• Doanh nghiệp xuất khẩu: khó đủ sức chạy đường trường

  Tại cuộc giao ban xuất khẩu quý 1 do bộ Công thương tổ chức hôm 27.3 tại TP.HCM, thứ trưởng bộ Công thương Nguyễn Thành Biên lo ngại dù xuất khẩu vẫn duy trì đà tăng nhưng chỉ đạt 22% kế hoạch năm. Việc thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng xuất khẩu 13% cho cả năm đang ở thế khó.

  Doanh nghiệp từ chối mua đường trong nước

  Mặc dù các nhà máy sản xuất đường đang gặp khó khăn đối với đầu ra nhưng doanh nghiệp tiêu thụ đường (sản xuất bánh kẹo, nước giải khát...) phải đề nghị Bộ Công Thương cho nhập gần 270.000 tấn đường vì không muốn mua đường sản xuất trong nước với giá cao.

  Tập đoàn Trung Nguyên: “Muốn lấy của mỗi người Trung Quốc 1 USD

  Với việc đưa nhà máy chế biến cà phê thứ 5 của mình vào hoạt động tại Bắc Giang từ ngày 28/3, Trung Nguyên không những muốn khẳng định vị trí thống lĩnh thị trường Việt Nam mà còn tỏ rõ tham vọng chinh phục thị trường Đông Á, trong đó có Trung Quốc

  Thiền và sức mạnh tiềm ẩn với doanh nhân

  Nếu bạn nghĩ Thiền chỉ là việc ngồi yên và nhắm mắt lại thì quả là một sai lầm. Thiền có thể thay đổi cuộc sống và tương lai của một con người, đặc biệt đối với giới doanh nhân

  2.200 tỷ đồng xây dựng nhà máy càphê quy mô nhất

  Sáng 28/3, tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn càphê Trung Nguyên đã tổ chức khánh thành nhà máy càphê Trung Nguyên Bắc Giang.

  Doanh nghiệp BĐS “chết trên đống của”

  Xưa nay doanh nghiệp thường chết vì thiếu vốn, tuy nhiên, trong tình cảnh thị trường BĐS “đắp chiếu” như hiện nay, điều phi lý “chết trên đống của” đã xảy ra với nhiều doanh nghiệp BĐS khi họ nắm trong tay hàng chục dự án nhưng lại rơi vào thế “tiến thoái lướng nan”.

  Warren Buffett hé lộ về “quyết định trị giá 50 tỷ USD”

  Trong một bài viết đăng tải trên mục “When I was 25” (tạm dịch: “Khi tôi 25 tuổi”) của tạp chí Forbes Life, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã tiết lộ với độc giả những quyết định đầu tiên của ông đặt nền móng cho đế chế Berkshire Hathaway - tập đoàn đa lĩnh vực khổng lồ do ông sáng lập và đến nay vẫn giữ vai trò lãnh đạo.

  Vì sao “đại gia” viễn thông Trung Quốc bị ghẻ lạnh?

  Chính phủ Australia vừa quyết định cấm Huawei, tập đoàn cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất của Trung Quốc, tham gia đấu thầu để thiết lập một mạng lưới Internet tốc độ cao.

  Vụ Shisheido: Những quyết định gây tranh cãi

  Hiện công ty Thủy Lộc và SCV đang lôi nhau ra tòa kinh tế để giải quyết vụ kiện xung quanh thương hiệu Shiseido. Chưa biết vụ kiện này đi đến đâu? Hồi kết ra sao?.

  Foxcom tuyển 20.000 công nhân để sản xuất iPhone 5

  Foxconn đang tuyển gần 20.000 công nhân tại TaiYuan, Sơn Tây (Trung Quốc) để chuẩn bị cho việc lắp ráp iPhone 5 của Apple. Trong khi đó, hàng trăm người đã xuống đường biểu tình, cáo buộc Foxconn ưu đãi không hợp lý.

  Yahoo đột ngột lập ba "tướng" mới

  Tập đoàn Yahoo vừa chính thức xướng tên ba giám đốc độc lập mới, bổ sung vào bộ máy hội đồng quản trị sau khi thất bại trong thỏa thuận với Third Point LLC.

  Giữ được tên, Bibica vẫn khó tránh bị thôn tính

  Đại hội cổ đông của công ty cổ phần Bibica diễn ra ngày 24.3.2012 vừa qua đã gây nhiều ngạc nhiên cho các cổ đông. Nhiều cổ đông tỏ ra lo lắng, bức xúc trước nguy cơ thương hiệu Bibica có thể biến mất, chỉ còn lại tên của đối tác: Lotte.

  Sáp nhập MobiFone-VinaPhone vướng Luật Cạnh tranh

  Chiếm hơn 55% thị phần viễn thông di động nếu MobiFone - VinaPhone sáp nhập, đề án tái cơ cấu VNPT có thể vi phạm Luật cạnh tranh. Tuy nhiên, luật này cũng có quy định miễn trừ đối với trường hợp đặc biệt.

  DNNN chiếm giữ đất vàng, gây lãng phí lớn

  Nhiều Tập đoàn, Tổng công ty và các cơ quan hành chính đang chiếm giữ những mảnh đất vàng, sử dụng lãng phí trong khi bản thân thiếu vốn phát triển, Cục Quản lý công sản đánh giá.

  Hoàng Anh Gia Lai trước ngã ba đường

  Ngẫu nhiên hay hữu ý, Hoàng Anh Gia Lai lại là một cơ sở quan yếu để các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế nhận định và dự báo về triển vọng của thị trường BĐS Việt Nam, trong đó có liên quan mật thiết đến hệ thống ngân hàng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"