TIN NỔI BẬT

 • Nhà đầu tư bí ẩn từng kiếm 'bộn tiền' nhờ rót vốn vào Alibaba

  Năm 1999, Benson Tam quyết định giúp đỡ bạn thân của mình là Joe Tsai thu xếp khoản đầu tư 500.000 USD vào công ty khởi nghiệp của ông ấy. Startup này hóa ra chính là Alibaba Group, công ty đã cách mạng hóa hoạt động mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc và 15 năm sau đó thực hiện đợt IPO lớn nhất thế giới, mang về cho Tam và các cộng sự khoản lợi nhuận gấp 200 lần.

  Startup có khách hàng là CNBC, Harvard trở thành kỳ lân chỉ sau 4 năm ra đời

  Verbit, công ty phát triển phần mềm ghi chú và phiên âm dựa trên sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và trí thông minh con người, cho biết đã hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) với số tiền 157 triệu USD, qua đó nâng mức định giá lên hơn 1 tỷ USD và trở thành kỳ lân mới của Israel.

  Vì sao chỉ dưới 5% start-up Việt "được" tổ chức sinh nhật lần 2?

  Việt Nam chỉ có dưới 5% start-up "được" tổ chức sinh nhật lần thứ 2 - một tỷ lệ quá thấp và là một thực tế đáng buồn. Còn ở Mỹ, con số này khoảng 50% và đến sinh nhất lần thứ 5 thì còn 15-20%...

  "Bếp đám mây tại gia" phát triển tại Indonesia nhờ Covid-19

  Trong bối cảnh Covid-19 vẫn căng thẳng, dịch vụ "bếp đám mây" DishServe có trụ sở tại Jakarta, bằng cách hợp tác với các bếp gia đình tạo ra phiên bản "bếp đám mây tại gia" không quá lệ thuộc vào hạ tầng - cơ sở vật chất, vốn là gánh nặng chi phí cho loại hình dịch vụ này, nở rộ.

  Start-up gọi xe Việt Emddi được rót 2 triệu USD

  Emddi là nền tảng công nghệ điều vận xe trực tuyến hoạt động theo một mô hình hoàn toàn mới, được phát triển bởi các chuyên gia và nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Xây dựng công ty kem đánh răng triệu USD từ 6.000 USD

  Chỉ trong vòng vài năm, McCormick đã biến khoản tiền 6.000 USD ban đầu thành một doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD. Cô thậm chí còn nhận được lời đồng ý đầu tư từ tỷ phú Mỹ Mark Cuban hồi tháng 3 vừa qua.

  Vì sao ed-tech Việt chưa thu hút nhà đầu tư?

  Covid-19 được xem là tác nhân xoay chuyển vị thế của ed-tech (công nghệ giáo dục), đẩy mạnh quá trình công nghệ hóa ngành giáo dục toàn cầu. Tuy nhiên nhưng start-up ngoại vẫn làm chủ cuộc chơi tại thị trường Việt Nam.

  Chiến lược mới của các quỹ đầu tư: Sàng lọc startup tốt để rót vốn

  Các quỹ đầu tư mạo hiểm đang đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam bằng việc đưa ra chiến lược và đưa vào vận hành, thực hiện rót vốn đầu tư.

  Go2Joy đặt phòng 1 giờ nhận 6 triệu USD

  Chỉ trong vòng 1 năm, ứng dụng đặt phòng ngắn hạn Go2Joy đã nhận gần 6 triệu USD đầu tư. Là một OTA (đại lý du lịch trực tuyến) đi vào thị trường ngách nhưng đầy tiềm năng ở Việt Nam, Go2Joy nhanh chóng được các quỹ đầu tư quốc tế chú ý.

  451 triệu USD đổ vào start-up Việt năm 2020, dự báo bứt phá trong năm nay

  Tổng vốn đầu tư vào các start-up công nghệ Việt Nam năm 2020 giảm 48% so với năm 2019, song nguồn vốn này được dự báo sẽ bứt phá vào năm 2021.

  Chiến lược nuôi dưỡng "kỳ lân" của quỹ đầu tư

  Không giới hạn ngành hay lĩnh vực đầu tư, không cạnh tranh theo kiểu triệt tiêu, các quỹ đầu tư mạo hiểm có xu hướng bắt tay nhau tạo nên những “kỳ lân” của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

  Nhà sáng lập ra các startup tỷ USD thường khởi nghiệp ở độ tuổi nào?

  Các công ty thành công nhất thường được thành lập bởi những người đang ở độ tuổi 30 hoặc lớn hơn. Trong số những startup được định giá từ 1 tỷ USD trở lên được thành lập trong 15 năm qua, độ tuổi trung bình của các nhà sáng lập khi bắt đầu khởi nghiệp là 34, theo kết quả nghiên cứu được đưa ra trong cuốn sách “Super Founders: What Data Reveals About Billion-Dollar Startups”.

  Vera Wang và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40: ′Tôi nghĩ việc này đã quá muộn với mình′

  “Mọi người thường nói với tôi hãy làm việc này, đừng làm việc kia", Vera Wang nói. “Bạn không nên ngần ngại làm một việc gì đó chỉ vì tất cả mọi người đều phản đối. Sự hối hận sẽ tệ hơn rất nhiều so với việc không bao giờ thử sức và còn tệ hơn cả sự thất bại".

  "LinkedIn cho sinh viên mới ra trường"

  Linkedin là mạng xã hội sự nghiệp dành cho cộng đồng doanh nghiệp thì Handshake lại hướng đến đối tượng ‘trẻ’ hơn nhiều: sinh viên, người mới ra trường.

  Từ hacker nhí thành CEO công ty tỷ đô

  Khi Henrique Dubugras nhận được thông báo của cơ quan pháp luật vì “tội” bẻ khóa và đưa lên internet miễn phí một trò chơi điện tử nổi tiếng của Hàn Quốc ở tuổi 14, cha mẹ cậu đã không hài lòng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"