edtech hàng đầu tại Đông Nam Á

  Khoảng năm 2012, chúng tôi bắt đầu tham dự các sự kiện về khởi nghiệp trong khu vực. Thật ngạc nhiên, hầu như không có một ai làm những gì chúng tôi đang làm.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"