• Tóm tắt sách: Ai lấy miếng pho mát của tôi

  Thông qua câu chuyện ngụ ngôn về bốn nhân vật – đại diện cho những phần đơn giản và phức tạp trong con người của chúng ta – cuốn sách đưa ra thông điệp: “Miếng pho mát – những gì chúng ta đang sở hữu – sẽ luôn thay đổi, di chuyển. Chúng ta hãy di chuyển cùng với miếng pho mát, và tận hưởng nó”. Cuốn sách được nhiều người đọc yêu thích và đánh giá cao. Tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng một số công ty đã lợi dụng ý nghĩa của cuốn sách để khuyến khích nhân viên tìm công việc mới nhằm giảm áp lực nhân sự của họ.

  10 Cuốn sách về triết lý lãnh đạo năm 2014 phải đọc

  10 cuốn sách được xuất bản hay tái bản trong năm 2014 bên dưới đề cập về tinh thần lãnh đạo được các chuyên gia chọn lọc từ những trải nghiệm quý đã được chứng minh của tác giả. Một cuốn đặc biệt, không nằm trong danh sách tái bản hay xuất bản năm 2014, nhưng được giới thiệu bởi triết lý lãnh đạo đặc sắc của mình. Nó mô tả những cuộc đấu tranh về cảm xúc, những triết lý sống thực tế và hơn thế nữa nhiều người cho rằng nó chứa đựng những yếu tố chính để tạo nên nhân cách của một nhà lãnh đạo giỏi.

  Tóm tắt sách: Những trò quỷ quái không trái lương tâm

  Ai cũng cần đến Những Trò Quỷ Quái. Ai cũng cần đến ý tưởng điên rồ, hoang đường để có thể thực sự bắt tay vào thực hiện điều mình yêu thích. Và tất nhiên, gần như tất cả mọi người xung quanh – bạn bè, gia đình, đồng nghiệp – đều nghĩ rằng họ bị ấm đầu. Nhưng một kế hoạch ma mãnh phải thực sự đồng nhất công việc với tình yêu. Mỗi người đều tìm ra một tiểu vũ trụ cho riêng mình, bạn thích nó, nó thích lại bạn và mọi việc cứ thế diễn ra.

  [Giới thiệu sách] Tìm về sức mạnh vô biên

  “Khi áp dụng được những trí tuệ uyên thâm này vào cuộc sống thường ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi sâu sắc cả về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn. Hãy bắt đầu khám phá những huyền bí phương Đông này và khắc ghi thật sâu vào tâm trí của mình, thành công chỉ đến với những ai biết hành động thôi”

  Tóm tắt sách: 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Người Thắng và Kẻ Thua

  Người chiến thắng là người có trách nhiệm, nghĩa là bạn làm mọi việc tốt nhất có thể và tin vào kết quả tốt sẽ đến. Người thua lúc nào cũng ở trạng thái “chuyện gì đến sẽ đến”, thiếu ý thức kiểm soát, có cảm giác lo lắng, sợ hãi. - Người chiến thắng tin tưởng vào ý tưởng của người khác, họ cần những người đồng hành và làm việc theo tinh thần đồng đội. Kẻ thua thì ngược lại, luôn để nỗi sợ hãi biến thành sự nghi ngờ, chia rẻ.

  Tóm tắt sách: Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh

  “Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh” là một cuốn cẩm nang hoàn hảo về ngành kinh doanh hiện nay. Những vấn đề được tác giả nêu ra rất phong phú, rất chân thực và sâu sắc, có tính ứng dụng cao và vô cùng thú vị. Đây là một pho bách khoa thư về cách hành xử đúng đắn dành cho doanh nhân.

  TTS: Kinh tế học trần trụi - Một bức chân dung về kinh tế học rất sinh động và đầy cuốn hút

  Tên của cuốn sách “Naked Economics – Undressing the Dismal Science” dịch sát nghĩa là “Lột trần kinh tế học”bàn về những nguyên lý, vấn đề của kinh tế học, kinh tế thị trường thông qua việc phân tích những vấn đề, sự kiện cụ thể theo một phương cách đơn giản giúp cho những người chưa có kiến thức cơ bản về kinh tế học có thể hiểu được. Với phong cách viết dễ đọc, những ví dụ hay, sinh động, cuốn sách cung cấp một lượng kiến thức rất phong phú về các vấn đề của kinh tế nhưng lại không làm bội thực người đọc.

  TTS: Những kẻ xuất chúng - Cái nhìn mới lạ về nguồn gốc của thành công

  Cuốn sách cung cấp cho chúng ta một cách nhìn khác và toàn diện hơn về nguyên nhân thành công của những người xuất chúng. Những yếu tố thông thường mà chúng ta biết: chỉ số thông minh, tài năng, sự quyết tâm… chỉ mới lý giải cho 50% của sự thành công của những người xuất chúng. 50% còn lại nằm ở những yếu tố hoàn toàn khác, tưởng như không liên quan như: hoàn cảnh gia đình, sự giáo dục của gia đình và trường học, môi trường sống, hoàn cảnh sống, truyền thống và di sản họ nhận được, các cơ may đến với họ, và đặc biệt là số giờ họ làm việc, luyện tập cho chuyên môn nghề nghiệp của họ.

  Tóm tắt sách: Những người làm chủ số 1 Việt Nam

  Chúng ta sẽ được chiêm nghiệm những điều đáng quý của mười doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. Mỗi người một vẻ, nhưng họ có những điểm chung là khát vọng, sự dấn thân, tinh thần học hỏi, sáng tạo và nhất là dốc toàn bộ trái tim và khối óc cho ngọn lửa đam mê của mình. Đây là những bài học hấp dẫn và hữu ích đối với thế hệ trẻ chúng ta.

  Tóm tắt sách: Đi sau, đến trước - Luôn phải tư duy đến những nhu cầu chưa được khám phá

  Vì sao – Các doanh nghiệp nhỏ Nhật Bản – họ đã soán ngôi những nhà khổng lồ Mỹ? Đó là vì họ đã tư duy khác biệt, họ có tầm nhìn sâu sắc về tương lai, họ biết xây dựng và sử dụng năng lực cốt lõi, họ có tham vọng và biết cách viết lại luật chơi.

  Tóm tắt sách: Khởi nghiệp với 100 đôla

  Bí quyết của sự thành công Khởi nghiệp với 100 đô la, tác giả Chris Guillebeau nhấn mạnh hai yếu tố chính: tự do và giá trị. Tự do là cái tất cả chúng ta đang tìm kiếm, còn giá trị chính là cách để giành được tự do. \"Tự do và giá trị có một mối quan hệ trực tiếp: bạn có thể theo đuổi tự do cho bản thân trong khi mang lại giá trị cho những người khác\"

  Tóm tắt sách: Dấn thân - Phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạo

  Tập sách đưa ra những ý tưởng tuyệt vời, thẳng thắn, sinh động. Một tổng hợp thông tin và khơi dậy tối đa tiềm năng từ người khác của Sheryl. Bà muốn kêu gọi tầng lớp phụ nữ phải vươn lên, nỗ lực tạo quyền năng cho bản thân dựa vào nội lực và giá trị cốt lõi của mỗi cá nhân và từ đó lan tỏa ảnh hưởng.

  Tóm tắt sách: 7 thói quen của những người thành đạt

  Tác phẩm phân tích những qui luật chi phối và khơi dậy những năng lực tiềm ẩn trong ta. Đây là cẩm nang về sự lãnh đạo, là chìa khóa dẫn đến thành công không những trong các lĩnh vực quản lý, kinh doanh mà còn trong cuộc sống cá nhân, gia đình và quan hệ xã hội.

  Tóm tắt sách: Warren Buffett trong kinh doanh - Những nguyên tắc từ nhà hiền triết xứ Omaha

  Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư kiêm nhà quản lý năng động và được ngưỡng mộ nhất trong khối doanh nghiệp Mỹ. Trong tuyển tập các bức thư được Buffett gửi cổ đông của Berkshire Hathaway có một không hai này, \\\"Nhà hiền triết xứ Omaha\\\" đã tiết lộ những nguyên tắc quản trị cơ bản của mình đối với những thực tiễn kinh doanh lành mạnh, với cách trình bày hết sức đơn giản, rõ ràng. Thông qua những câu nói đáng nhớ của chính Buffett, sổ tay quản lý thực tế này đã chia sẻ những kiến thức quý báu về cách giao tiếp, đối xử công bằng với nhân viên lẫn cổ đông; khả năng quản trị kinh doanh có trách nhiệm; hành vi đạo đức; thái độ kiên nhẫn và tính kiên trì; biết thừa nhận sai lầm; có niềm đam mê dành cho công việc; và nhiều khía cạnh khác nữa.

  Tóm tắt sách: Cẩm nang dành cho người lần đầu làm nghề quản lý

  Bạn sẽ bước lên một bậc trong nghề nghiệp của bạn với muôn vàn thử thách đang chờ. Thử thách đó là giúp nhân viên đạt được những mục tiêu của công ty. Đó là tất cả mục đích của hoạt động quản lý và giám sát.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"