TIN NỔI BẬT

 • Cần và đủ để làm việc cho một công ty khởi nghiệp

  Làm việc trong một công ty khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. So với các tổ chức đã được thành lập, làm việc cho những công ty khởi nghiệp chắc chắn sẽ khó khăn hơn. Bạn cần xác định được công việc phải làm là gì? Thời điểm tham gia nào tốt nhất? Làm thế nào để biết được liệu một công ty có tiềm năng thành công và phù hợp với bạn hay không?

  Khởi nghiệp nông nghiệp: Con đường không dễ đi

  Ông Nguyễn Hải An, Giám đốc Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, cho rằng các dự án khởi nghiệp nông nghiệp hiện nay chưa có sản phẩm độc đáo cũng như chưa phát triển được đội ngũ nhân lực phù hợp với yêu cầu mang tính dài hạn. Ông cho rằng vai trò của chính phủ trong việc hoạch định chính sách để định hướng và hỗ trợ các doanh nghiệp nông nghiệp khởi nghiệp rất quan trọng. Theo sau đó là vai trò của các vườn ươm, tổ chức tín dụng trong hệ sinh thái để giúp họ duy trì và phát triển hoạt động.

  Fintech ngoại không dễ chen chân thâu tóm thị phần

  Ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam qua nhiều con đường, song trước mắt, các công ty công nghệ tài chính (fintech) ngoại như Alipay, Wechat Pay… chưa phải là đối thủ đáng gờm của các ngân hàng, fintech trong nước.

  Vốn đầu tư vào startup fintech khu vực ASEAN tăng vọt

  ASEAN được ví như cỗ máy tăng trưởng kinh tế đã và đang thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam, dù số lượng các công ty fintech (công ty công nghệ khởi nghiệp trong lĩnh vực tài chính) còn khiêm tốn, nhưng cũng thu hút lượng vốn đáng kể.

  "Doanh nhân nhí" khởi nghiệp khi mới học cấp 2: Đây là cách tôi xây dựng công ty 100 triệu đô ở tuổi 17

  Zach Marks là một trong những "bậc thầy" công nghệ trẻ nhất nước Mỹ, nhà sáng lập trang mạng xã hội dành cho trẻ em trị giá hàng triệu đô - Grom Social - trang mạng cho phép trẻ em tạo ra các nhân vật của chính mình gọi là "Gromatars", xem phim hoạt hình, chơi trò chơi và trải nghiệm sự tương tác an toàn bằng nhiều ngôn ngữ.

  Uber mua lại startup chia sẻ xe đạp JUMP

  Việc Uber mua lại JUMP cũng không phải là tin sốc, bởi đầu năm nay, Uber đã hợp tác cùng JUMP để đưa ra sản phẩm Uber Bike. Theo đó, khách hàng có thể đặt xe đạp JUMP qua ứng dụng của Uber. Tuy nhiên, thực tế, phần lớn khách hàng vẫn đặt xe qua ứng dụng của JUMP.

  Nhà sáng lập Salesforce nói về cách để thành công ngay cả khi nhiều người tin rằng bạn không thể

  Salesforce cung cấp phần mềm giải pháp quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management- CRM) qua internet thông qua đăng ký thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm. Mô hình này khá phổ biến ở thời điểm hiện tại, nhưng vào năm 1999, Internet không quá nhanh, an toàn hoặc đáng tin cậy như ngày nay, vì thế, rất ít công ty sẵn sàng sử dụng CRM điều hành doanh nghiệp của họ.

  Từng thất bại 20 lần trước khi thành công với startup tỷ USD

  Ứng dụng Instacart cho phép người dùng đặt mua thực phẩm tươi và được giao hàng tận nhà, hoặc cho phép họ đăng ký đi mua đồ rồi giao cho người khác. Hiện nay, startup này có khoảng 300 nhân viên làm việc toàn thời gian và khoảng 10.000 người giao hàng bán thời gian. Mô hình của Instacart tương tự như Uber hay Grab - người dùng ứng dụng có thể đăng ký để đi xe hoặc lái xe.

  Cựu CEO Adayroi giữ vai trò điều hành ESP Capital

  Được biết ESP Capital được thành lập hồi tháng 3/2017 có trụ sở chính ở Singapore và chi nhánh ở TP HCM. Quỹ này xác nhận 100% vốn thành lập bởi các cổ đông là người Việt Nam. Với quy mô quỹ 20 triệu USD, ESP tập trung đầu tư vào các công ty công nghệ trong giai đoạn đầu, với số tiền đầu tư từ 50.000 USD đến 300.000 USD.

  ′Amazon Hàn Quốc′: Khởi nghiệp 8 năm, định giá 5 tỷ USD

  Được định giá hơn 5 tỷ USD và nhận 1,4 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm, Coupang là trang thương mại điện tử lớn nhất, phát triển nhanh nhất và có tài chính tốt nhất Hàn Quốc từ trước đến nay. Hãng thống trị thị trường đầy cạnh tranh này với một nửa dân số có ứng dụng trên điện thoại.

  Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào Sáng kiến Doanh nghiệp nhỏ

  Facebook tuyên bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào các chương trình phục vụ doanh nghiệp nhỏ trong năm nay - tương đương mức đầu tư của công ty này vào các sáng kiến tương tự trong 7 năm qua.

  Học khởi nghiệp từ nhỏ

  Đào tạo khởi nghiệp trong trường học là một hoạt động thiết thực nhằm giúp giới trẻ sớm định hướng tư duy và tự trang bị những kỹ năng cần thiết cho việc thực thi ý tưởng

  Tại sao nhiều startup tại châu Á mở thêm mảng fintech?

  Trước khi các startup “ông lớn” tại châu Á kinh doanh dịch vụ công nghệ tài chính (fintech), rất nhiều dịch vụ thanh toán và tài chính đã đạt được thành công tại khu vực. Trong số này có thể kể đến WeChat Pay trên nền tảng tin nhắn WeChat, hay AirPay của Sea Group, một startup được Tencent đầu tư.

  Start-up giao đồ ăn của Trung Quốc có thể được định giá 60 tỷ USD

  Meituan Dianping hiện là start-up đắt giá thứ tư thế giới, với mức định giá gần đây nhất đạt 30 tỷ USD. Công ty này được xem như biểu tượng của một thế hệ công ty mới nổi lên ở Trung Quốc, thách thức sự thống trị của những "ông lớn" như Tencent và Alibaba.

  TP.HCM đề nghị trung tâm khởi nghiệp kiểu ′Silicon valley′ ở Nhật hợp tác

  Trung tâm Startup Cafe, một Silicon Valley kiểu Nhật ưu tiên hỗ trợ những nhà khởi nghiệp công nghệ và đã có 1 người Việt thành công nhờ đó.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?