TIN NỔI BẬT

 • Điều gì xảy ra nếu iPhone được sản xuất ở Mỹ?

  Ông Trump muốn Apple phát triển và sản xuất iPhone tại Mỹ. Tuy nhiên, di dời chuỗi cung ứng toàn cầu phức tạp từ châu Á là việc vô cùng khó và gần như bất khả thi. Kể cả có thể làm được điều đó, chi phí lao động và cơ sở sản xuất đắt đỏ hơn của Mỹ sẽ đẩy giá iPhone lên cao đáng kể, theo Tim Bajarin, chủ tịch của Creative Solutions nhận định.

  Trùm công nghệ ra tay... diệt muỗi

  Các nhà nghiên cứu ở Thung lũng Silicon đang triển khai chương trình diệt muỗi quy mô lớn ở hạt Fresno thuộc bang California - Mỹ bằng cách thả khoảng 80.000 "con muỗi chiến binh" ra môi trường.

  Bảo tàng Louvre ở Paris thay đổi chính sách mở cửa miễn phí

  Bảo tàng Louvre, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris (Pháp), tuyên bố sẽ mở cửa miễn phí vào một đêm thứ Bảy hằng tháng để thu hút các khách tham quan trẻ tuổi và bình dân.

  Ông Trump đe sẽ đẩy mạnh thuế quan với Trung Quốc

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau trong bữa tối thứ Bảy tới tại Buenos Aires (Argentian), một sự kiện vô cùng quan trọng khi mà cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang leo thang.

  Tròn 10 tuổi, G20 vẫn cần thiết hơn bất kỳ lúc nào khác

  Hội nghị thượng định Nhóm G20 tại Buenos Aries (Argentina) cuối tháng 11 này sẽ đánh dấu kỷ niệm 10 năm kể từ khi G20 ra đời. Trong thập kỷ vừa qua, quản lý toàn cầu đã chứng kiến sự thay đổi sâu sắc, và G20 đang ngày một khẳng định vai trò quan trọng của mình.

  Nền kinh tế Italy - mối lo ngại mới cho EU

  Trong khi Brexit vẫn đang thu hút sự chú ý của thế giới thì lại có một vấn đề mới đang nổi lên có thể đe dọa đến sự ổn định tài chính của khu vực. Đó là tình trạng kinh tế đang ngày một diễn biến xấu đi tại Italy.

  Giá dầu thế giới đi xuống trước thềm cuộc họp G20 và OPEC

  Các nhà đầu tư, giao dịch và các chuyên gia phân tích đang hướng sự chú ý đến cuộc họp lãnh đạo Nhóm G20 gồm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới, vào hai ngày 30/11-1/12, trong đó cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh là chủ đề trọng tâm.

  "Làm lơ" thời di động

  Khi điện thoại thông minh ngày càng gắn bó với chúng ta, một "căn bệnh" gọi là "phubbing" xuất hiện và phổ biến đến nỗi nhiều người nghĩ rằng đó là điều bình thường.

  Vì sao Mark Zuckerberg không ra điều trần trước liên minh 7 nước?

  Thay vào đó, Facebook sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội này.

  Tàu thăm dò NASA chuẩn bị đổ bộ sao Hỏa

  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 25/11 thông báo, tàu thăm dò sao Hỏa mang tên InSight sẽ đáp xuống hành tinh Đỏ trong ngày 26/11 để tiến hành các hoạt động thăm dò địa chất.

  Châu Á mắc kẹt khi "long tượng tranh hùng"

  Theo nhà bình luận Cary Huang của trang The South China Morning Post (Hồng Kông), đó là những gì đã diễn ra khi hai nền kinh tế lớn nhất và cũng là hai quốc gia ảnh hưởng lớn nhất thế giới đụng độ tại Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) vừa qua.

  27 nước thành viên Liên minh châu Âu thông qua thỏa thuận Brexit

  Các nhà lãnh đạo của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 25/11 đã thông qua những điều khoản của thỏa thuận Brexit lịch sử với Anh tại Hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels.

  Cuộc họp OPEC thực sự sẽ diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh G20?

  Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến nhóm họp vào ngày 06/12 ở Vienna, nhưng vài ngày trước đó, những nhân vật đưa ra quyết định về chính sách dầu cũng sẽ tụ họp bền lề của hội nghị thượng đỉnh G20 trong một cuộc gặp gỡ có thể quyết định xu hướng của giá dầu trong năm 2019.

  Úc sẽ giảm hạn ngạch người nhập cư

  Thủ tướng Úc Scott Morrison đầu tuần này cho biết đã đề xuất áp dụng các biện pháp giới hạn nghiêm ngặt đối với người nhập cư để kiểm soát tình trạng quá tải ở các thành phố lớn của đất nước.

  Giá dầu lên đỉnh rồi dò đáy: Điều gì đang thực sự diễn ra?

  Những biến động mạnh trên thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2018 nằm ngoài hầu hết các dự báo được đưa ra, ít nhất đến thời điểm này. Lo ngại nguồn cung tăng trong khi nhu cầu giảm là những yếu tố chính khiến giá dầu giảm mạnh những ngày gần đây.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?