TIN NỔI BẬT

 • Phản ứng của các nước khi Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân với Nga

  Các đồng minh của Mỹ cũng có những phản ứng khác nhau trước việc Tổng thống Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước hạt nhân với Nga.

  Đức ủng hộ áp thuế tối thiểu toàn cầu đối với doanh nghiệp công nghệ

  Châu Âu đang nỗ lực vạch ra một chiến lược để đánh thuế lợi nhuận của những tập đoàn và doanh nghiệp công nghệ như Google, Amazon, Facebook, Apple và các nền tảng kỹ thuật số như YouTube và Airbnb.

  Nếu Ả Rập Xê út dùng "vũ khí dầu mỏ", giá dầu có thể lên 150 USD/thùng

  45 năm trước, Ả Rập Xê út và các đồng minh cắt nguồn cung dầu mỏ cho Mỹ, giảm 1/4 sản lượng cung cấp ra thị trường nhằm trừng phạt việc Mỹ có động thái hỗ trợ Israel. Khi đó, giá dầu lập tức tăng gấp 4 lần, khiến nền kinh tế toàn cầu chịu cú sốc lớn.

  Chiến tranh thương mại đẩy doanh nghiệp Trung Quốc sang Việt Nam?

  Ảnh hưởng từ chính sách đánh thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, các công ty lắp ráp Trung Quốc rục rịch chuyển cơ sở sang Việt Nam, theo Đài ABC.

  Venezuela loại bỏ đồng USD khỏi thị trường hối đoái

  Theo đó, tất cả các phiên đấu thầu của chính phủ sẽ được thực hiện bằng đồng euro, nhân dân tệ và các loại tiền tệ khác. Người dân và các doanh nghiệp tư nhân sẽ được phép tham gia hoạt động đấu giá trên Hệ thống ngoại tệ hối đoái bổ sung (Dicom) bằng đồng euro, nhân dân tệ hoặc bất cứ đồng tiền chuyển đổi nào khác, ngoại trừ đồng USD.Trong khi tất cả ngân hàng tư nhân ở Venezuela bắt buộc phải tham gia vào hệ thống Dicom; các giao dịch ngân hàng sẽ dựa trên cơ sở đồng euro.

  Tổng thống Putin tuyên bố sẽ phi đô la hóa nền kinh tế Nga

  Tổng thống Vladimir Putin cho rằng các lệnh trừng phạt buộc Nga phải tìm các đồng tiền khác thay thế đồng đô la Mỹ nhằm đảm bảo an ninh cho nền kinh tế Nga.

  Giá trị thương hiệu của mỗi quốc gia là bao nhiêu?

  Cũng giống như doanh nghiệp, "nhận thức về thương hiệu" của một quốc gia và vùng lãnh thổ có ảnh hưởng lớn đến triển vọng kinh tế của quốc gia, vùng lãnh thổ đó. Theo Báo cáo Thương hiệu Quốc gia (Nation Brands Reports) của Brand Finance, thương hiệu quốc gia của Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu thế giới với lần lượt 25.900 tỷ USD và 12.800 tỷ USD năm 2018.

  Ván cờ của ông Trump

  Nếu Ấn Độ cúi đầu trước sức ép của Washington và cắt đứt quan hệ với Nga, nhiều khả năng Pakistan sẽ trở thành nước nhận được sự hào phóng của Điện Kremlin .

  Facebook cấm các thông tin sai lệch về bầu cử giữa kỳ ở Mỹ

  Đây là nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm giảm tình trạng thao túng quyết định bỏ phiếu của cử tri Mỹ trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

  Nhà máy Mỹ thành nạn nhân vì đòn thuế của ông Trump

  Việc các công ty tìm cách tránh gánh thêm chi phí từ thuế nhập khẩu là tin xấu với các hãng sản xuất theo hợp đồng như Mitchell Metal Products. Mitchell đã giành được nhiều hợp đồng làm các bộ phận dùng trong giường bệnh viện, đồ nội thất, thiết bị làm vườn, với chi phí rẻ hơn các nhà cung cấp nước ngoài.

  Nhật Bản sẽ tăng thuế tiêu dùng lên 10% vào tháng 10 năm 2019

  Theo Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, Thủ tướng Abe đã chỉ đạo những bộ trưởng có liên quan đưa ra các giải pháp nhằm làm dịu tác động tiêu cực từ động thái tăng thuế đó. Ông Suga cho biết Nhật Bản sẽ nỗ lực hết mình nhằm tránh một tác động tiêu cực đến nền kinh tế thông qua việc triển khai mọi biện pháp có thể, nhất là khi nợ công đang ở mức rất cao.

  5 vấn đề đe dọa kinh tế toàn cầu được bàn ở hội nghị IMF, WB

  Hầu hết các quan chức tài chính dự hội nghị IMF và WB đều tỏ ra bình tĩnh về những biến động gần đây của thị trường tài chính toàn cầu, đồng thời chưa tính đến một kế hoạch giải cứu thị trường nào. Tuy nhiên, thực tế cho thấy là các nhà hoạch định chính sách không có một lịch sử tốt về dự báo các đợt sụt giảm của thị trường.

  Các "ông lớn" đối mặt với quy định về dữ liệu người dùng của EU

  Amazon có thể sẽ phải đối mặt với một nguy cơ lớn chứ không chỉ là sự kiểm soát chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU), sau khi một nghị sỹ của Nghị viện châu Âu (EP) công bố đề xuất hướng đến việc hạn chế các nền tảng thương mại điện tử sử dụng dữ liệu của người bán để thúc đẩy doanh số cho các sản phẩm mang thương hiệu riêng của mình.

  Ông Trump để ngỏ khả năng Bộ trưởng Quốc phòng Mattis từ chức

  Tổng thống Mỹ cho rằng Bộ trưởng Mattis có hơi hướng người Dân chủ và "có một số thành viên" trong chính quyền mà ông "không cảm thấy thích".

  Hàn Quốc ′nhòm ngó′ mỏ khoáng sản hơn 3.000 tỷ USD của Triều Tiên

  Mặc dù sở hữu một nguồn khoáng sản phong phú và đầy tiềm năng, Triều Tiên không có đủ các thiết bị khai thác khoáng sản phù hợp và thiếu các khách hàng tiềm năng do các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?