TIN NỔI BẬT

 • Chính phủ vẫn muốn huy động vàng, "đô"

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi cụ thể đến Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nêu các yêu cầu cụ thể của Thủ tướng Chính phủ, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2017.

  Ngân hàng đau đầu vì nhân viên gian lận, khách hàng cả tin

  Nhiều ngân hàng có nguy cơ rơi vào khủng hoảng truyền thông vì rủi ro đạo đức nhân viên và sự ngây thơ, tham lãi suất cao của một số khách hàng.

  Lợi nhuận ngân hàng: Liệu đã thực sự "đẹp"?

  Những điểm sáng về kết quả kinh doanh vẫn chưa thể xua đi màu sắc u ám trong quá trình tái cấu trúc ở các ngân hàng.

  Công ty mẹ game Angry Bird chuẩn bị IPO tỷ "đô"

  Rovio Entertainment Oy, công ty mẹ của game ăn khách Angry Bird, chuẩn bị niêm yết cổ phiếu lần đầu (IPO) với giá trị ước tính khoảng 2 tỷ USD vào tháng tới, đặt cược vào sự hồi sinh của thương hiệu Angry Bird từng gây sốt toàn thế giới, hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận với sự việc cho biết.

  Đồng euro sẽ có giá cao hơn bảng Anh từ năm sau?

  Giới phân tích thuộc ngân hàng Morgan Stanley nhận định đồng tiền chung sẽ có giá trị cao hơn đồng bảng Anh vào cuối quý 1/2018.

  Tiền điện tử ngày càng chứng tỏ sức hấp dẫn

  Nếu từ trước tới nay, vàng hoặc trái phiếu chính phủ được xem là thiên đường an toàn đối với các nhà đầu tư khi muốn tìm nơi trú ẩn thì hiện tại, tiền điện tử - loại tài sản có tính chất bất ổn gấp 10 lần so với vàng bỗng trở thành tài sản an toàn mới nhất, trong bối cảnh những xung đột giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng căng thẳng.

  Sẽ "bơm" thêm gần 700 nghìn tỷ cho nền kinh tế?

  Việc đẩy mạnh và nâng cao mức tăng trưởng tín dụng được đặt trong tính toán các biện pháp mà Chính phủ tập trung thúc đẩy để quyết tâm thực hiện được mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay 6,7%.

  Thị trường chứng khoán phái sinh: Cuộc chơi lớn đã bắt đầu

  Việt Nam sẽ có thị trường chứng khoán phái sinh vào ngày 10/8 tới đây, bên cạnh một thị trường cơ sở đã tồn tại hơn 17 năm. Tuy nhiên, theo ông Phạm Hồng Sơn, Phó chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, không nên kỳ vọng nhiều vào sự sôi động của thị trường trong ngày giao dịch đầu tiên, bởi đây là một thị trường mới và mức độ rủi ro rất cao nên cần một lộ trình thận trọng.

  Tập đoàn của Warren Buffett đang có gần 100 tỷ USD tiền mặt

  Đó là một cột mốc mà có lẽ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett không bao giờ muốn đạt tới: tập đoàn Berkshire Hathaway của ông mới đây cho biết đang nắm giữ gần 100 tỷ USD tiền mặt.

  Tìm cách rót thêm hơn nửa triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

  Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đưa dư nợ tín dụng lên cao hơn hoặc bằng 20%. Để đạt được mục tiêu này, từ nay đến cuối năm, ngành ngân hàng sẽ phải rót thêm hơn 600.000 tỷ đồng vào nền kinh tế.

  Ngân hàng với nỗi lo an ninh tài chính

  Là một phần của hệ thống tài chính, lĩnh vực ngân hàng cũng đang đối mặt với nhiều thách thức về an ninh tài chính, không chỉ là vấn đề về công nghệ thông tin, cạnh tranh giữa các tổ chức tín dụng… mà bản thân nội tại ngành ngân hàng cũng có những rủi ro luôn ẩn hiện.

  Vincom Retail sẽ IPO để huy động 600 triệu USD?

  Vincom Retail, một đơn vị trực thuộc sự quản lý của Vingroup với sự hậu thuẫn từ Warburg Pincus, đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng lần đầu (IPO) ở thị trường trong nước và đây có thể là đợt phát hành cổ phiếu của công ty tư nhân lớn nhất trong một thập kỷ của Việt Nam, Bloomberg trích dẫn nguồn thông tin thân cận.

  Tái cơ cấu ngân hàng: Cần tạo bước nhảy vọt về vốn

  Trong hệ thống ngân hàng thương mại hiện nay, có 3 ngân hàng đã cổ phần do Nhà nước nắm trên 50% vốn là BIDV, VietinBank và Vietcombank. Theo yêu cầu về tăng vốn điều lệ để đáp ứng chuẩn Basel II, những ngân hàng này thuộc trường hợp buộc phải tăng vốn. Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, lãnh đạo các ngân hàng trên đều cho biết, thời gian qua tuy đã nỗ lực song việc tăng vốn còn gặp khó.

  Dự trữ ngoại tệ của Qatar "bay hơi" hơn 10 tỷ USD chỉ sau 1 tháng

  Việc bị các nước láng giềng cắt đứt quan hệ đã khiến dự trữ quốc tế ròng của Qatar mất 30% ở tháng trước.

  Nhà băng "trúng" đậm, doanh nghiệp chờ giảm lãi suất

  Bức tranh lợi nhuận 6 tháng đầu năm của các ngân hàng (NH) bắt đầu lộ diện với gam màu tích cực. Sáng nhất là Vietcombank (VCB) với lợi nhuận trước thuế hơn 5.000 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ và đạt trên 53% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Tính trước trích lập dự phòng, lợi nhuận của Vietcombank đạt trên 8.000 tỷ đồng. Dự kiến, năm nay nhà băng này có khả năng thu lợi nhuận sau thuế lên tới 12.000 tỷ đồng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?