• Hòa Phát chính thức tham gia vào thị trường sản xuất vỏ container

  Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát mới đây đã đăng thông tin tuyển nhân sự cho hai dự án sản xuất vỏ container có quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam để giải quyết một phần tình trạng thiếu container trước mắt và tăng nguồn tiêu thụ lâu dài cho sản phẩm thép HRC giai đoạn 2.

  Việt Nam lọt Top 10 chỉ số Logistics các thị trường mới nổi

  Báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 do nhà cung cấp dịch vụ kho vận hàng đầu thế giới Agility vừa công bố cho thấy, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 quốc gia đứng đầu, tăng 3 bậc xếp hạng so với năm 2020.

  Việt Nam mang đến nhiều cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Ấn Độ

  Tính đến tháng 12/2020, Ấn Độ có gần 300 dự án còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư gần 900 triệu USD, đứng thứ 26 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

  Chiến lược "giữ chân" người tài trong thời dịch

  Trong bối cảnh dịch bệnh, dù gặp khó khăn, nhưng các start-up vẫn rất cần “giữ chân” những nhân sự giỏi, chờ thời cơ để bứt phá trở lại.

  ICAO và WCO kêu gọi ưu tiên thông quan đối với vắc xin COVID- 19 và vật tư y tế

  ICAO (tổ chức hàng không dân dụng quốc tế) và Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) vừa có tuyên bố chung, kêu gọi các chính phủ thể hiện sự linh hoạt tối đa đối với hoạt động thông quan biên giới và chuỗi cung ứng vận tải hàng không cần thiết để phân phối hiệu quả các loại vắc xin COVID- 19 và vật tư y tế có liên quan.

  Nhanh chóng tìm biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp

  Theo nhận định của giới chuyên gia, để doanh nghiệp có thể phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng, cần nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ thông qua việc miễn, giảm một số loại thuế và chi phí đầu vào khác.

  7 gợi ý cho SMEs trong chiến lược chuyển đổi số toàn diện

  Chuyên gia từ Đại học RMIT Việt Nam đánh giá, giữa những gián đoạn đang diễn ra do Covid-19, quá trình chuyển đổi số chậm có thể đe dọa sự tồn tại của nhiều doanh nghiệp Việt.

  Sếp nhựa Duy Tân lên tiếng về bán cổ phần cho đại gia Thái Lan

  Những năm qua mảng nhựa bao bì tại thị trường Việt Nam chịu áp lực cạnh cạnh tranh rất lớn từ các tập đoàn nước ngoài.

  Đầu năm nhiều thương vụ hợp tác chuyển đổi số

  Hoạt động chuyển đổi số trong các doanh nghiệp đang có động lực để lan tỏa mạnh mẽ và tạo thành làn sóng thúc đẩy tăng trưởng ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.

  Cú vươn mình ngoạn mục của kinh tế tư nhân

  10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, sáu đại gia người Việt có tên trong bảng xếp hạng tỉ phú thế giới đều đến từ các ông chủ tư nhân.

  Văn hóa Starbucks và chìa khóa về sự tôn trọng

  Sau gần một thập kỷ đặt dấu chân đầu tiên vào thị trường Việt Nam, Starbucks Coffee với chiến lược phát triển độc đáo và đồng nhất của mình đã đạt được những dấu ấn đáng tự hào.

  Thời điểm vàng để bứt phá nhờ chuyển đổi số

  Cần tập trung tháo gỡ một cách quyết liệt các điểm nghẽn của nền kinh tế; đẩy mạnh hoàn thiện thể chế chính sách theo hướng tạo môi trường kinh doanh thuận lợi; khuyến khích mạnh mẽ và huy động sự tham gia của khu vực ngoài nhà nước đầu tư vào khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo...

  Tỷ lệ container hàng hóa phải nằm chờ ở cảng tăng 75%

  Trang tin chuyên về hàng hải Seatrade Maritime News dẫn lời Giám đốc điều hành Ocean Insights Josh Brazil cho biết so với tháng 11, tỷ lệ container hàng hóa bị "rớt tàu" phải nằm lại 20 cảng hàng đầu thế giới tăng 75% trong tháng 12. Trong đó, cảng Klang của Malaysia có tỷ lệ hàng hóa phải nằm lại cảng cao nhất, đạt 55%, tăng 9% so với tháng 11. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp cảng này có tỷ lệ container hàng hóa phải nằm tại cảng tăng đột biến, dẫn đầu danh sách 9 cảng nhộn nhịn hàng đầu thế giới được Ocean Insight khảo sát.

  Thời cơ cách mạng, lựa chọn dũng cảm để thay đổi vị thế quốc gia

  Lịch sử cho thấy, qua mỗi cuộc cách mạng công nghiệp chỉ có 1 số nước tiên phong, tận dụng được cơ hội để phát triển bứt phá. Sự nhanh nhạy và dũng cảm để lựa chọn đúng giúp xác lập vị thế mới cho đất nước.

  Nhượng quyền thương mại phát triển tại Việt Nam

  Doanh nghiệp phải thay đổi tư duy, luôn chủ động và linh hoạt tìm kiếm các giải pháp, dịch chuyển mô hình kinh doanh, đa dạng hóa kênh doanh thu nhằm phân tán và hạn chế rủi ro, nắm bắt cơ hội và nhanh chóng xoay chuyển tình thế trong mọi tình huống. Và nhượng quyền thương mại hiện cũng đang nổi lên là mô hình có khả năng phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng mạnh mẽ thời kỳ “hậu Covid-19”.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"