TIN NỔI BẬT

 • Tỷ phú Hong Kong "bỏ túi 7 triệu USD nhờ giao dịch nội gián"

  Công ty của tỷ phú Zhang Zhi Rong bị nghi bỏ túi 7 triệu USD và một số nhà đầu tư khác cũng thu về 6 triệu USD nhờ biết trước thông tin về thương vụ CNOOC - Nexen.

  Chiến lược "bất khả chiến bại" của Amazon

  Chiến lược kết hợp kỷ thuật số và các nguyên tắc bán lẻ đã tạo nên sự thành công vượt bậc của Amazon.com. Với tốc độ phát triển như hiện nay, nhiều chuyên gia bán lẻ tin rằng Amazon chính là đối thủ đáng gờm nhất của Wal- Mart trong hiện tại

  Câu chuyện suy thoái nhìn từ "cái chết" của Terrestar Corp

  Suy thoái kinh tế kéo dài cùng sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, không chỉ ở VN, nhiều DN viễn thông trên thế giới cũng không tránh khỏi thất bại. Vụ phá sản của Terrestar Corp – một trong 10 vụ phá sản lớn nhất tại Mỹ năm 2011 là một ví dụ.

  Tỷ lệ sở hữu của các "đối thủ " thương vụ Heiniken- Tiger

  Tâm điểm của thương vụ này không nằm ở hãng bia Tiger mà nằm ở công ty nước giải khát F&N. Heineken và F&N đang nắm giữ hơn 80% cổ phần của Tiger.

  Các vụ thâu tóm công ty ngoại hàng tỷ đô của Trung Quốc

  Mới đây nhất, vào hôm 23/7, Tập đoàn Dầu khí hải dương (CNOOC) của Trung Quốc nhất trí mua lại công ty năng lượng Nexen của Canada với giá 15,1 tỷ USD. Đây là thương vụ thâu tóm doanh nghiệp nước ngoài lớn cho từng có của Trung Quốc.

  Mảnh đất màu mỡ của M-Commerce

  Sức mạnh của iPad lớn hơn kích thước của nó nhiều lần: chính những chiếc máy tính bảng này đang mở ra cả một thị trường rộng lớn cho M-Commerce (thương mại điện tử di động).

  Thương vụ Heineken - Tiger gặp khó

  Các chuyên gia nhận định APB có tầm quan trọng rất lớn đối với hoạt động kinh doanh của F&N. Trong khi đó, ThaiBev của tỷ phú giàu nhất Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi lại nuôi tham vọng gia tăng ảnh hưởng ở châu Á nhờ thâu tóm. Ngoài ra, sự tham gia của Kirin Holdings (Nhật Bản) với 15% cổ phần F&N cũng sẽ khiến Heineken gặp rất nhiều khó khăn trong thương vụ này.

  Mercedes và BMW - Kỳ phùng địch thủ lại "húc đầu"

  Cuộc cạnh tranh mới mang tên cơn khát xe nhỏ tạo ra giá trị lớn.

  Hãng dầu khí lớn nhất Trung Quốc thâu tóm đối thủ Canada

  Thỏa thuận trị giá 15,1 tỷ USD này sẽ là thương vụ đầu tư vào Canada thứ ba của CNOOC, đồng thời là M&A nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc.

  Thương hiệu Mỹ không phải của người Mỹ

  Nước Pháp có bánh mì cây, nước Nhật có sushi, và nước Mỹ sự đóng góp riêng độc đáo của nó vào thế giới. Nhưng những sản phẩm này không phải luôn luôn nhưng chúng ta vẫn tưởng.

  Ẩm thực Mỹ "tấn công" nhà giàu châu Á

  Nếu như ở Mỹ, đồ ăn nhanh được những người thuộc tầng lớp nghèo ưa chuộng vì sự tiện lợi và giá rẻ, thì tại châu Á, chúng lại là sự lựa chọn của những người giàu có với thu nhập cao.

  Vì sao Adidas, Nike từ chối Amazone và eBay?

  Các nhà tiếp thị hiện đại đang nỗ lực tận dụng cơ hội trong thời kỳ bùng nổ kỹ thuật số với hàng loạt tiện ích, từ mạng xã hội, ứng dụng di động tới thương mại điện tử. Cả eBay và Amazone đều trở thành những Wal-mart trong thế giới điện tử.

  Tập đoàn gia đình lũng đoạn kinh tế Hàn Quốc

  Chính phủ Hàn Quốc tìm mọi cách giảm quyền lực và ảnh hưởng của các “chaebol” - vốn được coi là luôn triệt tiêu cạnh tranh, lợi dụng quan hệ cấp cao và giao dịch “ngầm” làm lợi cho các cổ đông trong gia đình.

  Dấu hiệu thành công cho một công ty khởi nghiệp

  Là người đứng đầu của một công ty truyền thông ở thành phố Salt Lake, chúng tôi đã nhìn thấy hàng trăm công ty tăng trưởng và hàng ngàn các công ty khởi nghiệp. Trong thực tế, chúng tôi gửi lời cảm ơn đến chương trình khởi nghiệp 1 tỷ đô Grow America Springboard™, trong năm nay đã có đến hàng ngàn công ty khởi nghiệp nhờ chương trình này.

  Hái ra tiền ở nơi "tên bay, đạn lạc"

  Sau bức tường bê tông dày cộp và hàng rào dây thép gai chằng chịt, những khách sạn giữa vùng chiến sự đang duy trì một triết lý kinh doanh độc đáo.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"