TIN NỔI BẬT

 • Thị trường rung lắc, chọn cổ phiếu nào?

  Chứng khoán tuần qua vẫn tiếp tục những phiên giằng co xung quanh cột mốc 900 điểm đối với chỉ số VN-Index. Những người quan tâm cho rằng, nếu rớt khỏi cột mốc 900 điểm, VN-Index có thể sẽ mất đà và rớt sâu hơn. Trong khi nếu vẫn giữ được cột mốc quan trọng đó, tâm lý nhà đầu tư sẽ ổn định hơn và thị trường nhiều khả năng sẽ phục hồi tốt hơn. Tất nhiên, đây không phải là thời điểm dành cho các nhà đầu tư yếu tim khi các rủi ro liên tục xuất hiện. Nhưng thị trường vẫn còn đó một số ngành nghề có triển vọng kinh doanh khả quan và quan trọng hơn, chúng có thể trở thành “chiếc hầm trú ẩn” an toàn, giúp nhà đầu tư tạm thời tránh bão.

  ′Bitcoin vẫn là khoản đặt cược tốt nhất của phố Wall′

  "Bitcoin vẫn là khoản cược tốt nhất đối với các nhà đầu tư tiền mật mã bởi vì mọi người vẫn đang sử dụng nó một cách thiết thực”, Bart Smith, trưởng bộ phận trao đổi tài sản kỹ thuật số của tập đoàn Susquehanna International Group nói với CNBC.

  Ngân hàng ′khát′ lao động

  Theo kết quả điều tra của Vụ Dự báo thống kê Ngân hàng Nhà nước, 30% tổ chức tín dụng nhận định đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại.

  CEO của JPMorgan cảnh báo: sẽ là "thảm họa" nếu Italia từ bỏ đồng euro

  Ông Jamie Dimon cảnh báo chính phủ dân túy của Italia về các hậu quả “thảm họa” có thể xảy ra từ các cố gắng rút nước này ra khỏi Khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone).

  Tăng phí dịch vụ ngân hàng có giải được bài toán giảm tỷ lệ dùng tiền mặt?

  Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 đặt mục tiêu đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%. Tuy nhiên, tỷ lệ này thời gian gần đây đang có dấu hiệu tăng lên, trong bối cảnh nhiều ngân hàng thỉnh thoảng “bắn tin” tăng phí dịch vụ và khách hàng cũng ngập đầu trong một mê hồn trận các thể loại dịch vụ. Với bối cảnh này, bài toán về Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt sẽ được giải như thế nào?

  Tín dụng cuối năm: Tăng theo "lập trình", hay tùy biến?

  Tăng trưởng tín dụng phụ thuộc vào sự hấp thụ nền kinh tế, nhưng đồng thời còn phải "căn chỉnh" với ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ổn định tỷ giá…

  Thị trường tài chính tiêu dùng Việt sẽ đạt mốc 1 triệu tỷ vào năm 2019

  Quy mô thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam liên tục có sự tăng trưởng mạnh, sẽ tiến tới mốc 1.000.000 tỷ đồng vào năm 2019.

  Khó thở vì tỷ giá

  Ngân hàng Nhà nước nhanh chóng phát đi thông điệp, giá USD tăng chủ yếu do yếu tố tâm lý. Đồng thời, nhà quản lý khẳng định cơ quan này sẵn sàng bán USD để can thiệp. Tỷ giá theo đó bớt tăng nóng và duy trì ổn định trong những ngày qua.

  Chứng khoán phục hồi, dòng tiền vẫn tham lam

  Những nhà đầu tư cần phải cẩn trọng hơn và chỉ nên lựa chọn các cổ phiếu an toàn, có nền tảng kinh doanh chắc chắn và tài chính lành mạnh.

  Hơn 30 triệu thẻ ngân hàng khóa hủy, lãng phí 1.500 tỷ đồng

  Theo thống kê của Hội Thẻ ngân hàng, đến hết năm 2017, toàn thị trường có khoảng 110 triệu thẻ ngân hàng, trong đó hơn 30 triệu thẻ ở tình trạng khóa hủy. Tuy nhiên, trong 77 triệu thẻ đang lưu hành có một phần không nhỏ thẻ không hoạt động hay không phát sinh giao dịch trong thời gian dài.

  Những công việc thú vị ngành ngân hàng thời cách mạng số

  Kể cả khi trí tuệ nhân tạo lên ngôi, ngành ngân hàng vẫn cần những nhân sự như các chuyên gia thúc đẩy hợp tác hay những người thiết kế Trải nghiệm Thực tế ảo, thuật toán, tư vấn dịch vụ quốc tế.

  Ông Dominic Scriven: Giá trị các công ty niêm yết Việt Nam khá rẻ và hấp dẫn

  Ông Dominic Scriven - Chủ tịch Dragon Capital cho rằng nếu nhìn về mức giá trị doanh nghiệp của Việt Nam, P/E của Việt Nam theo chúng tôi định giá trong năm nay khoảng 10 – 12 lần và khả năng phát triển lợi nhuận và EPS của các công ty là trên 25%. Như vậy mặt bằng giá trị các công ty niêm yết tại Việt Nam khá rẻ và hấp dẫn.

  Đồng VND có thể mất giá nhiều nhất 3% trong năm nay?

  Chuyên gia cho rằng, ít có khả năng Chính phủ sẽ để đồng VND trượt giá quá mạnh trong năm nay bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến ổn định vĩ mô.

  Hỗn loạn tiền mã hóa

  Tương lai của các sàn giao dịch tiền mã hóa có quy mô cả tỉ USD được đánh dấu hỏi khi hacker liên tiếp ghé thăm trong thời gian gần đây.

  Ngân hàng Nhà nước chính thức can thiệp tỷ giá

  Với sự điều chỉnh này, các thành viên tham gia thị trường có nhu cầu mua USD hợp pháp và đáp ứng đầy đủ các quy định sẽ được mua với giá rẻ hơn đáng kể. Sau can thiệp của NHNN, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại đã hạ nhiệt về dưới 23.100 đồng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?