TIN NỔI BẬT

 • Đàm phán thất bại, hai nhà băng hàng đầu châu Âu hủy kế hoạch sáp nhập

  "Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng thương vụ này sẽ không tạo ra đủ lợi ích để bù đắp những rủi ro tăng thêm về công tác điều hành, chi phí tái cơ cấu, và những yêu cầu về vốn đối với một cuộc sáp nhập quy mô lớn như vậy", Tổng giám đốc (CEO) Deutsche Bank, ông Christian Sewing, nói trong một tuyên bố ra ngày 25/4.

  Bóng ma khủng hoảng thấp thoáng xuất hiện ở NHTW châu Âu

  Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) chỉ mới phục hồi từ cuộc suy thoái kép (double-dip recession) trong thời gian gần đây, vậy mà giờ đây khu vực này đang đối mặt với câu hỏi: Họ đã chuẩn bị những gì để đối phó với cuộc khủng hoảng mới.

  Vì sao lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt?

  Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, tiền gửi tăng thêm từ Kho bạc Nhà nước và việc các ngân hàng thương mại tiếp tục bán USD về Ngân hàng Nhà nước là những yếu tố hỗ trợ thanh khoản ngân hàng, khiến lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt trong tuần qua.

  Lộ diện 10 quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới

  quốc gia có dự trữ vàng nhiều nhất thế giới

  Nhiều đòn bẩy mới cho bất động sản khu Đông TP.HCM bứt phá

  Vốn đã là tâm điểm của thị trường địa ốc TP.HCM, khu Đông gần đây lại liên tiếp đón nhận thêm nhiều thông tin về việc khởi động các công trình trọng điểm, khiến khu vực này càng nóng hơn và lan tỏa sang cả các khu vực lân cận.

  Vượt 23.000 đồng, tỷ giá USD tăng kỷ lục: Ẩn giấu sau 1 cú mạnh

  Ngân hàng Nhà nước vừa nâng tỷ giá trung tâm lên mức cao kỷ lục, trên ngưỡng 23 ngàn đồng. Đây là một diễn biến chủ động của cơ quan quản lý chính sách tiền tệ quốc gia trong bối cảnh một nước Mỹ dưới thời Donald Trump khó lường.

  Sóng ngầm Eximbank: Dấu vết Nam Á Bank và cuộc chiến quyền lực

  Hàng chục triệu cổ phiếu tương ứng với hàng nghìn tỷ đồng cổ phiếu Eximbank được các đại gia bí ẩn sang tay cho nhau trong các giao dịch thỏa thuận lẫn khớp lệnh nhằm mục tiêu kiểm soát cuộc họp Đại hội cổ đông, quyết định vấn đề nhân sự cấp cao vào cuối tháng 4 này.

  Rộng cửa vay lãi suất thấp

  Doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện đang là đối tượng khách hàng trọng tâm của nhiều ngân hàng. Nhiều gói tín dụng ưu đãi đang được các ngân hàng triển khai hướng đến đối tượng này, qua đó giúp việc tiếp cận vốn được dễ dàng hơn với lãi suất ưu đãi hơn.

  Ngân hàng hái quả ngọt từ cuộc đua bán bảo hiểm

  Lãi từ hoạt động dịch vụ của các ngân hàng tăng rất mạnh trong quý I. Phần lớn đà tăng trưởng đến từ một hoạt động dịch vụ mang tên bancassurance - dịch vụ bảo hiểm.

  Siết chặt quy định về ví điện tử

  Việc thêm nhiều yêu cầu về hồ sơ mở ví điện tử, kiểm soát hạn mức giao dịch, phải liên kết với tài khoản thanh toán là nhằm giảm thiểu rủi ro nhưng có thể làm người dùng ngại sử dụng ví.

  Nikkei: Việt Nam và Thái Lan có bước tiến dài trong thanh toán trên điện thoại di động

  Số lượng người thực hiện thanh toán điện tử tại Việt Nam tăng nhanh. Tỷ lệ người tiêu dùng Việt Nam thanh toán điện tử tăng từ mức 37% vào năm 2018 lên 61% vào năm 2019.

  Tiếp cận vốn ngân hàng vẫn khó

  Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp những năm gần đây giúp nhiều doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng sản xuất kinh doanh, tuy nhiên vẫn còn những khó khăn, vướng mắc.

  Câu chuyện thành công của ngành tài chính Singapore

  Vị thế này của Singapore được thể hiện qua hàng loạt xếp hạng là: (1) thị trường ngoại hối lớn thứ ba thế giới về giá trị giao dịch, chỉ sau Anh và Mỹ; (2) trung tâm phái sinh lãi suất OTC lớn nhất châu Á; (3) sở giao dịch chứng khoán quốc tế hóa lớn nhất châu Á, đồng thời là thị trường ủy thác đầu tư bất động sản (REIT) lớn nhất châu Á trừ Nhật; (4) thị trường trao đổi nhân dân tệ hải ngoại lớn nhất ngoài Trung Quốc và Hồng Kông; (5) trung tâm quốc tế lớn về thu xếp phát hành nợ quốc tế, trung tâm quản lý tài sản và bảo hiểm châu Á.

  Rủi ro đối với ổn định tài chính toàn cầu gia tăng

  Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố Báo cáo bán niên về ổn định tài chính toàn cầu cho biết, do các điều kiện tài chính vẫn còn lỏng lẻo, bất ổn tài chính vẫn tiếp tục tích tụ.

  Năm 2030: Ngừng cho vay ngoại tệ, khắc phục tình trạng đô la hóa

  Mục tiêu tổng quát phát triển ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được đề cập theo hai cấp độ, phù hợp với tính chất và chức năng hoạt động về mặt thể chế, đó là: Hiện đại hóa NHNN và phát triển hệ thống các TCTD, với 7 mục tiêu cụ thể và các chỉ tiêu phấn đấu cho các giai đoạn của Chiến lược. Chiến lược cũng chỉ rõ ngành Ngân hàng cần thực hiện đồng bộ 11 nhóm nhiệm vụ, giải pháp được phân chia thành 03 giai đoạn 2018-2020; 2021-2025 và 2026-2030.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"