• Vốn đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản vào Việt Nam tăng 54%

  Trong 11 tháng năm 2021, dòng vốn đầu tư nước ngoài từ các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam tăng 54%, chủ yếu là vốn đầu tư mới.

  Gói hỗ trợ phục hồi kinh tế sau Covid-19 có gì đặc biệt?

  “Đến nay, gói này chưa được Chính phủ triển khai. Tuy nhiên, thời gian qua với tinh thần chủ động, Quốc hội và Chính phủ cùng các chuyên gia và nhà khoa học đã bàn nhiều về nội dung này. Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 phục hồi và phát triển bền vững cuối tuần này cũng có mục đích là lắng nghe các chuyên gia về cách giải quyết gói hỗ trợ này như thế nào để đáp ứng phục hồi kinh tế thời gian tới”, ông Thanh nói.

  TP HCM: Đề xuất thí điểm xe buýt điện từ đầu năm 2022

  Dự kiến có 77 xe buýt điện hoạt động, sức chứa mỗi xe từ 65 – 70 chỗ, không phát sinh khí thải, hạn chế tiếng ồn, thân thiện môi trường.

  Kỳ vọng lần đầu tiên, xuất nhập khẩu đạt kỷ lục 640-650 tỉ USD

  Với tổng giá trị xuất nhập khẩu trong 11 tháng lên đến 599 tỉ USD, kỳ vọng xuất nhập khẩu năm 2021 có thể đạt kỷ lục 640-650 tỉ USD.

  Địa phương muốn có sân bay phải... tự lo

  Dự thảo quy hoạch sân bay giai đoạn tới đã được Bộ GTVT trình Chính phủ xem xét thông qua, trong đó chỉ bổ sung thêm 7 sân bay. Ðiều kiện để các địa phương có sân bay mới là phải tự huy động vốn để triển khai xây dựng.

  Chuyển đổi số tạo sức bật cho nông nghiệp

  Theo các chuyên gia, chuyển đổi số sẽ giúp nông dân, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, giảm chi phí, tăng lợi nhuận, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và giải pháp hữu hiệu để khắc phục điểm yếu cố hữu là sản xuất manh mún, nhỏ lẻ và thiếu liên kết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nông nghiệp, nông thôn Việt Nam hiện nay vẫn chưa có nền tảng số, chuỗi kết nối số, chưa có cách tiếp cận mới và toàn diện theo yêu cầu của chuyển đổi số.

  Để khơi dậy tiềm năng tăng trưởng

  Tăng trưởng cả năm 2021 dự báo đạt mức rất thấp, trong khi đại dịch Ccovid-19 cũng khiến tiềm năng tăng trưởng bị suy giảm nhiều. Do đó, cần các chính sách và giải pháp để giúp tăng trưởng phục hồi nhanh trở lại trong ngắn hạn cũng như để vực dậy tiềm năng tăng trưởng trong trung và dài hạn.

  Giá lương thực tăng, triển vọng thương mại lớn

  Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc dự báo giá lương thực thế giới có khả năng giữ đà tăng do nhu cầu nhập khẩu lớn từ các nước.

  Khơi thông nguồn lực phục hồi kinh tế

  Các chuyên gia góp ý giải pháp trọng tâm để hồi phục kinh tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 là khẩn cấp giải cứu doanh nghiệp và khơi dậy các tiềm năng cạnh tranh trong tương lai

  Chờ cú hích từ kinh tế đêm Cần Giờ

  Nếu được đầu tư xứng tầm, Cần Giờ sẽ đột phá trở thành điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch của Việt Nam và quốc tế

  Mỹ trở thành bạn hàng lớn nhất của nông nghiệp Việt Nam

  10 tháng năm 2021, Mỹ đã vượt qua Trung Quốc trở thành thị trường Việt Nam xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất. Ở chiều ngược lại, Mỹ cũng vượt qua Campuchia trở thành thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất vào Việt Nam.

  Từ hôm nay, đồng loạt giảm thuế nhiều dịch vụ

  Từ tháng 11, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành như hạn cuối nhận được tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116; nhiều loại hình dịch vụ, hàng hóa sẽ được giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong hai tháng cuối năm.

  Khó chặn đà tăng giá hàng hóa cuối năm

  Thị trường đang âm thầm thiết lập mặt bằng giá mới, khi mặt hàng đặc biệt có tác động lớn là xăng dầu đã tăng đến 4 lần kể từ đầu tháng 9-2021 đến nay

  Dữ liệu mở - hoa hồng và gai nhọn

  Mở kho dữ liệu chính phủ đang là xu hướng toàn cầu và khó có thể đảo ngược nếu không muốn đứng bên lề trong tiến trình phát triển. Tuy nhiên, khái niệm về dữ liệu mở vẫn còn xa lạ đối với phần đông công chúng. Vậy dữ liệu mở là gì và nó mang đến thời cơ, thách thức gì cho chúng ta? Việt Nam đang ở đâu trong bản đồ thế giới về dữ liệu mở?

  Bến Tre: Hướng tới 100% nông sản chủ lực tham gia các sàn thương mại điện tử

  UBND tỉnh Bến Tre đề ra mục tiêu phấn đấu hỗ trợ đưa 100% sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Tỉnh tham gia giao dịch trên các sàn thương mại điện tử: Postmart.vn, Voso.vn, Sendo, Đặc sản Bến Tre...

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"