• Các "ông lớn" FDI lo ngại sản xuất bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona

  Bộ KH-ĐT cho biết trong số 50 địa phương có thông tin về người lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam, các tỉnh có nhiều lao động Trung Quốc nhất là Bắc Ninh với 9.000 người, Hải Phòng có 4.308 người và TP HCM có 4.162 người.

  Nhiều tiền như Vinagame

  Cụ thể, tính riêng trong quý IV/2019, Vinagame ghi nhận hơn 1.309 tỷ đồng doanh thu thuần. Dù vậy, giá vốn bán hàng tăng quá cao đã khiến lợi nhuận gộp tóp về 510 tỷ đồng, giảm 8%. Thêm vào đó, các chi phí bán hàng (313 tỷ), chi phí quản lý doanh nghiệp (225 tỷ) và khoản lỗ khác 47 tỷ đồng đã đẩy Vinagame lỗ trước thuế hơn 8 tỷ đồng.

  Tại sao Bamboo Airways và Japan Airlines tính bắt tay hợp tác?

  Hoạt động Bamboo Airways và Japan Airlines lên kế hoạch hợp tác được cho là có chiến lược về mặt thời điểm, trong bối cảnh lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam liên tục tăng, đứng thứ 3 chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

  Pharmacity đón vốn quỹ và cuộc đua vào chuỗi bán lẻ dược phẩm

  Pharmacity – Nhà bán lẻ Dược phẩm lớn nhất Việt Nam công bố vừa gọi vốn thành công 730 tỷ đồng (tương đương 31,8 triệu USD) - khoản đầu tiên của vòng Series C. Quỹ Mekong III...

  Sếp Masan làm CEO công ty vận hành chuỗi Vinmart

  Ông Trương Công Thắng trở thành người đại diện pháp luật công ty vận hành chuỗi thương hiệu Vinmart thay thế bà Mai Hương Nội.

  Chuyển đổi số: Xu hướng tất yếu trong chiến lực phát triển thương hiệu

  Sự bụng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó điển hình là sự ra đời của internet trên phạm vi toàn cầu, gần đây là sự hiện diện ngày càng nhiều của iot (internet of things), big data và các ứng dụng số trên điện thoại động (applications for mobile) cùng các mạng xã hội đã khiến những tiếp cận về phát triển thương hiệu doanh nghiệp Việt cần phải có những nhìn nhận mới hơn và hiệu quả hơn. Trong khuôn khổ bài viết này, tác giả tập trung tổng hợp và phân tích về xu hướng chuyển đổi số và những gợi ý về mặt giải pháp dành cho các doanh nghiệp Việt trong quá trình phát triển thương hiệu thời kỳ "số hóa".

  Bước chân vào thị trường hàng không, đại gia lữ hành Vietravel bất ngờ báo lỗ

  Sự thoái lui của Vinpearl Air là một ví dụ rõ ràng cho thấy ngành hàng không khó ăn ra sao. Trong bối cảnh đó, lữ hành - lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Vietravel lại bắt đầu xuất hiện những "vết rạn" cần lưu ý.

  Đầu năm bàn chuyện kế thừa doanh nghiệp gia đình

  Để thành công, 2 bên phải cùng học hỏi mà trước hết phải biết tôn trọng lẫn nhau. F1 dựng nghiệp, có bề dày kinh nghiệm lẫn những trải nghiệm trong kinh doanh; F2 kế nghiệp với thế mạnh của sức trẻ, sự tươi mới, năng động. Nếu cộng gộp, hài hòa được 2 thế mạnh này, DN đó sẽ rất mạnh.

  Đưa Việt Nam ra thế giới

  Bằng tư duy khởi nghiệp, nhất là lĩnh vực công nghệ với sản phẩm, dịch vụ cho cả thị trường quốc tế thay vì trong nước, doanh nghiệp Việt có cơ hội rộng mở hơn.

  Báo Nhật Nikkei: Cạn nguồn vốn trong nước, Vingroup sẽ phát hành trái phiếu tại Thái Lan

  Theo các thông tin mà hãng tin Nikkei có được, Vingroup đang có kế hoạch phát hành trái phiếu mệnh giá tiền baht trong năm nay. Vingroup, công ty lớn nhất Việt Nam, đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ô tô thua lỗ và hiện Vingroup đã cạn kiệt nguồn tài trợ tại Việt Nam.

  Ghế nóng ở Grab Việt Nam

  Grab Việt Nam thay CEO trong bối cảnh công ty hiện đang đứng đầu thị trường về số lượng cuốc xe hoàn thành, khoảng 146 triệu cuốc xe, tương đương 73% thị phần.

  Đầu tư bán lẻ: Nội - ngoại đều than khó

  Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielson, Việt Nam là một trong những quốc gia có thị trường bán lẻ đạt tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực. Song theo các nhà đầu tư (NĐT) trong lĩnh vực này, vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức đối với sự phát triển của ngành bán lẻ. Hơn thế nữa, khó khăn đang hiện hữu đối với cả NĐT trong nước và nước ngoài, trái với nhận định lâu nay là DN bán lẻ trong nước đang bị lép vế.

  Bịt lỗ hổng trong chuyển giá

  Việc Coca-Cola, Heineken bị phạt và truy thu thuế hàng trăm tỉ đồng cho thấy lỗ hổng pháp lý lớn trong quản lý thuế.

  Vingroup dừng kinh doanh vận tải hàng không, "đóng cửa" Vinpearl Air

  Tập đoàn Vingroup chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không, song khẳng định Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không VinAviation sẽ vẫn duy trì hoạt động đầy đủ theo cam kết với các học viên.

  Chuyển nhượng cổ phần hơn 4.800 tỉ đồng, Heineken Việt Nam bị truy thu, phạt thuế 916 tỉ

  Cụ thể, Công ty Heineken Asia Pacific Pte. Ltd (trụ sở tại Singapore) ký hợp đồng chuyển nhượng 100% cổ phần tại Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Hà Nội cho Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam vào năm 2018 với trị giá hơn 4.800 tỉ đồng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"