• Lời giải đáp bất ngờ của Jack Ma cho câu hỏi: Học gì để kiếm được công việc tốt trong tương lai?

  Trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển vượt trội và có thể thay thế con người ở nhiều lĩnh vực. Thế hệ trẻ cần học gì để không thất nghiệp trong tương lai? Nhận định về tâm điểm thế giới trong tương lai của tỷ phú Jack Ma sẽ cho bạn câu trả lời.

  Vinasun: Hơn 4.000 lao động nghỉ việc vì Uber, Grab

  Vinasun cho rằng các đối thủ cạnh tranh bằng nhiều chiêu thức không lành mạnh khiến doanh nghiệp này đứng trước bờ vực phá sản.

  Cộng sinh các "ông lớn": Xu thế đang lên ngôi

  Trước sự đổ bộ của các doanh nghiệp ngoại vào thị trường Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn trong nước có xu hướng xích lại bên nhau để tạo ra những lợi thế cạnh tranh mới. Trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cũng thấy xu hướng đó một cách khá rõ ràng.

  Việt Nam xuất khẩu 10 đồng thì nhập khẩu 9 đồng

  “Việt Nam là điển hình thành công của toàn cầu hóa, hội nhập nhưng vừa qua báo chí nói nhiều đến tình trạng một nền kinh tế hai tốc độ. FDI không kết nối được với doanh nghiệp trong nước, nhiều ngành hàng, nhiều lĩnh vực, xuất khẩu được 10 đồng thì nhập khẩu 9 đồng” - ông Lộc nhận định.

  215 doanh nghiệp Việt đang tham gia chuỗi cung ứng của Samsung

  Hiện con số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung tăng mạnh với tổng số 215 (trong đó bao gồm 25 doanh nghiệp cấp 1 và 190 doanh nghiệp cấp 2).

  CEO Dropbox trải lòng về công việc và cuộc đối đầu với Steve Jobs

  10 năm trước, Drew Houston tạo ra ứng dụng lưu trữ tài liệu Dropbox, cho tới nay đã “lôi kéo” được hơn 500 triệu người dùng, giúp Công ty được định giá 10 tỷ USD. Ở tuổi 33, Drew Houston sở hữu khối tài sản trị giá 1,04 tỷ USD, là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới.

  Kinh doanh ẩm thực: Thắng thua cách một lằn ranh

  Nhìn bề ngoài kinh doanh ẩm thực có vẻ như có thể làm giàu nhanh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chỉ khoảng vài chục phần trăm nhà hàng tồn tại được sau một năm khai trương.

  Bêu tên người bán hàng trên ′phây′ trốn thuế?

  Cơ quan thuế tại TP.HCM đã gửi giấy mời gần 13.470 chủ tài khoản Facebook đến làm việc và yêu cầu thực hiện kê khai nộp thuế. Tuy nhiên, nhiều cơ sở đã né tránh, không đến làm việc với nhiều lý do như chưa buôn bán gì nhiều, doanh thu thấp hoặc không biết có nằm trong diện phải kê khai hay không.

  Để kinh tế tư nhân sáng tạo không giới hạn

  Rất nhiều giải pháp và khuyến nghị chính sách đã được các chuyên gia và giới DN bàn luận. Nhưng tựu chung lại nền tảng cơ bản cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển và DNNN đổi mới thực sự là hoàn thiện thể chế, phân bổ nguồn lực để các nguồn lực được huy động và sử dụng có hiệu quả cao, nhất là các nguồn lực của nhà nước.

  Thương vụ bán FPT Retail có thể hoàn tất trong quý III, sớm hơn việc bán FPT Trading

  Thị trường đã có những tin đồn về việc CTCP FPT (mã FPT) bán mảng FPT Trading cho đối tác ngoại nhưng theo quan điểm của CTCK Tp. Hồ Chí Minh (HSC), việc bán cổ phần tại FPT Retail có khả năng sẽ xong trước và dự kiến vào quý III/2017.

  Chủ tịch VCCI: Kết nối DN trong nước và FDI mới tránh được "nền kinh tế hai tốc độ"

  FDI hiện diện trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam, kể cả những ngành mà doanh nghiệp trong nước có thể đầu tư. Đầu tư bài bản hơn, công nghệ cao hơn và nhận được những ưu đãi lớn hơn so với các doanh nghiệp tư nhân trong nước như trong tiếp cận đất đai, ưu đãi về thuế… Với tiềm lực mạnh hơn hẳn các doanh nghiệp trong nước về vốn, công nghệ, quản trị, kết nối thị trường, lại ít bị tác động hơn bởi những rào cản từ thể chế, các doanh nghiệp FDI đã nhanh chóng vượt lên nắm giữ tỷ trọng ngày càng cao trong những lĩnh vực được coi là động lực tăng trưởng của nền kinh tế.

  Vinamilk lọt Top 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á

  Vinamilk cũng là công ty duy nhất trong lĩnh vực Thực phẩm & đồ uống của châu Á ghi tên vào Top 10 của danh sách ASIA 300 năm nay.

  Jack Ma muốn Alibaba trở thành thế lực kinh tế thứ 5 thế giới

  Theo Bloomberg, vào ngày đại hội cổ đông thường niên dành cho các nhà đầu tư của Alibaba, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã đưa ra tầm nhìn của ông về viễn cảnh mà công ty ông sáng lập có thể trở thành thế lực kinh tế lớn thứ 5 thế giới vào năm 2036, chỉ xếp sau Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Nhật Bản. Điều đó cũng có nghĩa là hầu hết các doanh nhân khác tại Trung Quốc đều bị bỏ lại sau lưng. "Vâng, có thể người ta sẽ cho rằng tham vọng này quá lớn", Jack Ma nói về quy mô tham vọng của Alibaba. "Nhưng không ai đánh thuế giấc mơ".

  Nhà nước nắm 51% vốn điều lệ Becamex

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex) với hình thức cổ phần hóa giữ nguyên phần vốn nhà nước, phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn.

  Hãng hàng không Tre Việt chính thức nộp hồ sơ xin cấp phép bay

  Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airways), một công ty con của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã chính thức nộp hồ sơ đến Cục Hàng không Việt Nam xin cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?