• Tìm nhà đầu tư thiên thần cho startup

  Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn thu hút nhà đầu tư mạo hiểm vào các startup, song để hai bên tìm được nhau, gắn kết lâu dài với nhau và đi đến thành công là điều không đơn giản.

  Top Mốt - startup từng nhận 1 triệu USD vốn đầu tư vừa đóng cửa

  Chỉ sau một năm rưỡi ra mắt thị trường, trang thương mại điện tử từng được rót vốn 1 triệu đôla Top Mốt đã chính thức đóng cửa.

  Start-up kiếm chục triệu "đô" nhờ sửa điện thoại

  “Tôi liên tục làm hỏng điện thoại”, Forsythe chia sẻ với CNBC. “Và khi hóa đơn sửa chữa lên tới 200 USD, tôi quyết định mình sẽ phải tự tay giải quyết vấn đề. Tôi tháo rời các bộ phận điện thoại, đặt mua linh kiện thay thế trên mạng và tự sửa nó”, anh nói.

  Du lịch trực tuyến - mỏ vàng để mặc khối ngoại khai thác

  7,5 tỷ USD từ du lịch trực tuyến sẽ là miếng bánh lớn dành cho cả doanh nghiệp Việt và các công ty du lịch trực tuyến đa quốc gia như Agoda, Booking…

  Startup giáo dục Việt đầu tiên được Facebook đầu tư 1 tỷ đồng

  1ASK - nền tảng giáo dục theo yêu cầu vừa trở thành ứng dụng học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam được nhận đầu tư 40.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng ) từ chương trình hỗ trợ khởi nghiệp FbStart của Facebook.

  Chữ ′thời′ trong khởi nghiệp

  Dù còn không ít khó khăn, nhưng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang bùng bổ, nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ, Nhà nước đang nỗ lực hoàn thiện thể chế, doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn để phát triển.

  Khởi nghiệp cùng... "người lớn"

  Cuộc cách mạng khởi nghiệp không chỉ diễn ra trong giới trẻ, trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Xu hướng khởi nghiệp đang rất mạnh mẽ trong các doanh nghiệp hiện hữu.

  Startup Luxstay của người Việt chỉ mất 30 phút để thuyết phục quỹ Nhật Bản rót tiền

  Mới đây, quỹ đầu tư Nhật Bản Genesia Ventures đã công bố hoàn tất đầu tư vào Luxstay (www.luxstay.net) - nền tảng cho thuê nhà trực tuyến mới chỉ 6 tháng tuổi đến từ Singapore, hoạt động theo mô hình sharing economy và tập trung vào phân khúc cao cấp. Startup này do Steven Nguyen
, một người Việt, đồng sáng lập và CEO.

  Giúp "tìm bạn bản địa": Start-up hút khách du lịch tại Thái Lan

  Trong thời đại thế giới phẳng, việc đi du lịch và “sống như người bản địa” hoặc ít nhất biết được nơi nào mọi người hay đến, là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, nếu phải dành hàng giờ đồng hồ để đọc hết hàng trăm trang trên các diễn đàn du lịch để tìm kiếm kinh nghiệm du lịch, nhiều người sẽ thấy nản chí.

  eDoctor tham dự chương trình bệ phóng tài năng của Google

  eDoctor là ứng dụng bao gồm những chức năng chính như hỏi đáp miễn phí với bác sĩ mọi lúc mọi nơi; tra cứu thuốc và thông tin nhà thuốc, bệnh viện; đăng ký các gói chăm sóc sức khỏe…

  Để vươn xa ra thị trường thế giới, startup Việt cần phá vỡ khuôn mẫu sẵn có

  Ông là chủ tịch tập đoàn truyền thông du lịch và giải trí mang tên Skyboard; đồng sáng lập Welcome City Lab, chương trình đổi mới du lịch cùng các đối tác như Air France, Paris Aeroport, Amadeus với sự hỗ trợ của thành phố Paris, BpiFrance, văn phòng du lịch và nhiều tổ chức uy tín khác.

  CEO đầu tiên của Uber và những câu chuyện thú vị

  Câu chuyện về Ryan Graves là câu chuyện về ý nghĩa của sự chủ động đối với việc cải thiện cuộc sống. Từ một nhân viên chán nản với công việc hiện tại, chỉ vài năm sau, anh chàng này đã trở thành một trong những trụ cột cho startup giá trị nhất thế giới, và cũng là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới. Hành trình của Graves đánh dấu những cột mốc “giải phóng bản thân” đáng học hỏi.

  Công ty khởi nghiệp và bài toán kiểm soát chi phí

  Xác định cơ cấu, định mức, tiêu chuẩn các khoản mục chi phí phù hợp; hạn chế tối đa sự lãng phí là mục tiêu của kiểm soát chi phí. Lãnh đạo công ty khởi nghiệp cần phải có khả năng kiểm soát chi phí để đảm bảo lợi nhuận trước mắt và sự phát triển lâu dài cho công ty.

  5 startup du lịch Việt Nam lọt vào vòng chung kết MIST

  Việt Nam có 05 Startup lọt vào Vòng chung kết chương trình Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST) đó là Bayo, I Love Asia, Dichung, Chameleon City và Morning Rooms.

  Start-up cho thuê váy áo với tham vọng phủ sóng Đông Nam Á

  Dịch vụ này cũng đáp ứng nhu cầu của một bộ phận nữ giới cần làm mới vẻ ngoài của mình bằng những trang phục đẹp, lạ. Họ không mất tiền mua mà chỉ “mượn tạm thời” với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ giá trị món đồ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?