• Ngôi sao internet ở Nhật Bản và những mục tiêu di động

  Hiroshi Mikitani là điển hình cho sự thịnh vượng của cộng đồng Internet ở Nhật Bản, bắt đầu từ một hiện tượng và phát triển thành trung tâm mua sắm trên mạng hàng đầu Nhật Bản. Ông là nhà sáng lập ra công ty Rakuten .

  20 doanh nhân giàu nhất thế giới

  Trong danh sách này, chỉ có một tỉ phú dưới 40 tuổi, một tỉ phú dưới 50 tuổi và 4 tỉ phú trên 50 tuổi; số tỉ phú còn lại đều trong độ tuổi 70-90. Dẫn đầu danh sách này là tỉ phú Carlos Slim (Mexico) với khối tài sản 77,5 tỉ USD. Tỉ phú Bill Gates (Mỹ) giàu thứ hai với khối tài sản 64,4 tỉ USD.

  Quyết định cũng phải biết cách

  Trong khoảng 5 năm trở lại đây, khủng hoảng hầu như đã không chừa bất cứ một ngành nghề hay doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ. Khi đó, khả năng phán xét và quyết định của nhà lãnh đạo cũng chịu tác động nặng nề không kém. Áp lực của họ là phải đưa ra được những quyết sách đúng đắn trong thời gian ngắn, và hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định đó.

  Những chuyện đặc biệt về cựu Chủ tịch Sacombank

  Trong thời gian điều hành Sacombank, ông Thành gần như không tuyển người từ ngân hàng khác. Làm ngân hàng, ông Đặng Văn Thành có phong cách tuyển người không giống ai. Đó là việc không đưa cán bộ từ các ngân hàng khác về trong vòng 20 năm khi ông “cầm cương” Sacombank. Ông từng chia sẻ, 99% nhân sự của Sacombank là do chính nhà băng này đào tạo. Nguyên tắc tiếp nhận nhân sự hàng năm là chính ông phải “duyệt” trước và thường là các sinh viên mới ra trường.

  Đến lượt Sony, Sharp báo lỗ “khủng”

  Báo Wall Street Journal cho biết, trong quý tài chính thứ hai kéo dài từ tháng 7-9/2012, Sharp lỗ ròng 249,1 tỷ Yên, tương đương 3,11 tỷ USD, so với mức lợi nhuận ròng 9,4 tỷ Yên đạt được vào cùng kỳ năm ngoái. Mức lỗ này của Sharp cao hơn dự báo trước đó của giới quan sát.

  Bố chồng Tăng Thanh Hà và huân chương từ Bộ trưởng Thăng

  Ngày 11/11, Tăng Thanh Hà sẽ chính thức kết hôn với chú rể Louis Nguyễn. Được biết, bố ruột của Louis Nguyễn là một doanh nhân tầm cỡ, mẹ ruột anh là người có địa vị ở Philippines, còn mẹ kế chính là diễn viên Thủy Tiên, ngọc nữ một thời của điện ảnh Việt.

  CEO SoftBank: Cậu bé lượm đồ ăn thừa thành người giàu thứ ba Nhật Bản

  Theo Tạp chí Forbes, Masayoshi Son là người giàu thứ ba nước Nhật với khối tài sản 6,9 tỉ USD.

  Khi doanh nhân Việt kiếm tiền ở Angola

  Giá nước đắt hơn giá xăng, giá đất rẻ như ở Việt Nam hơn 10 năm trước.

  Kinh Đô: có mua, có thua nhưng vẫn cứ đua

  Kinh Đô là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong chiến lược M&A. Song song với phát triển các sản phẩm mới, Kinh Đô liên tục mở rộng hoạt động thông qua việc mua bán sáp nhập các doanh nghiệp khác.

  Những doanh nhân trẻ "càn quét" thị trường thời trang trực tuyến

  Các nhà sáng lập của các công ty thời trang trẻ cũng sử dụng công nghệ để khai thác mong muốn có diện mạo mới của khách hàng. Không chỉ hướng tới các sàn diễn thời trang, họ ra mắt bộ sưu tập mới ở chính nơi khách hàng đang hiện diện: trực tuyến,

  Jackma đã hất cẳng eBay khỏi Trung Quốc thế nào?

  Sự nghiệp của một trong những nhân vật quyền lực nhất Trung Quốc.

  "Nếu không dính vào ngân hàng, tụi tôi không khổ thế này"

  Thừa nhận thất bại và tự rút bài học khi lấn sân đầu tư tài chính, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn Đặng Thành Tâm ước mơ được quay trở về “máng lợn cũ”, làm ít, nợ ít, không phải sống trong lâu đài sa hoa mà canh cánh nỗi lo nợ nần.

  Những phụ nữ "thép" trong kinh doanh

  Họ đã làm việc một cách chăm chỉ, từng bước đi lên trong công việc và hiện nay họ đang quản lý những công ty trị giá hàng trăm triệu đôla.

  Tiến sĩ Alan Phan chia tay Quỹ đầu tư Viasa

  Từ ngày 1/1/2013, Tiến sĩ Alan Phan sẽ thôi đảm nhiệm vị trí Chủ Tịch Quỹ Đầu Tư Viasa Hong Kong sau 10 năm gắn bó. Alan Phan là một trong những chuyên gia được nhiều người biết đến bởi cá tính thẳng thắn, dám chia sẻ những yếu kém trong quản trị, đầu tư. Ngay cả lý do chia tay Quỹ đầu tư Viasa đã gắn bó sau 10 năm cũng được ông đưa ra một cách hết sức thẳng thắn.

  CEO Walmart: Chúng tôi không bóc lột

  Năm 2009 ông Scott Price gia nhập vào Walmart trong thời điểm đầy thách thức khi thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái gây khó khăn cho tất cả các nhà bán lẻ ở Mỹ, châu Á cũng không phải là ngoại lệ. Với vai trò là CEO Walmart tại châu Á, Price đã lèo lái con tàu khổng lồ này vượt qua nhiều thách thức khi kinh tế suy giảm cũng như những tin đốn về bóc lột sức lao động tại thị trường này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"