• Hô hào thái quá có thể khiến nhiều người trẻ ảo tưởng khởi nghiệp?

  Trên thực tế, tỷ lệ khởi nghiệp thành công là rất nhỏ. Việc hô hào thái quá về khởi nghiệp có thể khiến giới trẻ ảo tưởng, huyễn hoặc về mình...

  Startup giữ đồ thuê nhận vốn đầu tư 18 triệu USD

  Boxful nhận giữ các vật dụng, đồ dùng gia đình không cần thiết để người dân có thêm không gian sinh sống và làm việc tại nhà hay công ty.

  Google mở rộng chương trình Start on Android tới cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam

  Google vừa công bố mở rộng Start on Android ra khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đây là chương trình được Google thiết kế dành riêng cho các nhà phá triển ứng dụng di động quy mô nhỏ, thiết kế hỗ trợ cho các nhà phát triển ứng dụng di động quy mô nhỏ.

  Hai chàng trai 1987 và ứng dụng tìm bãi đỗ xe hơi

  Trăn trở với việc người đi ôtô quá khó khăn khi tìm bãi đỗ xe ở nơi không quen thuộc, hai người bạn thân sinh năm 1987 nghĩ tới việc tạo ứng dụng tìm bãi đỗ xe miễn phí.

  Pulse iD: một startup muốn thống lĩnh cả thị trường tài chính châu Á - Thái Bình Dương

  Pulse iD, một start-up đang lên có trụ sở tại Hồng Kong, đang ứng dụng geolocation – định vị người dùng vào lĩnh vực dịch vụ tài chính với kỳ vọng thống lĩnh cả thị trường Châu Á – Thái Bình Dương.

  Khởi nghiệp: chuyện xưa và nay

  Thành công trong kinh doanh không dành cho số đông. Tương tự, khởi nghiệp không dành cho số đông. Hiểu như vậy, ta sẽ cẩn trọng khi khuyến khích người trẻ khởi nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh đâu đâu cũng người ta cũng nói đến khởi nghiệp như hiện nay.

  Hãng thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc đầu tư vào Tiki

  JD cho biết hiện hãng thương mại điện tử này đã ký thỏa thuận đồng ý cùng với các nhà đầu tư khác rót tiền vào Tiki và sẽ trở thành một trong các nhà đầu tư lớn nhất tại Tiki sau khi thương vụ hoàn tất.

  57 startup kỳ lân của thế giới

  Đối với một startup, đạt mức định giá 1 tỉ USD là một cột mốc vô cùng quan trọng vì startup đó sẽ được gắn danh hào mà ai cũng khao khát: “kỳ lân”. Tuy nhiên, một phát hiện cũng quan trọng không kém trong những năm gần đây là danh hào “kỳ lân” không phải là bảo chứng cho thành công của startup đó trong tương lai. Năm 2015, có 81 startup được vinh danh “kỳ lân” nhưng sang năm 2016, con số này chỉ còn 43.

  Sắp có vụ gọi vốn bằng tiền ảo lớn nhất thế giới

  Theo Techcrunch, Telegram sẽ thực hiện một vụ gọi vốn bằng tiền ảo (ICO) để huy động từ 3 - 5 tỷ USD sớm nhất vào tháng 3 tới. Nếu thành công, đây sẽ là vụ ICO lớn nhất từ trước tới nay. Trước đó, hồi tháng 7 năm ngoái, ICO lớn nhất được thực hiện bởi startup Tezos huy động thành công 230 triệu USD.

  Vũ khí bí mật của start-up tỷ đô WeWork ở Nhật Bản là gì?

  Start-up chia sẻ văn phòng đã đẩy mạnh mở rộng tại Nhật Bản, bao gồm mở một văn phòng thân thiện với chó vào tháng 6/2018, cùng với kế hoạch cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em tại chỗ ở các địa điểm khác. 4 địa điểm văn phòng mới của WeWork đều tọa lạc tại trung tâm Tokyo và địa điểm đầu tiên sẽ đi vào hoạt động từ tháng 2 tới. Ngoài ra, các văn phòng này sẽ có phòng đặc biệt dành cho những người mẹ.

  Xu hướng của startup Việt 2018

  Thứ nhất, ta thấy xuất hiện một số thương vụ đầu tư lớn, ví dụ như Tiki gọi vốn đầu tư từ JD.com hoặc như SEA mua lại 82% cổ phần từ Foody với giá 64 triệu đô la Mỹ. Thứ hai, ngày càng có nhiều bạn trẻ khởi nghiệp hướng đến phục vụ doanh nghiệp. Họ chọn mô hình B2B thay vì B2C.

  15 startup nhận được nhiều vốn đầu tư nhất Đông Nam Á

  Grab và Lazada là hai startp huy động được lượng vốn lớn nhất khu vực với tổng giá trị lần lượt là 4,1 tỷ USD và 2,66 tỷ USD...

  Những vụ gọi vốn "đình đám" nhất cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam năm 2017

  Khởi nghiệp của Việt Nam trong năm qua bên cạnh việc xuất hiện hàng loạt các startup với những loại hình dịch vụ mới, nhiều startup đã gọi được số vốn hàng triệu USD bằng những cách mới.

  Biến ý tưởng "chẳng ai nghĩ tới" thành startup triệu USD

  Sau hơn 10 năm, startup này đã thu về 24 triệu USD với sản phẩm Drop Stop - chặn kẽ hở giữa ghế ngồi và cần điều khiển cũng như thành xe ôtô.

  Các start-up Đông Nam Á khát nhân tài

  Thiếu hụt nhân tài công nghệ người bản xứ đang là vấn đề bức thiết đối với sự phát triển của các công ty khởi nghiệp (start-up) ở Đông Nam Á, theo báo cáo nghiên cứu của hãng tìm kiếm Google và công ty đầu tư nhà nước Temasek công bố ngày 12-12.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?