• Chính thức đồng ý đề nghị tạm dừng quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu

  Bộ Xây dựng đồng ý với đề nghị tạm dừng lập quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế của UBND tỉnh Kiên Giang. Bộ này cho rằng, việc lập quy hoạch "đặc khu" tại thời điểm này là chưa đủ căn cứ và không phù hợp pháp luật.

  Xuất nhập khẩu 2019: Kỳ vọng gì trong những tháng cuối năm?

  Đối diện với rất nhiều khó khăn do tình hình ảm đạm chung của kinh tế thế giới nhưng xuất nhập khẩu 7 tháng qua vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan.

  Chính phủ đồng ý cơ chế sandbox cho công nghệ mới trong kinh tế chia sẻ

  Quan điểm Chính phủ là ủng hộ và thích ứng với xu thế phát triển mới của mô hình kinh tế chia sẻ. Chính phủ cho rằng không cần thiết phải có các chính sách riêng biệt cho hình thức kinh doanh theo mô hình kinh tế chia sẻ. Đề án lý giải, trong nền kinh tế, kinh tế chia sẻ không phải là một bộ phận tách rời hay thành phần riêng.

  Xây dựng sân bay Phan Thiết hơn 10.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2020 - 2021

  Sân bay Phan Thiết được Chính phủ xác định là sân bay quân sự - dân dụng kết hợp. UBND tỉnh Bình Thuận sẽ hoàn tất các thủ tục đầu tư trong 2019, để tổ chức xây dựng trong giai đoạn 2020-2021.

  Kiểm toán có quyền truy cập toàn bộ dữ liệu cá nhân, doanh nghiệp?

  "Tôi băn khoăn về quyền của KTNN được truy cập phần mềm quản lý của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Cần lưu ý vấn đề này, xem kinh nghiệm quốc tế như thế nào, bởi truy cập vào phần mềm của người ta có thể phạm đến bí mật đời tư, bí mật doanh nghiệp" - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu bày tỏ.

  Không còn dễ khi xuất khẩu sang Trung Quốc

  Trung Quốc là thị trường tiêu thụ nông, lâm, thủy sản lớn và còn nhiều dư địa để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu, nhưng để khai thác tốt thị trường này, nông sản Việt cần nâng cao giá trị, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ…

  Khai tử quy định lạ lùng về thị thực

  Tới đây doanh nhân, khách nước ngoài có thể dễ dàng nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần phải chờ đợi lâu như hiện nay.

  Xây sân bay Long Thành: Nguồn vốn hơn 100.000 tỉ đồng được lấy từ đâu?

  Dự án đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành có tổng mức đầu tư lên đến cả trăm nghìn tỉ đồng. Để có được nguồn vốn khổng lồ này, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đưa ra ba phương án huy động vốn là vay ODA, giao ACV đầu tư hoặc hợp đồng BOT.

  Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về lượng xe máy tiêu thụ

  Theo Motorcycles Data, Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về lượng xe máy tiêu thụ hàng năm với khoảng 3 triệu chiếc. Kỷ lục về doanh số được thiết lập vào năm 2011 với 4,4 triệu chiếc bán ra thị trường.

  Tp.HCM tái khởi động dự án hàng nghìn tỷ trên đất vàng Bến Thành

  Uỷ ban Nhân dân Tp.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo giải quyết vướng mắc cho một số dự án trên địa bàn thành phố, trong đó có dự án văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn (officetel) tại khu tứ giác Bến Thành.

  Nợ nước ngoài quốc gia 2018 giảm xuống 46% GDP

  Đến 31/12/2018, tổng nợ nước ngoài của quốc gia giảm xuống còn khoảng 46% GDP, trong đó cơ cấu nợ nước ngoài quốc gia đều giảm. Cuối năm 2017, nợ nước ngoài của quốc gia so ở mức 48,9% GDP, sát với ngưỡng 50% được Quốc hội cho phép. Thông tin được Bộ Tài chính đưa ra tại cuộc họp về tình hình nợ nước ngoài quốc gia giai đoạn 2011- 2018 và phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2019 ngày 9/8.

  Trên 50% công trình giao thông sẽ đấu thầu qua mạng

  Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị đảm bảo tỷ lệ đấu thầu qua mạng năm 2019 đạt tối thiểu 50% số lượng về gói thầu và 15% về tổng giá trị gói thầu.

  Tỷ trọng xuất khẩu của một số mặt hàng chủ lực vẫn thuộc về khu vực FDI

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 7 ước tính đạt 22,60 tỷ USD, tăng 5,5% so với tháng trước. Trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 6,99 tỷ USD, tăng 2,4%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 15,61 tỷ USD, tăng 6,9%.

  Phòng vệ khi Mỹ - Trung "so găng" tiền tệ

  "Đặc biệt, Việt Nam cần hết sức bình tĩnh, không để bị cuốn vào dòng xoáy chiến tranh tiền tệ (nếu có) và không nên phá giá đồng tiền vì điều chỉnh tỉ giá liên quan đến nhiều mặt của nền kinh tế (không chỉ liên quan đến xuất khẩu, mà còn nhập khẩu, nợ nước ngoài, áp lực lạm phát…) và có thể tăng rủi ro bị Mỹ gắn mác "thao túng tiền tệ". Việt Nam cần kiên định chính sách tỉ giá chủ động, linh hoạt, tiếp tục củng cố dự trữ ngoại hối, kết hợp với truyền thông một cách hiệu quả nhằm kiểm soát yếu tố tâm lý, rủi ro lan truyền" - TS Cấn Văn Lực nêu ý kiến.

  TPHCM: Chương trình bình ổn thị trường đạt doanh thu hơn 7.000 tỉ đồng

  Sở Công Thương TPHCM vừa thông báo kết quả triển khai Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu; các mặt hàng phục vụ khai giảng; các mặt hàng sữa năm 2019 - Tết Canh Tý 2020 trên địa bàn thành phố, tính đến tháng 7- 2019. Theo đó, doanh thu chương trình đã đạt 7.201,6 tỉ đồng sau 4 tháng thực hiện.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"