TIN NỔI BẬT

 • Bò Úc loạn giá

  Lượng bò Úc nguyên con nhập về giết mổ tại Việt Nam ngày càng tăng mạnh dẫn đến sự cạnh tranh giá trực tiếp tại chợ truyền thống, các kênh mua sắm hiện đại.

  Nhập khẩu từ nhân công đến ốc vít

  Hàng loạt dự án tỉ USD rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc, chưa rõ chất lượng đến đâu thế nhưng tỉ lệ nội địa hóa gần như bằng 0% vì “họ đem cả bulông, ốc vít vào”- nhiều doanh nghiệp, chuyên gia đã kêu lên như vậy trước Thủ tướng và coi đây là một trong những lý do ngành cơ khí VN khó phát triển...

  Chẳng vì cái gì mà sao lại uốn cong đường Trường Chinh?

  Trả lời báo chí liên quan đến đường Trường Chinh bị bẻ cong, ông Dương Đức Tuấn - Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội - nói rất văn học: “Không có chuyện điều chỉnh từ thẳng sang cong. Quy hoạch đường Trường Chinh cong một cách mềm mại”.

  VN có thể nằm trong nhóm 10 nền kinh tế chi phối châu Á

  Đến năm 2050, "châu Á 10" dự kiến sẽ chiếm hơn 90% GDP của châu Á và hơn 75% dân số châu Á. Các nền kinh tế sẽ không chỉ thống trị châu Á.

  Thương lái vào tận vườn chích thuốc chín sầu riêng

  Sầu riêng để chín tự nhiên gây khó cho việc thu hoạch, vì vậy, nhiều nhà vườn đồng ý cho thương lái dùng chất tạo chín để kích thích sầu riêng chín đồng loạt.

  Bắt chước Trung Quốc, Việt Nam không thể cạnh tranh

  “Nằm cạnh Trung Quốc khổng lồ, nếu chọn công nghệ như của các DN nước này, ta sẽ không thể cạnh tranh được”, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển chia sẻ.

  "Bổ nhiệm 'Tôn Ngộ Không' làm Đại sứ du lịch Việt Nam là trớ trêu"!

  Đại sứ du lịch cho Việt Nam thì là người Việt Nam vẫn hay hơn còn bạn bè quốc tế, họ quan tâm thì cũng được nhưng không nhất thiết là phải nhận cái danh xưng đó.

  Năm nay Việt Nam sẽ vay và trả nợ bao nhiêu?

  Ngày 27/3 vừa qua, đồng hồ nợ công thế giới của tạp chí The Economist đã điểm nợ công của Việt Nam vượt con số 80 tỷ USD, với tổng dư nợ cả năm tăng 11,2%, chiếm 48% GDP.

  Đường sắt Việt Nam gây chấn động báo thế giới

  Nhìn hình ảnh những con tàu len lỏi giữa khu dân cư chật chội tại trung tâm thủ đô của Việt Nam, không ít người không khỏi sững sờ và lo cho tính mạng của những con người ngày ngày đối mặt với hiểm nguy.

  Việt Nam thua Campuchia: Làm ôtô nữa hay thôi?

  Gần 2 năm nay, quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 được Bộ Công thương soạn thảo và lấy ý kiến. Nhưng đến nay các chính sách mới về công nghiệp ô tô vẫn chưa được ban hành

  EVN đã mua bao nhiêu điện từ Trung Quốc?

  EVN đang cân đối mức mua điện từ Trung Quốc ở mức hợp lý. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi, lượng điện EVN đã mua điện từ Trung Quốc là bao nhiêu?

  Thông điệp từ món quà Thủ tướng Merkel tặng Trung Quốc

  Chắc chắn bà Angela Merkel không vô tình khi tặng món quà này, mà rất hữu ý đưa ra một thông điệp về tôn trọng chủ quyền của các quốc gia. Thế giới văn minh không có chỗ cho một nước này xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ của các nước khác.

  Siết đầu tư công, ASIAD 18 và sự minh bạch

  Khoản “đầu tư công” mang tên ASIAD, được đề xuất vào khoảng 150 triệu USD, đang đưa tới những tranh luận bất tận về việc nên hay không nên đăng cai tổ chức sự kiện này.

  TS Võ Trí Thành: Việt Nam phải biết thẹn mà phấn đấu!

  Môi trường kinh doanh của Việt Nam gần đây không có nhiều chuyển biến đáng kể, Việt Nam không phải là lựa chọn duy nhất của các nhà đầu tư nước ngoài.

  Gạo giá bèo và cà phê đẳng cấp

  Hậu quả của No logo, no brand name này là “cường quốc” xuất khẩu gạo luôn phải chấp nhận bán với giá bèo nhất thế giới. Ngay ở Việt Nam, muốn tìm quán cà phê “có thương hiệu”, người ta nghĩ đến Starbucks, Gloria Jeans

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"