TIN NỔI BẬT

 • Vì sao McDonald′s chọn công ty ít tên tuổi Good Day Hospitality để thâm nhập vào Việt Nam?

  Không đầu tư trực tiếp vào Việt Nam thông qua tập đoàn mẹ hay một công ty có nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam để nhượng quyền, chuỗi bán lẻ thức ăn nhanh lớn bậc nhất thế giới McDonald's lại chọn một công ty ít kinh nghiệm, không mấy tên tuổi của doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng.

  McDonald′s "thổi lửa" cho cuộc chiến đồ ăn nhanh tại Mỹ

  Tập đoàn McDonald's vừa thông báo họ sẽ đưa ra các thực đơn mới với các món ăn chỉ có giá từ 1 USD, 2 USD và 3 USD vào đầu tháng 1/2018 giữa bối cảnh các chuỗi bán đồ ăn nhanh đang nỗ lực cạnh tranh để thu hút thêm nhiều khách hàng Mỹ.

  Ẩm thực đường phố Việt bị Thái Lan lấn lướt

  Điều này cho thấy tiềm năng lớn của thị trường thức ăn đường phố tại VN cũng như cơ hội nhượng quyền ra thế giới. Tuy nhiên, những chuỗi thức ăn đường phố có thương hiệu mới chỉ chiếm 0,59% trong tổng doanh thu, một tỉ lệ rất nhỏ. Trong khi tại Philippines chuỗi ẩm thực đường phố nội địa có thương hiệu chiếm 21%, Đài Loan là 30%, Singapore là 10%.

  Thị trường bán lẻ: Sự "lên ngôi" của mô hình tiện lợi và đầu tư công nghệ

  Với quy mô GDP đạt khoảng 220 tỉ USD, dân số hơn 92 triệu người, cơ cấu dân số trẻ, Việt Nam đang là thị trường lớn của ngành phân phối hàng hóa tiêu dùng. Theo Chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu (GRDI) của Tập đoàn Tư vấn Thị trường A.T Kearney (Mỹ), Việt Nam nhiều năm liền nằm trong số 30 nền kinh tế có thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới kể từ năm 2008, và mới đây nhất đã trở lại vị trí thứ sáu (năm 2017).

  Cà phê của thì tương lai?

  Quán cà phê dạng chuyên nghiệp, pha máy mà dân trong nghề hay gọi là “specialist coffee” là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất năm 2016. Nhưng mọi thứ không thể dừng lại và đẹp lung linh mãi như thế được. Thị trường chuyển động và bất kỳ thương hiệu nào cũng phải tiến hóa theo nhu cầu mới của thị trường.

  Đại gia chạy đua cạnh tranh thức ăn đường phố

  Hàng loạt đại gia bán lẻ như 7-Eleven, Vinmart+, Satrafoods… đã đưa các mặt hàng vốn lâu nay thường chỉ bán ở các xe đẩy dọc đường hay quán ăn hè phố vào hệ thống chuỗi cửa hàng tiện lợi.

  Ông lớn McDonald′s đổ bộ Hà Nội, "ngự" tại đất vàng Hàng Bài?

  Tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam vừa tổ chức gần đây, ông Nguyễn Bảo Hoàng đã một lần nữa khẳng định đang chiêu mộ nhiều nhân tài trẻ để phục vụ kế hoạch mở rộng hệ thống nhà hàng. Ông Bảo Hoàng cũng khẳng định, McDonald’s Việt Nam sẽ có kế hoạch mở rộng ra Hà Nội và thị trường phía Bắc thời gian tới đây.

  Người Nhật đang cảm nhận mối đe dọa lớn từ đối thủ đáng gờm VinMart+

  Theo Nhật báo Nikkei, một cuộc cách mạng bán lẻ đang diễn ra trong lĩnh vực cửa hàng tiện lợi tại khu vực Đông Nam Á, khi các chuỗi cửa hàng đều đang tìm lợi thế cạnh tranh cho riêng mình.

  Thị trường bán lẻ Việt Nam: Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt

  Mỗi nhà bán lẻ cần tự tìm cho mình một hướng đi an toàn, như việc tránh đối đầu và hướng tới các thị trường mà các đối thủ ngoại chưa có kế hoạch thâm nhập.

  Hướng ra cho các cửa hàng tạp hóa truyền thống

  Ngành bán lẻ dưới hình thức các siêu thị và các cửa hàng tạp phẩm sẽ gặp nhiều khó khăn trong tương lai do những thay đổi mang tính dài hạn trong hành vi của người tiêu dùng, nhất là ở những thị trường phát triển như Mỹ.

  AI thâm nhập vào ngành bán lẻ

  Cuộc “xâm lăng” của trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) vào ngành bán lẻ đang diễn ra một cách từ từ, không ồn ào và cũng không gây sự lo ngại theo kiểu “đẩy con người ra khỏi hệ thống” như những lời dự báo trước đó.

  Ki ốt mini chợ Bến Thành có giá cao nhất 2,5 tỷ đồng

  Giá sang quầy hàng 2-4 m2 ở chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM) ghi nhận 1,2 -2,5 tỷ đồng, còn chi phí thuê là 30-50 triệu đồng một tháng.

  Doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam đang ở đâu?

  Bên cạnh những thách thức về sự chậm thay đổi thói quen của người tiêu dùng, Savills nhìn nhận sự đổ bộ ồ ạt của các nhà bán lẻ ngoại chính là nguy cơ hiện hữu nhất đối với các nhà đầu tư trong nước.

  Big C bất ngờ tuyên bố sẽ dừng bán nhãn hàng riêng

  Hệ thống siêu thị Big C (gồm 33 siêu thị, 10 cửa hàng tiện lợi đã lọt vào tay đại gia Thái Lan với giá 1,05 tỉ USD) vừa cho biết họ sẽ ngưng bán nhãn hàng riêng.

  Nhân sự ngành bán lẻ bị cạnh tranh bởi người nước ngoài

  Không chỉ mảng kinh doanh bán lẻ bị cạnh tranh bởi người nước ngoài, ngay cả các vị trí nhân sự trung và cao cấp trong ngành này cũng đang bị lao động nước ngoài “lấn sân".

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"