TIN NỔI BẬT

 • Tổng thống Indonesia hết là người dễ thương

  Khi Indonesia cho nổ tung 41 chiếc tàu nước ngoài xâm phạm lãnh hải của họ, thì đó không phải là hành động cứng rắn đầu tiên mà chính phủ nước này thực hiện trong chính sách đối ngoại của mình. Trước đó, bất chấp các nỗ lực ngoại giao nhằm giải cứu công dân của một số quốc gia, chính quyền của tổng thống Joko Widodo cũng kiên quyết xử tử các tội phạm nước ngoài buôn bán ma túy, trong đó có cả một phụ nữ người Việt.

  Na Uy vượt mặt Nga để trở thành nước cung cấp khí đốt hàng đầu Châu Âu

  Theo số liệu thống kê của các hãng khí đốt, Na Uy đã vượt qua Nga để trở thành nhà cung cấp khí đốt lớn nhất Châu Âu, qua đó cho thấy hiệu quả của những nỗ lực nhằm giảm bớt sự lệ thuộc vào Nga.

  Những e-mail tiết lộ đời tư của bà Clinton

  295 lá thư điện tử được Bộ ngoại giao Mỹ công bố hôm 22-5 đã cho thấy cái nhìn hiếm hoi về cuộc sống riêng tư, công việc thường ngày và cách xử lý khủng hoảng của cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

  Nhật Bản "chạy đua" ảnh hưởng ở Châu Á với Trung Quốc qua viện trợ

  Trước tốc độ gia tăng ảnh hưởng mạnh mẽ của Trung Quốc, Nhật Bản dự kiến sẽ cung cấp 110 tỉ USD để giúp phát triển đường giao thông, bến cảng và cơ sở hạ tầng khác ở Châu Á trong vòng 5 năm tới, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 21.5 tuyên bố.

  TPP không chỉ là thương mại

  Báo chí Mỹ vừa đưa tin, lý do Tổng thống Mỹ Barack Obama nóng lòng muốn kết thúc thỏa thuận tương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được cho là mang ý nghĩa chiến lược nhằm vào Trung Quốc. Tuy nhiên, các chuyên gia Mỹ cho rằng, TPP chưa đủ để đáp ứng tất cả những hy vọng địa chính trị.

  Trung Quốc sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào Nga

  Phó Tổng thư ký Hiệp hội Phát triển các doanh nghiệp Trung Quốc ở nước ngoài tuyên bố Bắc Kinh có thể tăng gấp đôi khoản đầu tư vào nền kinh tế Nga, vượt lên con số 10 tỷ USD trong vòng 5 năm.

  2.500 thùng dầu thô đổ ngập đen bờ biển California

  Giới chức bang California hôm 20-5 theo giờ Mỹ đã triển khai chiến dịch làm sạch dầu tràn khẩn cấp dọc bờ biển của bang, sau khi khoảng 2.500 thùng dầu đổ xuống khu vực ngoài khơi biển của bang này.

  Mỹ chuẩn bị công bố 55.000 trang thư điện tử cá nhân của bà Hillary Clinton

  Ngày 19/5, Tòa án địa hạt Columbia, Mỹ, đã yêu cầu Bộ Ngoại giao nước này nhanh chóng công bố toàn bộ dữ liệu thư điện tử cá nhân của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong thời gian đương nhiệm (2009 - 2013).

  Số tiền khủng Hillary và Bill Clinton kiếm được từ diễn thuyết

  Hillary và Bill Clinton kiếm được hơn 25 triệu USD từ việc thực hiện hơn 100 bài phát biểu kể từ năm 2014, bảng tiết lộ tài chính do bộ máy tranh cử của Hillary công bố cho thấy.

  Khu vực Eurozone: Tồn tại hay không tồn tại?

  Khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) đang gặp nhiều rắc rối. Nhiều chuyên gia đang lo ngại về nguy cơ tan rã của khối tài chính này. Liệu trong tương lai, Eurozone có còn tồn tại?

  Bị chọc tức quá đà, Nga phẫn nộ với Pháp

  Gần đây xuất hiện một thông tin cực sốc về việc Pháp ấp ủ ý định bán hai siêu tàu chiến lớp Mistral cho Trung Quốc thay vì bàn giao cho Nga theo hợp đồng. Nếu thực sự đây là thông tin chính xác thì đó sẽ là một cú giáng không chỉ vào Nga mà cả vào quan hệ đang thắm thiết giữa Nga và Trung Quốc hiện nay.

  7 câu hỏi đáp về Hiệp định TPP

  Dưới đây là 7 câu hỏi và trả lời về Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà trang The Star của Mỹ đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Barrack Obama vừa có bài phát biểu về Hiệp định này tại trụ sở hãng Nike ở tiểu bang Oregon.

  Nike - Quân bài chiến lược của ông Obama vận động cho TPP

  Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 8/5 có chuyến thăm bất ngờ tới trụ sở của Nike ở Oregon và coi đây là nơi vận động cho đàm phán về thương mại.

  Kinh tế châu Á: Sáng tối đan xen

  Các nền kinh tế châu Á sẽ dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng trong năm 2015 khi sự hồi phục của các nền kinh tế Nhật Bản, Ấn Độ bù đắp sự tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc.

  Giới triệu phú Mỹ thích bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton

  Kết quả cuộc thăm dò do CNBC thực hiện hồi tháng 3 vừa được công bố cho thấy, 53% trong số 750 người Mỹ có tài sản ròng từ 1 triệu USD cho biết sẽ bỏ phiếu cho nữ cựu Ngoại trưởng đến từ Đảng Dân chủ. 47% còn lại cho biết sẽ bỏ phiếu cho đại diện đến từ Đảng Cộng hòa.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"