• Khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với thị trường tiền tiêu

  Khi mới bắt đầu kinh doanh, kinh nghiệm về ngành nghề và nguồn lực chưa đủ, nếu nhắm vào thị trường quá lớn, bạn sẽ hết tiền trước khi kiểm soát được thị trường. Vì vậy, bạn cần tìm một thị trường tiền tiêu để khởi đầu.

  Startup cần học cách hành xử trưởng thành hơn

  Trong thời gian qua, những thất bại khi các nhà khởi nghiệp làm việc với nhà đầu tư như một lời nhắc nhở buộc chúng ta nhìn nhận rõ hơn những rủi ro tìm ẩn trong “mối lương duyên” này và học cách hành xử khi xảy ra rủi ro.

  2 đại diện Việt Nam tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp do Google tổ chức

  Google lần thứ 3 tổ chức Launchpad Accelerator - chuỗi chương trình đào tạo và hỗ trợ dành cho giới khởi nghiệp công nghệ (start-up). Đây cũng là lần đầu tiên chương trình có sự tham gia của hai công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam.

  Sắp diễn ra cuộc thi IoT Startup 2017

  Ban tổ chức cuộc thi cho biết sẽ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp IoT triển khai thí điểm thực tế sản phẩm của mình. Điều này sẽ giúp cho các cá nhân/doanh nghiệp có cơ hội tiếp tục điều chỉnh, bổ sung tính năng cho các sản phẩm từ đó nhanh chóng hoàn thiện và đưa sản phẩm ra thị trường.

  Startup Việt mong được quan tâm hơn

  Mô hình Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh VSV Accelerator (thuộc Đề án Thung lũng Silicon Việt Nam - Vietnam Silicon Valley của Bộ Khoa học - Công nghệ) vừa thông báo tuyển các DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup) chuẩn bị cho Chương trình Bootcamp (huấn luyện) dự kiến bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9/2017.

  Công nghệ giáo dục cất cánh ở Đông Nam Á

  Đông Nam Á đang chứng tỏ là mảnh đất màu mỡ cho các công ty giáo dục mới khởi nghiệp trên Internet. Nhiều quốc gia trong khu vực có hệ thống trường học ọp ẹp, hiện đang được cần thêm chỗ cho số lượng thanh thiếu niên ngày càng tăng.

  Khởi nghiệp và chuyện nhân sự

  Chuyện được châm ngòi từ bài viết trên blog cá nhân của nữ kỹ sư Susan Fowler, đăng ngày 19/2, về tình trạng phân biệt đối xử, về môi trường làm việc “cạnh tranh tới mức chà đạp người khác” và về một phòng nhân sự luôn làm lơ trước những sai phạm của cấp trên ở Uber.

  Làm thế nào để khởi nghiệp thành công?

  Đa phần những dự án khởi nghiệp đều thất bại, liệu bạn sẽ làm gì để trở thành “ngoại lệ”, không thất bại trong cuộc chiến trong thương trường.

  Startup Việt Nam - nhiều nhưng đã đủ?

  Việt Nam đang trở thành một “quốc gia khởi nghiệp” với những con số ấn tượng về cả số lượng và mật độ startup (Công ty khởi nghiệp). Thế nhưng liệu những yếu tố này đã đủ để làm nên một cộng đồng startup vững mạnh và có sức bứt phá?

  5 nước tốt nhất để khởi nghiệp

  Mặc dù cơ hội có thể tồn tại ở khắp nơi, nhưng Nhóm Ngân hàng Thế giới (The World Bank Group) đã đánh giá các nước sau là những nơi tốt nhất trên thế giới cho việc khởi nghiệp, theo Entrepreneur.

  Bí quyết giúp nữ giới khởi nghiệp thành công

  Để khởi nghiệp thành công, nữ giới cần nuôi ngọn lửa đam mê, tách bạch giữa công việc và gia đình, am hiểu công nghệ...

  Giới startup Hàn Quốc liên minh để tồn tại

  Ở Hàn Quốc, nơi các tập đoàn gia đình như Samsung có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn bộ nền kinh tế, startup Yello Mobile đã tìm ra phương thức mới để kết nối giới startup với nhau, hỗ trợ nhau vươn lên nhằm phá vỡ tầm kiểm soát của các tập đoàn lớn.

  Thạc sĩ Stanford bỏ tập đoàn nước ngoài để tự khởi nghiệp

  Từng là người châu Á đầu tiên giữ cương vị trợ lý Tổng giám đốc của Maersk, sau đó là trưởng dự án cấp cao cho Booz and Company, Văn Đinh Hồng Vũ quyết định từ bỏ tất cả để khởi nghiệp với phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí.

  Cách gọi vốn từ các mạnh thường quân

  Trong các cuộc làm việc với giới start-up, câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất là làm thế nào để gọi vốn từ các mạnh thường quân? Trả lời câu hỏi này không dễ, nhất là câu trả lời dành cho tất cả trường hợp.

  Startup Việt hút 250 triệu USD vốn đầu tư trong 2016

  Tổng vốn đầu tư rót vào các startup của Việt Nam trong năm 2016 đạt 250 triệu USD, tăng 67% so với năm 2015, trang DealStreetAsia dẫn dữ liệu của Topica Founder Institute. Trước đó trong năm 2015, Việt Nam đón 67 khoản đầu tư, tăng 130% so với năm 2014.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?