TIN NỔI BẬT

 • Tiền ảo Libra của Facebook chưa phát hành, Mỹ và EU đã lên tiếng quan ngại

  Nhà chức trách Mỹ yêu cầu giám sát, thậm chí là “đóng băng” dự án tiền ảo Facebook. Đây cũng là quan điểm của các quan chức châu Âu.

  Thế giới đối mặt sức ép từ dân số đang lão hóa

  Đến năm 2050, hơn một nửa dân số thế giới được dự báo sẽ tập trung tại 9 nước: Ấn Độ, Nigeria, Pakistan, CHDC Congo, Ethiopia, Tanzania, Indonesia, Ai Cập và Mỹ. Dự kiến Ấn Độ sẽ qua mặt Trung Quốc để trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào năm 2027. Đáng chú ý, dân số Trung Quốc sẽ giảm 2,2% trong giai đoạn 2019-2050.

  Ông Trump thừa nhận là tổng thống bị đối xử tệ nhất trong lịch sử Mỹ

  Tổng thống Trump phàn nàn rằng giới truyền thông đã đối xử bất công với ông khi viết ra những câu chuyện giả mạo chống lại ông và chính quyền đương nhiệm. Ông nói rằng mình phải dùng mạng xã hội để tự đưa tin nhằm tránh bị hiểu lầm. Tổng thống Mỹ cho biết những người ủng hộ ông đã yêu cầu ông tiếp tục sử dụng Twitter.

  Fitch giảm triển vọng kinh tế toàn cầu

  Trong bản Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu vừa công bố, Fitch Ratings đã hạ triển vọng tăng trưởng GDP thế giới vào năm 2020, do chịu tác động của cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra và cảnh báo rằng các ngân hàng trung ương sẽ khó có thể đưa ra giải pháp hỗ trợ để cân bằng ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động đầu tư kinh doanh.

  Công ty công nghệ Israel có thể xâm nhập tất cả điện thoại Iphone

  Ngày 17/6, tờ Times of Israel cho biết công ty Cellebrite, có trụ sở tại thành phố Petah Tikva, chuyên hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật phá khóa các loại điện thoại cầm tay, thông báo công ty này đã tìm ra được cách để phá khóa tất cả các điện thoại Iphone từng được sản xuất và nhiều loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

  Các công ty Mỹ nói gì trong phiên điều trần đầu tiên về hàng rào thuế quan?

  Trong cuộc điều trần ở Washington trong ngày thứ Hai (17/06), hàng loạt công ty Mỹ cho biết họ có ít nguồn thay thế ngoài Trung Quốc về các mặt hàng như quần áo, thiết bị điện tử và các hàng tiêu dùng khác, khi chính quyền Mỹ chuẩn bị áp thuế mới lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc chưa bị áp thuế.

  Thời ông Trump, Mỹ đang rời xa châu Âu?

  Báo Pháp Le Monde gần đây đã đăng bài viết của nhà phê bình Alain Frachon phân tích mối liên kết giữa Mỹ và châu Âu đã bị suy yếu bởi các đòn tấn công liên tiếp của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

  Khủng hoảng kinh tế trầm trọng, Zimbabwe không có nổi giấy, mực để in hộ chiếu cho dân

  Với nền kinh tế hỗn loạn và căng thẳng chính trị gia tăng, việc rời khỏi đất nước này dường như là lựa chọn tốt nhất cho nhiều người Zimbabwe đang khao khát việc làm. Nhưng những giấc mơ đó thường kết thúc tại văn phòng hộ chiếu, nơi không có đủ ngoại tệ để nhập giấy và mực in chuyên dụng.

  Thế giới đau đầu vì thiếu phi công

  Hãng Boeing (Mỹ) từng dự đoán cho đến năm 2037, thế giới sẽ cần thêm 790.000 phi công mới, trong đó khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là Trung Quốc, cần thêm 260.000 phi công.

  Indonesia chuyển trả 5 container... rác qua lại Mỹ

  Theo khai báo chính thức thì các container này chỉ chứa sản phẩm rác giấy, nhưng thực chất còn chứa nhiều loại rác nhựa khác như chai lọ, tã đã qua sử dụng…

  AI: Những tiềm năng song hành cùng rủi ro về đạo đức

  Những bộ phim khoa học giả tưởng bom tấn của Hollywood cùng những bài báo có xu hướng bi quan đã gieo nên một nỗi sợ hãi mơ hồ nhưng thống nhất về khả năng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (Machine Learning) một ngày nào đó máy móc sẽ thay thế con người.

  Nhật Bản thu ′phí chia tay′ như thế nào?

  Chính phủ Nhật dự kiến dùng số tiền thu được từ loại thuế này để thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng du lịch và quảng bá các điểm đến ở nông thôn cũng như tài trợ cho các chiến dịch quảng bá toàn cầu.

  Miễn phí giao thông công cộng cho phụ nữ gây tranh cãi dữ dội ở Ấn Độ

  Kế hoạch miễn phí giao thông công cộng cho phụ nữ đang khiến thủ đô New Delhi của Ấn Độ chia rẽ. Một số người tố 'phân biệt đối xử' trong khi những người ủng hộ cho rằng nó sẽ khuyến khích phụ nữ nghèo đi làm.

  Phát lộ một trong những mỏ vàng, bạc và đồng lớn nhất thế giới

  Ngày 12/6, Bộ Năng lượng và tài nguyên thiên nhiên Ecuador thông báo nước này đã phát hiện ra một mỏ ngầm - đặt tên là mỏ Alpala - có trữ lượng vàng, bạc và đồng rất lớn, với quy mô có khả năng được đánh giá là một trong những mỏ khoáng sản quý lớn nhất thế giới.

  Thêm một nhân sự quan trọng ở Nhà Trắng chia tay ông Donald Trump

  Tổng thống Donald Trump tuyên bố trên Twitter rằng, phát ngôn viên chính của ông, bà Sanders sẽ trở về bang Arkansas, quê nhà của bà. Phát biểu trong một sự kiện vào cuối buổi chiều 13.6, ông Donald Trump gọi thư ký báo chí Nhà Trắng sắp từ nhiệm là một "chiến binh".

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"