• CEO từng bán startup với giá 1 tỷ USD bật mí bí quyết "khởi nghiệp vui vẻ"

  Justin Kan - doanh nhân từng bán startup Twitch cho Amazon với giá 1 tỷ USD - hiện đang phát triển dự án khởi nghiệp tiếp theo mang tên Atrium và đã huy động được hàng triệu USD tiền tài trợ từ các nhà đầu tư.

  Ảo tưởng khởi nghiệp: Thành công sau một đêm

  Một trong những “chuyện cổ tích” được yêu thích nhất chính là thành công sau một đêm. Cũng dễ hiểu thôi, vì tất cả đều mong muốn công ty mình phát triển nhanh chóng, tạo ra lợi nhuận và có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, thay vì phải suy nghĩ về những thử thách hoặc thất bại.

  Khởi nghiệp không chỉ cần vốn

  Cùng với nhu cầu về vốn, start-up cần hội tụ nhiều yếu tố để có được thành công, trong đó, sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư thiên thần, đóng vai trò rất quan trọng.

  5 Start-up xuất sắc Hàn Quốc sang Việt Nam tìm đối tác đầu tư, kinh doanh

  Ngày 3/6 tới, tại TP.HCM, 5 công ty khởi nghiệp Hàn Quốc do SIHUB lựa chọn sẽ có buổi giới thiệu về dự án và tìm kiếm cơ hội đầu tư, đối tác tại Việt Nam.

  Startup làm giấy từ đá vôi đặt mục tiêu doanh thu 9 tỉ đô la

  Sản xuất giấy từ đá vôi không chỉ là ý tưởng đột phá vì giúp tiết kiệm nước mà còn giúp tận dụng nguồn tài nguyên khoáng chất Cacbonat canxi (CaCO3) có sẵn ở bất cứ đâu trên trái đất.

  Start-up Việt tại thung lũng Silicon ra mắt công cụ chuyên xử lý dữ liệu

  Querychat của Got It là sản phẩm đầu tiên cung cấp dịch vụ đám mây về Chuyên gia Phân tích dữ liệu theo yêu cầu. Đây là công cụ đắc lực cho những người làm về khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu.

  Các startup về blockchain của Việt Nam đang thiếu gì?

  Công nghệ Blockchain mặc dù đang ngày một phổ biến nhưng thực tế chưa nhiều các startup trong lĩnh vực này ở Việt Nam nhận được đầu tư do thiếu nhiều yếu tố.

  Luxstay nhận 4,5 triệu USD từ hai nhà đầu tư Hàn Quốc

  Đại diện startup đặt phòng Luxstay vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn Bridge với sự tham gia của hai nhà đầu tư mới đến từ Hàn Quốc là GS Home Shopping (GS Shop) và Bon Angels. Thương vụ trị giá 4,5 triệu USD, được đánh giá là một trong những khoản rót vốn early stage "khủng" dành cho một startup công nghệ Việt Nam.

  Định giá startup cho mục đích gọi vốn: Những điểm cần lưu ý

  Về mặt phương pháp, các cách tiếp cận định giá truyền thống (như chiết khấu dòng tiền - DCF hay so sánh thị trường) rất khó có thể áp dụng trong định giá startup. Vậy các nhà đầu tư thiên thần hay đầu tư mạo hiểm định giá startup giai đoạn đầu như thế nào khi các phương pháp truyền thống không thể áp dụng?

  CEO chia sẻ bí quyết bán 6 startup sinh lời hơn 500 triệu USD

  Chọn thời điểm bán các công ty khởi nghiệp là một nghệ thuật. Ở Thung lũng Silicon, doanh nhân Peter Yared là người đặc biệt mát tay với các startup.

  Start-up Việt vô địch khởi nghiệp sáng tạo thế giới, nhận 1 triệu USD đầu tư

  Abivin là quán quân tại cuộc thi thuộc "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" (Techfest Vietnam 2018) và được Bộ Khoa học và Công nghệ kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Startup World Cup tranh tài cùng các doanh nghiệp từ hơn 40 quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Mỹ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc,…

  Câu chuyện thất bại của Startup: Shyp

  Shyp, một startup có trụ sở tại San Francisco, chính là một điển hình cho những startup, công ty này cung cấp dịch vụ theo yêu cầu trong vấn đề giao nhận hàng hóa.

  Vay vốn khởi nghiệp cần đáp ứng 5 điều kiện

  Cụ thể, theo Nghị định, doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo được vay vốn từ Quỹ với mức lãi suất cho vay trực tiếp bằng 80% mức thấp nhất lãi suất cho vay thương mại. Mức lãi suất cho vay thương mại thấp nhất này được căn cứ theo so sánh lãi suất của 04 ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước và có tổng tài sản lớn nhất tại thời điểm xác định lãi suất cho vay của Quỹ.

  SoftBank Vision Fund rót hơn 800 triệu USD cho startup Fintech của Anh

  Theo Bloomberg, Greensill được sáng lập vào năm 2011 bởi Lex Greensill - cựu nhân viên của ngân hàng Morgan Stanley. Greensill chuyên phụ trách các ngân hàng truyền thống, cung cấp vốn lưu động tài chính cho một số lượng hạn chế các khách hàng lớn. Kể từ năm 2015 đến nay, Greensill đạt mức tăng trưởng hằng năm hơn 100%.

  Tại sao các startup tỷ USD được gọi là kỳ lân?

  Ngày nay, thuật ngữ kỳ lân (unicorn) – chỉ các startup có mức định giá từ 1 tỷ USD – được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người biết nguồn gốc của tên gọi này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"