TIN NỔI BẬT

 • Bill Gates sở hữu nhiều đất nông nghiệp nhất nước Mỹ

  Việc một tỷ phú công nghệ sở hữu nhiều đất nông nghiệp nhất nước Mỹ khiến nhiều người bất ngờ. Thực tế, người giàu thứ tư thế giới đã tham gia vào lĩnh vực này từ lâu. Năm 2008, Quỹ Bill và Melinda Gates công bố khoản tài trợ trị giá 306 triệu USD nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp bền vững, tăng cao năng suất cho các nông hộ nhỏ ở châu Phi và Nam Á.

  Chính phủ yêu cầu kiểm tra, làm rõ việc tăng giá thuê container và cước vận tải biển

  Theo Bộ Công Thương do tác động của dịch Covid-19, việc giãn cách xã hội, năng lực xử lý hàng ở cảng EU và Bắc Mỹ sụt giảm dẫn đến việc hãng tàu phải cắt giảm tuyến, gây thiếu hụt chuyến, container rỗng. Dịch Covid-19 còn làm cho năng lực sản xuất ở khu vực như Mỹ Latinh, Đông Âu, Nam Á bị sụt giảm, Mỹ và Eu tăng cường nhập khẩu từ khu vực Đông Á, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam. Hai yếu tố cộng hưởng đã đẩy giá thuê container lên cao.

  Dân văn phòng Hàn không còn coi trọng chuyện thăng chức

  Cơ hội thăng tiến được coi là một trong những động lực lớn nhất ở nơi làm việc đối với nhiều người lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên, kết quả của một cuộc khảo sát gần đây cho thấy điều này không còn chính xác, theo Korea Times.

  Kinh tế số... sốt ruột

  14 tỷ USD là giá trị của nền kinh tế Internet của Việt Nam năm 2020. Con số này có thể đạt 54 tỷ USD vào năm 2025.

  Nhận diện động lực tăng trưởng của doanh nghiệp

  Ổn định kinh tế vĩ mô, ý chí bền bỉ, cùng thúc đẩy sức mua thị trường nội địa sẽ là những động lực tăng trưởng của doanh nghiệp trong năm 2021.

  Giải pháp ứng phó với cơn sốt giá cước vận tải biển

  Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương chia sẻ thông tin liên quan tới tình trạng thiếu container rỗng phục vụ xuất khẩu tại Hội nghị Tổng kết ngành da giày – túi xách năm 2020 và xây dựng kế hoạch năm 2021 tổ chức ngày 12/1.

  Đề xuất tiếp tục gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất cho doanh nghiệp

  Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện chính sách miễn, giảm thuế, giãn thuế để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.

  Tài sản vượt 200 tỷ USD, Elon Musk sẽ làm từ thiện ra sao?

  Vượt qua Jeff Bezos thành người giàu nhất thế giới, tài sản lại chạm mốc 208 tỷ USD, cách mà Elon Musk tiêu "núi tiền" này đang được rất nhiều người quan tâm. Mới đây vị tỷ phú 50 tuổi vừa đăng bài trên Twitter hỏi về cách làm từ thiện.

  Đơn hàng dài hạn trở lại, doanh nghiệp hy vọng khởi sắc trong 2021

  Dù các thị trường nhập khẩu lớn của Việt Nam vẫn còn bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong nước đang có dấu hiệu khả quan hơn so năm trước, lượng đơn đặt hàng đang quay trở lại ngày một nhiều hơn.

  Sáu bí mật giúp tỷ phú lập dị Elon Musk thành công

  "Tôi không có một núi tiền mặt chất đống ở đâu đó. Sự thật là tôi chỉ có một lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết nhất định trong Tesla, SpaceX, và SolarCity, và chúng thì có giá trị trên thị trường", Musk nói.

  Thaco chính thức tiếp quản công ty HAGL Agrico

  Sau Đại hội cổ đông bất thường của HAGL Agrico ngày 8-1, Công ty Thaco đã chính thức tiếp quản HAGL Agrico. Đồng thời, ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, trở thành chủ tịch của HAGL Agrico, ông Đoàn Nguyên Đức là phó chủ tịch HĐQT.

  HUBA luôn đồng hành với doanh nghiệp

  Nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp để kịp thời kiến nghị thành phố tháo gỡ, hỗ trợ có hiệu quả các chương trình hồi phục kinh tế sẽ được Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tiếp tục thực hiện trong năm nay.

  16 khoản được miễn thuế thu nhập cá nhân năm 2021

  Những khoản thu nhập thuộc các trường hợp dưới đây sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật kể từ năm 2021.

  Quy định mới về xúc tiến thương mại trên môi trường mạng

  Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 40/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 11/2019/TT-BCT hướng dẫn thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại.

  Doanh nghiệp "lao đao" vì thiếu container rỗng

  Do thiếu container rỗng, giá cước vận chuyển hàng hóa đã nhảy vọt từ 1.500 USD lên mức 10.000 USD mỗi container loại 40 feet.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"