TIN NỔI BẬT

 • Bong bóng kỳ lân công nghệ sắp vỡ?

  Các doanh nghiệp kỳ lân - những công ty khởi nghiệp được định giá hơn 1 tỷ USD vốn là niềm tự hào của nhiều quốc gia nơi họ xuất thân. Tuy nhiên, trong lĩnh vực công nghệ, không ít "kỳ lân" chưa kiếm được đồng lợi nhuận nào nhưng lại đang đốt tiền nhanh hơn so với những gì kiếm được.

  Startup chia sẻ văn phòng WeWork có thể được định giá 35 tỷ USD

  Startup chia sẻ văn phòng WeWork đang huy động vốn với định giá 35 tỷ USD, Rajeev Misra, giám đốc của quỹ đầu tư Vision Fund của tập đoàn SoftBank - một nhà đầu tư lớn của WeWork, cho biết trong một hội nghị tại London (Anh) mới đây.

  Sẽ có nhiều startup "kỳ lân" bùng nổ tại Nhật trong thập kỷ tới

  Làn sóng khởi nghiệp đầu tiên của Nhật Bản với những startup lớn như Rakuten Inc., Yahoo Japan Corp., CyberAgent Inc. đã kết thúc cùng với vụ nổ bong bóng dotcom. Sự sụp đổ vào năm 2006 của Livedoor Inc. (sau này tái sinh thành Line Corp.) và khủng hoảng tài chính toàn cầu đã tiếp tục nhấn chìm cộng đồng khởi nghiệp của nước này, khiến hàng triệu sinh viên ra trường tin rằng khởi nghiệp kinh doanh là quá rủi ro và công việc tại các tập đoàn lớn như Sony Corp. tốt hơn nhiều.

  Tỷ phú Richard Branson chỉ ra 5 yếu tố trọng yếu giúp startup gọi được vốn từ nhà đầu tư

  Trong kinh doanh, tiền được ví như là máu của doanh nghiệp. Nó làm cho mọi quy trình từ thiết kế, sản xuất và tiếp thị của một sản phẩm trơn tru cũng như gia tăng hiệu quả của quản trị. Trong khởi nghiệp, tiền cũng quan trọng không kém, không có tiền ít tưởng dù hay đến mấy cũng khó thành hiện thực.

  Văn hóa chấp nhận thất bại khi khởi nghiệp

  Các startup đều rất nhiệt huyết với ý tưởng kinh doanh của mình và tràn đầy tự tin. Tuy nhiên, những người mới khởi nghiệp với kiến thức và kinh nghiệm còn ít nên rất dễ thất bại. Những thất bại như công ty kinh doanh thua lỗ, thậm chí dẫn đến nợ nần chồng chất tưởng chừng không trả nổi là chuyện không hiếm trong giới khởi nghiệp. Hãy tập xem đó là một việc bình thường khi đã chấp nhận bước vào đường đua khởi nghiệp vô cùng khốc liệt.

  JupViec.vn tiếp tục nhận được đầu tư từ quỹ đầu tư Mỹ Patamar Capital

  Nền tảng kết nối nhu cầu giữa người giúp việc và khách hàng qua ứng dụng Jupviec.vn vừa tiếp tục nhận được đầu tư từ quỹ Patamar Capital của Mỹ.

  Startup Việt vẫn "chạy" sang Singapore khởi nghiệp, do đâu?

  Hiện tượng startup Việt chuyển dịch sang Singapore khởi nghiệp đã được Chính phủ nhận diện, nhưng chưa có hành động quyết liệt cho vấn đề này.

  Đâu là điểm yếu nhất của startup Việt Nam?

  Nhiều startup không phân biệt được tài sản cá nhân và tài sản doanh nghiệp, thiếu kiến thức quản trị dẫn đến khi nhà đầu tư ngồi lại, thẩm định để đầu tư thì té ngửa, kết quả "đường ai nấy đi".

  Lời khuyên giúp startup cải thiện chiến lược marketing ở giai đoạn "cất cánh"

  Sau rất nhiều khó khăn, cuối cùng, startup của bạn bắt đầu cất cánh. Sản phẩm/dịch vụ của bạn được thị trường chấp nhận. Khách hàng tìm đến với thương hiệu. Đội ngũ nhân viên gắn kết với nhau. Bạn thậm chí có thể cho phép mình một vài tiếng nghỉ ngơi trong ngày mà không quan tâm đến điện thoại hay email.

  CEO công ty tỷ USD khuyên startup: Không cần ′đội hình′ của bạn có những MBA hay thạc sỹ tài chính, điều quan trọng là 3 yếu tố này

  Bạn không nhất thiết phải cần đến bằng MBA, có học vị cao về tài chính hoặc là sở hữu những nhân sự như vậy trong đội ngũ. Trong hầu hết các trường hợp, sự thành bại của một công ty startup gói gọn trong 3 từ: nhân tài, công nghệ và lực kéo. Công ty nào thỏa mãn các yếu tố này có nhiều khả năng sẽ được đầu tư, và quan trọng hơn là dễ thành công hơn. Dù là một doanh nhân đang theo đuổi một ý tưởng hay một nhà đầu tư đang nghĩ về tài trợ cho một ý tưởng, ghi nhớ những tiêu chí cơ bản này sẽ thật sự hữu ích.

  2000 "nhà khởi nghiệp" sẽ đến Đà Nẵng

  Trong khuôn khổ của SURF 2018, là hội thảo và triển lãm khởi nghiệp lớn nhất tại Đà Nẵng, quy tụ các dự án khởi nghiệp, các nhà đầu tư, doanh nhân, đối tác và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước. Đối tượng tham dự là các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam, ưu tiên các dự án khu vực Đà Nẵng. Sau vòng loại, sẽ có 6 đội tiêu biểu được chọn vào vòng chung kết, diễn ra vào ngày 29/6/2018 tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng với sự góp mặt của 2.000 người tham dự.

  "Tiền đổ vào start-up Việt đang tăng đột biến"

  K-Startup Grand Challenge là chương trình do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các start-up mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm. Việt Nam đã và đang có khá nhiều các start-up tham gia chương trình này.

  Fintech Việt Nam có thể đạt 8 tỷ USD vào năm 2020

  Dân số trẻ, sự phổ biến của smartphone, ít người có tài khoản ngân hàng... là những yếu tố sẽ đưa Fintech Việt Nam đạt quy mô 8 tỷ USD.

  7 sai lầm khởi nghiệp nghiêm trọng bạn không nên mắc phải

  "Bạn không biết những gì bạn không biết. Những sai lầm khởi nghiệp phổ biến hoàn toàn có thể tránh được với chút ít sự trợ giúp", theo tác giả Marla Tabaka - nhà cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, giúp các doanh nhân trên khắp thế giới phát triển doanh nghiệp của họ thành doanh nghiệp hàng triệu đô la.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?