• Startup về nền tảng hỗ trợ bán hàng trực tuyến được ESP Capital và Nextrans rót vốn

  Theo bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành của ESP Capital, nhà đầu tư vào Ecomobi, ước tính nền kinh tế internet ở Đông Nam Á trị giá khoảng 72 tỷ USD và dự kiến đạt 240 tỷ USD vào năm 2025, tương đương với tốc độ tăng trưởng hàng năm trên 22%.

  Hơn 5.000 startup Mỹ tăng gọi vốn, chuẩn bị cho khủng hoảng kinh tế

  “Chắc chắn chúng tôi muốn có một chút mỡ đắp ngoài xương. Thời gian tốt để gọi vốn là khi mọi người có nó để đưa cho bạn”, ông Hoffman chia sẻ. Ngành công nghiệp đầu tư mạo hiểm hiện ngập trong tiền mặt, song giới startup thì lo rằng những ngày tươi đẹp không kéo dài mãi.

  Những tuyệt chiêu kiếm tiền cực thông minh của các startup

  Bạn cho rằng ý tưởng kinh doanh của mình đã chết non khi không tìm thấy những nhà đầu tư thiên thần? Các startup dưới đây cũng đã tuyệt vọng như vậy trước khi họ nghĩ ra những 'độc chiêu' để gọi vốn.

  Những siêu kỳ lân sẽ IPO 2019

  Bước sang năm 2019, những thương vụ IPO lớn hơn dường như đã chực chờ xuất hiện, với các công ty như Uber, Lyft và Palantir. Đầu tháng 12/2018, Lyft cho biết đã hoàn toàn tự tin để niêm yết và nộp hồ sơ lên Uỷ ban Chứng khoán, trong khi Uber cũng thông báo động thái tương tự ngay sau đó. Cả 2 decacorn này cùng dự định sẽ IPO vào quý I/2019.

  Gọi thành công 14 triệu USD, 500 Startups tăng tốc đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam

  Một tháng sau khi công bố hoàn thành gọi vốn 14 triệu USD, quỹ đầu tư 500 Startups Việt Nam cho biết họ sẽ đưa chương trình tăng tốc khởi nghiệp từ thung lũng Silicon về nước vào năm 2019.

  Những ý tưởng kinh doanh đang nổi trên thế giới

  Startup làm vòng tay mang thông điệp tích cực, dịch vụ giao đồ ăn chế biến từ thực vật, kiểm định DNA cho chó thu hút sự chú ý.

  Startup Base.vn nhận khoản vốn hơn 1,3 triệu USD từ các quỹ đầu tư

  4 quỹ đầu tư đã quyết định rót hơn 1,3 triệu USD vào startup công nghệ Base.vn. Đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay vào một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ B2B tại Việt Nam.

  Thúc đẩy khởi nghiệp - cách làm của Singapore

  Không phải ngẫu nhiên mà Singapore được xếp hạng một trong những nơi có môi trường khởi nghiệp tốt nhất thế giới, và cũng là nơi được nhiều người Việt chọn để thành lập các startup thay vì ở quê nhà.

  Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới năm 2018 của Softbank

  Masayoshi Son sáng lập Softbank năm 1981 với khởi đầu là một công ty phần mềm PC. Giờ đây thương hiệu này đang vận hành hãng phân phối điện thoại lớn tại Nhật và sở hữu công ty viễn thông Sprint có trụ sở ở Mỹ. Những năm qua, cái tên này thường xuất hiện khắp các mặt báo khi đứng sau các startup nổi tiếng thế giới.

  8 dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng khởi nghiệp kinh doanh

  Trong bối cảnh nhiều quốc gia tích cực thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt trong giới trẻ, có một thực tế là không phải tất cả mọi người đều có tư duy của một doanh nhân và có những dấu hiệu rõ ràng để nhận biết khi nào không nên khởi nghiệp.

  Startup giá trị nhất thế giới sắp huy động thêm 1,45 tỷ USD

  Đợt gọi vốn mới của Bytedance được thực hiện ngay sau khi startup này hoàn tất vòng gọi vốn 3 tỷ USD hồi cuối tháng 10 từ SoftBank Group Corp. và một số nhà đầu tư lớn. Vòng gọi vốn trước đó đưa định giá công ty lên 75 tỷ USD, vượt qua Uber (72 tỷ USD) trở thành startup giá trị nhất thế giới.

  Vốn cho các start-up ở đâu?

  Trước những ý kiến cho rằng, start-up thiếu vốn để làm dự án, vì nguồn vốn ban đầu tư ít, giám đốc một quỹ đầu tư chia sẻ, ông không đánh giá cao những start-up mà khi khởi nghiệp đã không tính toán được số tiền mình cần để dự án có thể tồn tại được. Vì như vậy, hoặc dự án đã vượt ra ngoài khả năng kiểm soát, hoặc đơn giản hơn là người khởi nghiệp không biết quản lý tài chính cho dự án.

  Không phải ai cũng nên khởi nghiệp

  Chẳng có gì đáng xấu hổ nếu bạn cảm thấy hạnh phúc hơn khi được làm nhân viên. Bởi bản chất, một số người không có khả năng tư duy về kinh doanh. Theo Langer-Croager, mặc dù bạn có thể phát triển một số kỹ năng mà một người làm kinh doanh cần có nhưng việc kinh doanh của bạn sẽ cần một vài thứ "bạn không thể làm".

  Ghét họp hành, đồng sáng lập Facebook trở thành ông chủ của startup cắt giảm thời gian họp trị giá 1,5 tỷ USD

  Cuối cùng, sau hơn một thập kỷ, công ty của nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz – Asana đã trở thành một startup kỳ lân (công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên).

  Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: ′Hỗ trợ startup không đúng chỗ sẽ có tác dụng ngược′

  Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Startup có 4 giai đoạn gắn với 4 lần tìm kiếm nhà đầu tư trong quá trình hình thành đến khi trở thành doanh nghiệp đại chúng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"