TIN NỔI BẬT

 • Xử lý công ty chứng khoán yếu, khuyến khích sáp nhập

  Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) kiên quyết xử lý các trường hợp công ty chứng khoán (CTCK) yếu kém tài chính và năng lực quản trị.

  PwC: Dịch vụ tài chính của ASEAN vượt xa các thị trường khác

  PricewaterhouseCoopers (PwC), một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay, đã đưa ra dự báo lạc quan về triển vọng của khu vực dịch vụ tài chính ASEAN, cho rằng lĩnh vực dịch vụ tài chính của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ vượt xa các thị trường khác.

  Hút vốn tư nhân: Xu hướng của các nước trên thế giới

  Được ví như “phao cứu sinh” trong bối cảnh ngân sách nhà nước hạn hẹp, vốn tư nhân từ lâu đã được nhiều quốc gia tiên tiến ưu tiên huy động để phát triển hệ thống hạ tầng khang trang, hiện đại.

  Sợ rủi ro, tín dụng tiêu dùng hạ dần độ nóng

  Thay vì cho vay bất chấp rủi ro, áp dụng lãi suất cao cắt cổ để thu bộn tiền như trước đây, nhiều công ty tài chính bắt đầu hạ nhiệt tăng trưởng, siết lại quy trình quản lý nội bộ và sàng lọc khách hàng để phát triển theo hướng an toàn hơn.

  CEO ngân hàng châu Âu từ chức do bê bối rửa tiền quy mô 234 tỷ USD

  "Rõ ràng Danske Bank đã không thể thực hiện đúng nghĩa vụ trong vụ rửa tiền bị tình nghi ở Estonia. Tôi vô cùng hối tiếc vì điều này", hãng tin Reuters dẫn lời ông Borgen trong một tuyên bố.

  Nhiều khả năng không đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 2018

  Nếu chỉ làm kỹ thuật số liệu để đạt chỉ tiêu sẽ không khó, nhưng để tăng trưởng tín dụng thực, nhiều khả năng hệ thống ngân hàng sẽ không đạt được mục tiêu đề ra”, tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần nhận định.

  55% kiều hối của Việt Nam đến từ Mỹ

  Ở các nước ASEAN, kiều hối là một phần quan trọng của bức tranh tài chính của một số nước. Philippines là nước tiếp nhận kiều hối nhiều nhất với tổng lượng kiều hối là 25,6 tỷ USD năm 2015, nhiều gấp hai lần lượng kiều hối của Việt Nam (11 tỷ USD), nước tiếp nhận lượng kiều hối nhiều thứ hai trong khu vực.

  Nợ của DN Mỹ: Dấu hiệu suy thoái lớn nhất?

  Khi các tiến trình thắt chặt định lượng và các hoạt động bán tháo tiềm ẩn xuất hiện, khi các nhà đầu tư quan ngại về thị trường mới nổi và chiến tranh thương mại, các mức nợ chưa từng có này dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết...

  Quản lý tiền ảo: Tiếp tục ngồi chờ hay có quy định "mềm"?

  Chia sẻ những kinh nghiệm từ Singapore, bà Alice Chen, Giám đốc chiến lược Hiệp hội Blockchain Singapore, cho biết chính phủ nước này cũng chưa có những quy định chính thức về quản lý tiền ảo. Mặc dù vậy, Singapore vẫn luôn giám sát chặt chẽ hoạt động của tiền ảo, các sàn giao dịch để đánh giá mặt tích cực và hạn chế, lồng ghép vào đó những quy định về chống rửa tiền, các loại tội phạm lừa đảo.

  Lãi suất cho vay đã đi lên như thế nào?

  Không như lãi suất huy động, lãi suất cho vay thường được các ngân hàng ít khi công bố rộng rãi. Điều này khiến việc theo dõi và đánh giá mặt bằng lãi suất cho vay gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, với việc lãi suất huy động đã đi lên trong thời gian qua, thì lãi suất cho vay khó lòng mà đứng yên.

  Ngân hàng phải giữ bí mật thông tin của khách hàng

  Nghị định nêu rõ, thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng phải được giữ bí mật và chỉ được cung cấp theo quy định của luật Các tổ chức tín dụng năm 2010, sửa đổi, bổ sung năm 2017, nghị định này và pháp luật có liên quan.

  Vượt London, New York trở thành trung tâm tài chính hấp dẫn nhất thế giới

  Thành phố New York của Mỹ đã vượt qua thủ đô London của nước Anh để trở thành trung tâm tài chính hấp dẫn nhất thế giới - hãng tin Reuters dẫn kết quả một cuộc khảo sát được công bố ngày 12/9 cho biết.

  Thời &prime,đổi vận′ của những Fintech trung gian thanh toán

  Nhiều thương vụ thâu tóm, mua cổ phần diễn ra với những Fintech trung gian thanh toán, mà bóng dáng phía sau là những "ông lớn" trong nhiều lĩnh vực.

  Việt Nam sẽ phát triển dựa vào nguồn tài chính nào?

  Sau khi trở thành nước thu nhập trung bình thấp, bức tranh tài chính cho phát triển ở Việt Nam thay đổi nhanh chóng. Các nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) giảm dần và ngày càng ít ưu đãi, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng thấp, trong khi vốn vay trong nước tăng vọt và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

  Fed kìm chân giá vàng

  Lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thêm 2 lần nữa từ nay đến cuối năm được coi là rào cản lớn kìm chân sự tăng giá của vàng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?