TIN NỔI BẬT

 • Làm sao để tiếp cận dòng vốn từ quỹ đầu tư?

  Có rất nhiều quỹ đầu tư đang hoạt động tại Việt Nam để hỗ trợ start-up, song tiếp cận dòng vốn này không dễ, đòi hỏi start-up phải có những kiến thức và chiến lược cụ thể.

  Khi đồng đội bỏ cuộc chơi

  Trong cộng đồng khởi nghiệp hiện nay, câu chuyện tương tự như A và B không phải hiếm, thậm chí còn phức tạp hơn. Lẽ dĩ nhiên không ai muốn đồng đội mình bỏ cuộc chơi. Thế nhưng điều ấy vẫn có thể xảy ra. Và dù muốn hay không, các nhà sáng lập startup cũng phải lường trước tình huống này để có những thỏa thuận với nhau ngay từ khi bắt đầu.

  CapitaLand Việt Nam bắt tay Toong nhân rộng mô hình Co-working Space

  Theo thoả thuận trở thành đối tác chiến lược mới được ký kết giữa Capitaland Việt Nam và Toong, hai đơn vị này sẽ hợp tác phát triển một chuỗi không gian làm việc chung Co-working Space trên chuỗi các dự án của CapitaLand trong tương lai.

  Cơn sốt khởi nghiệp công nghệ ở Ấn Độ

  Trong tầng hầm của một tòa nhà ở Bangalore, hàng trăm thanh niên Ấn Độ đang miệt mài bên máy tính với ước mơ trở thành Steve Jobs hay Mark Zuckerberg tiếp theo. Một phần tư thế kỷ sau khi giải phóng nền kinh tế, những người trẻ tuổi nước này không muốn bước tiếp con đường làm thuê ổn định như bố mẹ mà thích khởi nghiệp hơn.

  Những bài học khởi nghiệp từ nữ CEO 25 tuổi của Passion Peers

  Theo nhà sáng lập, CEO 25 tuổi Kanika Agarwal của công ty Passion Peers, việc không ngừng theo đuổi ước mơ và đam mê sẽ giúp người trẻ nhận ra những bài học quý giá trong công việc lẫn cuộc sống.

  TPHCM muốn Phần Lan hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp

  Quản trị sáng tạo và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp là lĩnh vực Phần Lan đang có thế mạnh mà TPHCM mong muốn cùng hợp tác, học hỏi kinh nghiệm để phát triển.

  5 vấn đề pháp lý mà các startup cần phải biết

  Những người sáng lập các dự án khởi nghiệp (startup) thường chỉ lo chăm chút cho "đứa con tinh thần" của mình, không chú trọng đến các vấn đề liên quan đến luật pháp. Điều này dẫn đến những mâu thuẫn giữa người sáng lập và người đồng sáng lập hay những xung đột khi startup trở thành doanh nghiệp lớn.

  Steve Siebold: Khó làm giàu khi có 8 suy nghĩ sai lầm về tiền bạc

  Không phải vì thiếu động lực mà chính vì thiếu niềm tin mới là thứ cản bước phần đông thế giới còn lại đạt được sự giàu có.

  3 start up tiêu biểu nhận đầu tư năm 2016

  Năm 2016 có thể coi là một năm thành công của những startup Việt gọi vốn triệu USD từ các quỹ đầu tư như Ví điện tử Momo, Tiki, Vntrip...

  Khởi nghiệp và thế hệ doanh nhân mới

  Sự vươn ra thế giới của các DN khởi nghiệp Việt Nam đã tạo sức hút với các nhà đầu tư. Năm 2016 đã có có hàng loạt thương vụ đầu tư mạo hiểm vào khởi nghiệp như trang Triip huy động được 500.000 USD từ Gobi Partners (một quỹ đầu tư mạo hiểm tại Thượng Hải, Trung Quốc).

  8 bài học từ Elon Musk mà startup cần biết

  “Sai lầm lớn nhất của tôi là từng đặt kỳ vọng quá nhiều vào tài năng của một cá nhân mà bỏ qua tính cách của họ. Một trái tim tốt chắc chắn quan trọng hơn năng lực”, Elon Musk khẳng định.

  Những lời khuyên khởi nghiệp "gây sốc" từ các CEO Việt

  Trong một thế giới đang thay đổi quá nhanh, những bài học kinh điển về khởi nghiệp đôi khi lại không còn phù hợp và cần đến những công thức thoạt nghe có vẻ nghịch lý hơn.

  Đỗ Anh Minh, Giám đốc truyền thông Vertex Ventures: Startup Việt trẻ hãy cúi đầu mà phát triển sản phẩm

  Đỗ Anh Minh là cái tên khá quen thuộc trong giới công nghệ và khởi nghiệp. Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên trang EcomEye, vị Giám đốc truyền thông quỹ đầu tư mạo hiểm Vertex Ventures đã dành một vài lời khuyên rất hữu ích về truyền thông cho startup Việt.

  Báo động startup: Lười làm, chỉ lo văn phòng đẹp, tuyển dụng ồ ạt, đốt tiền nhà đầu tư

  Mặc dù cái tên GitHub không được biết đến nhiều bên ngoài ngành công nghệ nhưng các lập trình viên trên toàn thế giới đều hứng thú với phần mềm của hãng này. Công ty khởi nghiệp này hiện điều hành một loại Google Docs dành cho các lập trình viên - tạo kho để họ chia sẻ và hợp tác công việc. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của tờ Bloomberg thì GitHub đang thua lỗ do chi tiêu hoang tàn.

  Khởi nghiệp kinh doanh với tinh thần của Steve Jobs

  Bill Fernandez - CEO startup Omnibotics, cũng là một trong những nhân viên đầu tiên của Apple cho biết, quãng thời gian làm việc với Steve Jobs đã dạy ông những bài học quan trọng khi khởi nghiệp kinh doanh.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?