• Bitcoin là "vàng kỹ thuật số", nhưng có thể dùng nó để mua Sandwich?

  Đối với cơ quan tiếp thị kỹ thuật số Cooperatize.com, việc sử dụng bitcoin để thanh toán đủ dễ dàng, tất cả việc phải làm đối với nhà đồng sáng lập Roger Wu là lấy một chiếc ví số. Để thúc đẩy động thái này vào năm 2014, ông thậm chí đã viết một bài đăng trên blog cho tạp chí Forbes giải thích quyết định.

  Erik Finman: Triệu phú tuổi 18 nhờ đâu?

  Erik Finman đã đánh cược với bố mẹ mình rằng nếu anh trở thành triệu phú vào lúc 18 tuổi thì họ sẽ không buộc anh học đại học. Anh đã đầu tư Bitcoin vào lúc mà đồng tiền kỹ thuật số này chỉ có giá 12 USD. Hiện Bitcoin đã lên mức cao kỷ lục và điều này đã biến anh trở thành một triệu phú thực sự. Dĩ nhiên, nhờ đó mà anh không phải đi học đại học, CNBC cho hay.

  Ví điện tử sẽ nở rộ

  Đến nay, Việt Nam có khoảng 20 ví điện tử các loại đang hoạt động. Theo một khảo sát trên phạm vi toàn cầu mới đây của PricewaterhouseCoopers (PwC), trong 5 năm tới, 24% thị phần các ngân hàng (NH) trong mảng chuyển tiền và thanh toán sẽ rơi vào tay các công ty công nghệ tài chính (Fintech).

  Tại sao các ngân hàng trung ương châu Á nên lo ngại nhiều hơn về nợ?

  Các ngân hàng trung ương từ lâu đã sử dụng các kỳ vọng lạm phát để thiết lập chính sách, bao gồm cả lãi suất, nhưng một số chuyên gia phân tích tự hỏi liệu các nhà lãnh đạo của các ngân hàng trung ương châu Á có nên tập trung vào yếu tố khác hay không, CNBC cho hay.

  Ngân hàng phá sản, người gửi tiền được bảo hiểm tối đa 75 triệu đồng

  Từ tháng 8/2017, người gửi tiền ở một tổ chức tín dụng bị phá sản sẽ nhận được số tiền bảo hiểm tối đa là 75 triệu.

  Nhân viên ngân hàng Trung Quốc đổ xô đến Hồng Kông

  Một loạt nhân viên ngân hàng Đại lục đang thay đổi cơ cấu xã hội ở đặc khu Hồng Kông trong bối cảnh Trung Quốc nhanh chóng mở rộng sức ảnh hưởng tại một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

  Ông Đặng Văn Thành sẵn sàng tái cơ cấu Sacombank

  Ông Thành, một trong những người sáng lập ngân hàng Sacombank và từng giữ chức Chủ tịch ngân hàng này từ năm 1994 đến năm 2012, cho biết vì có nhiều đồng nghiệp trong ngành tài chính quan tâm đến việc ông quay lại ngân hàng nên ông cũng sẵn sàng quay trở lại đây.

  Vì sao các quốc gia thích nợ nần?

  Nhìn vào đồng hồ đếm nợ của thế giới, bất cứ người nào cũng có thể choáng váng với dãy số nhiều hơn 12 con số chỉ số nợ quốc dân của các cường quốc trên thế giới.

  Fed chính thức nâng lãi suất lần 2 trong năm 2017

  Vào sáng ngày thứ Năm (15/06) giờ Việt Nam, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất lần thứ 2 trong năm 2017, mặc dù họ dự báo lạm phát đang dao động thấp hơn mức mục tiêu 2%, CNBC cho hay.

  4 lý do thị trường ngoại hối "lặng sóng"

  Trái với diễn biến thông thường, thị trường ngoại hối tiếp tục cho thấy sự ổn định dù đang cận kề cuộc họp lần thứ 4 vào giữa tháng 6 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Mỹ và trước những thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến tỷ giá USD/VND. Liệu đây có phải là sự bình lặng tạm thời để chờ con sóng lớn sắp tới?

  Tín dụng tiêu dùng tăng trưởng mạnh

  Tăng trưởng tín dụng ước đến hết tháng Năm đạt 6,8% so với cuối năm 2016, cao hơn mức tăng 5,7% cùng kỳ năm 2016. Trong đó, tín dụng tiêu dùng tiếp tục tăng trưởng mạnh.

  Thống đốc Lê Minh Hưng: Mỗi năm bình quân cần xử lý 130.000 tỷ nợ xấu, sẽ giao chỉ tiêu hàng năm cho từng ngân hàng

  Theo Thống đốc, để duy trì mục tiêu kiểm soát tỷ lệ nợ xấu dưới 3%, mỗi năm cần xử lý 130 nghìn tỷ. Nếu chỉ áp dụng nợ xấu đến 31/12/16, thì nợ xấu mới phát sinh sau sẽ gặp vướng mắc về cơ chế, cho nên rất cần thiết để áp dụng phạm vi nợ xấu theo phương án 1.

  Chi thường xuyên tăng, tiếp tục vay nước ngoài

  Theo đó, tổng thu cân đối NSNN tháng 5 ước đạt 85.300 tỉ đồng, lũy kế 5 tháng đạt 481.000 tỉ đồng, bằng 39,7% dự toán năm, tăng 16,9% so với cùng kỳ năm 2016.

  Một ngân hàng Tây Ban Nha được bán với giá... 1 euro

  Ông lớn trong ngành ngân hàng Tây Ban Nha là Santander đã trả 1 euro để thâu tóm Banco Popular sau khi ngân hàng này gặp rắc rối với các khoản nợ xấu và gần như đứng trước ngưỡng cửa sụp đổ, CNNMoney cho hay.

  Liệu có bất ngờ bùng nổ giữa Sacombank và LienvietPostBank?

  Câu hỏi đặt ra là, liệu ông Dương Công Minh có thể sẽ được bầu bổ sung làm ứng cử viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021 hay không, trong khi danh sách ứng cử viên HĐQT của Sacombank đang chờ được NHNN chấp thuận.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?