• Sau 2 năm, 3 ngân hàng mua 0 đồng vẫn thua lỗ lớn

  Kiểm toán Nhà nước cho biết 3 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước mua 0 đồng (Ngân hàng Xây dựng CBBank; Ngân hàng Đại Dương OceanBank và Ngân hàng Dầu khí toàn cầu GPBank), sau 2 năm thực trạng tài chính vẫn không được cải thiện, tiếp tục thua lỗ lớn, có thể tiếp tục lỗ thêm nhiều nghìn tỉ đồng.

  81% lãnh đạo khối dịch vụ tài chính tin tưởng vào chuyển đổi số

  Thông tin từ Microsoft Việt Nam cho biết, đa số lãnh đạo khối dịch vụ tài chính (FSI) ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương tin tưởng rằng cần chuyển đổi lên vận hành số để có thể kích hoạt tăng trưởng.

  Donald Trump sẽ bổ nhiệm Jerome Powell và John Taylor vào 2 vị trí quan trọng ở Fed?

  Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc việc bổ nhiệm Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, và Chuyên gia kinh tế tại Đại học Stanford, John Taylor, cho 2 vị trí quan trọng hàng đầu tại Fed, với mục tiêu trấn an thị trường và an ủi những người muốn chứng kiến sự thay đổi tại cơ quan này.

  Quá lãng phí khi thẻ ATM chỉ dùng để... rút tiền!

  “Việc ồ ạt mở nhiều thẻ ngân hàng nhưng không dùng đến là một sự lãng phí nguồn lực, tiền bạc. Nếu chỉ nghe về con số thẻ mới mở thì ấn tượng nhưng thực tế có bao nhiêu thẻ trong số đó được sử dụng thường xuyên mới là điều đáng nói”, một chuyên gia tài chính, ngân hàng nhận định. Thực tế cho thấy, lượng “thẻ ngủ” quá lớn phần nào chứng minh cho việc hạ tầng vẫn “ưu tiên” dùng tiền mặt lỗi thời thay vì chuyển qua giao dịch điện tử.

  Ngân hàng cần nuôi dưỡng các ý tưởng Fintech

  Tuy không phải là một khái niệm quá mới mẻ, nhưng các công ty Fintech (tài chính công nghệ) tại Việt Nam vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển. Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhất là tại thị trường có dân số trẻ như Việt Nam, Fintech sẽ có cơ hội để vươn lên như thế nào và các ngân hàng nên trở thành đối thủ cạnh tranh hay đối tác liên kết với công ty Fintech?

  Đánh thuế tiền gửi tiết kiệm ngân hàng: Nên hay không?

  "Nếu không được giải thích thấu đáo, đề xuất áp thuế đối với tiền gửi ngân hàng có thể sẽ kích động tâm lý rút tiền hàng loạt của người dân" - Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC).

  Liệu Ngày Thứ Hai Đen Tối có trở lại?

  Đã 30 năm trôi qua kể từ Ngày Thứ Hai Đen Tối (Black Monday) – ngày tồi tệ nhất trong lịch sử chứng khoán Mỹ, và nếu nhà đầu tư vẫn còn ám ảnh với câu hỏi “liệu Phố Wall có nhận được bài học nào từ cơn địa chấn ngày 19/10/1987” thì hãy cảm thông với họ.

  Vincom Retail ra mắt đợt IPO lớn nhất Việt Nam với trị giá 713 triệu USD

  Đợt IPO này bao gồm 380,22 triệu cổ phiếu được bán cho các tổ chức tài chính và 19 triệu cổ phiếu bán lẻ khác, với giá khoảng từ 37.000 đến 40.600 đồng.

  Ngân hàng đẩy mạnh dịch vụ thanh toán

  Điển hình, Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu VN (Eximbank) phối hợp với Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) triển khai dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua số tài khoản của 38 ngân hàng khác, áp dụng cho khách hàng chuyển tiền nhanh trên Internet Banking và tại các điểm giao dịch của Eximbank. Hạn mức chuyển tiền mỗi lần tối đa 300 triệu đồng, chuyển tiền nhanh trên Internet Banking tối đa 20 lần chuyển/ngày.

  Các nước thành viên IMF vật lộn với tiền lương, lạm phát yếu

  Các thành viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hoan nghênh sự mạnh lên của kinh tế toàn cầu, nhưng thừa nhận họ cũng đang phải vật lộn với lạm phát thấp, tiềm năng tăng trưởng thấp và sự hồi phục không đều đang che mờ triển vọng kinh tế toàn cầu.

  Vay tiền chi tiêu không cần thế chấp: Lãi suất tăng cao tới mức nào?

  Theo TS. Cấn Văn Lực, phát triển được thị trường tài chính tiêu dùng lành mạnh, công khai minh bạch, người tiêu dùng có sự so sánh và tìm đến nơi tốt nhất với họ sẽ là động lực để lãi suất cho vay tại các công ty tài chính trở nên cạnh tranh hơn.

  Trung Quốc sẽ buộc thế giới từ bỏ đồng USD?

  Trung Quốc sẽ "bắt buộc" Ả Rập Saudi buôn bán dầu bằng Nhân dân tệ (NDT), và khi điều này xảy ra, phần còn lại của thị trường dầu lửa sẽ làm theo và từ bỏ USD như đồng tiền dự trữ của thế giới. Đây là nhận định của ông Carl Weinberg, kinh tế gia trưởng và Giám đốc Điều hành của High Frequency Economics ,với CNBC.

  Nga lưu hành đồng tiền mới có in hình bán đảo Crimea

  Tờ tiền trên có màu xanh nhạt, in hình đài tưởng niệm hải quân tại thành phố Sevastopol, nơi hạm đội Biển Đen của Nga đặt căn cứ, và các di tích của Hy Lạp và La Mã được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) bảo vệ tại Chersonesus.

  Ngày 15/10, Anh sẽ chính thức sử dụng đồng xu 1 bảng mới

  Kể từ ngày 15/10 tới, nước Anh sẽ chính thức sử dụng hoàn toàn đồng xu 1 bảng, đã được đưa vào lưu thông từ ngày 27/3 vừa qua.

  Nhà đầu tư Hàn Quốc tấp nập đổ vốn vào ngân hàng Việt

  Từ đầu năm đến nay, liên tiếp các nhà đầu tư tài chính đến từ Hàn Quốc tích cực tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường ngân hàng Việt Nam, đặc biệt là phân khúc tài chính tiêu dùng. Việc Lotte Card đang đàm phán mua lại Techcom Finance là ví dụ điển hình.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?