TIN NỔI BẬT

 • Châu Âu đầu tư mạnh cho cuộc đua trí tuệ nhân tạo

  Liên minh châu Âu (EU) sẽ tăng cường gói đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) lên con số 1,5 tỉ euro (tương đương 1,83 tỉ USD) trước năm 2020 để bắt kịp Mỹ và châu Á.

  Tổng thống Pháp ngầm chỉ trích ông Trump trước Quốc hội Mỹ

  Ông Macron nói rằng chủ nghĩa bảo hộ, sự co cụm và chủ nghĩa dân tộc "có thể hấp dẫn với chúng ta như thể đó là liều thuốc tức thời cho nỗi sợ hãi của chúng ta. Nhưng đóng cửa với thế giới sẽ chặn đứng sự phát triển của thế giới. Điều đó sẽ không xoa dịu mà sẽ thổi bùng nỗi sợ hãi của người dân".

  Thượng đỉnh liên Triều: Lãnh đạo hai nước bắt đầu cuộc gặp lịch sử

  Vào đúng lúc 9 giờ 30 (giờ Hàn Quốc), tức 7 giờ 30 (giờ Việt Nam), Tổng thống Moon Jae-in và lãnh đạo Kim Jong-un đã bắt tay nhau tại đường ranh giới phân định hai miền, chính thức mở màn sự kiện lịch sử được trông đợi này.

  Phần Lan ngừng phát lương vô điều kiện cho toàn dân

  Trước đó, Viện Bảo hiểm Xã hội Phần Lan, thường được gọi là Kela, giới thiệu chương trình thử nghiệm Thu nhập cơ bản toàn dân (UBI) kéo dài hai năm vào tháng 1.2017. Theo đề án này, chính phủ lấy mẫu ngẫu nhiên 2.000 công dân từ 25 đến 58 tuổi để nhận số tiền hằng tháng là 560 EUR, tương đương 684 USD.

  Những điều thú vị về sự chào đời của một thành viên Hoàng gia Anh

  Trong nhiều thế hệ, các thành viên Hoàng gia Anh cất tiếng khóc chào đời trong mái nhà hoàng gia đã trở thành một truyền thống. Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị chào đời tại nhà ông ngoại ở London. Bà cũng lần lượt sinh hạ Thái tử Charles, Andrews và Edward ở Cung điện Buckingham, và con gái duy nhất là công chúa Anne được sinh tại Clarence House, một nơi ở khác của hoàng gia.

  Các thị trường mới nổi chưa thể "thoát" Facebook

  Chính quyền Indonesia, quê nhà của 6% người dùng Facebook trên toàn cầu, hoàn toàn không hài lòng với hoạt động của doanh nghiệp mạng xã hội này. Thậm chí, giới chức nước này đã lên tiếng đe dọa sẽ đóng cửa dịch vụ của Facebook sau scandal lộ thông tin cá nhân mới đây của doanh nghiệp.

  Muốn ′lướt′ Facebook phải đóng thuế

  Người dùng mạng xã hội tại quốc gia Uganda chuẩn bị phải trả phí nếu muốn tham gia trực tuyến. Thời gian áp dụng sớm nhất có thể từ tháng 7.2018.

  Thủ tướng Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại tự do

  Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ thương mại Hanover diễn ra ở thành phố Hanover, Tây Bắc nước Đức, Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đang ở thăm Đức đã cùng hoan nghênh việc EU và Mexico đạt được một thỏa thuận thương tự do mới hôm 21/4.

  Bị cạnh tranh, Peru chuyển hướng sang việt quất organic

  Theo Giám đốc điều hành Ủy ban Việt quất Chile – ông Andrés Armstrong, sản lượng việt quất xuất xưởng từ Peru - đất nước hàng xóm phía Bắc Chile, đã tăng 77%, lên tới 47.550 tấn trong mùa vụ 2017-2018 trong khi sản xuất tiếp tục mở rộng. Sự phát triển này đặt ra thách thức lớn đối với Chile.

  Thái tử Charles chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh

  Thái tử Charles đã chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị sau khi nhận được sự ủng hộ của nguyên thủ các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung, vốn từng là thuộc địa của Anh.

  Giám sát toàn bộ hành tinh bằng vệ tinh

  Công ty EarthNow, trụ sở tại TP Bellevue - Mỹ, có kế hoạch phóng 500 vệ tinh để tạo ra khả năng giám sát bằng video trong thời gian thực. Theo trang Daily Mail, mạng lưới vệ tinh này có thể nhìn thấy bất kỳ nơi nào trên trái đất và cung cấp hình ảnh video trực tiếp với độ trễ khoảng 1 giây. Ngoài Bill Gates, danh sách các nhà đầu tư vào công ty ra đời năm 2017 này còn có Giám đốc điều hành Tập đoàn SoftBank Masayoshi Son (Nhật Bản), hãng sản xuất máy bay Airbus (Pháp)… Kinh phí của dự án ước tính lên đến 1 tỉ USD.

  75% giới siêu giàu dự báo về một cuộc suy thoái kinh tế tại Mỹ trong 2 năm tới

  Nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng hết tốc lực, nhưng 75% các nhà đầu tư siêu giàu dự đoán rằng nó sẽ rơi vào suy thoái kinh tế vào năm 2020, một cuộc khảo sát do J.P. Morgan tiến hành cho hay.

  Nhật Bản: Núi lửa Mount ′thức giấc′ sau 250 năm ngủ yên

  Núi lửa Mount Io ngủ yên 250 năm qua ở miền Nam Nhật Bản ngày 19/4 đã "thức giấc" khi phun hơi nước và tro bụi cao hàng trăm mét sau khi nhà chức trách Nhật Bản cảnh báo người dân địa phương không nên đến gần ngọn núi này.

  IMF: Nợ toàn cầu đang quá cao, các nền kinh tế dễ bị tổn thương

  Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo, tất cả các nền kinh tế đang dễ bị tổn thương do nợ đã tăng lên mức 225% GDP, vượt xa kỷ lục trước vào năm 2009.

  Anh sắp cấm tiệt tăm bông, ống hút nhựa

  Theo báo Guardian, các loại tăm bông ngoáy tai, ống hút nhựa và nhiều đồ nhựa dùng một lần khác có thể bị cấm tại Anh từ năm tới trong giai đoạn tiếp theo của chiến dịch ngăn chặn ô nhiễm rác thải nhựa của chính phủ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?