TIN NỔI BẬT

 • Địa phương muốn có sân bay phải... tự lo

  Dự thảo quy hoạch sân bay giai đoạn tới đã được Bộ GTVT trình Chính phủ xem xét thông qua, trong đó chỉ bổ sung thêm 7 sân bay. Ðiều kiện để các địa phương có sân bay mới là phải tự huy động vốn để triển khai xây dựng.

  Chuyển đổi số tạo sức bật cho nông nghiệp

  Theo các chuyên gia, chuyển đổi số sẽ giúp nông dân, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, giảm chi phí, tăng lợi nhuận, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và giải pháp hữu hiệu để khắc phục điểm yếu cố hữu là sản xuất manh mún, nhỏ lẻ và thiếu liên kết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nông nghiệp, nông thôn Việt Nam hiện nay vẫn chưa có nền tảng số, chuỗi kết nối số, chưa có cách tiếp cận mới và toàn diện theo yêu cầu của chuyển đổi số.

  Để khơi dậy tiềm năng tăng trưởng

  Tăng trưởng cả năm 2021 dự báo đạt mức rất thấp, trong khi đại dịch Ccovid-19 cũng khiến tiềm năng tăng trưởng bị suy giảm nhiều. Do đó, cần các chính sách và giải pháp để giúp tăng trưởng phục hồi nhanh trở lại trong ngắn hạn cũng như để vực dậy tiềm năng tăng trưởng trong trung và dài hạn.

  Giá lương thực tăng, triển vọng thương mại lớn

  Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc dự báo giá lương thực thế giới có khả năng giữ đà tăng do nhu cầu nhập khẩu lớn từ các nước.

  Khơi thông nguồn lực phục hồi kinh tế

  Các chuyên gia góp ý giải pháp trọng tâm để hồi phục kinh tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 là khẩn cấp giải cứu doanh nghiệp và khơi dậy các tiềm năng cạnh tranh trong tương lai

  Chờ cú hích từ kinh tế đêm Cần Giờ

  Nếu được đầu tư xứng tầm, Cần Giờ sẽ đột phá trở thành điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch của Việt Nam và quốc tế

  Mỹ trở thành bạn hàng lớn nhất của nông nghiệp Việt Nam

  10 tháng năm 2021, Mỹ đã vượt qua Trung Quốc trở thành thị trường Việt Nam xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất. Ở chiều ngược lại, Mỹ cũng vượt qua Campuchia trở thành thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất vào Việt Nam.

  Từ hôm nay, đồng loạt giảm thuế nhiều dịch vụ

  Từ tháng 11, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành như hạn cuối nhận được tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116; nhiều loại hình dịch vụ, hàng hóa sẽ được giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong hai tháng cuối năm.

  Khó chặn đà tăng giá hàng hóa cuối năm

  Thị trường đang âm thầm thiết lập mặt bằng giá mới, khi mặt hàng đặc biệt có tác động lớn là xăng dầu đã tăng đến 4 lần kể từ đầu tháng 9-2021 đến nay

  Dữ liệu mở - hoa hồng và gai nhọn

  Mở kho dữ liệu chính phủ đang là xu hướng toàn cầu và khó có thể đảo ngược nếu không muốn đứng bên lề trong tiến trình phát triển. Tuy nhiên, khái niệm về dữ liệu mở vẫn còn xa lạ đối với phần đông công chúng. Vậy dữ liệu mở là gì và nó mang đến thời cơ, thách thức gì cho chúng ta? Việt Nam đang ở đâu trong bản đồ thế giới về dữ liệu mở?

  Bến Tre: Hướng tới 100% nông sản chủ lực tham gia các sàn thương mại điện tử

  UBND tỉnh Bến Tre đề ra mục tiêu phấn đấu hỗ trợ đưa 100% sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Tỉnh tham gia giao dịch trên các sàn thương mại điện tử: Postmart.vn, Voso.vn, Sendo, Đặc sản Bến Tre...

  Hàng quán phục vụ tại chỗ TP.HCM: Doanh nghiệp còn nhiều e ngại

  Dự kiến một số hoạt động sẽ được mở cửa thêm sau khi TP.HCM công bố cấp độ dịch, bao gồm ăn uống phục vụ tại chỗ sẽ được thảo luận vào hôm nay (25/10), trước khi thông báo rộng rãi đến người dân thành phố…

  Việt Nam là điểm đến đầu tư sau đại dịch

  Đầu tư trong thời kỳ đại dịch là thách thức đối với các nhà đầu tư trên toàn cầu. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam vượt trội hơn so với các thị trường quốc tế khác nhờ tăng trưởng GDP năm 2020. Mặc dù trải qua các đợt đóng cửa nghiêm ngặt, nhưng hy vọng về nền kinh tế hiệu quả hàng đầu Châu Á này đang tăng lên, theo nhận định của tờ Bangkok Post.

  Quy hoạch sử dụng đất 10 năm tới thay đổi thế nào?

  Nếu Quy hoạch Sử dụng đất quốc gia được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ hai, thì 10 năm tới, diện tích trồng lúa có thể giảm bớt, nhưng thu nhập của người nông dân sẽ tăng lên...

  Ngành nghề nào giảm lương, nhân sự nhiều nhất trong đại dịch?

  Đáng chú ý, có 37,9% DN thực hiện cắt giảm 25-50% lương và phúc lợi. Đây là những công ty có quy mô từ 10-50 nhân lực, 300-500 nhân lực và hơn 1.000 nhân lực. Các DN này chủ yếu đến từ ngành bất động sản/cho thuê ngắn hạn, dài hạn - xây dựng/kiến trúc - gia công/chế biến/sản xuất.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"