• Việt Nam sẽ có hơn 15.000 triệu phú USD vào năm 2023

  Việt Nam đang đứng thứ tư thế giới về tốc độ tăng trưởng của cải trên mỗi đầu người trưởng thành, chỉ xếp sau Trung Quốc, Ấn Độ và Nga.

  Nhiều công ty Mỹ không yêu cầu ứng viên có bằng Đại học

  Các nhà lãnh đạo kinh doanh nổi tiếng như Giám đốc điều hành Siemens USA Barbara Humpton và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của việc bỏ 4 năm học Đại học, Cao đẳng. Cook gần đây đã cho biết, khoảng một nửa nhân viên tại Mỹ năm ngoái của Apple không có bằng Đại học. Tim Cook lý luận rằng nhiều trường Đại học không dạy kỹ năng mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần trong lực lượng lao động của họ, chẳng hạn như mã hóa, viết code.

  Món Huế và bài học khi mở rộng chuỗi

  Có thể thấy rằng, sau khi nhận được vài chục triệu USD từ các quỹ đầu tư, Huy Việt Nam đã có tốc độ mở rộng chuỗi với quy mô chóng mặt. Chỉ riêng năm 2015, ba thương hiệu chính là Phở Ông Hùng, Món Huế và Cơm Express đã nâng số cửa hàng gấp 7 lần, từ 14 cửa hàng năm 2014 lên 110 cửa hàng vào cuối năm 2015. Trước khi đóng cửa hàng loạt, Huy Việt Nam có 200 điểm bán với 10 thương hiệu khác nhau.

  Doanh nghiệp ngoại nhắm đến nguồn nhân lực công nghệ thông tin Việt

  Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch danh dự Liên minh VNITO, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung cho biết tại Hội nghị Phát triển dịch vụ CNTT Việt Nam 2019 với chủ đề “Việt Nam – Điểm đến cho đổi mới, sáng tạo”, với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trên thế giới và lợi thế có gần 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp và tiếp tục tăng mỗi năm, Việt Nam đang có số lượng các công ty khởi nghiệp cao thứ 3 ở Đông Nam Á. Các công ty công nghệ của Việt Nam cũng đang bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ mới của thế giới trong cuộc CMCN 4.0 ở hầu hết các lĩnh vực như dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI/ML), IoT, Blockchain, chuyển đổi số... Đây sẽ là cơ hội vàng để ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam bứt phá, trở thành Trung tâm đổi mới – Innovation Hub hàng đầu tại Đông Nam Á.

  TP.HCM trở thành trung tâm tài chính: Ai làm?

  Nếu giờ này mà nói các chuyên gia phải hiến kế như thế nào để biến TP.HCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế, e rằng điều này chỉ mang tính biểu tượng và quảng bá là chính.

  Một cổ đông muốn mua lại Món Huế

  Tôi xuất hiện hôm nay với tư cách nhà đầu tư vào đây, không liên quan đến hệ thống điều hành cũng như thủ tục pháp lý của công ty. Tôi chỉ từng học việc ở đó.

  Cần lựa chọn nhà đầu tư phù hợp

  Thực tế đã chứng minh, nhiều DN khởi nghiệp vì lựa chọn hợp tác sai nhà đầu tư đã nhanh chóng dẫn đến những xung đột lợi ích gay gắt.

  Ứng dụng công nghệ thực tế ảo: Doanh nghiệp Việt chần chừ

  Trên thế giới, công nghệ thực tế ảo (Virtual reality - VR) được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đem lại hiệu quả to lớn, nhưng ở Việt Nam, doanh nghiệp vẫn chần chừ.

  Kỳ vọng sửa đổi Luật Thuế TNCN

  Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) ban hành từ năm 2007; được sửa đổi, bổ sung năm 2012 và năm 2014 để phù hợp với điều kiện thu nhập xã hội, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước. Tuy nhiên, tại thời điểm này và trong tương lai, các quy định về thu nhập từ tiền lương, tiền công, giảm trừ gia cảnh của Luật Thuế TNCN đang bộc lộ nhiều hạn chế.

  Công nghiệp ô tô "chậm lớn" vì chính sách và nguồn lực

  Để công nghiệp ô tô phát triển cần tập trung thay đổi về chính sách thuế và tài chính cho doanh nghiệp sản xuất lắp ráp cũng như công nghiệp hỗ trợ.

  Jeff Bezos ′trả lại′ vị trí giàu nhất thế giới cho Bill Gates

  Theo Bloomberg, cổ phiếu của hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới giảm 8,1%, xuống 1.637 USD lúc 16h24 ngày 24/10 (theo giờ Mỹ). Tại mức giá này, nhà sáng lập Amazon có tài sản ròng 102,8 tỷ USD, kém 5 tỷ USD so với nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

  Chi gần 1.000 tỷ đồng cho quảng cáo, trung bình mỗi ngày Sabeco thu về hơn trăm tỷ đồng

  Sau 9 tháng, Sabeco tạo ra 28.170 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 10,3% qua đó thu về 4.278 tỷ đồng lãi ròng sau thuế, tăng 23%, hoàn thành 91% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

  Rót 70 triệu USD vào Món Huế, nhóm các nhà đầu tư tính khởi kiện Huy Việt Nam

  Một nhóm các nhà đầu tư lớn của Công ty Huy Việt Nam Group Limited (chủ chuỗi nhà hàng Món Huế) đã tiến hành thủ tục pháp lý khởi kiện ông Huy Nhật, nhà sáng lập kiêm chủ tịch công ty tại TAND TP HCM.

  Doanh nghiệp nhà nước và những tiếng thở dài

  Sự thua lỗ ở một số tập đoàn, tổng công ty nhà nước, cùng hiệu quả hoạt động chưa tương xứng với nguồn lực nắm giữ, lại thêm hiện tượng tham nhũng, sân trước, sân sau… đã làm mất niềm tin về DNNN, khiến cho vị thế, vai trò và công lao của DNNN mờ đi. Tâm lý chung trong xã hội khi nhắc đến DNNN là sự nghi ngờ đi kèm với tiếng thở dài thiếu thiện cảm.

  CEO VNG Cloud: 84% các tổ chức tham gia vào chuyển đổi số thất bại

  Ông Vũ Minh Trí, CEO VNG Cloud đưa ra số liệu, 84% các tổ chức tham gia vào chuyển đổi số thất bại. Và điều cản trở nhất cũng là yếu tố dẫn đến thất bại là những người có quyền lực trong công ty, lãnh đạo các bộ phận nhưng không hiểu được về digital transformation (DT, tạm dịch: chuyển đổi kỹ thuật số).

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"