• Lãng phí giao thông thủy

  Nhiều tuyến đường thủy xuống cấp, các dự án chậm triển khai, hệ thống cảng, bến tạm bợ... cho thấy tiềm năng giao thông thủy của TP.HCM vẫn đang bị lãng phí, trong khi đường bộ ngày càng bế tắc.

  Dừng điện hạt nhân Ninh Thuận, đất đai vẫn treo không làm gì được

  Sau khi dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, khu đất được quy hoạch xây dựng nhà máy vẫn chưa được phép sử dụng vào mục đích khác.

  Gặp khó, doanh nghiệp cứ gọi Sở Công Thương!

  Theo ông Phạm Thành Kiên, TP HCM đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ, DN sản xuất các sản phẩm công nghiệp chủ lực mà Sở Công Thương là đầu mối tiếp nhận, hướng dẫn DN. "Trong quá trình sản xuất - kinh doanh, DN gặp khó khăn, vướng mắc gì, cần Sở Công Thương hỗ trợ gì cứ gửi email đến sở hoặc gửi trực tiếp cho giám đốc sở, chúng tôi sẽ tổng hợp, trong phạm vi sở quản lý sẽ hỗ trợ kịp thời, nếu ngoài phạm vi thì sẽ phối hợp với các sở - ngành khác hoặc ngân hàng (trong trường hợp DN gặp khó khăn trong vay vốn như vừa kể ở trên) để có hướng giải quyết cho DN" - ông Kiên nói.

  10 ngành hàng mang lại hàng tỷ USD cho doanh nghiệp Việt

  Mỹ tiếp tục là thị trường nhập khẩu hàng dệt may lớn nhất từ Việt Nam với trị giá đạt 5,7 tỷ USD, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm trước, và chiếm 46,8% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của cả nước.

  Đề xuất xây dựng cầu Rạch Miễu 2 trị giá 4.662 tỷ đồng bằng vốn đầu tư công

  Dự án xây dựng cầu Rạch Miễu 2 nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre có chiều dài khoảng 17,59km, trong đó cầu chính khoảng 1,91km với nhịp chính cầu dây văng dự kiến được khởi công vào năm 2021.

  Hãng ô tô của Czech sẽ chuyển một phần dây chuyền sản xuất đến Việt Nam

  Ông Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, cho biết hãng ô tô Skoda của nước này sẽ ký hợp tác với một đối tác Việt Nam để đặt một phần dây chuyền sản xuất trong thời gian tới.

  Đầu tư hơn nửa tỉ USD cho xe buýt điện thông minh

  Xe buýt điện DATAM là loại xe cỡ trung, có thể chở được tổng cộng 17 người (bao gồm lái xe, một ghế dành riêng cho người tàn tật và 15 chỗ ngồi khác). Xe có chiều rộng 1,49 m và cần một làn riêng khoảng 1,5 m để vận hành, chỉ chiếm khoảng 60% chiều rộng đường của làn xe buýt thông thường.

  Thế giới cần hơn 11 nghìn tỷ USD đầu tư năng lượng tái tạo đến 2050?

  Nếu như trước đây, phải mất 20 năm mới sản xuất ra được 1 TW năng lượng tái tạo, thì bây giờ chỉ cần 5 năm. Đó là nhờ công nghệ năng lượng tái tạo đang phát triển rất mạnh với tốc đô nhanh chóng.

  Tăng tuổi nghỉ hưu: Vì mục tiêu dài hạn hơn vấn đề ngắn hạn

  Tại dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) đang được trình lên Quốc hội, Chính phủ đã chính thức đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu. Mặc dù cơ quan soạn thảo là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã nhiều lần khẳng định đây là chủ trương không thể trì hoãn thêm, song cho đến nay đề xuất này vẫn vấp phải không ít ý kiến phản đối từ phía các hiệp hội, DN, thậm chí là cả người lao động.

  Việt Nam cần làm gì để trở nên "nổi bật trong thu hút FDI"?

  "Để trở nên nổi bật, theo tôi Việt Nam cần tăng cường sự minh bạch. Chúng tôi đã nghe được nhiều phản ánh, không chỉ từ các công ty của Thuỵ Điển mà từ cả các quốc gia khác trên thế giới, rằng hệ thống thuế và hải quan của Việt Nam chưa đủ minh bạch và họ gặp khó khăn khi thực thi", ông Johan Alvin, Trưởng phòng Xúc tiến thương mại và kinh tế, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam chia sẻ.

  Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra thách thức của kinh tế Việt Nam hiện nay

  Giáo sư Ikebe Ryo, Đại học Senshu Nhật Bản, trong cuộc phỏng vấn của phóng viên TTXVN đã chỉ ra 4 thách thức lớn nhất mà nền kinh tế Việt Nam phải đối mặt.

  Vì sao Hàn Quốc thay đổi chính sách visa với công dân VN?

  Đối với những trường hợp nghi ngờ mục đích nhập cảnh có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.

  Mỹ đang đàm phán chuyển thêm tàu tuần duyên cho Việt Nam

  Chuẩn đô đốc Linda L. Fagan, chỉ huy lực lượng tuần duyên Mỹ tại Thái Bình Dương xác nhận hai nước đang tiến hành các cuộc đối thoại "chủ động" về việc chuyển thêm tàu tuần tra cho Việt Nam.

  50% sản phẩm của Nike trên toàn cầu sản xuất ở Việt Nam

  Đó là thông tin được Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và quan hệ chính phủ Tập đoàn Nike Chris Helzer cho biết trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chiều 10/6.

  57 nhà máy điện mặt trời và điện gió được đưa vào vận hành

  Tính đến 31/5/2019, có 50 nhà máy điện mặt trời cùng 7 nhà máy điện gió đã được đưa vào vận hành, với tổng công suất lắp đặt lần lượt là 2.481,4 MW và 331 MW.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"