• ′Đã là khởi nghiệp thì chỉ có hoặc bùng nổ hoặc sẽ đóng cửa′

  Một startup (doanh nghiệp khởi nghiệp) thường trải qua ba giai đoạn chính là thành lập (bao gồm có ý tưởng, tìm kiếm người đồng sáng lập, xây dựng mục tiêu chiến lược, định hướng tầm nhìn), kiểm chứng thị trường (kiểm chứng sản phẩm, tập khách hàng) và mở rộng.

  Sequoia Capital đầu tư 1,5 triệu USD vào Uiza.io

  Uiza.io từng được ESP Capital và Framgia Inc đầu tư vừa thông báo nhận nguồn vốn mới với 1,5 triệu USD từ Surge- vườn ươm các startup tiềm năng tại Ấn Độ và Đông Nam Á của Sequoia Capital.

  Kỳ lân IPO: Nhà đầu tư vừa mong mỏi, vừa lo ngại

  Một trong những vấn đề lớn của thung lũng Silicon, nơi tập hợp những công ty công nghệ, khởi nghiệp hàng đầu là các thương vụ IPO chỉ như cơn mưa nhỏ giọt không đủ làm thỏa mãn cơn khát của nhà đầu tư. Trong thập kỷ này, 644 tỷ USD đã được rót vào các công ty công nghệ trẻ riêng tại Mỹ từ các nhà đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư, cho tới các cá nhân giàu có, theo số liệu thu thập bởi PitchBook và National Venture Capital Association. Nếu tính trên toàn cầu, con số này đã xấp xỉ 1.000 tỷ USD.

  Số hóa du lịch - start-up "nội địa" đã nhập cuộc

  Xu hướng số hóa du lịch giờ đây không chỉ đơn giản là quảng cáo online, giúp người dùng đặt tour, đặt phòng, đặt vé đi lại và trả tiền qua mạng nữa.

  Khởi nghiệp có cần bài bản, hay chỉ cần đam mê là đủ?

  Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện khởi nghiệp của những người trẻ tại Việt Nam, để từ đó cân nhắc một khóa học bài bản nếu bạn muốn bắt đầu một cách nghiêm túc với ý tưởng kinh doanh của mình.

  Gia nhập nền kinh tế tự thân YouEconomy

  Thế giới đã nói nhiều về sharing economy, gig economy và giờ đây hãy đón chào YouEconomy “nền kinh tế tự thân”. “Mọi thứ dường như có vẻ khác. Bạn có thể nhận thấy những người xung quanh bạn thay đổi cách họ làm việc. Ô tô biến mất khỏi bãi đậu xe của công ty. Các chỗ ngồi trong văn phòng ngày càng trống. Các thành viên gia đình bí ẩn kiếm thêm tiền. Bạn bè đột nhiên có thời gian rảnh vào giữa tuần. Tất cả họ đều nắm quyền sở hữu tương lai của họ”, một báo cáo của Tạp chí Success bình luận. Một cuộc khảo sát do tạp chí này tiến hành đã đưa ra một thống kê đáng ngạc nhiên: có hơn 1/3 lực lượng lao động nước Mỹ, lên đến con số 33% đã kiếm được thu nhập trong nền kinh tế YouEconomy trong 12 tháng qua và các khoản thu nhập này là một nguồn thu nhập bổ sung.

  Muốn khởi nghiệp nhưng không có kỹ năng này thì tốt nhất nên dừng lại

  Muốn khởi nghiệp, quan trọng nhất là phải có kỹ năng giao việc. Muốn có kỹ năng này, bản thân mình đó phải là người luôn chân luôn tay, luôn mắt luôn miệng, luôn tính tính toán toán từ bé.

  Go-Jek gia nhập câu lạc bộ startup trị giá "chục tỷ đô"

  Công ty ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia vừa được một công ty nghiên cứu của Mỹ định giá ở mức 10 tỷ USD, theo đó gia nhập câu lạc bộ các công ty khởi nghiệp (startup) trị giá hàng chục tỷ USD.

  5 châm ngôn để khởi nghiệp thành công

  Nghiên cứu cho thấy cách tốt nhất để học về khởi nghiệp là mở một công ty. Và để trở thành một nhà sáng lập thành công, con đường tốt nhất là vượt qua stress và tiến lên bằng cách liên tục học hỏi. Có vài cách thực hành đơn giản nhưng lại là châm ngôn của những nhà khởi nghiệp cao vọng.

  Vì sao Thụy Điển trở thành ′thiên đường′ khởi nghiệp?

  Không chỉ là nơi sinh ra những thương hiệu nổi tiếng như H&M, Volvo, Electrolux, IKEA…, Thụy Điển còn được đánh giá là “thiên đường” của các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) trên thế giới.

  Thất bại của Webvan - Bài học khởi nghiệp ′kinh điển′ cho các startup

  Webvan – công ty tiên phong trong lĩnh vực giao hàng trực tuyến - từng được ghi nhận là startup có thương vụ IPO lớn nhất đầu thế kỷ 21. Dù vậy, chưa đầy 24 tháng sau khi phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu, Webvan tuyên bố phá sản.

  Abu Dhabi: Rót tiền thu hút startup

  Thành phố Abu Dhabi (thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất – UAE) cam kết sẽ đầu tư tới 1 tỷ dirham (tương đương 272 triệu USD) vào trung tâm công nghệ dành riêng cho việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp mới, như một phần của nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế của quốc gia Trung Đông này.

  3 kỹ năng của người khởi nghiệp hoàn hảo dưới mắt Jenny Lee

  “Khả năng vạch rõ tầm nhìn thành một tuyên bố sứ mệnh rất cụ thể có thể được chia thành các nhiệm vụ hành động cho quản lý cấp cao, quản lý cấp trung của bạn, và sau đó người của bạn trở nên rất, rất quan trọng”.

  Lyft được định giá 24,3 tỷ USD trong IPO đầu tiên của lĩnh vực gọi xe

  Trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ngày thứ Năm, Lyft Inc được định giá 24,3 tỷ USD và trở thành startup gọi xe đầu tiên trên thế giới lên sàn. Con số này vượt qua mục tiêu mà Lyft đặt ra trước đó khi các nhà đầu tư lạc quan về khả năng có lãi của công ty này.

  Ai đang hậu thuẫn cho các startup Việt Nam?

  Tại Việt Nam, số lượng quỹ đầu tư chưa nhiều, và họ cũng thường kỳ vọng startup phát triển đến một mức nhất định rồi mới đổ tiền vào.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"