• Báo Nhật Nikkei: Cạn nguồn vốn trong nước, Vingroup sẽ phát hành trái phiếu tại Thái Lan

  Theo các thông tin mà hãng tin Nikkei có được, Vingroup đang có kế hoạch phát hành trái phiếu mệnh giá tiền baht trong năm nay. Vingroup, công ty lớn nhất Việt Nam, đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ô tô thua lỗ và hiện Vingroup đã cạn kiệt nguồn tài trợ tại Việt Nam.

  Ghế nóng ở Grab Việt Nam

  Grab Việt Nam thay CEO trong bối cảnh công ty hiện đang đứng đầu thị trường về số lượng cuốc xe hoàn thành, khoảng 146 triệu cuốc xe, tương đương 73% thị phần.

  Đầu tư bán lẻ: Nội - ngoại đều than khó

  Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielson, Việt Nam là một trong những quốc gia có thị trường bán lẻ đạt tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực. Song theo các nhà đầu tư (NĐT) trong lĩnh vực này, vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức đối với sự phát triển của ngành bán lẻ. Hơn thế nữa, khó khăn đang hiện hữu đối với cả NĐT trong nước và nước ngoài, trái với nhận định lâu nay là DN bán lẻ trong nước đang bị lép vế.

  Bịt lỗ hổng trong chuyển giá

  Việc Coca-Cola, Heineken bị phạt và truy thu thuế hàng trăm tỉ đồng cho thấy lỗ hổng pháp lý lớn trong quản lý thuế.

  Vingroup dừng kinh doanh vận tải hàng không, "đóng cửa" Vinpearl Air

  Tập đoàn Vingroup chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không, song khẳng định Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không VinAviation sẽ vẫn duy trì hoạt động đầy đủ theo cam kết với các học viên.

  Chuyển nhượng cổ phần hơn 4.800 tỉ đồng, Heineken Việt Nam bị truy thu, phạt thuế 916 tỉ

  Cụ thể, Công ty Heineken Asia Pacific Pte. Ltd (trụ sở tại Singapore) ký hợp đồng chuyển nhượng 100% cổ phần tại Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Hà Nội cho Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam vào năm 2018 với trị giá hơn 4.800 tỉ đồng.

  Masan tính đóng hàng trăm cửa hàng VinMart, VinMart+ cũ

  Cùng với việc mở mới 20-30 siêu thị VinMart và 300-500 cửa hàng VinMart+, Masan dự kiến đóng cửa tối đa 10 siêu thị VinMart và 300 cửa hàng VinMart+ hoạt động không hiệu quả.

  Ông lớn ngoại tìm cách ′né′ thuế

  Quy mô hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong nền kinh tế ngày càng tăng cao nhưng cứ sau mỗi đợt thanh tra, lại "lòi" ra một loạt doanh nghiệp trốn, né thuế, phải nộp thêm số thuế khủng.

  Doanh nghiệp Việt có chỉ số lạc quan cao nhất

  Kỳ vọng về hoạt động xuất khẩu của Việt Nam cũng tăng hơn, với 75% đối tượng được khảo sát trả lời lạc quan so với chỉ 66% ở cuộc khảo sát thực hiện vào giữa năm 2019. Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam đang là một trong những bên hưởng lợi chính từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, và trở thành một nơi sản xuất thay thế, do đó hoạt động đầu tư sẽ còn tăng trưởng hơn.

  Bloomberg: Chi phí nhân công tại Việt Nam gia tăng khiến các doanh nghiệp nội thất Mỹ muốn chuyển hướng sang Campuchia

  Theo một lãnh đạo trong ngành công nghiệp, tình trạng thiếu hụt công nhân ở Việt Nam đang trở nên nghiêm trọng đến mức một số nhà sản xuất đồ nội thất của Mỹ hiện đang có ý định thăm dò và chuyển các nhà máy sang thị trường Campuchia và Banglades.

  Vì sao Starbucks phát triển "khiêm tốn" tại Việt Nam?

  Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2013, sau 7 năm phát triển, thương hiệu cà phê toàn cầu Starbucks hiện chiếm 2,9% thị phần cà phê Việt với 62 cửa hàng. Tính trong tương quan so với các thị trường khác, nếu như ở Malaysia, cứ 104.982 dân có 1 cửa hàng Starbucks; ở Thái Lan cứ 175.040 người có 1 cửa hàng Starbucks; ở Campuchia cứ 913.862 người có 1 cửa hàng Starbucks thì tại Việt Nam gần 1,7 triệu người Việt sẽ có một cửa hàng Starbucks.

  Doanh nghiệp đóng vai trò đầu tàu để giải bài toán đầu ra cho nông sản

  Các sản phẩm nông nghiệp phải giải được bài toán đầu ra khi đa dạng hóa thị trường với vai trò của doanh nghiệp làm đầu tàu.

  Ngành quảng cáo TP.HCM ′muốn′ biến phố đi bộ thành quảng trường Thời Đại

  Đó là ý kiến của PGS.TS Nguyễn Tiến Trình phát biểu tại hội thảo 'Đánh giá thực trạng, dự báo xu hướng, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành quảng cáo đến năm 2030', diễn ra ngày 8-1 ở TP.HCM.

  Trình Thủ tướng phê duyệt dự án lập Hãng hàng không Cánh Diều

  Sau quá trình thẩm định, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa kiến nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Cánh Diều (Kite Air) của Công ty cổ phần hàng không Thiên Minh.

  Hậu quả khôn lường nếu viết năm 2020 thành 20

  Viết tắt năm 2020 sẽ tiết kiệm được của bạn chưa tới 1 giây đồng hồ nhưng có thể sẽ khiến bạn mất đi nhiều thứ nếu bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"