• Đề xuất mới biến ′start-up′ thành nỗi ám ảnh của chung cư?

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) mới đây kiến nghị cho phép doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, có ít lao động (dưới 5 người), được đăng ký kinh doanh tại căn hộ chung cư.

  Toàn cảnh startup Fintech Việt Nam năm 2019

  Trong những năm qua, hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể và hiện có khoảng 120 công ty/thương hiệu đang hoạt động trong lĩnh vực này – từ thanh toán, quản lý tài sản cho đến blockchain và tiền kỹ thuật số.

  Các "ông lớn" quỹ đầu tư sẽ dành 10.000 tỷ đồng đầu tư cho startup Việt

  Đại diện quỹ đầu tư Golden Gate Ventures cho biết, tổng mức đầu tư mà các quỹ nước ngoài sẽ đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam là 10.000 tỷ đồng.

  Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  Diễn đàn năm nay nhằm giới thiệu với các quỹ đầu tư lớn trên thế giới về môi trường kinh doanh Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và chia sẻ những quan điểm phát triển, hỗ trợ và vai trò của Chính phủ, thảo luận và đề xuất các giải pháp hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, đề xuất nhu cầu hỗ trợ từ Chính phủ và các tổ chức hỗ trợ, các quỹ đầu tư.

  Twitter mua startup phát hiện tin tức giả mạo

  Twitter đã mua lại Fabula AI, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London (Anh) sử dụng công nghệ máy học (machine learning) giúp phát hiện sự lan truyền các thông tin sai lệch trực tuyến.

  Thị trường là yếu tố sống còn của start-up nông nghiệp

  Nông nghiệp là mảng khởi nghiệp triển vọng, nhưng không đơn giản. Sự sống còn của các start-up nông nghiệp đều phải dựa vào thị trường.

  Startup Việt Nam vẫn đang chờ ′nóng máy′

  Tại Việt Nam, thị trường startup trong nước chỉ mới hoàn thiện các thành phần của hệ sinh thái từ năm 2016 và mới qua giai đoạn khởi động, chuyển sang giai đoạn đi ra toàn cầu.

  Tư duy nào đang tàn phá hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam?

  So sánh với chân dung cộng đồng khởi nghiệp ở Mỹ, ông Trường cho biết, với cộng đồng khởi nghiệp ở Mỹ, ý tưởng có ngay từ đầu nhưng chỉ đầu tư phát triển sản phẩm sau khi chọn thị trường ngách có nhu cầu đã được xác thực. Chiến lược tạo giá trị rõ ràng cho ai, bán giá trị đó như thế nào, rồi mới tính vốn khả thi. Mô phỏng mô hình kinh doanh trong từng chi tiết với những thông số sẽ được an toàn hoá. Ước lượng được toàn cảnh những rủi ro, xếp hạng các rủi ro chấp nhận được và không chấp nhận được.

  Startup Hàn Quốc đem nhiều giải pháp kinh doanh đến Việt Nam

  Đơn cử như startup Yeogoo giới thiệu sàn thương mại điện tử chuyên kinh doanh hàng xách tay. Mô hình này sử dụng dữ liệu lớn giúp người mua trên thế giới dễ dàng sở hữu hàng hóa tại quốc gia khác dưới sự tư vấn của các chủ cửa hàng bản địa.

  CEO từng bán startup với giá 1 tỷ USD bật mí bí quyết "khởi nghiệp vui vẻ"

  Justin Kan - doanh nhân từng bán startup Twitch cho Amazon với giá 1 tỷ USD - hiện đang phát triển dự án khởi nghiệp tiếp theo mang tên Atrium và đã huy động được hàng triệu USD tiền tài trợ từ các nhà đầu tư.

  Ảo tưởng khởi nghiệp: Thành công sau một đêm

  Một trong những “chuyện cổ tích” được yêu thích nhất chính là thành công sau một đêm. Cũng dễ hiểu thôi, vì tất cả đều mong muốn công ty mình phát triển nhanh chóng, tạo ra lợi nhuận và có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, thay vì phải suy nghĩ về những thử thách hoặc thất bại.

  Khởi nghiệp không chỉ cần vốn

  Cùng với nhu cầu về vốn, start-up cần hội tụ nhiều yếu tố để có được thành công, trong đó, sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư thiên thần, đóng vai trò rất quan trọng.

  5 Start-up xuất sắc Hàn Quốc sang Việt Nam tìm đối tác đầu tư, kinh doanh

  Ngày 3/6 tới, tại TP.HCM, 5 công ty khởi nghiệp Hàn Quốc do SIHUB lựa chọn sẽ có buổi giới thiệu về dự án và tìm kiếm cơ hội đầu tư, đối tác tại Việt Nam.

  Startup làm giấy từ đá vôi đặt mục tiêu doanh thu 9 tỉ đô la

  Sản xuất giấy từ đá vôi không chỉ là ý tưởng đột phá vì giúp tiết kiệm nước mà còn giúp tận dụng nguồn tài nguyên khoáng chất Cacbonat canxi (CaCO3) có sẵn ở bất cứ đâu trên trái đất.

  Start-up Việt tại thung lũng Silicon ra mắt công cụ chuyên xử lý dữ liệu

  Querychat của Got It là sản phẩm đầu tiên cung cấp dịch vụ đám mây về Chuyên gia Phân tích dữ liệu theo yêu cầu. Đây là công cụ đắc lực cho những người làm về khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"