TIN NỔI BẬT

 • Uber mua lại startup chia sẻ xe đạp JUMP

  Việc Uber mua lại JUMP cũng không phải là tin sốc, bởi đầu năm nay, Uber đã hợp tác cùng JUMP để đưa ra sản phẩm Uber Bike. Theo đó, khách hàng có thể đặt xe đạp JUMP qua ứng dụng của Uber. Tuy nhiên, thực tế, phần lớn khách hàng vẫn đặt xe qua ứng dụng của JUMP.

  Nhà sáng lập Salesforce nói về cách để thành công ngay cả khi nhiều người tin rằng bạn không thể

  Salesforce cung cấp phần mềm giải pháp quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management- CRM) qua internet thông qua đăng ký thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm. Mô hình này khá phổ biến ở thời điểm hiện tại, nhưng vào năm 1999, Internet không quá nhanh, an toàn hoặc đáng tin cậy như ngày nay, vì thế, rất ít công ty sẵn sàng sử dụng CRM điều hành doanh nghiệp của họ.

  Từng thất bại 20 lần trước khi thành công với startup tỷ USD

  Ứng dụng Instacart cho phép người dùng đặt mua thực phẩm tươi và được giao hàng tận nhà, hoặc cho phép họ đăng ký đi mua đồ rồi giao cho người khác. Hiện nay, startup này có khoảng 300 nhân viên làm việc toàn thời gian và khoảng 10.000 người giao hàng bán thời gian. Mô hình của Instacart tương tự như Uber hay Grab - người dùng ứng dụng có thể đăng ký để đi xe hoặc lái xe.

  Cựu CEO Adayroi giữ vai trò điều hành ESP Capital

  Được biết ESP Capital được thành lập hồi tháng 3/2017 có trụ sở chính ở Singapore và chi nhánh ở TP HCM. Quỹ này xác nhận 100% vốn thành lập bởi các cổ đông là người Việt Nam. Với quy mô quỹ 20 triệu USD, ESP tập trung đầu tư vào các công ty công nghệ trong giai đoạn đầu, với số tiền đầu tư từ 50.000 USD đến 300.000 USD.

  ′Amazon Hàn Quốc′: Khởi nghiệp 8 năm, định giá 5 tỷ USD

  Được định giá hơn 5 tỷ USD và nhận 1,4 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm, Coupang là trang thương mại điện tử lớn nhất, phát triển nhanh nhất và có tài chính tốt nhất Hàn Quốc từ trước đến nay. Hãng thống trị thị trường đầy cạnh tranh này với một nửa dân số có ứng dụng trên điện thoại.

  Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào Sáng kiến Doanh nghiệp nhỏ

  Facebook tuyên bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào các chương trình phục vụ doanh nghiệp nhỏ trong năm nay - tương đương mức đầu tư của công ty này vào các sáng kiến tương tự trong 7 năm qua.

  Học khởi nghiệp từ nhỏ

  Đào tạo khởi nghiệp trong trường học là một hoạt động thiết thực nhằm giúp giới trẻ sớm định hướng tư duy và tự trang bị những kỹ năng cần thiết cho việc thực thi ý tưởng

  Tại sao nhiều startup tại châu Á mở thêm mảng fintech?

  Trước khi các startup “ông lớn” tại châu Á kinh doanh dịch vụ công nghệ tài chính (fintech), rất nhiều dịch vụ thanh toán và tài chính đã đạt được thành công tại khu vực. Trong số này có thể kể đến WeChat Pay trên nền tảng tin nhắn WeChat, hay AirPay của Sea Group, một startup được Tencent đầu tư.

  Start-up giao đồ ăn của Trung Quốc có thể được định giá 60 tỷ USD

  Meituan Dianping hiện là start-up đắt giá thứ tư thế giới, với mức định giá gần đây nhất đạt 30 tỷ USD. Công ty này được xem như biểu tượng của một thế hệ công ty mới nổi lên ở Trung Quốc, thách thức sự thống trị của những "ông lớn" như Tencent và Alibaba.

  TP.HCM đề nghị trung tâm khởi nghiệp kiểu ′Silicon valley′ ở Nhật hợp tác

  Trung tâm Startup Cafe, một Silicon Valley kiểu Nhật ưu tiên hỗ trợ những nhà khởi nghiệp công nghệ và đã có 1 người Việt thành công nhờ đó.

  Startup là "tương lai của tăng trưởng, nhưng cũng đầy rủi ro"

  Theo các thống kê, có tới 90% startup sẽ mất đi trong khoảng từ 3 - 5 năm. Các quốc gia đều hình dung startup là tương lai của tăng trưởng, nhưng đây là hoạt động rất rủi ro.

  Chính thức ban hành Nghị định về đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, khơi thông nguồn vốn cho start-up

  Nghị định này hướng dẫn về đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo; việc thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo và cơ chế sử dụng ngân sách địa phương đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.

  Nỗi lo khi startups chọn ′xứ người′

  Bắt đầu từ khoảng 2 năm gần đây, những cảnh báo về hiện tượng các startups Việt Nam ra nước ngoài lập nghiệp bắt đầu xuất hiện dù hoạt động sản xuất sản phẩm, dịch vụ và bán hàng của những DN ấy vẫn diễn ra tại thị trường chính là Việt Nam.

  Bán startup: Nên hay không?

  Bán lại toàn bộ hay bán một phần startup là quyết định được đưa ra sau những cuộc thương lượng không dễ dàng, tùy thuộc hoàn cảnh của từng startup và mục tiêu của nhà sáng lập khi xây dựng doanh nghiệp của mình.

  Thêm cơ hội cho các startup du lịch Việt

  Dự án Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân vùng Mê Kông (MBI) và Destination Mekong vừa chính thức thông báo về việc gia hạn thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký cho các startup ngành du lịch, dịch vụ-khách sạn và công nghệ lữ hành tham gia chương trình “Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông” (MIST) tới 24/3 thay vì 10/3 như trước. Điều này có nghĩa là sẽ có thêm nhiều hồ sơ từ các startup Việt được chương trình này tiếp nhận.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?