• Xuất siêu có thể đạt khoảng 2-3 tỉ USD trong năm 2018, doanh nghiệp trong nước "qua mặt" khối FDI

  Với mức tăng trưởng lên tới 14,2%, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu (XK) hàng hóa của nước ta sau 10 tháng năm 2018 đã cao hơn nhiều so với mục tiêu tăng trưởng 8-10% trong năm 2018. Điều đáng nói là giá trị XK các doanh nghiệp (DN) trong nước đã vượt DN FDI.

  Đến lượt dữ liệu khách hàng FPT Shop bị tung lên mạng

  Trong thông tin đưa ra, hacker này cung cấp hình ảnh chụp thông tin mua hàng tại các cửa hàng FPT Shop của một số doanh nghiệp và cá nhân kèm chứng minh nhân dân, xác nhận sử dụng điện thoại kèm theo máy, sản phẩm mà khách mua…

  Nhìn thẳng vấn đề chuyển giá

  Chuyển giá được thực hiện phổ biến tại các giao dịch liên kết. Tại Việt Nam, khái niệm chuyển giá được đánh đồng với hành vi trốn thuế, lách thuế. Điều này khiến các doanh nghiệp quan ngại.

  Công nghiệp ô tô: Vì sao tỷ lệ nội địa hóa thấp?

  Theo Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, khó khăn lớn nhất hiện nay mà các doanh nghiệp FDI gặp phải khi nội địa hóa sản phẩm là qui mô thị trường còn nhỏ dẫn đến chi phí sản xuất cao và chênh lệch nhiều so với các nước trong khu vực.

  Hậu chuyển giao vốn về siêu ủy ban: Lãnh đạo doanh nghiệp vẫn phải chịu trách nhiệm

  Từ ngày 10/11, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam chính thức do siêu Ủy ban thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu.

  Doanh nghiệp logistics Việt Nam hoạt động còn manh mún

  Theo Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), hiện các doanh nghiệp logistics Việt Nam hoạt động manh mún, thiếu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Cùng với đó, tiềm lực tài chính còn yếu, với khoảng 80% doanh nghiệp thành lập có vốn điều lệ vài tỷ đồng.

  Con trai tỉ phú Thái điều hành Sabeco ra sao?

  Sau khi nắm quyền hành và đưa người của mình vào các vị trí chủ chốt tại Sabeco, người Thái đang nhanh chóng tái cấu trúc công ty nhằm biến Sabeco thành “con gà đẻ trứng vàng”.

  Dồn dập hack thông tin khách hàng

  Sau khi tung hơn 5,4 triệu email của nhân viên và khách hàng được cho từ hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động, nay các tin tặc lại tung thông tin hơn 2.200 nhân viên Con Cưng lên mạng...

  DNNN: Lợi nhuận, hiệu quả kinh doanh phụ thuộc một vài doanh nghiệp lớn

  Đánh giá về năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của DNNN, đại diện Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, phần lớn doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách của DNNN nằm ở các ngành nghề và lĩnh vực có mức độ cạnh tranh thấp.

  Chính phủ tiếp tục yêu cầu cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Nội dung chính của Nghị quyết là Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, cải cách mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là cắt giảm các chi phí bất hợp lý, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

  Nghịch lý: Nhân tài quốc gia "rũ áo ra đi", chuyên gia nước ngoài mong tìm tới!

  Những lý do hàng đầu được liệt kê bao gồm: Tìm kiếm thử thách mới (26%), thăng tiến nghề nghiệp (26%) và cải thiện chất lượng cuộc sống (24%). Với tất cả những nguyện vọng này, gần một nửa (47%) chuyên gia nước ngoài đồng ý rằng Việt Nam là điểm đến thích hợp để phát triển nghề nghiệp.

  Làm gì để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt?

  “Chưa bao giờ nỗ lực cải cách hành chính của Chính phủ mạnh mẽ như hiện nay. Về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đã thay đổi từ Nghị định 38 sang Nghị định 15, từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Đó là cải cách hành chính đã tháo gỡ toàn bộ cho các doanh nghiệp mà chúng ta ghi nhận”, bà Lý Kim Chi khẳng định.

  Đại gia đua bán thức ăn vặt

  Việt Nam có nhiều món ăn vặt ngon như bánh tráng trộn, phá lấu, bắp xào, da heo phồng, chân gà chế biến… nhưng nhiều người không dám ăn hoặc ăn hạn chế vì lo ngại không an toàn vệ sinh thực phẩm. Lo ngại của người tiêu dùng là có cơ sở khi hầu hết những món trên được chế biến từ các loại phụ phẩm rẻ tiền và cung cấp bởi các cơ sở nhỏ, không tên tuổi. Gần đây, một số doanh nghiệp (DN) thực phẩm lớn đã bắt đầu tung ra dòng sản phẩm này để thăm dò thị trường.

  Chuyên gia ngoại: ′Chuyển giá về bản chất không phải là hoạt động bất hợp pháp′

  “Chuyển giá về bản chất không phải là một hoạt động bất hợp pháp. Chỉ có gian lận về giá hay lạm dụng chuyển giá nhằm mục đích trốn thuế mới là bất hợp pháp”, ông Wayne Barford, Cố vấn cấp cao của Trung tâm Thuế và Đầu tư quốc tế (ITIC), Cựu trợ lý Ủy viên Sở Thuế vụ Australia khẳng định.

  Xe điện, bước ngoặt trên thị trường xe máy

  45 triệu xe đang lưu thông, hàng năm tiêu thụ khoảng 3 triệu xe, thị trường xe máy Việt Nam tưởng như đã bão hòa. Nhưng với dân số trên 90 triệu người, đây vẫn là thị trường đầy tiềm năng cho sản xuất xe máy, nhất là xe máy điện, bởi nhu cầu đảm bảo môi trường ngày một cấp bách, xu hướng xe điện lên ngôi trên khắp thế giới.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?