• Làm cách nào để những start-up phát triển thành "scale-up"?

  Khi một công ty startup đạt đến độ chín với một sản phẩm hấp dẫn, một thị trường rộng lớn và rõ ràng, và một kênh phân phối mạnh mẽ, nó có cơ hội trở thành một công ty scale-up...

  Nhà nước nên là khách hàng đầu tiên của startup

  Các khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo - startup là có được đơn hàng đầu tiên, là thương mại hóa sản phẩm, thâm nhập thị trường.

  Các trường học ở Mỹ dạy sinh viên khởi nghiệp bằng e-sport

  Một số ít các trường đại học ở Mỹ đang đóng một vai trò quan trọng trong việc phát động sinh viên khởi nghiệp trong thế giới trò chơi video (video games) đầy tính cạnh tranh.

  6 điều cần lưu ý trước khi khởi nghiệp kinh doanh online

  Rất nhiều người thành công và đang sở hữu mức thu nhập khủng khi kinh doanh online với số vốn đầu tư ban đầu rất nhỏ, nhưng cũng không ít người thất bại và bỏ cuộc giữa chừng chỉ vì không có giải pháp kinh doanh phù hợp.

  Giải đáp những thuật ngữ của Shark Dũng tại Shark Tank khiến nhiều startup bị "hớ"

  Cùng nghe Shark Dzung phân tích chuyện "hớ" của startup khi chăm chăm nhìn vào số tiền đầu tư hay Post-money mà quên hẳn tầm quan trọng của Pre-money…

  Startup đặt khách sạn theo giờ thành "kỳ lân" Hàn Quốc

  Su Jin Lee từng gác cổng cho một "khách sạn tình yêu", nên anh biết ơn và tâm huyết lành mạnh hóa ngành dịch vụ từng tai tiếng này.

  Khởi nghiệp... ý tưởng hay chưa đủ, mà còn cần hai kỹ năng cốt tử khác

  Gần cuối năm 2017, The Coffee House chính thức đưa thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất nhì Đài Loan – Tenren về Việt Nam theo hình thức nhượng quyền. Tại thời điểm đó, thị trường trà sữa đang là xu hướng; lại thêm sự kết hợp từ kinh nghiệm dày dạn của The Coffee House trong lĩnh vực xây dựng chuỗi cửa hàng đồ uống. Một viễn cảnh tươi sáng đang chờ đợi dự án start-up này.

  DealstreetAsia: Lozi vừa được rót vốn lên đến hàng chục triệu USD

  DealstreetAsia dẫn lời một nhà đầu tư của Lozi là Vietnam Silicon Valley (VSV) cho biết startup sở hữu ứng dụng gọi đồ ăn trực tuyến LoShip này vừa kết thúc một vòng gọi vốn lên đến hàng chục triệu USD, với sự tham gia của nhóm các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Mỹ và Việt Nam.

  Sau sự thành công của các startup là hàng ngàn áp lực

  Việc xây dựng một doanh nghiệp đã khó nhưng để giữ nó phát triển ổn định lại còn khó hơn. Nhất là trong tình hình cạnh tranh kinh tế gay gắt trong hiện nay, nếu bạn không đủ bản lĩnh, không đủ sức mạnh thì việc bị đè bẹp là rất dễ dàng. Nên đôi khi, việc bạn nên làm chỉ là tập trung phát triển vào công việc kinh doanh của mình, phát triển nó lớn mạnh, mà không phải là đi cạnh tranh với những doanh nghiệp khác nếu bạn không đủ sức mạnh.

  3 lời khuyên khởi nghiệp từ nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới

  "Đầu tiên, hãy cải thiện năng lực cạnh tranh nói chung. Thứ hai, bạn phải duy trì tinh thần mạnh mẽ. Và cuối cùng, nâng cao kiến thức về thị trường và các đối thủ của mình", bà Zhou chia sẻ.

  Shark Bình chính thức rót 1,2 triệu USD vào startup đồ gia dụng Perfect

  Sau 48 ngày kể từ khi phát sóng tập 8 Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Nguyễn Hoà Bình vừa chính thức ký hợp đồng tài trợ vốn 1,2 triệu USD cho thương hiệu đồ gia dụng thông minh Perfect thông qua quỹ đầu tư khởi nghiệp Next100.tech.

  Đánh mất cơ hội thu lời từ các startup tỷ đô?

  Việt Nam đang bỏ lỡ cơ hội đầu tư và thu lời từ các startup tỷ đô vì đa phần startup Việt Nam đang được các quỹ đầu tư và nhà đầu tư nước ngoài tài trợ vốn.

  Startup đào tiền ảo 15 tỷ USD lao đao vì cuộc chiến giành quyền lực

  Bloomberg bình luận cuộc chiến giành quyền lực sẽ càng khiến giới đầu tư lo ngại về công ty sản xuất thiết bị đào tiền ảo lớn nhất thế giới. Năm ngoái, Bitmain được định giá tới 15 tỷ USD, tuy nhiên đã không thể thực hiện được kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Hong Kong.

  Những vấn đề pháp lý mà startup thường gặp

  Ở một số quốc gia, việc hình thành startup không nhất thiết dưới hình thức pháp nhân. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc phát triển ý tưởng mô hình kinh doanh thường phải gắn liền với việc thành lập doanh nghiệp, hoặc ít nhất cũng là hộ kinh doanh cá thể. Bởi nếu không xác định được chính xác hình thái tổ chức pháp lý phù hợp sẽ dẫn đến việc khó xác định được các yêu cầu cần thiết, điều kiện kinh doanh, giấy phép, thuế tương ứng…Các nhà khởi nghiệp cần tìm hiểu về các giới hạn pháp lý cho startup của mình, các yêu cầu từ cơ quan nhà nước. Tính đến năm 2016, Việt Nam chưa có văn bản quy định cho startup. Startup vẫn được đồng nhất là “doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

  Hai startup giao nhận của Việt Nam nhận đầu tư từ Temasek

  Hai công ty khởi nghiệp Việt nam là Giao hàng nhanh và AhaMove vừa gọi vốn thành công từ Quỹ đầu tư Temasek (Singapore).

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"