• Hàng quán phục vụ tại chỗ TP.HCM: Doanh nghiệp còn nhiều e ngại

  Dự kiến một số hoạt động sẽ được mở cửa thêm sau khi TP.HCM công bố cấp độ dịch, bao gồm ăn uống phục vụ tại chỗ sẽ được thảo luận vào hôm nay (25/10), trước khi thông báo rộng rãi đến người dân thành phố…

  Việt Nam là điểm đến đầu tư sau đại dịch

  Đầu tư trong thời kỳ đại dịch là thách thức đối với các nhà đầu tư trên toàn cầu. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam vượt trội hơn so với các thị trường quốc tế khác nhờ tăng trưởng GDP năm 2020. Mặc dù trải qua các đợt đóng cửa nghiêm ngặt, nhưng hy vọng về nền kinh tế hiệu quả hàng đầu Châu Á này đang tăng lên, theo nhận định của tờ Bangkok Post.

  Quy hoạch sử dụng đất 10 năm tới thay đổi thế nào?

  Nếu Quy hoạch Sử dụng đất quốc gia được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ hai, thì 10 năm tới, diện tích trồng lúa có thể giảm bớt, nhưng thu nhập của người nông dân sẽ tăng lên...

  Ngành nghề nào giảm lương, nhân sự nhiều nhất trong đại dịch?

  Đáng chú ý, có 37,9% DN thực hiện cắt giảm 25-50% lương và phúc lợi. Đây là những công ty có quy mô từ 10-50 nhân lực, 300-500 nhân lực và hơn 1.000 nhân lực. Các DN này chủ yếu đến từ ngành bất động sản/cho thuê ngắn hạn, dài hạn - xây dựng/kiến trúc - gia công/chế biến/sản xuất.

  Đề xuất giá sàn vé máy bay nội địa: Hành khách sẽ chịu thiệt

  Đề xuất chính sách giá sàn vé máy bay nội địa của Cục Hàng không đang gây những tranh luận trái chiều khi chính các hãng hàng không cũng không đồng nhất quan điểm. Với hành khách, chính sách này sẽ làm vé máy bay giá rẻ biến mất.

  Người lao động được di chuyển giữa các địa phương

  Hôm qua (3.10), Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành chỉ thị của Thủ tướng về việc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19.

  Đề xuất vay 446 triệu USD mở rộng cao tốc TP HCM - Long Thành

  Kinh phí mở rộng cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây ước tính gần 13.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay ODA khoảng 446 triệu USD, còn lại vốn đối ứng từ Chính phủ.

  Du lịch TP HCM bắt đầu kích hoạt lại thị trường

  Một số công ty du lịch ở TP HCM đã bắt đầu đưa khách đi tour trở lại, phát triển sản phẩm du lịch nội vùng và chuẩn bị liên kết các tỉnh thành để xây dựng tour khép kín.

  Cán cân thương mại có thể cân bằng vào cuối năm 2021

  Do chỉ riêng khu vực 19 tỉnh thành phía Nam đã tương đương 45% kim ngạch xuất khẩu cả nước, điều đó cho thấy các tỉnh thành thời gian qua bị tác động của dịch và áp dụng các biến pháp giãn cách xã hội đã tác động nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất và qua đó tác động tiêu cực đến kim ngạch xuất khẩu của nước ta.

  Chưa tính đến việc tăng giá điện

  Ngày 30-9, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định thời điểm hiện tại Bộ Công Thương chưa có đề xuất nào liên quan đến việc tăng giá điện trong năm 2021

  TP. Hồ Chí Minh: Chuẩn bị phương án "mở cửa", khôi phục kinh tế

  TP.HCM phải xây dựng chiến lược, từng bước mở cửa nền kinh tế, đó là yêu cầu cấp thiết của ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho kế hoạch xây dựng lộ trình phục hồi nền kinh tế từ tháng 10/2021.

  TP HCM sắp mở lại chợ truyền thống

  Trong kế hoạch từng bước đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, TP HCM sẽ sớm mở lại kênh phân phối truyền thống an toàn

  Giờ là lúc chuẩn bị cho thế giới hậu Covid-19

  Chuyên gia từ Anh cho rằng trong tương lai, để ứng phó với nhiều bệnh và đại dịch khác, các quốc gia cần ứng dụng công nghệ số và hồ sơ điện tử trong chăm sóc sức khỏe toàn dân.

  Hệ thống cảng biển cần đầu tư 313.000 tỷ đồng trong 10 năm tới

  Quy hoạch đặt mục tiêu đến 2030, Việt Nam có hệ thống cảng biển đồng bộ, hiện đại, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa nước ta cơ bản trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện địa, thu nhập trung bình cao.

  Du lịch TP HCM tái khởi động từ Cần Giờ, Củ Chi

  Hai chương trình du lịch thí điểm đã tổ chức cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tham quan 2 huyện Cần Giờ và Củ Chi, mở ra cơ hội đón du khách trở lại

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"