TIN NỔI BẬT

 • Trắc nghiệm: bạn phù hợp nghề gì

  Trong cuốn sách “Tư duy triệu phú”, tác giả Thomas Stanley từng chia sẻ “Triệu phú là những người có trí thông minh và tư duy sáng tạo rất cao, họ thường có quyết định chính xác đối với lựa chọn quan trọng trong cuộc đời là nghề nghiệp: Họ biết đâu là lĩnh vực có thể tạo ra những khoản lợi nhuận khổng lồ cho bản thân và thường xuyên làm công việc này với niềm đam mê. Bạn hãy nhớ rằng, nếu có đủ đam mê với công việc, năng suất lao động theo đó cũng tăng lên và sự sáng tạo theo đó cũng không ngừng xuất hiện”.

  Phải thăng tiến trong công việc

  Bạn nghĩ rằng mình đang đi theo lối mòn? Đã lâu bạn không được tăng lương hay thăng chức? Bạn nên làm gì đây? Đối với những người mới nhận việc, hãy nhìn nhận tình huống này từ góc độ cấp trên của mình.

  Làm công việc bạn yêu thích

  Khi đi tìm việc làm, bạn phải biết nhìn xa trông rộng. Hãy tìm kiếm cơ hội tiềm ẩn trong công việc hơn là chỉ trông cậy vào những lợi ích nhất thời. Dưới đây là cách một người đã thực hiện để săn tìm thời cơ, chứ không chờ đợi thời cơ đến gõ cửa.

  10 câu phỏng vấn bẫy ứng viên

  Đối với những ai đang trong tình trạng thất nghiệp dài hạn thì việc bất ngờ nhận được lời mời phỏng vấn từ một nhà tuyển dụng có lẽ sẽ khiến bạn trở nên yêu đời và tràn đầy hy vọng. Tuy nhiên, thách thức thật sự sẽ đến với bạn ngay sau khi bước vào cánh cửa và đối mặt với nhà phỏng vấn tuyển dụng.

  Chàng trai bán rong mở trạm cà phê lưu động

  Tự nhận mình là anh chàng lãng đãng thích gì làm nấy, Nguyễn Duy Biểu một mình lập nghiệp với chiếc xe đạp, chọn con đường bán cafe dạo quanh các con phố cổ Hà Nội. Sau hơn ba tháng rong ruổi thực hiện giấc mơ đưa cà phê Việt nguyên chất đến với thủ đô, Duy Biểu đã có chiến lược rõ ràng hơn về hướng đi của mình.

  Trào lưu 9X: Kiếm chục triệu đồng/tháng bằng đồ handmade

  Trần Anh Dũng, sinh viên năm thứ 3 Đại học Ngoại Thương, một trong những người sáng lập 4handy và Bánh đa shop chia sẻ, nhờ bán hàng handmade, tổng doanh thu của 2 shop mỗi tháng lên tới cả trăm triệu đồng. Công ty của Dũng không tập trung vào sáng tạo các sản phẩm handmade làm sẵn mà sản xuất những bộ kit bao gồm vải dạ, các dụng cụ và hướng dẫn để tạo ra một sản phẩm handmade. Shop có đội chuyên môn chỉ 2 - 3 người có nhiệm vụ thiết kế và chế tạo sản phẩm mẫu và nhóm đã sáng tạo khoảng 200 bộ kit hướng dẫn làm các sản phẩm từ móc khóa, bánh ga tô bằng vải dạ cho đến thiệp giấy.

  Ông Tập Cận Bình khởi nghiệp như thế nào

  29 tuổi, Tập Cận Bình chọn cách rời xa cuộc sống sung túc ở thủ đô, chuyển tới một thị trấn nghèo vô danh ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, để bắt đầu sự nghiệp chính trị.

  Tạo dựng sự nghiệp với Socola

  John Taylor chọn Ken không phải thân thế của gia đình mà do ông thấy được tầm nhìn của anh phù hợp với Chocolate Graphics hơn nhiều đối tác khác.

  Đặt mục tiêu

  Bạn chắc chắn không nghĩ tới việc khởi hành một chuyến đi dài ngày bằng ô tô nếu không biết trước mình sẽ đi đâu và không có bản đồ chỉ dẫn. Nhưng thực tế là chỉ có khoảng hai trong số một trăm người biết được chính xác họ mong muốn đạt được điều gì trong cuộc sống và vạch ra những kế hoạch khả thi để đạt được mục tiêu của mình. Đó là những người đi đầu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống – những con người thành đạt xứng đáng nhận được những phần thưởng của cuộc sống.

  Sew What? May vá kiếm triệu đô

  Mọi người vẫn luông quan niệm rằng những công việc nữ công gia chánh của phụ nữ như may vá chẳng hạn chỉ là những "thú vui" bình thường của chị em, và nếu không có tài năng như các nhà thiết kế nổi tiếng thì đừng bao giờ mơ trở thành triệu phú từ sở thích cá nhân này. Tuy nhiên, câu chuyện về doanh nghiệp may vá 6,2 triệu USDmang tên Sew What? dưới đây có thể khiến bạn nghĩ lại.

  Khiếu hài hước

  Khiếu hài hước có thể làm dịu những va chạm, vấp ngã trên con đường đi tới thành công. Bạn sẽ là người vô cùng may mắn nếu nằm trong số những người luôn vui vẻ, lạc quan trước cuộc sống. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một thói quen đáng quý như thế.

  11 ý tưởng đột phá từ giấc ngủ

  Người ta kể rằng, Dmitry Mendeleyev chỉ chợp mắt trong giây lát sau ba ngày làm việc liên tục. Ông đã mơ về một cách sắp xếp các nguyên tố đã làm thay đổi ngành hóa học hiện đại, khoảng 20 phút sau, ông bật dậy và ghi lại giấc mơ đó, và duy nhất chỉ có một vị trí cần chỉnh sửa cho phù hợp.

  Bí kíp thuê văn phòng giá hời

  Doanh nghiệp nên chọn nhà môi giới bất động sản thương mại thật sự am hiểu ngành nghề kinh doanh của mình và địa điểm cần thuê. Ghi nhận thông tin từ những người đã hoặc đang thuê trong tòa nhà đó, và hỏi nhà môi giới những hợp đồng cho thuê họ đã từng thực hiện. Thị trường thương mại rất đặc trưng, nếu doanh nghiệp không tường tận, cập nhật thông tin thì họ không thể dành được thỏa thuận tốt nhất. Theo ông David Mason Eichman, một luật sư ở phía tây Hollywood thuộc bang California, “Doanh nghiệp phải đi cùng người đại diện cho quyền lợi của họ, chứ không phải đại diện cho phía bên cho thuê. Nếu không chắc chắn điều này, chính người môi giới ấy sẽ gây thiệt hại không lường trước được cho bản thân các doanh nghiệp.”

  Mạo hiểm khởi nghiệp: Liệu có đáng?

  Dù khởi nghiệp trong lĩnh vực nào hay mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ, nhưng các nhà khởi nghiệp đều cùng thống nhất quan điểm: Họ luôn sẵn sàng để đối đầu với rủi ro.

  Hãy tin tưởng vào bản thân

  Thành công không đến với những ai đánh giá thấp bản thân mình do thiếu tự tin. Thành công chỉ đến với những người biết rõ mình muốn gì, cần phải làm gì để đạt được mong muốn đó và không chấp nhận từ “không thể”.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"