• Chuyển đổi số phải có doanh nghiệp dẫn dắt

  Vấn đề lớn của chuyển đổi số ở doanh nghiệp Việt Nam hiện nay là phải có những doanh nghiệp dám làm, dám đi trước để dẫn dắt nhóm đi sau.

  Không còn khái niệm "sân nhà" cho hàng Việt

  Với 13 FTA đã đi vào thực thi, khái niệm “sân nhà” cho hàng Việt ngày càng trở nên mờ nhạt, buộc doanh nghiệp phải tìm cửa cạnh tranh với hàng nhập khẩu đổ bộ.

  Việt Nam sản xuất ô tô: Cơ hội lớn, lại lo thêm 1 lần bỏ lỡ

  Bối cảnh mới mang đến cơ hội lớn. Nếu chúng ta quyết tâm sẽ phát triển được ngành công nghiệp ô tô. Bỏ lỡ cơ hội này, tương lai Việt Nam sẽ trở thành thị trường nhập khẩu ô tô.

  Kinh tế Internet của Việt Nam và Indonesia sẽ tăng trưởng mạnh nhất khu vực

  Giá trị giao dịch thương mại trực tuyến ở Đông Nam Á sẽ đạt hơn 300 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025. Con số này tăng trưởng gấp ba lần so với mức được dự báo trong năm nay, chủ yếu nhờ lực lượng người dùng Internet khổng lồ trong khu vực với 400 triệu người, trong đó có đến 40 triệu người lần đầu tiên tiếp cận dịch vụ Internet trong năm nay.

  Chống chuyển giá không phân biệt doanh nghiệp nội, ngoại?

  Theo đại diện Tổng cục Thuế, Nghị định 132 quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết vừa được Chính phủ ban hành sẽ góp phần chống thất thu ngân sách qua hoạt động chuyển giá.

  Doanh nghiệp vẫn ngại các gói hỗ trợ

  Một số doanh nghiệp quyết định không nộp hồ sơ hoặc "tự cứu" vì thủ tục phải chứng minh vẫn phức tạp và mức hỗ trợ còn thấp so với nhu cầu.

  Sau khi huy động 14 triệu đôla, Kobiton mua lại Mobile Labs

  Mới đây, nền tảng kiểm thử phần mềm trên thiết bị di động Kobiton công bố nhận khoản đầu tư 14 triệu đôla từ BIP Capital và nhà đầu tư mới là Fulcrum Equity Partners, cùng sự hỗ trợ của các nhà đầu tư KMS Technology, Kinetic Ventures, Jon Hallett và Ken Walters.

  Công nghiệp chiến lược kỳ vọng hút vốn FDI Hàn Quốc

  Việt Nam mới thu hút thành công các dự án quy mô lớn và từng bước xây dựng chuỗi giá trị hoàn chỉnh trong lĩnh vực điện tử của Hàn Quốc.

  Thời của các nhà bán lẻ Nhật Bản

  Sau 3 trung tâm thương mại lớn ở khu vực phía Nam, AEON đã tiến quân ra thị trường phía Bắc, bắt đầu với AEON MALL ở Long Biên, sau đó là Hà Đông (Hà Nội), Lê Chân (Hải Phòng) và đang chuẩn bị với AEON Hoàng Mai (Hà Nội). “Trạm” kế tiếp sẽ là TP.HCM, khi trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide mới đây, thỏa thuận đầu tư xây dựng AEON MALL tiếp theo đã được ký kết, với vốn đầu tư 250 triệu USD.

  Nóng M&A ngành thực phẩm, đồ uống

  Hoạt động mua bán-sáp nhập (M&A) trong ngành thực phẩm-đồ uống diễn ra sôi động trong thời gian qua, cả về số lượng và chất lượng, bất chấp thị trường ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

  "Chìa khoá" đổi mới giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững

  Đổi mới sáng tạo luôn là một yếu tố quyết định thành công của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với không ít khó khăn sau dịch Covid-19, chuyên gia đề xuất cần thay đổi tư duy và tăng cường nguồn vốn hỗ trợ trong đổi mới sáng tạo.

  Thương mại điện tử là đòn bẩy tăng trưởng cho ngành bất động sản hậu cần

  Việt Nam sở hữu tầng lớp dân số trẻ và nhạy bén với công nghệ, hứa hẹn sẽ là yếu tố lớn thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử và sự tăng trưởng của thương mại điện tử sẽ là đòn bẩy cho ngành logistics.

  Nhiều quỹ đầu tư tìm doanh nghiệp Việt rót vốn

  Ngày 30-10, đại diện gần 300 doanh nghiệp (DN) và khoảng 17 ngân hàng (NH), quỹ đầu tư đã tham dự hội thảo "Hỗ trợ DN tiếp cận các nguồn vốn đầu tư phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu Covid-19" do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tổ chức, để kết nối, tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu về vốn.

  Doanh nghiệp Việt phải chinh phục người Việt

  Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực khiến thị trường trong nước không còn là sân nhà, doanh nghiệp Việt phải chinh phục người Việt nếu muốn giữ vững vị thế của mình.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"