• Masan tính đóng hàng trăm cửa hàng VinMart, VinMart+ cũ

  Cùng với việc mở mới 20-30 siêu thị VinMart và 300-500 cửa hàng VinMart+, Masan dự kiến đóng cửa tối đa 10 siêu thị VinMart và 300 cửa hàng VinMart+ hoạt động không hiệu quả.

  Ông lớn ngoại tìm cách ′né′ thuế

  Quy mô hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong nền kinh tế ngày càng tăng cao nhưng cứ sau mỗi đợt thanh tra, lại "lòi" ra một loạt doanh nghiệp trốn, né thuế, phải nộp thêm số thuế khủng.

  Doanh nghiệp Việt có chỉ số lạc quan cao nhất

  Kỳ vọng về hoạt động xuất khẩu của Việt Nam cũng tăng hơn, với 75% đối tượng được khảo sát trả lời lạc quan so với chỉ 66% ở cuộc khảo sát thực hiện vào giữa năm 2019. Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam đang là một trong những bên hưởng lợi chính từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, và trở thành một nơi sản xuất thay thế, do đó hoạt động đầu tư sẽ còn tăng trưởng hơn.

  Bloomberg: Chi phí nhân công tại Việt Nam gia tăng khiến các doanh nghiệp nội thất Mỹ muốn chuyển hướng sang Campuchia

  Theo một lãnh đạo trong ngành công nghiệp, tình trạng thiếu hụt công nhân ở Việt Nam đang trở nên nghiêm trọng đến mức một số nhà sản xuất đồ nội thất của Mỹ hiện đang có ý định thăm dò và chuyển các nhà máy sang thị trường Campuchia và Banglades.

  Vì sao Starbucks phát triển "khiêm tốn" tại Việt Nam?

  Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2013, sau 7 năm phát triển, thương hiệu cà phê toàn cầu Starbucks hiện chiếm 2,9% thị phần cà phê Việt với 62 cửa hàng. Tính trong tương quan so với các thị trường khác, nếu như ở Malaysia, cứ 104.982 dân có 1 cửa hàng Starbucks; ở Thái Lan cứ 175.040 người có 1 cửa hàng Starbucks; ở Campuchia cứ 913.862 người có 1 cửa hàng Starbucks thì tại Việt Nam gần 1,7 triệu người Việt sẽ có một cửa hàng Starbucks.

  Doanh nghiệp đóng vai trò đầu tàu để giải bài toán đầu ra cho nông sản

  Các sản phẩm nông nghiệp phải giải được bài toán đầu ra khi đa dạng hóa thị trường với vai trò của doanh nghiệp làm đầu tàu.

  Ngành quảng cáo TP.HCM ′muốn′ biến phố đi bộ thành quảng trường Thời Đại

  Đó là ý kiến của PGS.TS Nguyễn Tiến Trình phát biểu tại hội thảo 'Đánh giá thực trạng, dự báo xu hướng, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành quảng cáo đến năm 2030', diễn ra ngày 8-1 ở TP.HCM.

  Trình Thủ tướng phê duyệt dự án lập Hãng hàng không Cánh Diều

  Sau quá trình thẩm định, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa kiến nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Cánh Diều (Kite Air) của Công ty cổ phần hàng không Thiên Minh.

  Hậu quả khôn lường nếu viết năm 2020 thành 20

  Viết tắt năm 2020 sẽ tiết kiệm được của bạn chưa tới 1 giây đồng hồ nhưng có thể sẽ khiến bạn mất đi nhiều thứ nếu bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo.

  Thất nghiệp do kinh tế số là khởi đầu tăng trưởng năng suất lao động

  Thất nghiệp do kinh tế số là khởi đầu của một kỷ nguyên phát triển "khủng khiếp" của loài người, dẫn tới tăng trưởng năng suất lao động "đột biến".

  Bầu Đức kinh doanh cà phê

  Ông Đức cho biết cà phê Ông Bầu là một công ty cổ phần được nhiều thành viên đồng sáng lập nhưng không phải là công ty con của Hoàng Anh Gia Lai. Với quỹ đất trồng cà phê organic đã triển khai từ lâu, ông cùng đối tác đang có ý đồ sản xuất cà phê sạch và bán sản phẩm ra thị trường trong thời gian tới.

  Nhà đầu tư ngoại: Đủ chiêu lách luật

  Đang có hiện tượng nhiều dự án FDI lách luật, hưởng ưu đãi còn để lại cho các địa phương “trái đắng” mất cả chì lẫn chài. Bên cạnh đó còn xuất hiện tình trạng “núp bóng đầu tư”.

  Khởi nghiệp bị hành về thủ tục

  Theo đánh giá của WB, chỉ số khởi sự kinh doanh của Việt Nam xếp thứ 115/190 nền kinh tế, giảm 11 bậc so với năm 2018, với tổng số 8 thủ tục phải thực hiện. WB chỉ ra rằng quá trình khởi sự kinh doanh ở Việt Nam đang gặp bất cập, tốn thời gian và chi phí ở các khâu: đăng ký thành lập doanh nghiệp (DN), làm dấu DN, thông báo mẫu dấu, in hoặc mua hóa đơn, thông báo lao động…

  Top 5 xu hướng về Fintech đáng chú ý trong năm 2020

  Đầu tư vào Fintech và công nghệ mới có thể cải thiện và tự động hóa các dịch vụ tài chính đang tăng vọt và dự kiến ​​sẽ vượt quá 30 tỷ USD vào năm 2020.

  Bill Gates: "Sự giàu có của tôi cho thấy nền kinh tế không công bằng"

  "Khoảng cách thu nhập giữa 2 nhóm người giàu nhất và nghèo nhất ở Mỹ lớn hơn nhiều so với 50 năm trước"-Bill Gates viết suy nghĩ này trên blog vào đầu năm 2020.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"