TIN NỔI BẬT

 • Startup là "tương lai của tăng trưởng, nhưng cũng đầy rủi ro"

  Theo các thống kê, có tới 90% startup sẽ mất đi trong khoảng từ 3 - 5 năm. Các quốc gia đều hình dung startup là tương lai của tăng trưởng, nhưng đây là hoạt động rất rủi ro.

  Chính thức ban hành Nghị định về đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, khơi thông nguồn vốn cho start-up

  Nghị định này hướng dẫn về đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo; việc thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo và cơ chế sử dụng ngân sách địa phương đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.

  Nỗi lo khi startups chọn ′xứ người′

  Bắt đầu từ khoảng 2 năm gần đây, những cảnh báo về hiện tượng các startups Việt Nam ra nước ngoài lập nghiệp bắt đầu xuất hiện dù hoạt động sản xuất sản phẩm, dịch vụ và bán hàng của những DN ấy vẫn diễn ra tại thị trường chính là Việt Nam.

  Bán startup: Nên hay không?

  Bán lại toàn bộ hay bán một phần startup là quyết định được đưa ra sau những cuộc thương lượng không dễ dàng, tùy thuộc hoàn cảnh của từng startup và mục tiêu của nhà sáng lập khi xây dựng doanh nghiệp của mình.

  Thêm cơ hội cho các startup du lịch Việt

  Dự án Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân vùng Mê Kông (MBI) và Destination Mekong vừa chính thức thông báo về việc gia hạn thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký cho các startup ngành du lịch, dịch vụ-khách sạn và công nghệ lữ hành tham gia chương trình “Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông” (MIST) tới 24/3 thay vì 10/3 như trước. Điều này có nghĩa là sẽ có thêm nhiều hồ sơ từ các startup Việt được chương trình này tiếp nhận.

  "Cá mập" Trần Anh Vương: "Thời của khởi nghiệp sáng tạo"

  Đó là khẩu vị đầu tư, thí dụ như có quỹ chỉ đầu tư về công nghệ, có quỹ chỉ đầu tư về nông nghiệp. Khẩu vị đầu tư mang tính quyết định nhất. Sau đó, còn tuỳ thuộc vào các startup. Tại Sharktank mùa 1, các startup VN “máu me”, tự tin, trung thực là hầu hết sẽ được đầu tư. Nói thẳng ra là chất lượng startup mùa 1 không cao, hy vọng mùa 2 số lượng sẽ tăng lên, chất lượng sẽ khá hơn. Do chất lượng không cao nên sự lựa chọn của các Shark theo đó cũng sẽ khó hơn.

  Startup Việt, điểm đến của các nhà đầu tư quốc tế

  Với khoảng 3.000 doanh nghiệp Startup, Việt Nam đang bước vào thời kỳ mà những người khởi nghiệp (startup) có nhiều cơ hội. Trong buổi Start-up talk “Hướng đi cho Start-up Việt Nam trên đấu trường quốc tế” do Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding) vừa tổ chức tại TPHCM, các nhà đầu tư thế giới cũng cho rằng, Việt Nam là một thị trường giàu tiềm năng và các startup nên bắt đầu nghĩ đến các thị trường quốc tế thay vì nội địa.

  Startup Na Uy giúp cai nghiện điện thoại thông minh

  Sau khi cài đặt, ứng dụng mang tên Hold sẽ theo dõi thời gian trong ngày không sử dụng điện thoại, từ 7h sáng đến 23h và trao điểm thưởng tương ứng. Điểm tích lũy dùng để mua hàng hóa, dịch vụ từ những công ty, cửa hàng mà ứng dụng kết nối. Tại Na Uy, đối tác thương mại của Hold là những tên tuổi lớn như hãng máy bay Scandianavian Airlines, Microsoft, chuỗi siêu thị 7-Eleven, Just Eat và ngân hàng Danske Bank.

  "Kỳ lân" Go-Jek chuẩn bị vào Việt Nam

  Nếu như thông tin Go-Jek chuẩn bị vào Việt Nam là chính xác và kịch bản này xảy ra, chắc chắn sẽ có sự thay đổi đáng kể trong cuộc chiến giành thị phần mảng dịch vụ đặt xe ở Việt Nam cũng như tại khu vực Đông Nam Á trong thời gian tới.

  4 tố chất mang lại thành công cho startup

  Bốn tố chất quan trọng nhất quyết định thành công của doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) được 14 nhà điều phối kinh doanh quốc tế lựa chọn.

  Amazon chịu bỏ ra hơn 1 tỷ USD để mua lại start-up từng bị từ chối trên Shark Tank?

  Amazon đang thỏa thuận để mua lại công ty sản xuất chuông cửa Ring – một start-up từng bị từ chối đầu tư trên chương trình Shark Tank của đài ABC.

  92 startup được đầu tư với số tiền 291 triệu USD trong năm 2017

  Theo báo cáo “Vietnam Startup Deal 2017” do Topica Fouder Institute thực hiện, số lượng startup được đầu tư là 92 dự án, tăng gần gấp đôi so với năm 2016 với số tiền đầu tư đạt 291 triệu USD, tăng 42% so với năm ngoái.

  ′Shark Tank′ Việt Nam mùa đầu tiên gọi vốn 116 tỉ đồng

  Sau 16 tuần phát sóng, Shark Tank Việt Nam có 500 startup (người khởi nghiệp) nộp đơn đăng ký tham gia. Trong đó, 48 startup lọt vào vòng thương thuyết với Shark với 22 thương vụ nhận được cam kết đầu tư tại chương trình.

  Microsoft dành 500 triệu USD hỗ trợ startup

  Mới đây nhất, Microsoft tiếp tục tung ra "Microsoft for Startups" - ý tưởng nhằm đưa công nghệ và chuyên môn tiếp thị vào khởi nghiệp. Sáng kiến này cho phép các công ty mới thành lập được quảng bá, chào bán sản phẩm trên nền tảng bán hàng có sẵn của Microsoft.

  Hành trình vật lộn với khó khăn của startup tỷ USD

  Khởi nghiệp chỉ với ba tấm nệm hơi, Joe, Brian và Nathan không ngờ họ sẽ sở hữu "đế chế cho thuê trọ" định giá 31 tỷ USD.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?