• Chàng trai bỏ việc kiếm triệu USD nhờ bán lại hàng giảm giá trên Amazon

  Liệu bạn có thể kiếm được hàng triệu USD bằng cách mua hàng từ các gian hàng giảm giá của Walmart hay các cửa hàng địa phương và sau đó bán hàng chúng trên Amazon? Nhưng đó chính xác là những gì Ryan Grant, 28 tuổi, đang làm.

  Kỹ sư công nghệ thông tin bán hoa tươi thu 4 tỉ mỗi tháng

  "Mình có rất nhiều kế hoạch đang triển khai. Sàn giao dịch hoa tươi quy mô 1.000m2 tại Đà Lạt sắp hoạt động. Đầu năm sau, xây dựng trung tâm nghiên cứu công nghệ thông tin cho ngành hoa tươi để giải quyết các bài toán về bán hàng. Dự kiến trong quý I/2018 sẽ thành lập học viện hoa tươi", anh Phạm Hoàng Thái Dương – nhà sáng lập Hoa Yêu Thương chia sẻ vào một ngày cuối tháng 10. Lúc này, "đứa con cưng" của anh đã tròn 7 tuổi và mang lại doanh thu mỗi tháng 4 tỉ đồng.

  Đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo: Mở cửa các dòng vốn

  “Thực ra, các nhà đầu tư vẫn đang đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo. Dòng vốn vẫn đang chạy, nhưng ở nhiều dạng thức khác nhau, chủ yếu là do các nhà đầu tư có hứng thú riêng với hoạt động này. Nếu được pháp lý hóa, đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo sẽ thành một hình thức đầu tư và sẽ thu hút nhiều nguồn lực mới”, bà Phi phân tích.

  Startup giá trị nhất Đông Nam Á hoàn tất thương vụ IPO tỷ "đô"

  Startup game trực tuyến, thương mại điện tử và thanh toán điện tử Sea của Singapore mới huy động được 884 triệu USD sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO) trên sàn giao dịch chứng khoán New York, hãng tin Bloomberg cho biết.

  Vì sao các gia đình giàu có ở châu Á lại đổ tiền cho start-up công nghệ?

  Tại Hong Kong, Matthew Tai đầu tư một phần tài sản của gia đình, do cha và những người chú bác của mình tạo ra, vào một chuỗi các công ty start-up số.

  Startup cho phép trẻ em đầu tư cổ phiếu

  BusyKid là nền tảng trực tuyến giúp dạy trẻ em cách tiết kiệm, chia sẻ, chi tiêu và đầu tư. Cùng với các đối tác là website đầu tư Stockpile, BusyKid cung cấp dịch vụ cho các gia đình, với số tiền đăng ký tối thiểu 10 USD/trẻ được dùng để mua cổ phiếu.

  Vén bức màn định giá Start-up công nghệ và Fintech

  Làn sóng start-up công nghệ toàn cầu đang “làm mưa, làm gió” với những giá trị doanh nghiệp cao ngất ngưởng. Nhà đầu tư nói chung và giới đầu tư mạo hiểm nói riêng cũng ngày một sáng tạo trong việc định giá các start-up công nghệ và công ty fintech.

  Start-up cần làm gì để không rơi vào tình trạng "chưa đến chợ đã tiêu hiết tiền"?

  Kỳ vọng lớn nên rất nhiều bạn chi tiền vào những hoạt động không liên quan đến lĩnh vực chính của mình. Vừa khởi động, có người đã chấp nhận trả 3-4 tháng tiền thuê mặt bằng. Điều này bất hợp lý. Tại sao các bạn không tính chuyện thương lượng để chi trả tiền thuê địa điểm hằng tháng, nếu không thỏa thuận được vẫn có thể tìm kiếm nơi khác.

  Thế hệ Y người Việt khao khát khởi nghiệp và lạc quan về Cách mạng 4.0

  Trái ngược lại với luồng ý kiến lo ngại mặt trái của Công nghiệp 4.0 có thể gây ra sự thiếu hụt việc làm do máy móc thay thế sức lao động của con người, thế hệ Y cho rằng 4.0 sẽ tạo ra những cơ hội mới để phát triển sự nghiệp.

  Việt Nam có tất cả nền tảng cần thiết trở thành Quốc gia khởi nghiệp

  Theo Đại sứ Israel tại Việt Nam, Việt Nam đã có tất cả những nền tảng cần thiết để trở thành một Quốc gia khởi nghiệp.

  Start-up khoa học công nghệ có thêm "mảnh ghép" hỗ trợ

  Với mục tiêu hỗ trợ kết nối với các nhà đầu tư và các nhà khoa học để nâng cao ứng dụng và thương mại hoá các dự án nghiên cứu khoa học. Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) và Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam (VAST) vừa ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược.

  Kinh nghiệm marketing và xây dựng thương hiệu với start-up

  Truyền thông về khởi nghiệp thường gắn liền với việc xây dựng thương hiệu và marketing sản phẩm. Xin gửi tới độc giả kinh nghiệm của một số doanh nghiệp liên quan tới vấn đề này.

  Gõ đúng cửa để tìm vốn khởi nghiệp

  Điều quan trọng nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp phải hiểu rất rõ mình là ai, mình muốn gì và mình đang ở đâu mới có thể gõ đúng cánh cửa và tìm vốn thành công.

  Làn sóng start-up Việt sang "khai sinh" tại Singapore: Thuận lợi nhưng cần cân nhắc

  Với nhiều ưu đãi vượt trội, Singapore đang là điểm đến khởi nghiệp của doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định khởi nghiệp tại Singapore, bởi Việt Nam cũng đang có nhiều ưu đãi cho start-up.

  Chiến lược phát triển startup công nghệ của Singapore

  Thủ tướng Lý Hiển Long mới đây đăng Twitter kêu gọi các startup công nghệ xây dựng cho Singpapore hệ thống thanh toán điện tử hiện đại hơn. Ít phút sau, vài startup công nghệ của quốc gia này đã tweet lại hưởng ứng và cam kết làm ra sản phẩm trong 18 tháng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?