TIN NỔI BẬT

 • Những nghịch lý của sự phát triển "nóng" nhà kính ở Đà Lạt

  Bài toán đang đặt ra cho các nhà quản lý là sự phát triển “nóng” nhà kính của Đà Lạt và các vùng phụ cận, tác động tiêu cực đến khí hậu và cảnh quan của thành phố du lịch này.

  Việt Nam kỳ vọng đón "sóng" đầu tư chất lượng cao

  Trong bối cảnh dịch bệnh, Việt Nam vẫn xuất siêu tới 17 tỉ USD; đồng loạt khởi công 3 dự án lớn thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giải ngân đầu tư công đạt tỉ lệ cao nhất so với các năm từ 2016 tới nay… Đây là những “điểm sáng” để thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian tới.

  Làn sóng chuyển giao tại các công ty gia đình

  Thương trường đã quá quen với "Bà Dung PNJ", "ông Phú DOJI", "ông Thanh Tân Hiệp Phát" hay "Bầu Hiển T&T"... nhưng tới lúc họ muốn nhường sân cho con cái.

  25% giám đốc chuỗi cung ứng thời trang mong đợi sẽ tăng sản xuất tại Việt Nam

  Khảo sát của McKinsey mới đây ghi nhận gần 25% giám đốc điều hành chuỗi cung ứng trong lĩnh vực thời trang mong đợi sẽ gia tăng sản xuất tại Việt Nam, hơn là các quốc gia khác ở châu Á.

  Vì sao Vietnam Airlines lỗ hơn 10.700 tỉ đồng vẫn còn tiền hoạt động?

  Tác động của dịch COVID-19 khiến Vietnam Airlines lỗ 10.750 tỉ đồng trong 9 tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên, hãng này đã xoay xở mọi cách để hoạt động trong bối cảnh chưa được Chính phủ để không bị cạn tiền vào tháng 8-2020 như dự tính trước đó.

  Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Mấu chốt là công nghiệp hạ nguồn

  Suốt thời gian dài phát triển, ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam vẫn gắn liền với hình ảnh đội ngũ DN yếu kém, èo uột, "hụt hơi" trước yêu cầu của các tập đoàn đa quốc gia. Đầu tư "mạnh tay" cho công nghiệp hạ nguồn, đặc biệt phải tạo ra một số tập đoàn tầm cỡ khu vực, mang tính dẫn dắt được nhận định là hướng đi khả thi giúp ngành này thay đổi.

  Doanh nhân tài ba, quốc gia hưng thịnh

  "Xét về bản chất, đây chính là khu vực doanh nghiệp (DN) siêu nhỏ trong nền kinh tế, nên cũng cần được đối xử bình đẳng, minh bạch và được hỗ trợ để nâng cao năng lực cạnh tranh. Đừng để khu vực này bị bỏ lại phía sau" - TS Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

  Công ty lữ hành hồi sinh

  Từ đầu tháng 10/2020 rất nhiều sự kiện kích cầu du lịch nội địa tái khởi động lại các hoạt động xúc tiến, kích cầu và tổ chức tour du lịch nội địa… sau khi kiểm soát tốt các ca nhiễm Covid-19 phát sinh trong cộng đồng. Lần trở lại này của các doanh nghiệp du lịch khá cẩn trọng, vừa phòng, chống dịch vừa bắt đầu đẩy mạnh hoạt động.

  Cần gói kích thích kinh tế đặc biệt để phục hồi tăng trưởng

  “Lo ngân sách bơm ra để cứu nền kinh tế những khi đất nước có biến động” - theo chuyên gia kinh tế, TS. Trần Đình Thiên đó là cách thức điều hành kinh tế chung của thế giới mà Việt Nam cần áp dụng mạnh mẽ đối với việc tập trung nguồn lực vào giải ngân các dự án đầu tư công để hỗ trợ việc làm cho doanh nghiệp, qua đó tạo ra các khu vực kinh tế năng động, làm cơ sở thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng cao từ khu vực kinh tế tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

  Kết quả kinh doanh đang dần "sáng" hơn

  Những ngày gần đây, một số DN đã “hé lộ” kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm 2020. Kết quả này đã cho thấy sự khả quan và khởi sắc hơn về hoạt động kinh doanh của DN trong một năm đầy khó khăn vì đại dịch.

  Cơ hội xuất khẩu sang Singapore cho doanh nghiệp Việt

  Theo nhận định của các chuyên gia, Singapore là một thị trường có rất nhiều tiềm năng thuận lợi cho doanh nghiệp siêu nhỏ, DNNVV của Việt Nam.

  Doanh nghiệp kiệt sức, mong chờ gói giải cứu mới

  Hầu hết doanh nghiệp vẫn đang chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid 19. Doanh thu giảm sút mạnh, mất cân đối dòng tiền, sức khỏe ngày càng kiệt quệ và giảm niềm tin.

  Năm 2025, Việt Nam thu hút 2 tỷ USD doanh nghiệp từ Nhật Bản

  Dự kiến đến năm 2025, AEON MALL (tập đoàn thương mại bán lẻ Nhật Bản) sẽ khai trương 20 trung tâm thương mại, đầu tư hơn 2 tỷ USD vào Việt Nam.

  Nuôi tham vọng thu hút nhà đầu tư trong Fortune 500

  Hiện Việt Nam mới thu hút được khoảng 100 tập đoàn lớn trong danh sách Fortune 500. Tham vọng lớn đang được đặt ra, khi dòng vốn đầu tư toàn cầu dịch chuyển.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"