• Tầm quan trọng của yếu tố con người trong mỗi startup

  Con người là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp nói riêng cũng như các startup nói chung. Yếu tố con người có mặt trong tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp, đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Yếu tố con người trong một startup chính là nhóm nhân lực cốt lõi bao gồm người sáng lập (founder), các nhân sự chủ chốt và thành phần không thể thiếu là mentor (người cố vấn).

  Việt Nam sẽ có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

  Bộ Kế hoạch & Đầu tư chủ trì việc sửa đổi Luật Đầu tư theo hướng tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài thành lập, góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam; xây dựng dự thảo Nghị định về cơ chế, chính sách ưu đãi và khuyến khích đối với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, trình cấp có thẩm quyền trong quý I/2020.

  Nền tảng tuyển dụng nhân sự ngành IT TopDev gọi được vốn triệu đô từ đối tác Hàn Quốc

  Về thị trường nhân sự ngành IT, Việt Nam hiện có từ 350.000 đến 400.000 lập trình viên nhưng chỉ có 20% chủ động trong việc tìm cơ hội mới trên các trang tìm việc, gây ra tình trạng thiếu hụt từ 70.000 đến 90.000 lập trình viên trong năm 2019.

  8 kiểu tính cách khởi nghiệp dễ thành công, làm ăn thường ′thuận buồm xuôi gió′

  Một người, tính cách của họ ra sao, sẽ có vận mệnh như vậy, một tính cách tích cực có thể giúp chúng ta đạt được thành công, sự giàu có và cả hạnh phúc.

  Lý do số 1 khiến hầu hết các công ty khởi nghiệp thất bại, Steve Jobs đã từng nhắc nhở nhiều lần

  Không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty khởi nghiệp thất bại. Một số công ty dạy cho ta một bài học, một số khác khiến chúng ta đặt câu hỏi làm thế nào họ có được các khoản đầu tư và một số công ty khác đã không gặp may.

  5 kỹ năng kinh doanh cơ bản cần phải có trước khi khởi nghiệp

  Để khởi nghiệp, bạn sẽ cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng kinh doanh. Thông thường, khi mới bắt đầu bạn sẽ có một số lượng rất nhỏ nhân viên (nếu có) điều này có nghĩa là bản thân bạn sẽ phụ trách phần lớn công việc. Do đó để vận hành suôn sẻ, đòi hỏi bạn cần phải có những kỹ năng kinh doanh cơ bản.Bất kể hình thức kinh doanh của doanh nghiệp bạn là gì, thì có một số kỹ năng nhất định bạn phải nắm để quản lý doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả. Và sự thành công của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nắm bắt vận dụng những kiến thức kinh doanh này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Khởi nghiệp bằng homestay giá rẻ - Liệu có dễ dàng với giới trẻ?

  Không ít người trẻ bỏ những nghề nghiệp văn phòng để bước chân vào mô hình kinh doanh homestay (du lịch lưu trú tại nhà dân bản địa) giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?.

  Những lý do khiến nhiều start-up thuê dịch vụ tiếp thị trực tuyến bên ngoài

  Đảm bảo hiệu quả trên vốn đầu tư, có cơ hội nhìn DN từ góc của người ngoài, cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành là lý do khiến nhiều start-up thuê dịch vụ tiếp thị trực tuyến bên ngoài.

  Những yếu tố quan trọng mà người bắt đầu khởi nghiệp cần phải có

  Khởi nghiệp có thể là quá trình tạo ra một lĩnh vực hoạt động mới cho riêng mình. Khởi nghiệp mang lại rất nhiều giá trị cho bản thân cũng như nhiều lợi ích cho xã hội, cho người lao động.

  Techfest - hội tụ nguồn lực cho khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

  Nhằm xây dựng nền tảng liên kết các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam từ trung ương tới địa phương, thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế để hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã xây dựng và triển khai “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest)”, được triển khai thường niên từ năm 2015. Đến nay, sự kiện đã thu hút trên 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia.

  A Phủ khởi nghiệp

  Câu chuyện khởi nghiệp của A Phủ sau khi cùng Mỵ trốn khỏi nhà thống lý Pá Tra. Từ một thanh niên không có gì ngoài vợ, anh đã làm gì để gây dựng sự nghiệp của mình?

  Giải mã những cú ngã khởi nghiệp

  Theo CB Insights (Mỹ) - một trong những hãng nghiên cứu dữ liệu uy tín trên thế giới, 97% công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong năm đầu tiên.

  Câu chuyện về cô gái 32 tuổi biến ý tưởng kỷ yếu thành một công ty trị giá 3,2 tỉ USD

  Từ một ý tưởng kỷ yếu vào cuối năm cấp ba, Melanie Perkins đã biến dịch vụ thiết kế đồ họa thành một 'đế chế' kinh doanh trị giá hàng tỉ USD.

  Bắt đầu startup với một ý tưởng khởi nghiệp hay!

  Nhiều năm gần đây rộ lên quan điểm rằng ý tưởng không quan trọng. Thực ra, sẽ không hay lắm nếu dành quá nhiều thời gian nghĩ về ý tưởng để startup. Các bạn cứ bắt đầu thôi. Ném hết vào tường xem cái gì dính lại. Thậm chí chẳng thèm dành thời gian nghĩ xem nó có giá trị không, hay có khả thi không.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"