• Tăng quyền cho phụ nữ là xu hướng của thế giới hiện đại

  Tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam “Phát triển bền vững gắn với các giá trị bình đẳng”, các chuyên gia cho rằng Việt Nam đã và đang có những thành tựu nổi bật về bình đẳng giới, với trên 31% doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ, thuộc nhóm cao nhất của khu vực Đông Nam Á. Việt Nam cũng đứng thứ 69/144 quốc gia xếp hạng về thu hẹp khoảng cách giữa nam và nữ trong các lĩnh vực.

  Chuyển hộ kinh doanh cá thể thành Doanh nghiệp: Lợi ích lâu dài

  Chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp là chủ trương vừa có lợi cho doanh nghiệp chuyển đổi lại vừa có lợi cho ngân sách nhà nước bởi đây là khu vực có dư địa về thuế lớn. Tuy nhiên, làm sao để hộ kinh doanh không ngại "lớn" lại là một bài toán không đơn giản của cơ quan Thuế.

  Từng là "anh cả" ngành điện máy, Nguyễn Kim đã phải trả giá đắt sau nhiều năm không tăng trưởng

  Trong giai đoạn Thế giới Di động và FPT Shop tăng trưởng phi mã thì Nguyễn Kim vẫn "đứng im tại chỗ" với doanh thu không vượt qua được mức 10.000 tỷ đồng.

  Cuộc đua giao thức ăn tận nơi ở Việt Nam

  Báo cáo của Euromonitor cho biết, thị trường đặt món trực tuyến ở Việt Nam giá trị khoảng 33 triệu USD vào năm nay và dự báo sẽ đạt hơn 38 triệu USD vào năm 2020. Tuy nhiên, những chuyển động mới nhất cho thấy, miếng bánh 33 triệu USD giờ đã có nhiều người mới muốn chia.

  Bia Sài Gòn lại muốn thay đổi cấu trúc quản trị công ty

  Không chỉ muốn tiếp tục thay đổi cấu trúc quản trị, Hội đồng quản trị của Bia Sài Gòn còn muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh, như một cách nâng tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong việc huy động dòng vốn đầu tư mới trong kỳ họp sắp tới

  Lương thưởng tại DNNN cao hơn doanh nghiệp nước ngoài

  Lương bình quân cao nhất thuộc khu vực doanh nghiệp nhà nước (cổ phần nhà nước) là trên 5,2 triệu đồng/tháng, doanh nghiệp nước ngoài 4,2 triệu đồng/tháng...

  Hóa giải thách thức nhân lực cho cách mạng 4.0

  Nguồn nhân lực cho sự phát triển trong kỷ nguyên số đang được quan tâm đặc biệt bởi rất nhiều cảnh báo cho rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục bị tụt lại phía sau nếu không đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế.

  Kiến tạo tương lai từ nền kinh tế tuần hoàn

  Nền kinh tế tuần hoàn với quy trình sản xuất khép kín các sản phẩm được tái chế từ nguyên liệu đã sử dụng, hướng đến phát triển bền vững đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia và doanh nghiệp.

  Chuyển giao công nghệ từ doanh nghiệp FDI: Sự thật không như kỳ vọng

  Một trong những kỳ vọng lớn nhất từ dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là sự chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp trong nước để tăng nội lực về công nghệ của đất nước. Song, sau 30 năm dòng vốn này chảy vào Việt Nam, mục tiêu đề ra vẫn chưa được như mong đợi.

  Vì sao Lazada, Tiki lỗ khủng nhiều năm?

  Thương mại điện tử - ngành kinh doanh bùng nổ trong khoảng 5 năm gần đây với sự lên ngôi của phong cách tiêu dùng nhanh. Theo Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), tốc độ tăng trưởng ngành này năm 2017 đạt trên 25% và có thể được duy trì trong cả giai đoạn 2018-2020. Trong khi đó, báo cáo của Statista ước tính tổng doanh thu thương mại điện tử Việt Nam sẽ đạt 4 tỷ USD vào năm 2020.

  Siemens muốn xây dựng ′con đường tơ lụa kỹ thuật số′ ở châu Á

  Những turbine điện khổng lồ, những dây chuyền lắp máy tự động, những mô hình và giải pháp xây dựng thành phố thông minh,… Hàng loạt công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng đã được Siemens AG trình diễn trong Hội nghị quốc tế về Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) tại Bắc Kinh hồi tháng Sáu, cho thấy tham vọng của tập đoàn công nghệ hàng đầu này trong việc sáng tạo ra “con đường tơ lụa kỹ thuật số.”

  5 phụ nữ Việt Nam thì có 4 muốn khởi nghiệp

  Tinh thần và mong muốn khởi nghiệp của phụ nữ trong nước khá cao, cứ 5 phụ nữ qua khảo sát thì có 4 muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ còn đối mặt nhiều khó khăn và thách thức.

  Việt Nam đang thiếu trầm trọng doanh nghiệp cỡ vừa

  Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Hoàng Quang Phòng đưa ra tại Diễn đàn “Tiếp tục hoàn thiện môi trường phát triển kinh tế như nhân" do Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế TW (CIEM) và báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phối hợp tổ chức chiều 10.7, tại Hà Nội.

  FDI thế hệ mới: "Ngã" từ đâu đứng lên từ đó

  Các chuyên gia của IFC khuyến nghị cần phải có cuộc điều tra lượng hoá rõ ràng hơn về cung cầu về kỹ năng, công nghệ từ đó mới có các giải pháp, đề án, chương trình đổi mới sáng tạo quốc gia phù hợp với yêu cầu phát triển mới.

  Việt Nam tăng 2 bậc về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

  Theo đó, Việt Nam tiếp tục cải thiện 2 bậc so với năm 2017 và 14 bậc so với năm 2016 lên vị trí 45/126, với điểm số cao hơn mức trung bình ở cả 7 trụ cột.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?