TIN NỔI BẬT

 • Doanh nghiệp Việt chưa có ý thức về "chuyển giao thế hệ"

  Nền kinh tế Việt Nam chưa có cho mình một thế hệ các doanh nghiệp gia đình (DNGĐ) lâu đời, nhưng điều đó không có nghĩa tương lai sẽ không, bởi nhiều DNGĐ Việt đang ngày một lớn mạnh và chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho thế hệ kế cận. Quản trị công ty tốt, theo đó, sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp quá trình chuyển giao và kế nghiệp này diễn ra thuận lợi và trơn tru nhất.

  Thuế thu nhập cá nhân ′ưu ái′ người nước ngoài

  Một nghịch lý tồn tại nhiều năm qua quy định về thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là người nước ngoài được trừ chi phí đi lại, tiền học phí của con, còn người trong nước không được.

  Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần nhân viên có ′đáng đồng tiền bát gạo′?

  Trả lời câu hỏi của cổ đông, chủ tịch Microsoft, John Thompson, cho biết mức lương thưởng đó dành cho Nadella là "đáng đồng tiền bát gạo". Ông chỉ ra rằng những thay đổi về chiến lược mà Nadella đã khởi xướng cũng như giá cổ phiếu Microsoft tăng mạnh dưới sự điều hành của ông.

  Lương 15.000 USD, vẫn "khát" nhân sự ngành công nghệ, số hoá

  Theo khảo sát, ngành số hoá tiếp tục tăng trưởng mạnh tại Việt Nam khi các doanh nghiệp bắt đầu ứng dụng công nghệ và dữ liệu để thúc đẩy kinh doanh. Những thay đổi trong hành vi người dùng làm gia tăng việc sử dụng điện thoại di động, các doanh nghiệp thương mại điện tử và hướng khách hàng đã liên tục điều chỉnh các chiến lược trực tuyến và di động để duy trì tính cạnh tranh. Điều này thúc đẩy nhu cầu về các nhà phát triển và nhân sự UI/UX.

  Amazon, T&T Group, SHB bắt tay nhau phát triển mảng thương mại điện tử

  Tập đoàn Amazon đã chính thức công bố Tập đoàn T&T Group là đối tác chiến lược, SHB là đối tác tài chính ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam trong hỗ trợ thanh toán và nghiệp vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu.

  Tỷ lệ hàng Việt Nam ở thị trường các nước tham gia CPTPP còn thấp

  Các cơ hội từ CPTPP là rất lớn và rất rõ, nhưng các địa phương không chủ động triển khai và doanh nghiệp không chủ động thích ứng.

  10.000 doanh nghiệp Việt Nam có thể bị thanh tra về bản quyền phần mềm

  10.000 doanh nghiệp có thể bị thanh tra về việc sử dụng bản quyền phần mềm, sau khi tổ chức Liên minh phần mềm BSA công bố báo cáo kết quả mờ nhạt của quá trình hợp pháp hóa việc sử dụng phần mềm tại Việt Nam.

  Doanh nghiệp xuất khẩu chạy đà cho năm mới

  Tiếp đà thành công của năm 2019 trong hoạt động xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp lớn trong nước đã sớm chạy đà để có thể tăng tốc trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

  Kinh tế tư nhân: Cái khó bó cái khôn

  Trước khi nghĩ về những giấc mơ lớn, doanh nghiệp tư nhân đang phải đối mặt với không ít rào cản đến từ rủi ro chính sách, thủ tục đầu tư kinh doanh, phương án tiếp cận vốn…

  Người Việt mua ô tô đắt đến bao giờ?

  Suốt nhiều thập niên qua, với lý do để xây dựng ngành công nghiệp ô tô trong nước, người dân phải mua xe đắt gấp nhiều lần so với các nước trên thế giới.

  Vingroup chuyển nhượng Vincommerce và VinEco cho Masan

  Thoả thuận nhằm tối ưu hóa thế mạnh hoạt động của mỗi bên, đồng thời tạo nên một Tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ mới có sức cạnh tranh và quy mô tại Việt Nam. Hiện hai bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến tới việc ký hợp đồng chính thức.

  Tại sao Việt Nam phải cần đến 6 hãng hàng không?

  Đây là vấn đề mà hãng tin Forbes đặt ra và đi tìm cách lý giải với một nước dân số gần 100 triệu người và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

  Thương hiệu Việt: Sức mạnh từ sự kết nối

  Tại buổi tọa đàm "Kết nối thương hiệu Việt" cho Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức ngày 29/11, TS. Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: "Liên kết để cùng tạo nên sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp Việt, thương hiệu Việt là yếu tố quan trọng để vượt qua thách thức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Ðó cũng là yếu tố tạo nên sức mạnh Thương hiệu Quốc gia, đưa đất nước tiến nhanh đến sự phồn thịnh".

  Thuế chiếm một nửa, không thể có ô tô rẻ, biết rồi nói mãi

  Các DN ô tô lại đề xuất 1 loạt chính sách, chur yếu về thuế để hạ giá xe. Thực tế, nhìn vào những khoản thuế, phí một chiếc ô tô ở Việt Nam phải gánh không không biết đến khi nào mới rẻ.

  Thị trường bán lẻ, thương mại điện tử, logistics: Cơ hội thuộc về ai?

  Cánh cửa thị trường đối với lĩnh vực bán lẻ, thương mại điện tử, logistics của Việt Nam trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mở rộng hơn so với cam kết Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), nhưng cơ hội chỉ thuộc về doanh nghiệp dám chấp nhận thách thức.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"