TIN NỔI BẬT

 • Đầu tư trái phiếu DN, tại sao không?

  Tại Báo cáo Thị trường Trái phiếu Tiền tệ phát hành đầu tháng 6/2019, Công ty chứng khoán MB (MBS) cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay có trên 60.000 tỷ đồng trái phiếu DN được phát hành. Điều này cũng cho thấy, sự ấm lên của thị trường trái phiếu DN và xu hướng ngày càng quan tâm của nhà đầu tư cả tổ chức với cá nhân đến phân đoạn thị trường này.

  VND đã giảm giá bao nhiêu so với USD từ đầu năm đến nay?

  Trong thời gian gần đây, tỉ giá trung tâm và tỉ giá tại các ngân hàng đều giảm. Theo nhận định của BVSC, nhiều yếu tố tích cực từ nền kinh tế sẽ giúp tỉ giá biến động trong khoảng 2% trong năm 2019.

  Thanh toán điện tử ở Việt Nam lên tới 13 tỷ USD/ngày

  Trong thời gian gần đây, xu hướng tiêu dùng không sử dụng tiền mặt ở Việt Nam ngày càng tăng, sau khi Chính phủ có những giải pháp, chỉ đạo quyết liệt về vấn đề này. Trong đó, đáng chú ý, tại Nghị quyết 02 năm 2019, một trong những giải pháp đột phá là tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt với các mục tiêu cụ thể.

  Giới đầu tư đang lắng nghe Fed

  Nhà đầu tư gắn bó với chứng khoán Mỹ vừa chứng kiến thị trường có tuần tăng điểm mạnh mẽ nhất kể từ đầu năm tới nay, trong bối cảnh nhiều mối lo ngại hiện hữu và tin xấu xuất hiện. Vậy đâu là lý do?

  Ngân hàng Nhà nước sẽ bỏ hạn mức ví giao dịch điện tử 20 triệu đồng/ngày

  Thông tin này được ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định tại buổi thông tin về kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm diễn ra mới đây.

  Ngân hàng tăng lãi suất

  Cập nhật bản tin tiền tệ tuần qua, công ty chứng khoán SSI cho hay lãi suất trên thị trường tiền tệ tiếp tục ổn định, việc một số ngân hàng tăng lãi suất tới 8,5% chỉ dành cho khoản tiền gửi lớn. trong khi đó tỷ giá VND/USD trên thị trường giảm nhẹ nhờ tác động diễn biến từ các nền kinh tế lớn

  Lực mua lớn nhất trên thị trường chứng khoán "biến mất"

  Mặc dù chao đảo trong thời gian gần đây, nhưng thực tế, các thị trường chứng khoán đã trải qua đà leo dốc tích cực kể từ khi nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu phục hồi sau khủng hoảng năm 2007 - 2008. Các thành viên thị trường nhận định, nguyên nhân chính là sự phục hồi của nền kinh tế, tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp, các chính sách nới lỏng và hỗ trợ doanh nghiệp của chính phủ… Tuy nhiên, có một động lực quan trọng thúc đẩy đà tăng của chỉ số nhưng ít được các thành viên thị trường chú ý tới. Ðó là việc mua lại cổ phiếu của doanh nghiệp.

  Ngân hàng ′khát′ vốn trung dài hạn

  Nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh huy động vốn các kỳ hạn dài nhằm chủ động chuẩn bị cho lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn dùng để cho vay trung dài hạn của ngân hàng Nhà nước (NHNN).

  Phòng ngừa rủi ro tỷ giá để giảm thiểu tổn thất

  Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định, xu hướng chiến tranh thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc ngày càng leo thang có thể dẫn tới biến động mạnh trên thị trường ngoại hối quốc tế, tác động nhất định tới tỷ giá của Việt Nam.

  Tăng 7 phiên liên tiếp, vàng thế giới chứng kiến chuỗi leo dốc dài nhất trong hơn 1 năm

  Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục tăng vào ngày thứ Năm (06/06), nới rộng đà leo dốc sang phiên thứ 7 liên tiếp, khi kỳ vọng của thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất trong năm nay ngày càng tăng với báo cáo việc làm tại Mỹ sắp công bố vào ngày thứ Sáu (07/06), MarketWatch đưa tin.

  Khi Facebook phát triển tiền số...

  Đây là một công cụ thanh toán trung gian giúp hơn 2 tỉ người sử dụng Facebook có thể chuyển đổi đô la Mỹ hay các đồng tiền quốc tế khác thành tiền số và sử dụng để giao dịch mua bán hàng hóa trên mạng, trong đời sống, hoặc có thể hoạt động như một trung gian chuyển tiền mà không cần ngân hàng.

  USD tự do thấp hơn ngân hàng

  Ngày 5.6, giá USD tự do giảm 20 đồng, giá mua còn 23.375 đồng, giá bán còn 23.390 đồng. Giá bán USD tự do đang thấp hơn giá bán USD trong ngân hàng thương mại 85 đồng/USD. Vietcombank bán USD với giá 23.475 đồng, tăng 10 đồng/USD so với ngày 5.6; giá mua lên 23.355 đồng/USD.

  14 ngân hàng toàn cầu tính phát hành tiền ảo để chuyển tiền xuyên biên giới

  14 ngân hàng lớn, bao gồm MUFG Bank, Sumitomo Mitsui Banking Corp của Nhật; UBS, Credit Suisse và Barclays của châu Âu và State Street của Mỹ, đang cùng hợp tác phát triển một đồng tiền kỹ thuật số để sử dụng cho các giao dịch chuyển tiền xuyên biên giới tức thời, giảm chi phí giao dịch bằng việc giảm các kênh trung gian.

  Lãi suất chịu áp lực

  Lãi suất huy động tiền đồng của các ngân hàng “nhảy múa” xung quanh một số kỳ hạn, đặc biệt là kỳ hạn trung dài hạn.

  "Cuộc chiến khô máu" của ví điện tử

  Sự góp mặt của nhiều tân binh không chỉ khiến thị trường ví điện tử tại Việt Nam thêm sôi động, mà còn trở nên cực kỳ khắc nghiệt với những “cuộc chiến khô máu”, khi các đối thủ cạnh tranh quyết liệt và bất chấp để giành chiến thắng. Trong cuộc chiến đó, người dùng có được hưởng lợi?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"