TIN NỔI BẬT

 • Tỷ phú Bill Gates lại đổ tiền làm thịt sạch

  Memphis Meats - một công ty khởi nghiệp của Mỹ chuyên sản xuất “thịt sạch” từ mô động vật thông báo đã thu hút được vốn đầu tư của các tỉ phú Bill Gates, Richard Branson và một loạt quỹ đầu tư châu Âu.

  Startup Việt và bài toán gọi vốn

  Từ lúc tìm cách đưa hoạt động khởi nghiệp, giúp tăng tỷ lệ “sống sót” của các startup bằng cách tổ chức chương trình bootcamp (huấn luyện), hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đang từng bước hình thành với những nỗ lực từ nhiều phía. Nếu như ở giai đoạn đầu, cần phải khuấy động tạo niềm đam mê, gây dựng thành phong trào khởi nghiệp, đặc biệt trong thế hệ trẻ, thì nay là thời điểm kết nối các thành phần này với nhau theo từng ngành, lĩnh vực, tìm kiếm các công ty đối tác với khởi nghiệp.

  Startup ở Singapore được đầu tư 45 triệu USD

  Obike sẽ sử dụng khoản đầu tư này để mở rộng hoạt động kinh doanh ra toàn cầu. Chỉ trong vòng một năm, Obike đã nhân rộng mô hình của mình ra hơn 10 quốc gia và khu vực như Australia, Đức, Malaysia, Hà Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Anh.

  7 doanh nhân huyền thoại của Mỹ khởi nghiệp ở tuổi ngoài 40

  Không có chút kinh nghiệm về mảng bán lẻ, năm 1969, khi đã 40 tuổi, Donald Fisher cùng vợ mở cửa hàng Gap đầu tiên tại San Francisco, Mỹ. Nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên và người trẻ tuổi, Gap ban đầu bán quần jeans hiệu Levi’s và các loại băng đĩa nhạc. Sau đó, cửa hàng mở rộng bán áo phông, áo len và các loại quần áo cơ bản. Gap nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những biểu tượng thời trang của Mỹ.

  Giao Hàng Nhanh vào top 3 đơn vị giao nhận thương mại điện tử

  Sau 5 năm thành lập, startup Giao Hành Nhanh lọt vào top 3 đơn vị giao nhận trong lĩnh vực thương mại điện tử với hơn 8 triệu đơn hàng trong năm 2016.

  Kinh doanh không gian làm việc chung đắt hàng nhờ start-up "nở rộ"

  Từ năm 2012, không gian làm việc chung tại Việt Nam tăng trưởng trung bình 53%/năm. Con số này sẽ tiếp tục giữ ổn định bởi loại hình kinh doanh bất động sản này có nhiều ưu điểm, trong khi diện tích mặt bằng cho thuê dần eo hẹp.

  Start-up cần làm gì để "chào hàng" hiệu quả với nhà đầu tư?

  Phạm Lê Nguyên, sáng lập 5 Desire, một thành viên của “30 Under 30” do Forbes bình chọn năm 2015, đang có tầm ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng start-up. Với Phạm Lê Nguyên, định giá công ty; kế hoạch thuyết phục nhà đầu tư; chia sẻ quyền lợi giữa nhà đầu tư và start-up thường là những vướng mắc lớn nhất của các start-up khi bắt đầu “chào hàng” với nhà đầu tư.

  Lạ lẫm ′Thung lũng khởi nghiệp′ giữa Sài Gòn

  Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...

  12 startup được quỹ đầu tư Việt rót hơn 300.000 USD

  Các dự án ra mắt lần này gồm Saigoneer, Cricket One, MarketOi, Cyfeer, Dental Tap, Authentic Guards, Mojitok, Ella Study, CID Auto, Interview.vn, WeSport và Xpath.co. Lĩnh vực đa dạng gồm truyền thông, trí tuệ nhân tạo, nông nghiệp thông minh, giáo dục thông minh, nền tảng theo yêu cầu và kinh tế chia sẻ.

  Convoy - "uber trong lĩnh vực vận tải" thuyết phục được Bill Gates, Jeff Bezos rót vốn

  Vào tuần trước, Convoy vừa thông báo đã huy động được 62 triệu USD từ công ty đầu tư Cascade Investment của tỷ phú Bill Gates và các nhà đầu tư khác. Trước đó, nhân vật đang cạnh tranh ngôi vị giàu nhất thế giới từ tay Bill Gates là CEO Jeff Bezos của Amazon cũng đã đầu tư vào Convoy từ năm 2015.

  Khi các ứng dụng và tiện ích đã bão hòa, startup công nghệ tìm thị trường mới ở đâu?

  Công nghệ càng phát triển thì an ninh mạng càng được quan tâm. Và đây chính là chân trời mới cho những startup công nghệ.

  Ikkai - startup giúp sinh viên tìm việc làm thêm

  Thành lập năm 2016 tại Fukuoka (Nhật Bản) bởi 2 sinh viên người Pháp là Yasmine Djoudi và Thomas Pouplin, tới nay, Ikkai đã kết nối 157 doanh nghiệp với hơn 1.500 sinh viên trình độ từ phổ thông trong khu vực. Theo thống kê, Ikkai đã giúp tìm nhân sự cho hơn 200 dự án thông qua website của công ty.

  Startup dùng chung văn phòng được rót thêm 500 triệu USD vốn

  Thành lập năm 2010, WeWork cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng cho giới doanh nhân khởi nghiệp, người làm nghề tự do. Từ 1.000 thành viên với 2 văn phòng trong năm đầu tiên, công ty đã phát triển lên hơn 120.000 thành viên và 156 văn phòng tại 50 thành phố thuộc 15 quốc gia trên khắp thế giới.

  9 điều nhân viên trẻ học từ môi trường startup

  Tính gan dạ, sự thất bại, độ bền bỉ… là những bài học người trẻ tuổi được nhận khi làm việc tại công ty khởi nghiệp.

  Startup phải xây dựng thương hiệu càng sớm càng tốt

  Giai đoạn khởi nghiệp chính là thời điểm tốt nhất để bắt đầu xây dựng thương hiệu, xác lập danh tiếng của startup. Việc làm này cần song hành với phát triển sản phẩm, cho dù nguồn lực về tài chính cũng như nhân sự của startup còn nhiều giới hạn.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?