• Chơi vụ lớn, tỷ phú bậc nhất Việt Nam nhận nguồn tiền tỷ USD

  Dòng vốn lớn từ các tập đoàn nước ngoài tiếp tục đổ vào các doanh nghiệp Việt và mở ra một hướng phát triển mới trong bối cảnh nền kinh tế có độ mở cao và có dấu hiệu bắt đầu vơi dần những lợi thế sẵn có.

  TP HCM rộng cửa xuất khẩu phần mềm

  Việt Nam mong muốn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo ở khu vực Đông Nam Á. TP HCM cũng đưa ra định hướng chuyển đổi cơ cấu xuất khẩu sang tập trung vào dịch vụ và công nghệ. Tuy nhiên, không dễ thực hiện.

  Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?

  Các công ty Hàn Quốc đã tiến vào Việt Nam từ những năm 1990, chủ yếu là Hà Nội và TP.HCM. Từ giữa những năm 2000, đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đã thay đổi từ các ngành công nghiệp nhẹ, như dệt may, sang các ngành công nghiệp nặng như điện tử.

  Microsoft Nhật Bản thử nghiệm cho nhân viên nghỉ luôn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, năng suất làm việc tăng tới 40%

  Vào tháng 8, Microsoft Nhật Bản đã thực hiện một "Dự án cải cách làm việc", cho 2.300 nhân viên của họ nghỉ mỗi thứ sáu trong tháng.

  Lãi ròng 9 tháng hơn 5.900 tỷ đồng, ACV có hơn 32.000 tỷ đồng chuẩn bị cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

  Với khoản tiền gửi “khổng lồ” 31.382 tỷ đồng, ACV là một trong những doanh nghiệp có lượng tiền gửi lớn nhất sàn chứng khoán, lãi tiền gửi hàng năm lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

  Thuế nhập khẩu 0%, giá ô tô vẫn ngất ngưởng: Thuế, phí bủa vây

  Thuế nhập khẩu về 0% đã gần 2 năm qua, nguồn cung hiện khá dồi dào, nhưng giá mỗi chiếc ô tô bán ra trên thị trường vẫn cao ngất ngưởng, gấp đôi các quốc gia láng giềng, vượt tầm với của nhiều người tiêu dùng. Nghịch lý này do đâu?

  Việt Nam sẽ có hơn 15.000 triệu phú USD vào năm 2023

  Việt Nam đang đứng thứ tư thế giới về tốc độ tăng trưởng của cải trên mỗi đầu người trưởng thành, chỉ xếp sau Trung Quốc, Ấn Độ và Nga.

  Nhiều công ty Mỹ không yêu cầu ứng viên có bằng Đại học

  Các nhà lãnh đạo kinh doanh nổi tiếng như Giám đốc điều hành Siemens USA Barbara Humpton và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của việc bỏ 4 năm học Đại học, Cao đẳng. Cook gần đây đã cho biết, khoảng một nửa nhân viên tại Mỹ năm ngoái của Apple không có bằng Đại học. Tim Cook lý luận rằng nhiều trường Đại học không dạy kỹ năng mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần trong lực lượng lao động của họ, chẳng hạn như mã hóa, viết code.

  Món Huế và bài học khi mở rộng chuỗi

  Có thể thấy rằng, sau khi nhận được vài chục triệu USD từ các quỹ đầu tư, Huy Việt Nam đã có tốc độ mở rộng chuỗi với quy mô chóng mặt. Chỉ riêng năm 2015, ba thương hiệu chính là Phở Ông Hùng, Món Huế và Cơm Express đã nâng số cửa hàng gấp 7 lần, từ 14 cửa hàng năm 2014 lên 110 cửa hàng vào cuối năm 2015. Trước khi đóng cửa hàng loạt, Huy Việt Nam có 200 điểm bán với 10 thương hiệu khác nhau.

  Doanh nghiệp ngoại nhắm đến nguồn nhân lực công nghệ thông tin Việt

  Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch danh dự Liên minh VNITO, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung cho biết tại Hội nghị Phát triển dịch vụ CNTT Việt Nam 2019 với chủ đề “Việt Nam – Điểm đến cho đổi mới, sáng tạo”, với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trên thế giới và lợi thế có gần 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp và tiếp tục tăng mỗi năm, Việt Nam đang có số lượng các công ty khởi nghiệp cao thứ 3 ở Đông Nam Á. Các công ty công nghệ của Việt Nam cũng đang bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ mới của thế giới trong cuộc CMCN 4.0 ở hầu hết các lĩnh vực như dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI/ML), IoT, Blockchain, chuyển đổi số... Đây sẽ là cơ hội vàng để ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam bứt phá, trở thành Trung tâm đổi mới – Innovation Hub hàng đầu tại Đông Nam Á.

  TP.HCM trở thành trung tâm tài chính: Ai làm?

  Nếu giờ này mà nói các chuyên gia phải hiến kế như thế nào để biến TP.HCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế, e rằng điều này chỉ mang tính biểu tượng và quảng bá là chính.

  Một cổ đông muốn mua lại Món Huế

  Tôi xuất hiện hôm nay với tư cách nhà đầu tư vào đây, không liên quan đến hệ thống điều hành cũng như thủ tục pháp lý của công ty. Tôi chỉ từng học việc ở đó.

  Cần lựa chọn nhà đầu tư phù hợp

  Thực tế đã chứng minh, nhiều DN khởi nghiệp vì lựa chọn hợp tác sai nhà đầu tư đã nhanh chóng dẫn đến những xung đột lợi ích gay gắt.

  Ứng dụng công nghệ thực tế ảo: Doanh nghiệp Việt chần chừ

  Trên thế giới, công nghệ thực tế ảo (Virtual reality - VR) được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đem lại hiệu quả to lớn, nhưng ở Việt Nam, doanh nghiệp vẫn chần chừ.

  Kỳ vọng sửa đổi Luật Thuế TNCN

  Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) ban hành từ năm 2007; được sửa đổi, bổ sung năm 2012 và năm 2014 để phù hợp với điều kiện thu nhập xã hội, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước. Tuy nhiên, tại thời điểm này và trong tương lai, các quy định về thu nhập từ tiền lương, tiền công, giảm trừ gia cảnh của Luật Thuế TNCN đang bộc lộ nhiều hạn chế.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"