• Chuyện 2 nhà khởi nghiệp

  Jennifer thành lập công ty của mình trong gara của bố mẹ. Chỉ sau 6 năm, công ty đã lên được sàn, phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO).

  Bản đồ startup "kỳ lân" thế giới

  "Kỳ lân" là tên gọi dùng để chỉ các startup có định giá từ 1 tỷ USD trở lên. Theo CB Insights, trên thế giới hiện có 326 startup "kỳ lân", trong đó 7 công ty dẫn đầu - gồm Uber, WeWork, Airbnb, ByteDance - chiếm tới gần 30% tổng giá trị.

  Startup cho thuê ô tô, xe máy giá rẻ

  Công ty khởi nghiệp (startup) Drivezy ở Ấn Độ, chủ sở hữu một nền tảng cho phép các chủ ô tô và xe máy cho người khác thuê với giá rẻ, đang đặt mục tiêu huy động vốn 500 triệu đô la tiền mặt và tài sản để mở rộng thị trường ở Ấn Độ và đặt chân vào các nước Đông Nam Á.

  Hàn Quốc tổ chức K-Startup Grand Challenge nhằm tài trợ start-up Việt Nam

  Bên cạnh việc cấp vốn và hỗ trợ bởi các chuyên gia, K-Startup Grand Challenge còn giúp start-up Việt kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc, từ đó phát triển và mở rộng thị trường ra các nước Châu Á.

  ′Đã là khởi nghiệp thì chỉ có hoặc bùng nổ hoặc sẽ đóng cửa′

  Một startup (doanh nghiệp khởi nghiệp) thường trải qua ba giai đoạn chính là thành lập (bao gồm có ý tưởng, tìm kiếm người đồng sáng lập, xây dựng mục tiêu chiến lược, định hướng tầm nhìn), kiểm chứng thị trường (kiểm chứng sản phẩm, tập khách hàng) và mở rộng.

  Sequoia Capital đầu tư 1,5 triệu USD vào Uiza.io

  Uiza.io từng được ESP Capital và Framgia Inc đầu tư vừa thông báo nhận nguồn vốn mới với 1,5 triệu USD từ Surge- vườn ươm các startup tiềm năng tại Ấn Độ và Đông Nam Á của Sequoia Capital.

  Kỳ lân IPO: Nhà đầu tư vừa mong mỏi, vừa lo ngại

  Một trong những vấn đề lớn của thung lũng Silicon, nơi tập hợp những công ty công nghệ, khởi nghiệp hàng đầu là các thương vụ IPO chỉ như cơn mưa nhỏ giọt không đủ làm thỏa mãn cơn khát của nhà đầu tư. Trong thập kỷ này, 644 tỷ USD đã được rót vào các công ty công nghệ trẻ riêng tại Mỹ từ các nhà đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư, cho tới các cá nhân giàu có, theo số liệu thu thập bởi PitchBook và National Venture Capital Association. Nếu tính trên toàn cầu, con số này đã xấp xỉ 1.000 tỷ USD.

  Số hóa du lịch - start-up "nội địa" đã nhập cuộc

  Xu hướng số hóa du lịch giờ đây không chỉ đơn giản là quảng cáo online, giúp người dùng đặt tour, đặt phòng, đặt vé đi lại và trả tiền qua mạng nữa.

  Khởi nghiệp có cần bài bản, hay chỉ cần đam mê là đủ?

  Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện khởi nghiệp của những người trẻ tại Việt Nam, để từ đó cân nhắc một khóa học bài bản nếu bạn muốn bắt đầu một cách nghiêm túc với ý tưởng kinh doanh của mình.

  Gia nhập nền kinh tế tự thân YouEconomy

  Thế giới đã nói nhiều về sharing economy, gig economy và giờ đây hãy đón chào YouEconomy “nền kinh tế tự thân”. “Mọi thứ dường như có vẻ khác. Bạn có thể nhận thấy những người xung quanh bạn thay đổi cách họ làm việc. Ô tô biến mất khỏi bãi đậu xe của công ty. Các chỗ ngồi trong văn phòng ngày càng trống. Các thành viên gia đình bí ẩn kiếm thêm tiền. Bạn bè đột nhiên có thời gian rảnh vào giữa tuần. Tất cả họ đều nắm quyền sở hữu tương lai của họ”, một báo cáo của Tạp chí Success bình luận. Một cuộc khảo sát do tạp chí này tiến hành đã đưa ra một thống kê đáng ngạc nhiên: có hơn 1/3 lực lượng lao động nước Mỹ, lên đến con số 33% đã kiếm được thu nhập trong nền kinh tế YouEconomy trong 12 tháng qua và các khoản thu nhập này là một nguồn thu nhập bổ sung.

  Muốn khởi nghiệp nhưng không có kỹ năng này thì tốt nhất nên dừng lại

  Muốn khởi nghiệp, quan trọng nhất là phải có kỹ năng giao việc. Muốn có kỹ năng này, bản thân mình đó phải là người luôn chân luôn tay, luôn mắt luôn miệng, luôn tính tính toán toán từ bé.

  Go-Jek gia nhập câu lạc bộ startup trị giá "chục tỷ đô"

  Công ty ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia vừa được một công ty nghiên cứu của Mỹ định giá ở mức 10 tỷ USD, theo đó gia nhập câu lạc bộ các công ty khởi nghiệp (startup) trị giá hàng chục tỷ USD.

  5 châm ngôn để khởi nghiệp thành công

  Nghiên cứu cho thấy cách tốt nhất để học về khởi nghiệp là mở một công ty. Và để trở thành một nhà sáng lập thành công, con đường tốt nhất là vượt qua stress và tiến lên bằng cách liên tục học hỏi. Có vài cách thực hành đơn giản nhưng lại là châm ngôn của những nhà khởi nghiệp cao vọng.

  Vì sao Thụy Điển trở thành ′thiên đường′ khởi nghiệp?

  Không chỉ là nơi sinh ra những thương hiệu nổi tiếng như H&M, Volvo, Electrolux, IKEA…, Thụy Điển còn được đánh giá là “thiên đường” của các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) trên thế giới.

  Thất bại của Webvan - Bài học khởi nghiệp ′kinh điển′ cho các startup

  Webvan – công ty tiên phong trong lĩnh vực giao hàng trực tuyến - từng được ghi nhận là startup có thương vụ IPO lớn nhất đầu thế kỷ 21. Dù vậy, chưa đầy 24 tháng sau khi phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu, Webvan tuyên bố phá sản.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"