TIN NỔI BẬT

 • Trần Bá Dương với cứ điểm Chu Lai

  Chu Lai, một địa danh thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, từng được bao phủ bởi một vùng cát trắng cằn cỗi, người dân sống chủ yếu dựa vào nghề nông và đánh bắt hải sản.

  Thương hiệu địa phương hẹp đường vùng vẫy

  Những ưu thế như am hiểu địa phương, giá tốt, lâu đời... vẫn không đủ để các nhãn hiệu địa phương sống tốt trước sự cạnh tranh của các thương hiệu quốc tế.

  Bí quyết kinh doanh của"vua chuối"

  Bạn bè và đối thủ của Samuel Zemurray đều gọi ông là Sam “vua chuối”. Sam đã khởi nghiệp từ buôn chuối chín, thứ làm nản lòng các thương nhân hoa quả cỡ bự vì chuối chín dễ dàng trở thành món hàng đổ đi nếu bán không kịp.

  "Mọi tập đoàn đều có thể cổ phần hóa"

  Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, trong điều kiện hiện nay của Việt Nam, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước là bức thiết và không có lĩnh vực nào là “cấm kỵ” đối với cổ phần hóa.

  Petro Vietnam " đoạt vương miện " dư nợ tại ngân hàng

  Tăng rất mạnh sau khoảng ba năm, Petro Vietnam đã vượt EVN để trở thành tập đoàn nhà nước có dư nợ lớn nhất tại ngân hàng.

  Disney chọn thành viên Warner Bros làm sếp mới

  Ngày 31/5, hãng Walt Disney Co. đã lựa chọn một nhân vật cao cấp của Warner Bros làm người đứng đầu xưởng phim, thay cho ông Rich Ross vừa từ chức. Chủ tịch mới của Walt Disney Studios - ông Alan Horn Nguyên nhân sự ra đi của ông Ross là sự thất bại năng nề của bộ phim “John Carter,” với mức đầu tư hơn 200 triệu USD song doanh số thu về quá ít ỏi, khiến Disney chịu lỗ nặng nề.

  Miếng bánh mới của Kinh Đô

  Kinh đô không lạ gì chuyện sáp nhập công ty khác vào mình. Nhưng lần này, dường như có niềm hứng khởi dâng trào, sau khi họ thực hiện gần xong thương vụ Vinabico.

  Chuyện dòng tiền Hoàng Anh Gia Lai

  Đầu tư vào các dự án đòi hỏi vốn lớn nhưng doanh thu đến chậm, Hoàng Anh Gia Lai đang đứng trước bài toán khó về cân đối dòng tiền. không ai phủ nhận tiềm năng của những dự án mà tập đoàn này đang tham gia, nhưng thiếu tiền mặt có thể sẽ là câu chuyện làm đau đầu Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

  Giữ nhà hay mua cả phố?

  Truy cập vào legebdeecoffee.com, trang web giống thương hiệu cà phê chồn của Trung Nguyên thì lại thấy hình ảnh quảng bá cho một loại cà phê khác và thông tin chủ sở hữu cũng là một người xa lạ.

  Giải mã gen "đột phá" của các CEO

  Ta thường nhìn CEO Steve Jobs của Apple, Jeff Bezos của Amazon hay A.G. Lafley của P&G và tự hỏi “Làm thế nào họ có những ý tưởng động trời như thế?”.

  Facebook đang trở thành sát thủ kinh tế Mỹ?

  Facebook đã chính thức trở thành công ty đại chúng nhưng cũng từ đây, họ bỗng dưng biến thành một cái tên “nguy hiểm” của nền kinh tế. Chuyện gì đang diễn ra? Facebook quá ảo tưởng hay NĐT đã quá ngộ nhận về khả năng phán đoán của chính mình?

  Thương hiệu và vài suy nghĩ bên lề

  Hiện nay, khi người tiêu dùng ngày càng thông minh, khó tính và có nhiều kênh lựa chọn thì chuyện làm thương hiệu là nhiệm vụ tất yếu của các doanh nghiệp. Hàng triệu đô la được đổ ra với mục đích sao cho khách hàng sẽ nhớ đến biểu tượng của hãng mình, sản phẩm mình trong cả rừng nhãn hiệu mà cái nào cũng được đánh bóng tới từng milimet.

  Sự thật động trời sau vụ IPO lịch sử của Facebook

  Cổ phiếu Facebook đã tụt giá không phanh kể từ sau giây phút IPO hoành tráng. Không ít “người của Facebook” trở thành triệu phú, tỷ phú, nhưng cũng không ít nhà đầu tư cá nhân cay đắng chịu thua lỗ

  Ông khổng lồ cũng bị tranh chấp thương hiệu

  Khi kế hoạch được hội đồng quản trị thông qua thì một tin rất xấu đã xảy ra với họ. Salesforce.com nhận một thư cảnh cáo từ phòng pháp chế của công công ty lớn tại Australia cũng có tên là Sales Force. Sales Force Australia tuyên bố rằng Salesforce.com đã xâm phạm thương hiệu đã được đăng ký bản quyền và thể hiện lo ngại nguy cơ nhầm lẫn thương hiệu và thiệt hại đi kèm. Bức thư yêu cầu Salesforce.com không được sử dụng tên Salesforce tại thị trường này.

  Zuckerberg đột ngột lấy vợ

  Nhà sáng lập Facebook vừa cập nhật tình trạng của mình trên Facebook là “ kết hôn” vào thứ 7 ngày 19 tháng 5, 2012, hai ngày sau sự kiện IPO thành công của mạng xã hội này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"