• Người bán hàng trên Facebook vẫn ′phớt lờ′ đóng thuế

  Bắt đầu chiến dịch thu thuế hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội là Cục thuế TP.HCM, nhưng sau hơn 2 tháng triển khai, kết quả thu được khá khiêm tốn.

  Tiếp thị trực tuyến: Doanh nghiệp đã thực sự hiểu người tiêu dùng?

  Quảng cáo tiếp thị trực tuyến phát triển nhanh nhưng cần tính đến quy chuẩn chung để đưa doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

  Tăng thuế VAT lên 12%: Chục triệu người dân hao tốn túi tiền

  Bộ Tài chính muốn tăng thuế Giá trị gia tăng (GTGT) từ 10% lên 12% vì thuế GTGT đang thấp hơn các nước và ngân sách căng chịu nhiều áp lực do giảm thuế nhập khẩu theo lộ trình hội nhập. Trên thực tế, loại thuế này thực chất là đánh vào người tiêu dùng và hàng triệu người sẽ bị ảnh hưởng.

  6 xu hướng CSR doanh nghiệp cần phải biết năm 2017

  Một trong những mục tiêu lớn nhất mà các công ty đại chúng đang nhắm tới là cải thiện yếu tố trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), nhằm làm hài lòng khách hàng, cũng như giới đầu tư, vốn ngày càng trở nên khắt khe hơn trong việc đánh giá doanh nghiệp.

  Tăng thuế giá trị gia tăng lên 12%: Hàng triệu người bị ảnh hưởng

  Trong định hướng sửa các luật về thuế, Bộ Tài chính cho hay, qua tham khảo kinh nghiệm quốc tế, trong bối cảnh nợ công tăng cao tại các quốc gia kể cả các nước đã phát triển, các quốc gia có xu hướng cơ cấu lại thu ngân sách nhà nước theo hướng tăng cường nguồn thu từ thuế gián thu, cụ thể để tăng nguồn thu bù đắp cho nguồn thu giảm do giảm thuế thu nhập (Thu nhập doanh nghiệp và Thu nhập cá nhân), các nước chuyển hướng sang tăng thuế tiêu dùng (Giá trị gia tăng và Tiêu thụ đặc biệt).

  TATA động thổ xây dựng nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam

  TATA Coffee Ltd. - công ty con thuộc Tập đoàn TATA đã trở thành công ty đầu tiên của Ấn Độ xây dựng nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam.

  Doanh nghiệp vừa và nhỏ cạnh tranh nhờ tận dụng nhiều kênh tiếp thị trực tuyến

  Với mục tiêu tăng cường nhận thức về các kênh tiếp thị trực tuyến, đồng thời nâng cao thị phần của các doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) vừa tổ chức Diễn đàn Tiếp thị Trực tuyến 2017 (VOMF 2017) tại trung tâm hội nghị Capella Parkview, Tp.HCM.

  Thế khó cho khoản góp vốn bằng thương hiệu

  Việc tồn tại khác biệt giữa 2 cách ứng xử và ý nghĩa thực tế của thương hiệu đã khiến doanh nghiệp phải tìm cách lách luật, đi vòng. Vậy, quy định pháp lý hiện hành cần thay đổi để hướng tới việc phản ánh thực tế của thị trường, tránh những cách xử lý không chính thống cho doanh nghiệp.

  DN Việt dần lấy lại vị thế "sân nhà"

  Trước sự cạnh tranh khốc liệt khi nhà nước giảm thuế theo CEPT sẽ buộc các DN công nghiệp cố gắng hội nhập, có những thay đổi trong tư duy, trong chính sách, có chiến lược để tạo ra môi trường pháp lý, kinh doanh, đầu tư hiệu quả hơn, học hỏi và tiếp thu nâng cao trình độ để có thể tham gia vào cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt.

  Vì sao chi phí logistics tại Việt Nam gấp 3 Singapore?

  Theo Ngân hàng Thế giới (WB), chi phí logistics tại Việt Nam ước tính khoảng 25% GDP hằng năm, cao hơn đáng kể so với tỷ trọng 19% của Thái Lan, 18% của Trung Quốc, 13% của Malaysia và cao gần gấp ba lần nếu so với các nước như Mỹ hay Singapore.

  M&A: Vì sao nhà đầu tư ngoại muốn "bắt tay" với doanh nghiệp Việt 15-20 năm?

  Hàng loạt các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) đình đám giữa các nhà đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp Việt như: Keppel Land đầu tư vào Tiến Phước, EXS Capital đầu tư vào SonKimLand, Singha đổ 1,1 tỷ USD và Masan Consumer... Vậy đâu là tiêu chí chính nhà đầu tư ngoại muốn tìm ở đối tác ở Việt Nam?

  Bill Gates lại làm từ thiện kỷ lục

  Đây là lần hiến tặng cổ phiếu Microsoft lớn nhất của Bill Gates kể từ năm 2000. Tỷ phú 61 tuổi đã cho đi 16 tỷ USD năm 1999 và 5,1 tỷ USD năm 2000, theo số liệu của Bloomberg.

  YOLA nhận 4,9 triệu đô la Mỹ từ Quỹ Mekong

  Công ty giáo dục YOLA, chuyên về đào tạo tiếng Anh vừa nhận khoản đầu tư trị giá 4,9 triệu đô la Mỹ từ Mekong Enterprise Fund III (MEF III).

  Tăng thanh kiểm tra doanh nghiệp FDI thua lỗ bất thường

  Việc kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện doanh nghiệp có dấu hiệu bất thường như thua lỗ nhưng vẫn mở rộng kinh doanh, tính khấu hao không đúng, chuyển vốn đầu tư đi nơi khác khi đã hết ưu đãi…

  Hàng loạt doanh nghiệp ô tô tháo chạy, vì sao?

  Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, trong bảy tháng đầu năm nay có đến 17.794 doanh nghiệp (DN) bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy tạm ngừng hoạt động hoặc chờ giải thể. Con số này tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?