• Sau bất động sản, bầu Đức chính thức "đoạn tuyệt" với thủy điện

  Với việc thoái hết vốn ở Công ty Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai, bầu Đức sẽ rút lui khỏi mảng thủy điện. Trước đó, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng đã hoàn tất việc bán mảng bất động sản cho đối tác.

  Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bật khỏi top 200 người giàu nhất thế giới

  Theo cập nhất mới nhất của Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã không còn nằm trong top 200 người giàu nhất hành tinh. Ông Vượng rơi 44 bậc, từ vị trí 195 hồi tháng 8 xuống vị trí 239 với tài sản 7,7 tỷ USD tại ngày 12/12.

  Tỷ phú Mark Cuban: ′Tôi thà bỏ tiền để mua chuối còn hơn là đầu tư vào Bitcoin′

  Bitcoin đã phải đối mặt với sự chỉ trích trong 11 năm kể từ khi ra mắt, trong đó các nhân vật hàng đầu về kinh doanh như Warren Buffett, Jamie Dimon và thậm chí Tổng thống Donald Trump cũng không có thiện cảm cho đồng tiền kỹ thuật số này.

  Nhập nhèm chuyện thuế với Airbnb

  Theo xu hướng của kinh tế chia sẻ, Airbnb đang là mô hình thu hút được sự chú ý của nhiều thành viên thị trường. Luật sư Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty Luật Dragon đã dành cho Báo Đầu tư Bất động sản những chia sẻ quanh vấn đề này.

  Mặt bằng sản xuất - bài toán khó cho doanh nghiệp

  Các DNNVV Đà Nẵng hiện giải quyết hơn 90% việc làm mới, đóng góp hơn 40% GDP của thành phố. Vì vậy, nhu cầu về mặt bằng sản xuất kinh doanh của các DN này là rất lớn. Thế nên theo ý kiến của nhiều DN, Đà Nẵng cần có các cơ chế đặc thù để các DNNVV có thể tiếp cận mặt bằng, yên tâm sản xuất.

  Xu hướng thương mại điện tử đối với logistics

  Thương mại điện tử đang thay đổi nhanh chóng, tạo ra những thách thức và cơ hội mới cho các nhà bán lẻ mỗi ngày. Theo Forbes, thị trường thương mại điện tử toàn cầu có thể đạt 6.700 tỷ USD vào năm 2020 và ảnh hưởng rất lớn đến logistics.

  Năm 2020, doanh nghiệp bán lẻ sẽ "thăng hoa"?

  Năm 2020, các chuyên gia dự báo, cơ hội sẽ nằm ở các DN trong lĩnh vực truyền thống, trong đó có ngành phục vụ tiêu dùng, phân phối bán lẻ. Nhưng để thực sự “thăng hoa”, các DN ngành này phải biết tận dụng cơ hội, nhất là tìm kiếm những hướng đi mới.

  Thanh toán điện tử phát triển giao thông thông minh

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giao thông, như thu phí tự động không dừng; thẻ giao thông tích hợp thanh toán điện tử được coi là bước đột phá trong việc hình thành giao thông thông minh. Tuy nhiên, bên cạnh sự phối hợp của các đơn vị thu phí, đơn vị cung cấp dịch vụ, rất cần đông đảo người tham gia giao thông ủng hộ hình thức thanh toán này...

  Doanh nghiệp Việt chưa có ý thức về "chuyển giao thế hệ"

  Nền kinh tế Việt Nam chưa có cho mình một thế hệ các doanh nghiệp gia đình (DNGĐ) lâu đời, nhưng điều đó không có nghĩa tương lai sẽ không, bởi nhiều DNGĐ Việt đang ngày một lớn mạnh và chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho thế hệ kế cận. Quản trị công ty tốt, theo đó, sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp quá trình chuyển giao và kế nghiệp này diễn ra thuận lợi và trơn tru nhất.

  Thuế thu nhập cá nhân ′ưu ái′ người nước ngoài

  Một nghịch lý tồn tại nhiều năm qua quy định về thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là người nước ngoài được trừ chi phí đi lại, tiền học phí của con, còn người trong nước không được.

  Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần nhân viên có ′đáng đồng tiền bát gạo′?

  Trả lời câu hỏi của cổ đông, chủ tịch Microsoft, John Thompson, cho biết mức lương thưởng đó dành cho Nadella là "đáng đồng tiền bát gạo". Ông chỉ ra rằng những thay đổi về chiến lược mà Nadella đã khởi xướng cũng như giá cổ phiếu Microsoft tăng mạnh dưới sự điều hành của ông.

  Lương 15.000 USD, vẫn "khát" nhân sự ngành công nghệ, số hoá

  Theo khảo sát, ngành số hoá tiếp tục tăng trưởng mạnh tại Việt Nam khi các doanh nghiệp bắt đầu ứng dụng công nghệ và dữ liệu để thúc đẩy kinh doanh. Những thay đổi trong hành vi người dùng làm gia tăng việc sử dụng điện thoại di động, các doanh nghiệp thương mại điện tử và hướng khách hàng đã liên tục điều chỉnh các chiến lược trực tuyến và di động để duy trì tính cạnh tranh. Điều này thúc đẩy nhu cầu về các nhà phát triển và nhân sự UI/UX.

  Amazon, T&T Group, SHB bắt tay nhau phát triển mảng thương mại điện tử

  Tập đoàn Amazon đã chính thức công bố Tập đoàn T&T Group là đối tác chiến lược, SHB là đối tác tài chính ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam trong hỗ trợ thanh toán và nghiệp vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu.

  Tỷ lệ hàng Việt Nam ở thị trường các nước tham gia CPTPP còn thấp

  Các cơ hội từ CPTPP là rất lớn và rất rõ, nhưng các địa phương không chủ động triển khai và doanh nghiệp không chủ động thích ứng.

  10.000 doanh nghiệp Việt Nam có thể bị thanh tra về bản quyền phần mềm

  10.000 doanh nghiệp có thể bị thanh tra về việc sử dụng bản quyền phần mềm, sau khi tổ chức Liên minh phần mềm BSA công bố báo cáo kết quả mờ nhạt của quá trình hợp pháp hóa việc sử dụng phần mềm tại Việt Nam.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"