TIN NỔI BẬT

 • Người Việt đang vay tiền xài quá mức

  Cho vay tiêu dùng tăng đến gần 60% trong năm 2017 và dự đoán trong 3 năm tới, tốc độ tăng trưởng bình quân của lĩnh vực này lên tới 29-30%/năm.

  ′Tứ đại gia′ nhà băng: Agribank ′vô địch′, Vietcombank xếp cuối về huy động vốn

  Quy mô tổng tài sản, số lượng khách hàng tương đương nhau, song 4 ngân hàng thương mại lớn nhất hệ thống có sự khác biệt lớn về thứ hạng trong từng lĩnh vực.

  Đầu tư cổ phiếu "vua": Dài hạn hay lướt sóng?

  Kết quả kinh doanh năm 2017 ấn tượng, cùng xu hướng tăng điểm của VN-Index và làn sóng lên sàn của nhiều ngân hàng đã tác động tích cực lên nhóm cổ phiếu “vua”. Trong bối cảnh TTCK được dự báo sẽ tiếp tục tích cực, khi rót vốn vào cổ phiếu ngân hàng nên “lướt sóng” hay cần có chiến lược dài hơn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

  9 thương vụ IPO "khủng" được chờ đón trong năm 2018

  Sở hữu nhiều khách hàng lớn như Uber, Microsoft, Sephora, startup dịch vụ thanh toán Hà Lan Adyen dự kiến sẽ lên sàn chứng khoán Mỹ trong năm 2018. Năm 2016, công ty này đạt doanh thu 727 triệu USD và hiện được định giá 2,3 tỷ USD - Ảnh: Edyen.

  Ngân hàng lãi lớn, nền kinh tế ngóng vốn rẻ

  Dù đã bớt phụ thuộc, song tăng trưởng kinh tế nước ta vẫn dựa rất lớn vào tín dụng. Việc giảm lãi suất, đa dạng kênh cung ứng vốn cho nền kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ là vô cùng cần thiết. Điều này cũng phù hợp trong bối cảnh ngân hàng lãi lớn năm 2017.

  Hàn Quốc chưa có quyết định chính thức về giao dịch tiền ảo

  Văn phòng Điều phối chính sách Chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng, chính phủ Hàn Quốc sẽ quyết định có nên theo đuổi kế hoạch đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo chỉ sau “thảo luận kỹ lưỡng và tổng hợp ý kiến” của các ban ngành.

  Tín dụng tiêu dùng và cơ hội tăng trưởng của các ngân hàng

  Thị trường tài chính tiêu dùng phát triển chính là cơ hội tăng trưởng cho các tổ chức tài chính. Chính vì thế, ngày càng nhiều ngân hàng và công ty tài chính đang nỗ lực đẩy mạnh hoạt động cho vay tiêu dùng, bán lẻ,…nhằm bù đắp nguồn lợi nhuận.

  Đức, Pháp đẩy nhanh thỏa thuận cải tổ Khu vực đồng tiền chung châu Âu

  Sau khi liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đạt được thỏa thuận sơ bộ mang tính "đột phá" với đảng Dân chủ Xã hội (SPD), Đức và Pháp sẽ cùng có động thái đẩy nhanh các nỗ lực cải tổ Liên minh châu Âu (EU) khi bộ trưởng tài chính hai nước gặp nhau tại Paris trong tuần này.

  Hạn mức thẻ tín dụng tối đa 1 tỉ đồng

  Đây là một trong những nội dung tại Thông tư 26/2017 của Ngân hàng Nhà nước VN sửa đổi, bổ sung Thông tư 19 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng.

  Lại nỗi lo tăng vốn của các ngân hàng

  Mặc dù đã có sự chuẩn bị trước một thời gian dài để đáp ứng các quy định, tiêu chuẩn của ngành ngân hàng, nhưng nỗi lo tăng vốn vẫn làm “đau đầu” nhiều lãnh đạo ngân hàng. Vì thế, việc tìm ra phương án cùng những hỗ trợ từ cơ quan quản lý sẽ giúp hệ thống tổ chức tín dụng bớt áp lực, đảm bảo các mục tiêu phát triển bền vững.

  Nhân sự ngân hàng 2018: Thách thức chất lượng cao

  Nhu cầu nhân sự cao trong khi khả năng đáp ứng còn hạn chế. Và chắc chắn trong năm 2018, các TCTD, trong đó có hệ thống NHTM sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm lao động phục vụ cho công việc. Bởi ngay từ cuối năm trước, nhiều NH đã có những kế hoạch chiêu mộ, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc. Hơn 52% TCTD dự kiến tiếp tục tuyển thêm lao động trong quý I/2018 và 68,7% TCTD dự kiến sẽ tăng số lao động trong cả năm 2018.

  Chỉ được chọn một, nhiều doanh nhân chọn ghế lãnh đạo ngân hàng

  Mới đây, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank đã chính thức từ bỏ vị trí lãnh đạo ở nhiều doanh nghiệp khác để tập trung cho quá trình tái cơ cấu Sacombank. Cụ thể, ông Minh từ chức Chủ tịch HĐQT tại 4 công ty gồm CTCP Him Lam, CTCP Dụng cụ thể thao Bảo Long, CTCP Phát triển Xín Mần và CTCP Chứng khoán Liên Việt để làm Chủ tịch HĐQT tại Sacombank. Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức hồi tháng 7/2017, ông Minh đã trúng cử vào HĐQT Sacombank và được bầu làm Chủ tịch ngân hàng này.

  "Đến 2010 sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng nợ xấu cao"

  Lũy kế từ 2012 đến cuối tháng 9/2017, tổng số nợ xấu được xử lý đạt 685,3 nghìn tỷ đồng, đưa nợ xấu nội bảng đến cuối tháng 9/2017 còn 158,9 nghìn tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 2,34%.

  USD sụt giảm, euro tăng mạnh khi ECB ám chỉ có thể tăng tốc thu hẹp kích thích

  Đồng USD sụt giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Sáu (12/1) do số liệu giá sản xuất yếu, trong khi đồng euro bật tăng mạnh sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ám chỉ rằng có thể tăng tốc thụ hẹp bớt kích thích tiền tệ.

  Choáng với gần 1.400 loại tiền ảo

  Trong năm 2017, số bài viết về bitcoin quá nhiều và không tương xứng với tỉ lệ tăng trưởng của các loại tiền ảo khác. Thực sự trong năm qua, loại tiền ảo lên ngôi phải là Ripple chứ không phải Bitcoin.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?