TIN NỔI BẬT

 • Amazon hậu Jeff Bezos

  Năm ngoái, Amazon đã chi tới 11 tỉ USD vào truyền hình, phim ảnh và âm nhạc cho Prime, tăng từ mức 7,8 tỉ USD của năm 2019. Công ty cũng đang tích cực thâu tóm các bản quyền thể thao trực tiếp, trong đó có một thương vụ với Giải Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) với giá trị khoảng 1 tỉ USD mỗi năm để phát sóng chương trình Thursday Night Football. Trong một lá thư gửi cho cổ đông gần đây, Bezos nói rằng Amazon đã vượt qua 200 triệu người thuê bao Prime.

  Tỷ phú Jeff Bezos sẽ từ chức CEO Amazon vào đầu tháng 7

  Tại cuộc họp hội đồng cổ đông thường niên của Amazon ngày 26/5, tỷ phú Jeff Bezos cho biết: "Chúng tôi chọn ngày đó vì đó là ngày nhiều cảm xúc đối với tôi, ngày Amazon được thành lập vào năm 1994, chính xác là 27 năm trước".

  Giải mã thương vụ sáp nhập "bom tấn" Virgin Media và O2

  Có gì trong thương vụ sáp nhập khổng lồ trị giá 31 tỷ bảng Anh(44 tỷ USD) giữa Virgin Media và O2 vừa được các cơ quan quản lý của Anh “bật đèn xanh”?

  IKEA: Dấu ấn Thụy Điển trên bản đồ thế giới

  Khởi đầu từ cửa hàng bán đồ gỗ lưu niệm, IKEA hiện đã trở thành thương hiệu nội thất hàng đầu thế giới với mức doanh thu trên 40 tỷ USD từ năm 2019, đón tiếp 1 tỷ lượt khách đến cửa hàng mỗi năm và hiện diện tại hơn 50 thị trường, biến gia đình nhà sáng lập Kamprad trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

  Nhà hàng Pizza trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin

  Một công ty nhượng quyền chuỗi Domino’s Pizza tại Hà Lan đã bổ sung thêm hình thức trả lương bằng Bitcoin cho nhân viên.

  Chậm hơn Apple gần 20 năm, vì sao giờ đây Google mới mở cửa hàng bán lẻ?

  Cửa hàng này sẽ bán một số sản phẩm nổi bật của Google như điện thoại Pixel, dòng sản phẩm kết nối cho nhà thông minh, thiết bị thể dục Fitbit và máy tính Pixelbook. Khách hàng cũng có thể đặt hàng trên trang web GoogleStore.com và lấy tại cửa hàng.

  JLL: Thị trường khách sạn trở lại ′tầm ngắm′ của các nhà đầu tư

  Trong một cuộc khảo sát gần đây của JLL, 70% các nhà đầu tư sẽ nhắm mục tiêu vào các khách sạn ở châu Á - Thái Bình Dương. Khối lượng đầu tư khách sạn toàn cầu trong năm nay dự kiến sẽ đạt 35 tỷ USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.

  Thế giới có 2 người giàu nhất

  Chưa đầy một tháng sau khi tài sản ròng đạt 200 tỷ USD lần thứ 3 vào cuối tháng 4, nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos, có thể không còn là người giàu nhất thế giới. Người đang cạnh tranh gay gắt với Bezos vị trí này là tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch tập đoàn hàng hiệu LVMH. Theo Forbes, tài sản ròng của ông tăng 800 triệu USD khi chốt phiên 21/5 tại thị trường châu Âu, lên 186 tỷ USD.

  Nền tảng mới cho rác thải thời trang

  Rác thải đã trở thành vấn đề cấp bách của ngành thời trang. Nhiều thương hiệu đã bắt tay vào hành động, từ tái chế cho đến sử dụng vải thừa. Mới đây, ông lớn thời trang xa xỉ LVMH đã giới thiệu Nona Source, mô hình kinh doanh vải thừa với một studio chụp hàng nghìn mẫu vải với độ nét cao nhất.

  CEO công ty mẹ của TikTok từ chức, thừa nhận còn thiếu sót

  Zhang Yiming, nhà đồng sáng lập của "đế chế" công nghệ internet Trung Quốc ByteDance, sẽ từ chức CEO để chuyển sang một vị trí mới vào cuối năm.

  Kỳ vọng gì từ "cuộc hôn nhân" WarnerMedia và Discovery?

  WarnerMedia - công ty mẹ của CNN, HBO và studio Hollywood, đứng sau các nhượng quyền thương mại Batman và Harry Potter đang đàm phán để kết hợp với Discovery thành một doanh nghiệp riêng biệt, một thực thể duy nhất trị giá khoảng 150 tỷ USD.

  Gojek và Tokopedia chính thức "về chung một nhà"

  Trong thông cáo chung, Gojek và Tokopedia cho biết thương vụ hợp nhất này có giá trị khoảng 18 tỷ USD sau các cuộc đàm phán. Trong đó, cổ đông Gojek nắm 58% cổ phần tại Go To Group, phần còn lại thuộc về Tokopedia.

  Vì sao Ericsson phải chi đậm để đền bù cho Nokia?

  “Gã khổng lồ” viễn thông Thụy Điển Ericsson sẽ phải “cắn răng” chi trả cho Nokia 80 triệu EUR(97 triệu USD) tiền bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ trong thiệt hại của Ericsson.

  Panasonic tăng tốc chuyển đổi sang kinh doanh giải pháp doanh nghiệp

  "Chúng tôi đang tìm cách chuyển sang giai đoạn tấn công bằng cách hoàn thành tất cả các bước tái cấu trúc cần thiết", vị chủ tịch sắp nghỉ hưu Kazuhiro Tsuga cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến. Lợi nhuận ròng trong năm dự kiến ​​là 210 tỷ yên (1,9 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động dự kiến ​​sẽ tăng 28% lên 330 tỷ yên (3 tỷ USD). Doanh thu dự kiến ​​đạt 7 nghìn tỷ yên (65 triệu USD), tăng 4,5%.

  Vì sao Elon Musk đột ngột quay lưng với Bitcoin?

  Sự quay lưng của Elon Musk với Bitcoin khiến nhiều người hâm mộ tiền mã hóa bàng hoàng. Điều đáng lo ngại hơn là khả năng xoay chuyển thị trường của ông chủ Tesla.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"