TIN NỔI BẬT

 • Vốn cho các start-up ở đâu?

  Trước những ý kiến cho rằng, start-up thiếu vốn để làm dự án, vì nguồn vốn ban đầu tư ít, giám đốc một quỹ đầu tư chia sẻ, ông không đánh giá cao những start-up mà khi khởi nghiệp đã không tính toán được số tiền mình cần để dự án có thể tồn tại được. Vì như vậy, hoặc dự án đã vượt ra ngoài khả năng kiểm soát, hoặc đơn giản hơn là người khởi nghiệp không biết quản lý tài chính cho dự án.

  Không phải ai cũng nên khởi nghiệp

  Chẳng có gì đáng xấu hổ nếu bạn cảm thấy hạnh phúc hơn khi được làm nhân viên. Bởi bản chất, một số người không có khả năng tư duy về kinh doanh. Theo Langer-Croager, mặc dù bạn có thể phát triển một số kỹ năng mà một người làm kinh doanh cần có nhưng việc kinh doanh của bạn sẽ cần một vài thứ "bạn không thể làm".

  Ghét họp hành, đồng sáng lập Facebook trở thành ông chủ của startup cắt giảm thời gian họp trị giá 1,5 tỷ USD

  Cuối cùng, sau hơn một thập kỷ, công ty của nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz – Asana đã trở thành một startup kỳ lân (công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên).

  Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: ′Hỗ trợ startup không đúng chỗ sẽ có tác dụng ngược′

  Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Startup có 4 giai đoạn gắn với 4 lần tìm kiếm nhà đầu tư trong quá trình hình thành đến khi trở thành doanh nghiệp đại chúng.

  Startup không hề là doanh nghiệp nhỏ

  Bà Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc điều hành của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tại TPHCM đã có chia sẻ rất mới về cách nhìn của xã hội với các startup hiện nay. Theo bà Phi: “Những doanh nghiệp khởi nghiệp có thể đang làm những mô hình nhỏ nhưng giá trị họ tạo ra rất lớn và xã hội phải nhìn và công nhận điều này”.

  Dreamplex ′bắt tay′ TEDxĐakao thúc đẩy sáng tạo, khởi nghiệp

  Theo ông Nguyễn Trung Tín, nhà sáng lập Dreamplex, thương hiệu này vừa chính thức hợp tác với TEDxĐakao để tổ chức chuỗi các sự kiện truyền cảm hứng sáng tạo, mở ra cơ hội thành công cho các ý tưởng khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

  Hai anh em và startup phần mềm 8 tỷ USD

  Tỷ phú mới phất lên gần đây nhất của lĩnh vực công nghệ chính là hai anh em đã khởi nghiệp một công ty phần mềm tại tầng hầm của ba mẹ họ ở tiểu bang Utah, Mỹ. Ryan và Jared Smith đang bán công ty Qualtrics International cho tập đoàn SAP SE của châu Âu với giá 8 tỷ USD, và họ vẫn sẽ tiếp tục điều hành công ty này.

  Anh chàng 29 tuổi tạo nên thương hiệu thịt bò khô trị giá tới 21 triệu USD

  Điều đặc biệt ở thương hiệu do anh lập nên có hướng đi khác biệt so với những nhà sản xuất thực phẩm khác, đó là áp dụng hình thức nuôi bò hoàn toàn bằng cỏ và nuôi gà tây không cần sử dụng chuồng. Kang gọi đây là một cách để bày tỏ lòng kính trọng cho một nghề thủ công lâu đời và đem sản phẩm đó đi bán ra trên phạm vi toàn cầu.

  Khởi động dự án Zone Startups toàn cầu tại Việt Nam

  Theo ông Mohamed Lachemi - Chủ tịch Trường Đại học Ryerson University (Toronto, Canada), dự án Zone Startups được khởi động tại Việt Nam với chương trình Next big Idea - một chương trình để các start-up tiếp cận thị trường tiềm năng Bắc Mỹ; đặc biệt, Toronto (Canada) là thành phố lớn thứ tư ở Bắc Mỹ và cũng là một trong những trung tâm công nghệ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

  Chàng trai gốc Việt chủ đế chế nhà hàng nem cuốn ′xâm chiếm′ khắp nước Úc, tăng trưởng 800%, thu hàng chục triệu USD

  Chuỗi cửa hàng nem cuốn của chàng trai gốc Việt Bao Hoang đã đạt tốc độ tăng trưởng hơn 800% sau 3 năm và đang ôm tham vọng mở rộng hoạt động ra các nước khác ngoài Australia.

  ELSA Speak: Startup Việt vươn lên vị trí top đầu thế giới

  Tháng 3/2018, Văn Đinh Hồng Vũ cùng ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak đã gọi vốn thành công với 3,2 triệu USD từ Silicon Valley, được Tạp chí Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thay đổi thế giới và lọt vào top 5 ứng dụng AI hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo.

  Từ thất bại, 6 bạn trẻ lập công ty start-up triệu đô

  Trong 4 năm qua, công ty start-up của họ đã giúp cho 6 triệu người dùng khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương tiết kiệm được hơn 25 triệu USD. Nhưng đường đến thành công không bao giờ bằng phẳng cả. Như những doanh nhân trẻ tuổi này chia sẻ trong chuyên mục CNBC Make It, thực tế, họ đã trải qua 2 lần thất bại và vài lần điều chỉnh để có được thành công như ngày nay.

  Từ nhân viên ngân hàng, họa sĩ, đến nữ hoàng khởi nghiệp

  Naka là một trường hợp điển hình cho những thanh niên Nhật Bản đột phá được lối mòn sự nghiệp tại Nhật: Tốt nghiệp những đại học hàng đầu và gia nhập vào những công ty lớn. Thay vì vậy, cô đã có một hướng đi khác, cô ra sức tìm kiếm khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội và dựa trên những kinh nghiệm của bản thân để thay đổi cách thức tuyển dụng.

  Grab vừa nhận 250 triệu USD từ Hyundai, tăng cường cạnh tranh với Go-Jek ở Việt Nam và Đông Nam Á

  Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền này sẽ được đóng góp vào vòng gây quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Việt Nam và Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.

  Đông Nam Á hút các quỹ đầu tư

  Khu vực Đông Nam Á đang thu hút các quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân và quỹ đầu tư mạo hiểm khi cuộc chiến tranh thương mại đang làm giảm mức định giá của các công ty khởi nghiệp (start-up) của Trung Quốc.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?