• Vốn Nhật đổ vào Nhommua.com

  Đầu tháng 4 năm nay, thông tin từ Cát Đông - Công ty sở hữu website Cungmua.com, Nhommua.com, Shipto.vn cho hay, vừa tăng vốn điều lệ và chuyển nhượng 26,9% cổ phần ở Cát Đông cho Tập đoàn Scroll (Nhật).

  Thị trường mẹ và bé: "Miếng bánh ngon" có dễ xơi?

  Sự hiện diện của ngày càng nhiều các nhà đầu tư ngoại, các quỹ ngoại đổ vào thị trường mẹ và bé Việt Nam cho thấy sự hấp dẫn của thị trường. Tuy nhiên, thị trường 7 tỷ USD này không hề dễ xơi.

  Chuyên gia AI kiếm triệu đô mỗi năm ngay cả khi... không làm việc

  Các chuyên gia kinh tế cho rằng, lương của các nhà nghiên cứu phát triển AI cao như vậy là bởi hiện tại trên thế giới, nhân lực cho ngành này rất hiếm. Theo khảo sát của phòng nghiên cứu Element AI tại Canada, ước tính trên thế giới chỉ khoảng 22.000 người có đủ kĩ năng để nghiên cứu AI nghiêm túc mà thôi.

  Lao đao "phận" thực phẩm sạch

  Không ngại đổ tiền vào đầu tư thực phẩm sạch nhưng nhiều dự án sản xuất và kinh doanh lại bị phá sản, lỗ vốn, người kinh doanh phải từ bỏ sự nghiệp mà họ kỳ vọng.

  Giữ chân người lao động: Tăng lương là chưa đủ

  Hầu hết doanh nghiệp khi muốn đạt tăng trưởng hoặc mở rộng thị phần điều trước tiên cần làm chính là ổn định nội lực, xây dựng được một chiến lược phát triển nguồn nhân lực bắt kịp xu hướng của thời đại và phù hợp với đường lối định hướng kinh doanh. Trước làn sóng hội nhập đang dâng cao, nguồn vốn con người càng trở thành nền tảng quan trọng, là đòn bẩy hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa các nguồn lực và nâng tầm năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

  Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường kết nối

  Bắt tay nhau để mở ra các cơ hội kinh doanh mới đang trở thành xu hướng liên kết thịnh hành trong cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với phương châm cùng chia sẻ, cùng lớn mạnh.

  Thương hiệu quốc gia: Tăng sức cạnh tranh trong hội nhập

  Trên thế giới, đã có hơn 80 quốc gia đang triển khai chương trình xây dựng thương hiệu quốc gia để phát triển thương hiệu sản phẩm sang thị trường nước ngoài. Vì vậy, việc Việt Nam triển khai chương trình xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với vấn đề hội nhập và phát triển xuất khẩu là phù hợp với xu hướng chung.

  Người đàn bà thép của Deloitte Việt Nam: ′Phụ nữ không nên ngồi chờ xã hội xóa bỏ định kiến′

  Doanh nhân được mệnh danh là 'người đàn bà thép' của ngành kiểm toán cho rằng phụ nữ cần tự tin, nghĩ rằng mình có thể làm được mọi điều như nam giới và thể hiện bằng hành động, thay vì ngồi chờ xã hội thay đổi định kiến.

  Vẫn là nỗi lo phụ thuộc FDI

  Tăng trưởng mạnh của khu vực FDI trong thời gian vừa qua đã đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế cao của Việt Nam cho thấy nền kinh tế đang phụ thuộc vào FDI quá nhiều và đây là một rủi ro cho tăng trưởng bền vững.

  Xây dựng thương hiệu ngành hàng: Sản phẩm tốt chưa đủ

  Một sản phẩm để có thương hiệu, ngoài chất lượng, cần cách thức cung ứng thuận tiện nhất, có văn hoá, tôn trọng khách hàng và tôn trọng cộng đồng.

  Phần lớn CEO mới cảm thấy công việc quá áp lực

  Một khảo sát gần đây của hãng tuyển dụng lãnh đạo cấp cao Egon Zehnder (Thụy Sĩ) với hơn 400 CEO tại 11 quốc gia cho thấy khoảng nửa số CEO mới cảm thấy khó khăn trong việc tìm thời gian để phản ánh và thúc đẩy thay đổi văn hóa. Chỉ khoảng một phần ba là hoàn toàn sẵn sàng cho công việc.

  Samsung đào tạo 200 chuyên gia Việt Nam ngành công nghiệp hỗ trợ

  Mục tiêu của chương trình nhằm đào tạo 200 chuyên gia tư vấn người Việt Nam có đủ năng lực để tư vấn và đào tạo lại cho các doanh nghiệp cung ứng trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, từ đó giúp các doanh nghiệp này nâng cao năng lực cạnh tranh để nắm bắt được cơ hội tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Doanh nghiệp Việt trước sức ép từ "dòng chảy" ồ ạt hàng hóa ngoại

  Từ ngày 1/1/2018 thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng từ các nước ASEAN vào Việt Nam có thuế suất bằng 0%, không thể tránh khỏi “dòng chảy” ồ ạt hàng nhập khẩu đến từ các nước trong khu vực.

  Công nghiệp Việt Nam có thể tổn thất hàng tỷ USD do tấn công mạng

  An ninh mạng cho các cơ sở công nghiệp ngày càng trở nên cấp bách bởi nguy cơ tổn hại quy trình công nghiệp, thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

  Malaysia mời doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Hồi giáo

  Đại diện thương mại Matrade tại TP.HCM nói Malaysia là cửa ngỏ để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với thị trường Hồi giáo chiếm đến 1/4 dân số thế giới.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?