• Tạp chí Time về tay tỷ phú công nghệ với giá 190 triệu USD

  Thương vụ này dự kiến hoàn tất trong vòng 30 ngày. Tỷ phú Marc Benioff mua Tạp chí Time với tư cách cá nhân, không liên quan tới Salesforce.com - nơi ông đang giữ vị trí chủ tịch và đồng giám đốc điều hành (CEO).

  Tại sao nhân viên Zara lại hay soi kỹ khách hàng?

  Những đề nghị này dựa trên doanh số bán hàng từ mỗi cửa hàng cùng phân tích phản ứng của khách hàng đến các sản phẩm. Bởi vậy khi những nhân viên Zara soi bạn kỹ thì đừng phiền lòng, họ đơn giản chỉ muốn xem bạn phản ứng thế nào về sản phẩm mà thôi.

  "Kiếm" 4 tỷ USD trong 1 tuần, Jeff Bezos rút 2 tỷ USD làm từ thiện

  Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Jeff Bezos của hãng thương mại điện tử Amazon.com ngày 13/9 tuyên bố chi 2 tỷ USD để lập một quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những người vô gia cư.

  Toàn cầu hóa... nhân công

  Lợi ích của những trang web môi giới như thế là quá rõ: Bên mua có thể tìm được bên cung ứng dịch vụ có tay nghề với giá rẻ; bên bán tìm được công ăn việc làm, dù giá thấp nhưng tính ra vẫn cao hơn thị trường lao động của nước họ. Sự nảy sinh các trang web mua bán dịch vụ này làm nhiều người có tay nghề ở các nước đang phát triển bỏ việc làm chính thức để hành nghề tự do. Nhất là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chưa có nhiều nên khó xin việc làm, có thể làm gần như không công để tích lũy kinh nghiệm, được nhận xét tốt và xây dựng mạng lưới khách hàng tương lai.

  Nhiều doanh nghiệp Nhật đang chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Đông Nam Á

  Fast Retailing có kế hoạch mở cửa nhà máy tại Indonesia vào đầu tháng 11, tập đoàn hợp tác với công ty Toray Industries của Ấn Độ. Nhà máy này sẽ sử dụng nguyên phụ liệu đến từ Indonesia, khác với việc trước đây nhà máy sẽ nhập từ Trung Quốc. Fast Retailing đang cố gắng thực hiện toàn bộ hoạt động sản xuất nội bộ trong khu vực Đông Nam Á.

  Volkswagen đối mặt với yêu cầu bồi thường hơn 10 tỷ USD

  Theo lập luận của bên nguyên, thiệt hại này đáng lẽ có thể tránh được nếu các lãnh đạo của Volkswagen thông báo sớm cho bên đầu tư về vụ gian lận. Theo đó, Volkswagen đã vi phạm trách nhiệm pháp lý phải chia sẻ thông tin có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu sớm nhất có thể cho các nhà đầu tư.

  Người kế nhiệm Jack Ma tại Alibaba là ai?

  Daniel Zhang, 46 tuổi, gia nhập tập đoàn Alibaba vào tháng 8/2007, đảm nhận vị trí giám đốc tài chính (CFO) của Taobao Marketplace. Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành (COO) Taobao Marketplace và giám đốc Taobao Mall. Dưới sự lãnh đạo của Zhang, Taobao Mall nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp quan trọng nhất của tập đoàn Alibaba.

  Đại lý Rolls-Royce ở Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

  Post Oak Motors là công ty thuộc sở hữu của doanh nhân Tilman Fertitta. Vị tỷ phú 61 tuổi cho biết: "sự phổ biến của Bitcoin khiến tôi cảm thấy hứng thú. Là đại lý xe cao cấp hàng đầu, tôi luôn muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua hàng tốt nhất, và việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin giúp khách hàng trên toàn thế giới mua xe nhanh và dễ dàng hơn".

  Hai chiến lược bí mật đã giúp Amazon trở thành công ty nghìn tỷ đô

  Hẳn bạn đang tò mò chiến lược đó là gì? Đường hướng của Amazon được chia thành hai phần rõ rệt, và bất kỳ công ty nào mong muốn gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ đô đều có thể áp dụng:

  Ngành dịch vụ cho chó nhà giàu bùng nổ ở châu Á

  Ở Singapore, người nuôi đã chi 138 triệu đôla Singapore (100,6 triệu USD) cho vật nuôi năm ngoái, tăng 20% so với 5 năm trước. Theo Euromonitor, thị trường sẽ tăng 4-5% mỗi năm trong 5 năm tới. Trong khi đó, nền kinh tế của đảo quốc chỉ 2,4% năm 2016 và 3,6% vào năm ngoái.

  Giá trị của Amazon vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD

  Tiếp theo Apple, Amazon vừa trở thành công ty thứ hai của Mỹ có giá trị vượt 1.000 tỷ USD - ngưỡng một thời được coi là ngoài sự tưởng tượng.

  Giờ là thời khắc tuyệt vời để Apple mua lại Tesla và đá Elon Musk ra khỏi băng ghế lái?

  Tesla cần có được khả năng sản xuất mà Tim Cook đang có, và Apple thì đương nhiên là đang dòm ngó vào mảng kinh doanh ô tô.

  Warren Buffett mua thêm cổ phiếu Apple

  Theo CNBC, khi Warren Buffett được hỏi liệu có mua thêm cổ phiếu Apple sau quý kết thúc vào tháng 6 hay không, ông trả lời rằng: “Chúng tôi mua thêm một chút nữa”. Theo hồ sơ nộp lên giới chức Mỹ trước đó, hãng đầu tư Berkshire Hathaway do ông sáng lập tăng 5% lượng cổ phần Apple nắm giữ trong quý II/2018.

  Sắp hết thời xe hơi cá nhân?

  Bloomberg cho rằng, những người trẻ tuổi như Martin, từ bỏ thói quen sở hữu xe riêng, đang dẫn đầu xu hướng mà trong một thời gian không xa lắm, sẽ làm doanh số bán ra của ngành ô tô bão hòa rồi sau đó nhanh chóng tụt dốc. Điều này càng đúng ở các thành phố lớn nơi mọi người thích đi xe theo dịch vụ đi chung hơn là mua một chiếc xe riêng rồi để nó nằm không trong phần lớn thời gian. Theo Bloomberg, số lượng người Đức từ 25 tuổi trở xuống đi thi lấy bằng lái xe tụt giảm 28% trong thập niên vừa qua. Số liệu ở những nước công nghiệp lớn khác cũng tương tự.

  Warren Buffett đồng ý "chống lưng" startup thanh toán kỹ thuật số Ấn Độ

  Hãng đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett vừa đồng ý mua cổ phần trong doanh nghiệp đứng sau Paytm, thương hiệu thanh toán kỹ thuật số lớn nhất Ấn Độ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?