• Nhật Bản: Xu hướng chuyển dần các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) tới Việt Nam

  Về sự chuyển dịch này, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông UMEDA Kunio nhấn mạnh điểm đáng lưu ý là các doanh nghiệp Nhật Bản đang có kì vọng lớn đối với tiềm năng phát triển của Việt Nam. Nếu nhìn vào khuynh hướng, trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản không chỉ lựa chọn Việt Nam như một cứ điểm sản xuất để xuất khẩu, mà còn gia tăng đầu tư theo nhu cầu nội tại cũng như phát triển đô thị của Việt Nam. Hoạt động đầu tư vào các dự án nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam cũng đang ngày càng được quan tâm.

  Giá trị sau gia công chủ yếu do đại gia ngoại chiếm lĩnh

  1.740 doanh nghiệp Việt Nam đang thực hiện hoạt động gia công hàng hóa cho nước ngoài và chỉ thu về 8,6 tỷ USD trong năm 2016.

  Chính phủ muốn sửa 90% Luật Quản lý thuế

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, qua rà soát, có 108 điều quy định trong Luật Quản lý thuế hiện hành cần được điều chỉnh, chiếm khoảng 90% tổng số điều. Mặt khác có nội dung quan trọng đối với công tác quản lý thuế như: nguyên tắc quản lý, trách nhiệm, quyền hạn của các cơ quan có liên quan, cải cách hành chính trong quản lý thuế, chứng từ điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, chống chuyển giá, xói mòn cơ sở thuế...cần được bổ sung, sửa đổi.

  Khôi phục chức vụ cho bà Thảo tại tập đoàn Trung Nguyên

  Sáng 20-9, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên bác kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Công ty Cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (Tập đoàn Trung Nguyên).

  Doanh nghiệp Việt tăng nhanh số lượng nhưng quy mô nhỏ đi

  Quy mô doanh nghiệp đang có xu hướng nhỏ đi khi ứng dụng được khoa học công nghệ trong tiến trình tiếp cận với Cách mạng công nghiệp 4.0

  Hàng loạt doanh nghiệp FDI dùng chiêu chuyển giá, trốn thuế

  Một trong những DN đầu tiên dính nghi án chuyển giá là Coca-Cola. Theo đại diện Cục Thuế TPHCM, Cty Coca-Cola Việt Nam bị xếp vào vị trí hàng đầu trong danh sách DN nghi vấn có dấu hiệu chuyển giá. Coca-Cola đến đầu tư tại Việt Nam từ những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước và trong suốt gần 20 năm đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, Coca-Cola nhiều năm khai báo lỗ.

  Tham gia vào chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu: Doanh nghiệp cần đổi mới thực chất

  Muốn tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, doanh nghiệp (DN) phải đổi mới toàn diện, từ cải thiện công nghệ sản xuất, đổi mới máy móc thiết bị, nâng cao chất lượng cạnh tranh và giá thành sản phẩm. Đó là nhận định của ông Nguyễn Phương Đông – Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM về chủ đề hỗ trợ DN công nghiệp hỗ trợ tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

  Phải chặn chuyển giá

  Báo lỗ kinh doanh thì không phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp và được miễn trừ nhiều nghĩa vụ khác. Đây là hiện tượng của chuyển giá, lợi nhuận chảy cả về túi công ty mẹ ở nước ngoài. Chiêu bài này không mới, từng được một số công ty ngoại như C. (thức uống), M. (bán sỉ) áp dụng và đã bị bóc mẽ.

  Rót 470 triệu USD, SK Group trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan Group

  Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN), chính thức ký kết hợp tác chiến lược với SK Group (SK Group). Thỏa thuận này là nền tảng quan trọng cho sự hợp tác bền vững, lâu dài và tận dụng tiềm năng sẵn có của mỗi bên, góp phần thúc đẩy chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ của cả Masan lẫn SK Group.

  Dẫn đầu về tăng trưởng, song lao động ngành chế biến chế tạo lại giảm?

  Cùng với xu hướng tăng trưởng của nền kinh tế, thị trường lao động đang chứng kiến những chuyển dịch tích cực với nhiều điểm nhấn đáng chú ý.

  CEO Tiki: "Nhà đầu tư Việt Nam chưa mặn mà với thương mại điện tử"

  Theo nghiên cứu của Google-Temasek mới đây, nền kinh tế trực tuyến Đông Nam Á sẽ có giá trị lên đến hơn 200 tỷ USD vào năm 2025. Thương mại điện tử sẽ là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất. Điều này đến từ sự tương tác trực tuyến của người dân ở khu vực này với mức trung bình 3,6 giờ mỗi ngày dành để sử dụng internet trên điện thoại, nhiều hơn bất kỳ khu vực nào trên thế giới.

  Sự kiện bán hàng toàn cầu trên Amazon sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong tháng 9

  Tất cả các chủ đề trong sự kiện xoay quanh làm rõ vấn đề bán hàng xuyên biên giới trên Amazon, được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ người bán tại Việt Nam, gồm 4 chủ đề chính.

  Nông sản Việt khó đi xa ở thị trường Mỹ, Úc

  Việt Nam vẫn được xem là "giỏ" lương thực của thế giới, nhưng chiếc "giỏ" này còn đơn điệu và thiếu màu sắc, ít sản phẩm giá trị gia tăng cao, hệ thống tiêu chuẩn chất lượng hạn chế nên khó đi xa.

  Ngành cà phê thế giới họp khẩn vì giá xuống thấp kỷ lục

  Các nước sản xuất cà phê lớn trên thế giới cùng với một số khách hàng lớn như Nestle, Jacobs Douwe Egberts và Starbucks vừa tổ chức họp khẩn trong ngày 17/9 để tìm cách thúc đẩy giá cà phê phục hồi từ mức đáy 12 năm.

  Sửa đổi quy định vể tiền lương: Gỡ "nút thắt" cho doanh nghiệp siêu nhỏ

  Trong nỗ lực tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ hướng đến mục tiêu đạt một triệu doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả vào năm 2020 theo Nghị quyết 35 của Chính phủ và Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế tư nhân.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?