TIN NỔI BẬT

 • Khởi nghiệp muốn thành công phải kiên trì sáng tạo đến cùng

  Rất nhiều người nói về sáng tạo, nhưng ít ai dám mạo hiểm với những gì đang có để theo đuổi sáng tạo đến cùng. Đó là lý do tại sao ý tưởng sáng tạo không phải là vấn đề, mà biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực mới là điều khó khăn và là chìa khóa dẫn đến thành công.

  Google công bố chương trình hỗ trợ startup Việt ra toàn cầu

  gói hỗ trợ của Google có giá trị từ 3.000 USD tới 100.000 USD mỗi năm, bao gồm Start, Spark và Surge. Các startup có thể đăng ký sử dụng một trong ba gói hỗ trợ trên, tùy theo điều kiện. Cả ba gói đều bao gồm G Suit - bộ các công cụ của Google được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, tích hợp các ứng dụng web phổ biến như Gmail, Google Drive, Google Hangouts, Google Calendar, và Google Docs... Các công cụ này có vai trò hỗ trợ đắc lực các startup trong quá trình vận hành sản phẩm số.

  Làm thế nào để chấp nhận rủi ro trong khởi nghiệp?

  Chấp nhận rủi ro đòi hỏi một mức độ can đảm, và vì vậy cảm giác sợ hãi, nghi ngờ bản thân cũng như sự không chắc chắn là điều khó tránh khỏi.

  Vì sao bạn khởi nghiệp thất bại? Nên bắt đầu khởi nghiệp khi nào?

  Khởi nghiệp thất bại vì người khởi nghiệp chưa thực sự là “người khởi nghiệp”. Khởi nghiệp đòi hỏi một thứ trí tuệ và kiến thức rất khác so với những thứ chúng ta được trang bị trong nhà trường. Vì thế, bạn có thể có kiến thức, có kỹ năng, có ý tưởng và có vốn để khởi nghiệp, nhưng nếu bạn chưa phải là “người khởi nghiệp” thì bạn vẫn thất bại như thường.

  Startup gắn mác AI để huy động vốn

  Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một lĩnh vực thời thượng trong ngành công nghệ và hầu như mỗi ngày trôi qua đều có tin về kết quả huy động vốn thành công của một công ty khởi nghiệp chuyên về AI nào đó trên thế giới.

  Startup: bài học từ chuyện "đứt gánh giữa đường"

  Tính đến tháng 4-2017, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam đã là 18.000 đơn vị, theo thông tin từ Hội Tin học TPHCM (HCA). Tại TPHCM, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký HCA, Phó chủ tịch Ban Điều hành hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM, cho biết đang có khoảng 30 cơ sở ươm tạo và 10 tổ chức thúc đẩy kinh doanh khởi nghiệp.

  Tiết lộ bí quyết khởi nghiệp của "sói già" Phố Wall Carl Icahn

  Từ một chàng sinh viên Do Thái nghèo chơi Poker kiếm tiền ăn học, Carl Icahn đã gặt hái được thành công bằng cách thâu tóm các công ty bị định giá thấp, giúp họ tăng giá trị rồi bán đi kiếm lời.

  Lần đầu Grab công bố số tiền rót vào Việt Nam sau 5 năm

  Grab cho biết từ khi vào Việt Nam năm 2014 đến nay đã đầu tư hơn 100 triệu USD. Tuy nhiên, hãng này không công bố doanh thu và lợi nhuận tại Việt Nam.

  4 lí do nên làm việc cho startup 1 lần trong đời

  Các công ty khởi nghiệp đang mọc lên như nấm với số lượng lớn. Ngoài việc giới thiệu cho mọi người những sáng kiến ​​và ý tưởng mới, họ còn tuyển dụng rất nhiều người từ nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là giới trẻ.

  Làm thế nào để gây vốn cho startup?

  Bên cạnh những yếu tố như ý tưởng hay cách thức hoạt động, nguồn vốn là một trong những thứ không thể thiếu nếu bạn đang muốn gầy dựng startup.

  Google và các ′ông lớn′ ở Silicon Valley rót 7 triệu USD cho startup AI Việt Nam

  Nhà đầu tư chiến lược trong vòng gọi vốn này là Gradient Ventures - quỹ mạo hiểm chuyên đầu tư vào AI của Google. Bên cạnh đó, Monk's Hill Ventures và SOSV, các quỹ đầu tư chiến lược của ELSA từ vòng trước cũng tiếp tục rót vốn đầu tư trong vòng này.

  "Làm công ăn lương" còn chật vật, thì xin chớ vội vàng nghĩ đến việc bước ra khởi nghiệp

  “Khởi nghiệp” chính là từ khóa có sức hút, lan tỏa mạnh mẽ nhất nhưng đừng vì thế mà vội vàng bước ra để làm riêng, khi mà “lượng và chất” bản thân vẫn còn chưa tích lũy đủ.

  4 doanh nghiệp nhận được 60.000 USD đầu tư

  Bốn doanh nghiệp xã hội, bao gồm: Nhà hàng ăn trong bóng tối (Noir), Công ty Công nghệ Ybox, Công ty TNHH CentralNest và Công ty Cổ phần Giải pháp môi trường Puritrak, đã trình bày giải pháp kinh doanh và chia sẻ kế hoạch phát triển tại Demo Day và đã nhận được gói tài trợ trị giá 60.000 USD từ chương trình Remake City Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh nhằm hiện thực hóa các kế hoạch đầu tư kinh doanh tại sự kiện Ngày hội kết nối đầu tư (Demo Day).

  5 kinh nghiệm quý báu để khởi nghiệp năm 2019

  Theo nghiên cứu của Trường kinh doanh Harvard, 75% các công ty startup được đầu tư vốn thất bại. Theo nghiên cứu về tỷ lệ startup thất bại theo ngành của Statistic Brain, tỷ lệ thất bại của các công ty ở Mỹ là 50% sau 5 năm và trên 70% sau 10 năm. Vậy, bí quyết gì được rút ra dành cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp thành công?

  Startup Nhật Bản chế tạo robot biết ′làm nũng′ với chủ

  Lovot là sản phẩm của một startup có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản - Groove X. Kaname Hayashi, nhà sáng lập kiêm CEO của công ty thừa nhận robot của anh không thay thế con người làm bất cứ công việc gì cũng như không có mục đích giải trí. Nhưng nó có khả năng tạo ra cảm xúc mạnh mẽ cho khách hàng và họ tự nhiên có mong muốn đối xử với nó như một đứa trẻ hoặc thú cưng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"