• Đầu tư tổ hợp vui chơi giải trí ở Việt Nam: Vẫn như ′muối bỏ bể′

  Du khách ngày càng có nhiều đòi hỏi khắt khe, cao cấp hơn về sản phẩm, dịch vụ vui chơi ở các điểm đến. Sự ra đời của những khu du lịch quy mô, những tổ hợp vui chơi giải trí cao cấp thời gian qua đã phần nào đáp ứng được nhu cầu cao của họ, nhưng vẫn như “muối bỏ bể”.

  Bloomberg: Công nghệ sẽ thay thế con người hay tạo ra một thế hệ xuất chúng hơn?

  Trong một viễn cảnh về tương lai không xa, robot sẽ thay thế con người trong phần lớn các hoạt động, tạo ra một "quân đoàn" thất nghiệp. Nhưng cũng có một kịch bản khác, công nghệ sẽ cách mạng hóa, nâng cao mức sống của con người, với những công việc mới.

  Bầu Đức mua máy bay riêng, tốn triệu USD rồi đốt tiền nuôi hàng tháng

  Nguồn tin này cho biết 2 chiếc Falcon 8X và Falcon 2000S được bàn giao về Việt Nam từ tháng 12/2018. Vị này từ chối tiết lộ giá mua máy bay, quốc tịch tàu bay đăng ký và danh tính 2 đại gia trên.

  Lý do doanh nhân Mỹ, châu Âu ít đầu tư tại Việt Nam

  Các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu chưa đầu tư mạnh mẽ tại Việt Nam do cơ cấu kinh tế Việt Nam, khâu sản xuất và công nghệ không phù hợp.

  Doanh nghiệp được tự quyết về con dấu?

  Không ít ý kiến đồng tình với việc cho doanh nghiệp quyền được chọn có hoặc không có con dấu, bởi sẽ cắt giảm thủ tục hành chính, giảm thiểu tranh chấp.

  Kinh tế chia sẻ: Đã đến lúc phải được quản kỹ để bảo vệ người tiêu dùng

  Nền kinh tế chia sẻ cần được tiếp cận ở góc nhìn không chỉ là câu chuyện của công nghệ mà còn là đổi mới sáng tạo, mô hình kinh tế mới, để từ đó có khuôn khổ pháp lý phù hợp và theo kịp với sự phát triển.

  Việt Nam có thiếu cảng biển?

  “Cảng Việt Nam cần nâng cấp mở rộng kho bãi, hạ tầng kết nối, nạo vét luồng lạch với tầm nhìn 10 - 20 năm trước mắt cần thiết hơn làm cảng mới nhưng không có tiền làm hệ thống giao thông kết nối như từng xảy ra với nhiều cảng biển hiện nay”.

  2 xu thế chủ đạo trong phát triển logistics Việt Nam

  Ngành logistics Việt Nam hiện nay đang phát triển theo 2 xu thế chủ đạo gồm phát triển logistics trong thương mại điện tử - bán lẻ và xu thế mua bán và sáp nhập (M&A) trong ngành logistics.

  Yếu tố giúp doanh nghiệp logistics cất cánh

  Trong bối cảnh cuộc cách mạng số, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ là đòi hỏi tất yếu, được coi là yếu tố sống còn với sự phát triển của các doanh nghiệp mọi ngành nghề lĩnh vực, đặc biệt trong ngành logistics.

  Thách thức thu hút công ty nước ngoài của Việt Nam

  Đầu tiên là Mỹ không đầu tư mạnh vào Việt Nam, Michael Ryan, Phó Giám đốc phụ trách dịch vụ so sánh của IHS Markit, lưu ý. Ông chỉ ra rằng các khoản đầu tư của Mỹ vào Việt Nam chỉ chiếm 2.7% tổng FDI chảy vào.

  Sửa Luật Doanh nghiệp: Để kinh doanh được "tung cánh"

  Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN) luôn có sự “biến hóa” theo những biến động của nền kinh tế, vì thế, pháp luật về kinh doanh cũng phải có những thay đổi để phù hợp hơn. Dự án Luật DN (sửa đổi) đang được Quốc hội thảo luận được kỳ vọng sẽ có những thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn cho DN hoạt động.

  Đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp là thiếu thực tế?

  Đưa hộ kinh doanh vào Luật DN có chăng chỉ thu được lợi đầu tiên là qua một đêm từ 700.000 doanh nghiệp, chúng ta có thêm được 5 triệu doanh nghiệp.

  Tim Cook tiết lộ "giác ngộ" muộn màng khiến ông nhận ra "giá trị lớn nhất" của mình

  “Giác ngộ của tôi, có thể đến hơi muộn, nhưng khi tôi qua 30 tuổi, nó trở nên rõ ràng. Tôi chắc rằng vài người trong khán giả cũng tìm kiếm mục đích cuộc đời và thuyết phục bản thân từ đầu rằng mục tiêu ấy là quyết định chuyên ngành học. Sau khi lựa chọn chuyên ngành và tốt nghiệp, đoán được không, bạn vẫn không biết mục tiêu là gì. Vì vậy, bạn tiếp tục tìm kiếm và bạn nghĩ, à, chính là tìm công việc. Không, không phải thế. Nó có thể là thăng chức, kết hôn, có con. Tới một lúc nào đó, ông sẽ nhận ra lý do tất cả chúng ta ở đây là để giúp đỡ ai đó. Đó là lý do duy nhất chúng ta có mặt. Và một khi bạn nghĩ về điều ấy, hóa ra cuộc sống sẽ đơn giản hơn nhiều. Hãy xem nó như sao Bắc đẩu, bạn sẽ biến nhiều quyết định tưởng như vô cùng phức tạp trở nên đặc biệt đơn giản. Chính là bạn ở đây để vì người khác, không phải vì bạn. Và tôi thực sự tin tưởng điều này”.

  Doanh nghiệp bán lẻ tăng tốc nhờ công nghệ

  Công nghệ đang mang lại sự thay đổi mạnh mẽ cho ngành bán lẻ, đặc biệt trong tối ưu trải nghiệm khách hàng, giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh…

  Chủ nhân vụ IPO lớn nhất lịch sử thế giới được định giá thế nào?

  Con số này cho thấy đại gia dầu mỏ Aramco được định giá khoảng 1,6 - 1,7 nghìn tỷ USD. Đợt IPO sắp tới dự kiến huy động 25 tỷ USD, lớn hơn so với vụ IPO của hãng thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba tại Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) hồi năm 2014.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"