TIN NỔI BẬT

 • Cửa hàng tiện lợi thêm phần thuận lợi

  Trên thế giới, cửa hàng tiện lợi đồ tiêu dùng, thời trang được đón nhận khi có nhiều hàng hóa dành cho giới trẻ với mức giá phải chăng bắt kịp cuộc sống bận rộn của khách hàng. Tại Việt Nam, hiện có 5 thương hiệu kinh doanh mô hình này với hơn 100 điểm bán trên toàn quốc.

  Thị trường bán lẻ Việt Nam: Doanh nghiệp vẫn dè chứng về quy mô

  Các nhà bán lẻ hiện đại của Việt Nam rất dè chừng về quy mô và số lượng, điều này đang tỉ lệ nghịch với năng lực của các doanh nghiệp.

  McDonald′s triển khai dịch vụ giao thức ăn tận nơi

  Từ cuối tháng 8, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s bắt đầu mở dịch vụ giao thức ăn tận nơi. Thông qua dịch vụ giao hàng McDelivery, khách hàng có thể yêu cầu món ăn gửi đến tận văn phòng công ty hoặc nhà ở; thay vì chỉ có thể đến tận cửa hàng như trước kia.

  Khởi nghiệp bán lẻ cùng Co.op Smile

  Saigon Co.op muốn mở rộng nhượng quyền mô hình cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile, đưa hàng Việt vào hệ thống này để củng cố hệ thống bán lẻ của người Việt và đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt.

  "Đàn kiến" cửa hàng tiện lợi đang "ăn thịt" các siêu thị khổng lồ

  2 năm gần đây, đánh giá thị trường cho thấy, xu hướng tiêu dùng tập trung vào sự tiện dụng. Họ không còn mấy háo hức vào các sự kiện khai trương của các “đại siêu thị”, mà chủ yếu mua sắm tại các siêu thị “cạnh chân cầu thang”. Đây là nguyên nhân khiến các cửa hàng tiện lợi phát triển mạnh.

  Trung Quốc sẽ có thêm 2.000 cửa hàng McDonald′s mới trong 5 năm tới

  Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới thông báo rằng họ đang có kế hoạch mở thêm 2.000 cửa hàng mới trên khắp Trung Quốc trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2022.

  DN bán lẻ vươn lên mạnh mẽ

  Trước sự tấn công của các nhà bán lẻ nước ngoài, các DN bán lẻ trong nước đang nỗ lực xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đặc biệt là tập trung đầu tư mạnh mẽ về công nghệ, thương mại điện tử. Qua đó bước đầu đã thu được một số thành công, thu hút người tiêu dùng trong nước.

  Bán lẻ Việt vươn lên cùng chiến lược "nhiều - nhanh - nhỏ"

  Chặng đường nửa năm 2017 ghi dấu sự thành công của nhiều doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam với chiến lược liên tục mở cửa hàng quy mô nhỏ với tốc độ rất nhanh. Trước sự đổ bộ của các doanh nghiệp ngoại, ông lớn bán lẻ Việt đang vươn lên mạnh mẽ cùng chiến thuật “nhỏ nhưng có võ”.

  McDonald′s triển khai ki ốt chọn món tự động: Trải nghiệm ′sành điệu′ cho giới trẻ?

  Theo thông tin chính thức từ McDonald’s, SOK được bắt đầu lắp đặt rộng rãi tại các nhà hàng trên toàn thế giới từ năm ngoái, và ở tuần cuối tháng 7 này, McDonald's đã đưa SOK vào thị trường thức ăn nhanh Việt Nam tại 3 nhà hàng đầu tiên là McDonald’s Nguyễn Huệ, McDonald’s Đa Kao và McDonald’s Bến Thành. Vừa ra mắt, ứng dụng này đã khiến nhiều thực khách đặc biệt là giới trẻ thích thú, tò mò với trải nghiệm 'sành điệu', độc đáo và mới lạ.

  Vì sao 7-Eleven đột ngột "dẹp tiệm" ở Indonesia?

  Sự cạnh tranh gay gắt, môi trường pháp lý không thuận lợi đã buộc chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven phải chấm dứt hoạt động ở Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, theo South China Morning Post.

  7-Eleven "lấn sân" sang thương mại điện tử

  Cụ thể, Seven & i Holdings sẽ hợp tác với Askul để kinh doanh trực tuyến thực phẩm, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng của cả đôi bên và nâng cao hiệu quả hoạt động của trang Lahaco.

  Tại sao 7-Eleven thất bại nặng nề ở Indonesia?

  Để cạnh tranh tại thị trường Indonesia với mạng lưới các cửa hàng bán lẻ nội địa đã phát triển quá vững chắc và hưởng nhiều ưu đãi từ chính phủ không phải việc dễ dàng.

  Nhà bán lẻ Việt được dân Việt ưu ái hơn

  Cùng với sự xuất hiện của các đại gia bán lẻ nước ngoài, nhiều nhà bán lẻ trong nước đang tăng tốc để giữ thị phần, mở rộng vùng phủ sóng và người tiêu dùng Việt được hưởng lợi.

  HSBC: Việt Nam nổi lên như thị trường quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ

  Theo HSBC, mặc dù chỉ số PMI đã yếu đi trong tháng 5, khu vực nội địa vẫn vững vàng trong suốt tháng, thể hiện qua sự tăng trưởng tốt về doanh số bán lẻ với mức tăng trong tháng 5 đạt 13,1% so cùng kỳ năm trước.

  Chuỗi bán lẻ cạnh tranh bằng ẩm thực Việt

  Từ ngày khai trương đến nay, cửa hàng 7-Eleven thu hút mạnh khách hàng nhờ thực phẩm tươi và đây không phải là chuỗi cửa hàng tiện lợi đầu tiên tập trung khai thác nhóm hàng này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"