• Ikkai - startup giúp sinh viên tìm việc làm thêm

  Thành lập năm 2016 tại Fukuoka (Nhật Bản) bởi 2 sinh viên người Pháp là Yasmine Djoudi và Thomas Pouplin, tới nay, Ikkai đã kết nối 157 doanh nghiệp với hơn 1.500 sinh viên trình độ từ phổ thông trong khu vực. Theo thống kê, Ikkai đã giúp tìm nhân sự cho hơn 200 dự án thông qua website của công ty.

  Startup dùng chung văn phòng được rót thêm 500 triệu USD vốn

  Thành lập năm 2010, WeWork cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng cho giới doanh nhân khởi nghiệp, người làm nghề tự do. Từ 1.000 thành viên với 2 văn phòng trong năm đầu tiên, công ty đã phát triển lên hơn 120.000 thành viên và 156 văn phòng tại 50 thành phố thuộc 15 quốc gia trên khắp thế giới.

  9 điều nhân viên trẻ học từ môi trường startup

  Tính gan dạ, sự thất bại, độ bền bỉ… là những bài học người trẻ tuổi được nhận khi làm việc tại công ty khởi nghiệp.

  Startup phải xây dựng thương hiệu càng sớm càng tốt

  Giai đoạn khởi nghiệp chính là thời điểm tốt nhất để bắt đầu xây dựng thương hiệu, xác lập danh tiếng của startup. Việc làm này cần song hành với phát triển sản phẩm, cho dù nguồn lực về tài chính cũng như nhân sự của startup còn nhiều giới hạn.

  Ông chủ Facebook thừa nhận thành công do may mắn

  Trong xã hội hiện nay, bạn phải có may mắn nữa. Tôi cho rằng đó chính là vấn đề lớn”. Theo Forbes, ông chủ Facebook hiện có 69,1 tỷ USD và là người giàu thứ 5 thế giới.

  Kỹ sư gốc Việt thành công nhất Silicon: Là startup phải thất bại đã!

  Tổng giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu Thuận Phạm chia sẻ với cộng đồng Việt Nam tại Hà Nội không nên lo lắng trước những thất bại, mà hãy lấy nó để so sánh cho sự tiến bộ và thành công ở những nấc thang sau này. Thất bại chỉ đơn giản là cách để bắt đầu mọi thứ trở nên tốt đẹp và khôn ngoan hơn.

  Startup hãy cứ "đi chậm mà chắc" vì đến Starbucks cũng chẳng thành công sau 1 đêm

  Không ít startup mong muốn đi nhanh, gây dựng quy mô lớn trong thời gian ngắn nhưng đây được cho là tư duy khá sai lầm.

  Tên càng độc đáo, startup càng gọi được vốn lớn

  Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí chuyên ngành kinh tế Venture Capital đã chỉ ra rằng tên gọi của một startup có ảnh hưởng đáng kể đến việc kêu gọi vốn và nhận được đầu tư của startup đó.

  Câu hỏi tiên quyết mọi startup cần tự vấn trước khi tìm nhà đầu tư

  Xin tài trợ cho startup là một quá trình căng thẳng. Bạn làm tất cả những gì có thể chỉ để gây ấn tượng với nhà đầu tư tiềm năng. Nhưng trước tất cả bạn cần xác định rõ cho mình mục tiêu hướng tới khi tìm nhà đầu tư của bạn là gì.

  Vì sao startup Việt gặp khó ở giai đoạn vốn mồi?

  Khó huy động vốn từ các quỹ đầu tư đang là một trong những vấn đề nan giải nhất của các startup Việt.

  Tránh bẫy tâm lý khởi nghiệp thất bại

  Trong nhiều lần về miền Tây tìm hiểu về các doanh nghiệp khởi nghiệp tại đây, được nghe nhiều câu chuyện thất bại trong quá khứ của các anh chị mới biết được nguyên nhân thất bại khá đa dạng và cũng khác nhau giữa các doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng chung quy thường do không tạo ra được sự khác biệt trong sản phẩm, hao tốn quá nhiều chi phí marketing nhưng không tăng được doanh số, quản lý nhân sự không tốt dẫn đến thất thoát tài sản, yếu kém trong quản trị tài chính...

  ′Nhà đầu tư thiên thần′ chưa mặn mà với startup Việt

  Dù phong trào startup đang rầm rộ, các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư thiên thần chưa mặn mà với các doanh nghiệp khởi nghiệp.

  Elton John đầu tư vào startup giúp phân tích sở thích con người

  Qloo, startup tự coi mình là “nền tảng dữ liệu trí thông minh nhân tạo văn hóa”, mới đây đã thu hút được 6,5 triệu USD tiền tài trợ từ AXA Strategic Ventures và, không ai khác là ca sĩ Elton John.

  Bí quyết lập nghiệp từ 60 USD của tỷ phú Mark Cuban

  Mark Cuban là một trong những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới. Lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, để có được ngày hôm nay, Cuban đã phải trải qua không ít khó khăn. Hiện Mark Cuban là doanh nhân, nhà sản xuất phim và là chủ sở hữu của đội bóng rổ NBA’s Dallas Mavericks với khối tài sản khoảng 2,6 tỷ USD.

  Start-up giúp tìm việc thời vụ qua ứng dụng có gì đặc biệt?

  Side là nền tảng trực tuyến cho phép sinh viên tìm kiếm việc làm thời vụ, đồng thời cũng là công cụ hữu ích cho các công ty vào dịp cao điểm, ra mắt sản phẩm mới… và cần tới nhân lực thời vụ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?