TIN NỔI BẬT

 • Anh chàng rời New York để khởi nghiệp ở Việt Nam

  Anh tung ra ứng dụng Chameleon City – một ứng dụng kết nối khách du lịch và người nước ngoài với người dân địa phương, những người có thể trả lời các câu hỏi như “tìm thức ăn địa phương ngon nhất ở đâu?” hay “làm thế nào để được cấp phép kinh doanh?”.

  Kinh nghiệm khởi nghiệp: Tiếp cận thị trường như một thương hiệu lớn

  Các công ty khởi nghiệp thường không có đội ngũ chuyên nghiệp để đảm nhận toàn bộ công việc liên quan đến tiếp thị.

  Khởi nghiệp từ "ý tưởng ảo" nhìn từ đất nước Kim Chi

  Chấp nhận những ý tưởng điên rồ, tưởng chừng như phi thực tế nhất; cung cấp nguồn tài chính để “nuôi” những nhà sáng chế trẻ măng và không hề tên tuổi; tạo sân chơi cho họ thể hiện mình... là cách thức vận hành của nền công nghiệp thiết bị thông minh và các sản phẩm hỗ trợ đang manh nha hình thành và lớn mạnh của Hàn Quốc.

  Tuổi lý tưởng để khởi nghiệp cao hơn nhiều so với nhiều người nghĩ

  Một nghiên cứu với 2,7 triệu người khởi nghiệp vừa công bố cho thấy, tuổi lý tưởng để khởi nghiệp cao hơn nhiều so với bạn nghĩ. Nếu ở độ tuổi U50 hay U60, bạn cũng đừng nghĩ là quá muộn để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

  Startup Việt mất cơ hội nhận đầu tư do thiếu công nghệ

  “Cảm nhận đầu tiên mà các nhà đầu tư quốc tế gặp tôi hỏi vì sao startup Việt Nam có nhiều dự án về app, mà quá thiếu vắng dự án công nghệ. Để đáp ứng nhu cầu, xu hướng của các nhà đầu tư trong và nước ngoài, chúng tôi đang có chương trình đưa startup Việt ra các nước và đưa các startup nước ngoài vào Việt Nam. Quảng bá tiềm năng startup Việt ra thế giới”. Đây là thông tin ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Saigon Innovation Hub (SIHUB)- Sở Khoa học công nghệ TP.HCM, chia sẻ tại hội thảo Gọi vốn đầu tư Thiên thần gặp gỡ-Shark Tank hội ngộ do Group quản trị và khởi nghiệp tổ chức.

  Tìm kiếm "thiên thần"

  Các tiêu chí lựa chọn start-up để rót vốn của nhà đầu tư thiên thần thường ít được công bố rõ ràng, khiến nhiều lãnh đạo công ty khởi nghiệp gặp khó khăn trong việc tiếp cận các “thiên thần” này.

  Bỏ việc và xây dựng startup nội thất 3D trị giá 4 tỷ USD

  Houzz có hai cách để kiếm tiền. Một là thu phí từ dân chuyên gồm các kiến trúc sư, nhà thầu, thương hiệu nội thất... Những người này trả phí để được hiển thị và quảng cáo trên website. Cách thứ hai là hoa hồng từ việc bán nội thất. Hiện tại, trang web của Houzz hiển thị 10 triệu sản phẩm từ khoảng 20.000 nhà cung cấp.

  Khởi nghiệp, cần hướng tới đổi mới sáng tạo

  Vấn đề khởi nghiệp đang được nói đến nhiều, nhưng theo các chuyên gia, có những trường hợp chỉ là hoạt động khởi nghiệp thông thường. Trong khi đó, để có thể tạo ra sự đột phá cho nền kinh tế, rất cần khởi nghiệp bằng con đường đổi mới sáng tạo.

  Nhiều hoạt động kết nối startup Việt

  Nhằm giúp các startup Việt Nam có cơ hội giao lưu, gặp gỡ các nhà đầu tư, đối tác; làm việc với các startup khác để học hỏi, giới thiệu cũng như hoàn thiện dự án của mình, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và UBND TP.HCM đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm kết nối các startup Việt với các các nước trên thế giới.

  Google tạo cơ hội phát triển cho các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam

  Google đang lên kế hoạch tạo sân chơi Demo Asia Day cho các công ty khởi nghiệp có trụ sở tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nơi cộng đồng công nghệ gặp gỡ các nhà đầu tư phát triển các dự án.

  Khởi nghiệp thành công từ nước sốt thịt nướng

  Kể từ khi ra mắt sản phẩm vào tháng 9/2016, công việc bán nước sốt thịt nướng giúp Lindsay thu về hơn 15.000 đôla. Ngoài ra, anh còn có một chuỗi cửa hàng bán lẻ tại địa phương có tên Bartell Drugs và hợp tác với nhà hàng Groovey Bites ở Washington kinh doanh sản phẩm nước sốt của mình.

  TP HCM dồn sức cho khởi nghiệp

  Nhiều câu chuyện thật về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp (startup) từ kinh nghiệm quốc tế cũng như những trăn trở làm sao thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo ở TP HCM đã được bàn thảo sôi nổi tại Diễn đàn Kết nối Startups Việt trong và ngoài nước, do Bộ Ngoại giao và UBND TP HCM phối hợp tổ chức, diễn ra ở TP HCM ngày 26-6. Khoảng 400 đại biểu trong và ngoài nước đã tham gia đóng góp ý kiến.

  Toronto - miền đất hứa cho các công ty khởi nghiệp

  San Francisco cùng thung lũng Silicon luôn được biết đến là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân khởi nghiệp. Tuy nhiên, nếu tìm kiếm một ứng cử viên khác thay thế, Toronto được nhiều người xem là miền đất hứa. Toronto là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty uy tín, phát triển một cách bền vững, quy tụ nhiều nhân tài và sở hữu một lực lượng lao động đa dạng. Nhiều công ty hàng đầu thế giới đã được khai sinh và phát triển thịnh vượng tại Toroto, tiêu biểu như: tập đoàn khách sạn Four Seasons Hotels & Resorts và tập đoàn mỹ phẩm MAC Cosmetic.

  Những bài học quý giá của chàng trai làm CEO từ năm 20 tuổi

  Suhail Doshi là nhà sáng lập đồng thời là cựu Giám đốc điều hành (CEO) Mixpanel – một công ty phân tích dữ liệu đã huy động được 77 triệu USD trong 10 năm qua. Suhail, bắt đầu làm CEO ở tuổi 20, chia sẻ những bài học quý giá mà anh học được từ việc vận hành công ty của bản thân.

  Startup Việt khởi nghiệp trong nước, đăng ký bên Singapore

  Trong khi mục tiêu có một triệu doanh nghiệp vào năm 2020 khó thành hiện thực, nhiều nhóm khởi nghiệp của Việt Nam lại phải đăng ký kinh doanh ở Singarore, Malaysia, Thái Lan và HongKong...

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?