TIN NỔI BẬT

 • Chính sách tốt mới giữ được startup

  Dường như đang có làn sóng ngầm các ông chủ Việt “khai sinh” startup ở nước ngoài nhằm đảm bảo một môi trường pháp lý vững chắc cho startup của mình. Trong khi ở trong nước, Chính phủ kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thế nhưng hành lang pháp lý vẫn phức tạp và gây mất nhiều thời gian.

  VOW: Đừng cười, startup này cung cấp tất cả dịch vụ về... cưới

  Nói về cách VOW mang đến sự tiện lợi cho người dùng, Tuấn Anh cho biết, sau khi đăng ký thành viên trên vow.vn, người dùng là những người sắp tổ chức đám cưới sẽ được trải nghiệm một "kho tàng cưới" với gần như tất cả những hạng mục cần thiết. Hiện tại, VOW sở hữu mạng lưới hơn 5.000 nhà cung cấp dịch vụ cưới trải rộng khắp Việt Nam với các loại hình: quay phim, chụp ảnh, trang điểm, cho thuê trang phục, phụ kiện, thiết kế thiệp, cho thuê xe, địa điểm cưới...

  Lời khuyên cho các startup về mở rộng thị trường

  Các cố vấn khởi nghiệp chia sẻ rằng startup cần lên kế hoạch mở rộng hoạt động ra các thị trường nước ngoài (Go Global) từ sớm nếu như họ có ý định này.

  Startup trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nở rộ tại Thái Lan

  Hệ sinh thái khởi nghiệp Thái Lan đang phát triển với sự hỗ trợ của Chính phủ. Thị trường thương mại điện tử ở đất nước Chùa vàng cũng thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất khu vực ASEAN. Mức thâm nhập của điện thoại di động tại đây có xu hướng tăng và hiện có trên 21 triệu người dùng smartphone.

  7 bài học về crowdfunding mà startup nào cũng phải biết

  Gọi vốn cộng đồng (Crowdfunding) là cách thức mới nhằm gọi vốn để hỗ trợ những nỗ lực kinh doanh, theo một báo cáo ngành năm 2015, có hơn 1250 trang web trên toàn thế giới có thể hỗ trợ bạn trong vấn đề này.

  Hai quỹ Hàn Quốc rót vốn đầu tư vào start-up Appota

  Ngày 5/4, Appota cho biết đã thành công trong việc gọi vốn đầu tư cho vòng thứ 3 (Series C) từ hai quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc là Korea Invesment Partners (KIP) và Mirae Asset Venture Investment.

  Thêm một góc nhìn về khởi nghiệp nông nghiệp

  Với mục tiêu tăng thêm 1.500 doanh nghiệp nông nghiệp, TP.HCM đang tạo nhiều cơ chế, chính sách nhằm thu hút người khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Thuận lợi lớn nhất đối với việc phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao là thị trường rộng, nguồn cầu cao, trong đó TP.HCM đã có trên 8 triệu dân.

  Start-up Việt lập kỷ lục gọi vốn

  Cụ thể, mặc dù số thương vụ gọi vốn của start-up VN trong năm 2016 giảm khoảng 25% so với năm 2015, lượng vốn gọi được lại tăng 46% so với năm trước, đạt mức kỷ lục 205 triệu USD.

  Khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với thị trường tiền tiêu

  Khi mới bắt đầu kinh doanh, kinh nghiệm về ngành nghề và nguồn lực chưa đủ, nếu nhắm vào thị trường quá lớn, bạn sẽ hết tiền trước khi kiểm soát được thị trường. Vì vậy, bạn cần tìm một thị trường tiền tiêu để khởi đầu.

  Startup cần học cách hành xử trưởng thành hơn

  Trong thời gian qua, những thất bại khi các nhà khởi nghiệp làm việc với nhà đầu tư như một lời nhắc nhở buộc chúng ta nhìn nhận rõ hơn những rủi ro tìm ẩn trong “mối lương duyên” này và học cách hành xử khi xảy ra rủi ro.

  2 đại diện Việt Nam tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp do Google tổ chức

  Google lần thứ 3 tổ chức Launchpad Accelerator - chuỗi chương trình đào tạo và hỗ trợ dành cho giới khởi nghiệp công nghệ (start-up). Đây cũng là lần đầu tiên chương trình có sự tham gia của hai công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam.

  Sắp diễn ra cuộc thi IoT Startup 2017

  Ban tổ chức cuộc thi cho biết sẽ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp IoT triển khai thí điểm thực tế sản phẩm của mình. Điều này sẽ giúp cho các cá nhân/doanh nghiệp có cơ hội tiếp tục điều chỉnh, bổ sung tính năng cho các sản phẩm từ đó nhanh chóng hoàn thiện và đưa sản phẩm ra thị trường.

  Startup Việt mong được quan tâm hơn

  Mô hình Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh VSV Accelerator (thuộc Đề án Thung lũng Silicon Việt Nam - Vietnam Silicon Valley của Bộ Khoa học - Công nghệ) vừa thông báo tuyển các DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup) chuẩn bị cho Chương trình Bootcamp (huấn luyện) dự kiến bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9/2017.

  Công nghệ giáo dục cất cánh ở Đông Nam Á

  Đông Nam Á đang chứng tỏ là mảnh đất màu mỡ cho các công ty giáo dục mới khởi nghiệp trên Internet. Nhiều quốc gia trong khu vực có hệ thống trường học ọp ẹp, hiện đang được cần thêm chỗ cho số lượng thanh thiếu niên ngày càng tăng.

  Khởi nghiệp và chuyện nhân sự

  Chuyện được châm ngòi từ bài viết trên blog cá nhân của nữ kỹ sư Susan Fowler, đăng ngày 19/2, về tình trạng phân biệt đối xử, về môi trường làm việc “cạnh tranh tới mức chà đạp người khác” và về một phòng nhân sự luôn làm lơ trước những sai phạm của cấp trên ở Uber.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?