TIN NỔI BẬT

 • NextTech đầu tư nửa triệu USD vào startup Bot Bán Hàng

  Thành lập từ cuối năm 2017, Công ty Cổ phần Công nghệ Chatbot với sản phẩm Bot Bán Hàng là một trong những nền tảng chatbot "Made in Vietnam", cung cấp giải pháp về nhắn tin chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và nhà kinh doanh online trên các nền tảng OTT như Messenger, Zalo, Whatsapp…

  Startup của cựu nhân viên ngân hàng được đầu tư 13 triệu USD bất chấp Covid-19

  Nykaa, startup chuyên về lĩnh vực mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp có trụ sở tại thành phố Mumbai, Ấn Độ vừa huy động thành công 1 tỷ rupee (tương đương 13 triệu USD) trong vòng gọi vốn mới nhất từ một số nhà đầu tư, dẫn đầu Steadview Capital.

  Chiến lược gì cho công ty mới khởi nghiệp

  Khái niệm chiến lược thường được sử dụng trong kinh doanh nhưng mọi người hiểu rất ít về nó. Và đương nhiên chiến lược của các công ty lớn sẽ phức tạp hơn nhiều so với các công ty khởi nghiệp.

  6 gương mặt trẻ Việt Nam nằm trong top Forbes 30 Under 30 châu Á

  Vừa qua, tạp chí Forbes công bố danh sách các gương mặt trẻ dưới 30 tuổi của châu Á (Forbes 30 Under 30 Asia), Việt Nam vinh dự có 6 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu góp mặt.

  Nhà sáng lập Foody đầu tư vào Cooky App chuyên về công thức nấu ăn

  Ông Đặng Hoàng Minh, nhà sáng lập Foody đã đầu tư vào Cooky App để đẩy mạnh ứng dụng chia sẻ công thức nấu ăn và triển khai giao thực phẩm đến tận nhà.

  Khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch: Xu hướng của nhiều người trẻ

  Với mong muốn đem đến những loại thực phẩm hữu cơ sạch, an toàn cho người tiêu dùng, nhiều bạn trẻ ở Đắk Lắk đã khởi nghiệp với nông nghiệp hữu cơ.

  Gỡ khó cho người khởi nghiệp

  Start-up nên chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong quá trình phát triển, đây là việc mà ban lãnh đạo và tập thể nhân viên nên làm hằng ngày.

  Chiến lược chinh phục các thương hiệu lớn cho startup B2B

  Trong vài năm gần đây, số lượng start-up toàn cầu đã gia tăng lên mức chưa từng có trong lịch sử. Riêng khu vực châu Á đã có hơn 47.000 startup thuộc danh sách angel.co, website kết nối nhân sự và nhà đầu tư cho startup toàn cầu. Nhiều startup trong danh sách này được đầu tư vì có khả năng giải quyết một vấn đề kinh doanh cụ thể cho các công ty lớn.

  CEO đi xin việc và chia sẻ bài học khởi nghiệp thất bại tại Việt Nam

  Giang Nguyễn được biết đến trong cộng đồng khởi nghiệp nói chung và giới làm game Việt Nam nói riêng năm 2017 khi game Face Dance Challenge của công ty anh nổi tiếng toàn cầu.

  Startup vận chuyển bằng drone giữa thời Covid-19

  Startup Antwork - công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng drone (thiết bị bay không người lái), chính thức tham gia chuỗi cung ứng thiết bị, vật tư y tế tại Trung Quốc, nhằm trợ giúp các bệnh viện luôn trong trạng thái sẵn sàng đối phó với những tính huống khẩn cấp, ví dụ như dịch bệnh gây ra bởi virus Covid-19.

  Nỗ lực đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo Việt

  Vai trò của doanh nghiệp lớn là tạo “lồng ấp” cho phát triển startup. Cần khuyến khích các doanh nghiệp lớn tạo không gian khởi nghiệp, để các startup thử nghiệm, trải nghiệm những dự án. Các nhà doanh nghiệp lớn cũng chính là người thầy truyền cảm hứng và dẫn dắt các startup.

  Dấu hiệu chọn sai đối tác khởi nghiệp

  Trong mọi quyết định liên quan đến khởi nghiệp, việc chọn đúng đối tác là quan trọng hơn cả, vì điều này ảnh hưởng nhiều nhất đến việc kinh doanh của bạn.

  Khởi nghiệp thất bại: Sản phẩm tốt không đồng nghĩa chiến thắng

  Có thể rất nhiều người đã quên, nhưng trước Spotify, Rdio mới là người thống trị trong lĩnh vực phát nhạc trực tuyến. Chuyện gì đã xảy ra?

  Người thành công nói gì về khởi nghiệp

  “Hãy chia sẻ ý tưởng. Đừng lo ngại về việc ai đó sẽ đánh cắp ý tưởng của bạn, nếu không thể làm điều gì tốt hơn họ, cuối cùng bạn cũng sẽ chết”

  Tầm quan trọng của yếu tố con người trong mỗi startup

  Con người là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp nói riêng cũng như các startup nói chung. Yếu tố con người có mặt trong tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp, đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Yếu tố con người trong một startup chính là nhóm nhân lực cốt lõi bao gồm người sáng lập (founder), các nhân sự chủ chốt và thành phần không thể thiếu là mentor (người cố vấn).

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"