• Bé trai 9 tuổi hai tháng nữa sẽ tốt nghiệp đại học

  Theo CNN, Laurent Simons đang học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven (TUE) - một khóa học khó khăn ngay cả đối với sinh viên ở độ tuổi tốt nghiệp trung bình. Các giảng viên nhà trường mô tả em "đơn giản là phi thường" và cậu bé – với chỉ số IQ ít nhất là 145 - đang trong quá trình hoàn thành chương trình học vào tháng 12 tới đây.

  Trồng cây trong nhà không lọc sạch không khí như bạn nghĩ

  Trồng đầy cây trong nhà có thể làm bạn hạnh phúc hơn, nhưng nó không giúp không khí bạn thở sạch hơn chút nào, trừ khi bạn phải trồng số lượng cây cực lớn.

  5 điều tiếp viên hàng không muốn nói với bạn nhưng không thể

  Được trả lương để đi khắp mọi nơi, nhiều người cho rằng đây là một công việc trong mơ nhưng thực tế thì không phải như vậy, công việc tiếp viên hàng không căng thẳng hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều.

  WHO khuyến cáo trẻ dưới 1 tuổi tuyệt đối không tiếp xúc với smartphone

  Tổ chức Y tế Thế giới – WHO lần đầu tiên ban hành văn bản hướng dẫn về thời gian tiếp xúc với màn hình các thiết bị điện tử đối với trẻ em dưới 5 tuổi, riêng trẻ dưới 1 tuổi thì cấm tuyệt đối.

  Hai cách dễ dàng nhất để trở nên giàu có nếu bạn đủ quyết tâm

  Vinh hoa phú quý nhiều đến mấy thì đến cuối cùng cũng chỉ là mây bay phù du. Đó là câu mà rất nhiều người từng cảm thán, nhưng để hiểu thấu, thật lòng tuân theo thì không phải ai cũng làm được. Hai người đàn ông trong câu chuyện sau đây chính là những minh chứng trái ngược điển hình của câu nói này.

  Đại học Harvard tiêu 40 tỷ USD tài trợ như thế nào?

  Harvard là trường đại học có nguồn tài trợ lớn nhất Mỹ. Tạp chí Harvard và The Harvard Crimson đưa tin tổng giá trị quỹ của nhà trường trong năm tài chính 2019 là 40,9 tỷ đô la - tăng 1,7 tỷ đô la so với năm trước.

  Chuyện gì xảy ra khi người ta thành tỷ phú sau một đêm?

  Peter Rahal thành lập công ty khởi nghiệp RxBar từ căn bếp của mẹ anh, sau đó bán nó với giá 600 triệu USD (hơn 13,9 nghìn tỉ đồng) và lập tức trở thành người siêu giàu, với cuộc sống vạn người mơ.

  Bí quyết giàu có nhiều người thường bỏ qua

  Mọi người thường làm bạn với những người cùng chí hướng hay người làm cho họ cảm thấy thoải mái nhất. Trong khi đó, những người siêu giàu và thành công chọn lọc những mối quan hệ. Hầu hết triệu phú tự thân trong nghiên cứu của Tom Corley có ưu tiên hàng đầu là nuôi dưỡng các "mối quan hệ giàu có" và tránh xa những người tiêu cực.

  Chữ và nghĩa: ′Quá đát′, ′hết đát′... vẫn dùng đấy thôi!

  “Đát” ở đây dĩ nhiên không phải là một từ thuần Việt. Trong tiếng Việt xưa nay, “đát” chỉ có mặt là một thành tố trong kết hợp duy nhất là “bi đát”. “Đát” trong “quá đát” là cách phát âm (dù chưa chuẩn) của một từ tiếng Anh: date, có nghĩa là ngày (tháng).

  Vì sao đàn ông lấy vợ?

  Theo các nhà tâm lý học thì trong mỗi người chúng ta có một nhịp sống đi theo với trật tự thiên nhiên gọi là đồng hồ sinh học. Nếu để tự do, không gò ép gì cả thì tự nhiên đến một lúc nào đó cái đồng hồ sinh học ấy gõ nhịp liên tục báo cho anh chàng độc thân kia rằng đã đến lúc anh ta phải có vợ, một người đàn bà, kết hợp với anh ta để giữ thăng bằng tâm sinh lý cho anh, nếu không thẩn kinh anh rất dễ bị "chập mạch".

  Văn hóa cúi đầu

  Cúi đầu đúng lúc không phải là hèn cũng không phải là phục tùng, mà đó chính là lòng tự trọng, là lùi một bước để tiến hai bước và cũng để nhìn nhận sáng suốt hơn, là sự khâm phục và học hỏi.

  Ai sẽ trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới

  Nếu tốc độ tăng trưởng này được duy trì, Jeff Bezos có thể trở thành tỷ phú sở hữu 1.000 tỷ USD đầu tiên vào năm 2026. Trong khi đó, Mark Zuckerberg của Facebook sẽ tốn nhiều hơn Jeff Bezos khoảng 10 năm để trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD.

  Nơi nào an toàn nhất nếu đại dịch toàn cầu xảy ra?

  Trong trường hợp đại dịch toàn cầu đe dọa loài người tuyệt chủng, Úc và New Zealand sẽ là nơi trú ẩn tốt nhất để con người có thể sống sót và tái sinh hành tinh.

  4 con đường chính cho những ai muốn trở thành triệu phú

  Chưa đầy 22% số triệu phú trong nghiên cứu của ông Tom Corley chọn đi theo con đường tiết kiệm và đầu tư. Đây không chỉ là cách dễ nhất để xây dựng sự giàu có, mà nếu bạn bắt đầu sớm, nó hầu như luôn tạo ra rất nhiều tiền.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"