TIN NỔI BẬT

 • Startup Luxstay của người Việt chỉ mất 30 phút để thuyết phục quỹ Nhật Bản rót tiền

  Mới đây, quỹ đầu tư Nhật Bản Genesia Ventures đã công bố hoàn tất đầu tư vào Luxstay (www.luxstay.net) - nền tảng cho thuê nhà trực tuyến mới chỉ 6 tháng tuổi đến từ Singapore, hoạt động theo mô hình sharing economy và tập trung vào phân khúc cao cấp. Startup này do Steven Nguyen
, một người Việt, đồng sáng lập và CEO.

  Giúp "tìm bạn bản địa": Start-up hút khách du lịch tại Thái Lan

  Trong thời đại thế giới phẳng, việc đi du lịch và “sống như người bản địa” hoặc ít nhất biết được nơi nào mọi người hay đến, là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, nếu phải dành hàng giờ đồng hồ để đọc hết hàng trăm trang trên các diễn đàn du lịch để tìm kiếm kinh nghiệm du lịch, nhiều người sẽ thấy nản chí.

  eDoctor tham dự chương trình bệ phóng tài năng của Google

  eDoctor là ứng dụng bao gồm những chức năng chính như hỏi đáp miễn phí với bác sĩ mọi lúc mọi nơi; tra cứu thuốc và thông tin nhà thuốc, bệnh viện; đăng ký các gói chăm sóc sức khỏe…

  Để vươn xa ra thị trường thế giới, startup Việt cần phá vỡ khuôn mẫu sẵn có

  Ông là chủ tịch tập đoàn truyền thông du lịch và giải trí mang tên Skyboard; đồng sáng lập Welcome City Lab, chương trình đổi mới du lịch cùng các đối tác như Air France, Paris Aeroport, Amadeus với sự hỗ trợ của thành phố Paris, BpiFrance, văn phòng du lịch và nhiều tổ chức uy tín khác.

  CEO đầu tiên của Uber và những câu chuyện thú vị

  Câu chuyện về Ryan Graves là câu chuyện về ý nghĩa của sự chủ động đối với việc cải thiện cuộc sống. Từ một nhân viên chán nản với công việc hiện tại, chỉ vài năm sau, anh chàng này đã trở thành một trong những trụ cột cho startup giá trị nhất thế giới, và cũng là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới. Hành trình của Graves đánh dấu những cột mốc “giải phóng bản thân” đáng học hỏi.

  Công ty khởi nghiệp và bài toán kiểm soát chi phí

  Xác định cơ cấu, định mức, tiêu chuẩn các khoản mục chi phí phù hợp; hạn chế tối đa sự lãng phí là mục tiêu của kiểm soát chi phí. Lãnh đạo công ty khởi nghiệp cần phải có khả năng kiểm soát chi phí để đảm bảo lợi nhuận trước mắt và sự phát triển lâu dài cho công ty.

  5 startup du lịch Việt Nam lọt vào vòng chung kết MIST

  Việt Nam có 05 Startup lọt vào Vòng chung kết chương trình Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST) đó là Bayo, I Love Asia, Dichung, Chameleon City và Morning Rooms.

  Start-up cho thuê váy áo với tham vọng phủ sóng Đông Nam Á

  Dịch vụ này cũng đáp ứng nhu cầu của một bộ phận nữ giới cần làm mới vẻ ngoài của mình bằng những trang phục đẹp, lạ. Họ không mất tiền mua mà chỉ “mượn tạm thời” với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ giá trị món đồ.

  Hết yêu nhưng "ngại" phải nói lời chia tay, startup này sẽ làm điều đó thay bạn

  Với nhiều người, kết thúc một mối quan hệ không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên ở Canada, một startup đã ra đời để giúp những người đang muốn chia tay dễ “bày tỏ nỗi lòng” hơn.

  4 điều tối kỵ của startup Đông Nam Á trên mạng xã hội

  Theo Social Media Today, 22% dân số thế giới đang dùng Facebook, 76% trong số này đăng nhập hàng ngày năm 2016. Trên Twitter, 81% người dùng trẻ kiểm tra tài khoản ngày một lần. Trên Snapchat, hơn 400 triệu snap được chia sẻ hàng ngày và gần 9.000 ảnh được chia sẻ mỗi giây. 2/3 người dùng vị thành niên xem Instagram là mạng xã hội quan trọng nhất. 450 triệu người đang dùng LinkedIn.

  Uber: đừng sợ thất bại và thiếu tiền

  Ông Srinivasan cho biết, sản phẩm chính là yếu tố mấu chốt, quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp ngay từ khi khởi nghiệp. Do đó, các yếu tố về kỹ thuật đối với sản phẩm, từ khâu thiết kế, triển khai thi công cho đến giám sát vận hành là một trong những vấn đề cốt lõi mà doanh nghiệp công nghệ nào cũng cần chú trọng.

  Startup tỷ USD kết hợp bán hàng trực tuyến và "buôn dưa lê trên mạng"

  Theo Bloomberg, Pinduoduo - còn gọi là PDD, là sự kết hợp thông minh giữa “Facebook-Groupon”, được cho là làn gió mới trong ngành thương mại điện tử. Nhà sáng lập công ty này, Colin Huang là một trong doanh nhân Trung Quốc khởi nghiệp ở thung lũng Silicon sau đó trở về quê hương lập nghiệp.

  Cạnh tranh quyết liệt tại cuộc thi khởi nghiệp JUMPSTARTER 2017

  Những người thắng cuộc cũng sẽ có cơ hội tham vấn các chuyên gia và được tiếp cận hàng loạt nguồn lực doanh nghiệp từ tập đoàn Alibaba, Cyberport cho đến HKSTP để khởi nghiệp.

  Các nhà đầu tư thiên thần bắt tay hỗ trợ start-up

  9 tổ chức tích cực hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp đã cùng ký cam kết xây dựng mạng lưới nhà đầu tư thiên thần đề hỗ trợ các dự án start-up cả vốn và tư vấn khởi nghiệp.

  Thủ lĩnh 9X Interspace bày cách tự tin thuyết phục với CEO các tập đoàn lớn

  Dù mới sinh năm 92 nhưng chàng trai này đã là Trưởng phòng kinh doanh công ty liên doanh của Nhật Bản và tự tin thuyết phục CMO, CEO những tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?