TIN NỔI BẬT

 • Người Nhật đang cảm nhận mối đe dọa lớn từ đối thủ đáng gờm VinMart+

  Theo Nhật báo Nikkei, một cuộc cách mạng bán lẻ đang diễn ra trong lĩnh vực cửa hàng tiện lợi tại khu vực Đông Nam Á, khi các chuỗi cửa hàng đều đang tìm lợi thế cạnh tranh cho riêng mình.

  Thị trường bán lẻ Việt Nam: Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt

  Mỗi nhà bán lẻ cần tự tìm cho mình một hướng đi an toàn, như việc tránh đối đầu và hướng tới các thị trường mà các đối thủ ngoại chưa có kế hoạch thâm nhập.

  Hướng ra cho các cửa hàng tạp hóa truyền thống

  Ngành bán lẻ dưới hình thức các siêu thị và các cửa hàng tạp phẩm sẽ gặp nhiều khó khăn trong tương lai do những thay đổi mang tính dài hạn trong hành vi của người tiêu dùng, nhất là ở những thị trường phát triển như Mỹ.

  AI thâm nhập vào ngành bán lẻ

  Cuộc “xâm lăng” của trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) vào ngành bán lẻ đang diễn ra một cách từ từ, không ồn ào và cũng không gây sự lo ngại theo kiểu “đẩy con người ra khỏi hệ thống” như những lời dự báo trước đó.

  Ki ốt mini chợ Bến Thành có giá cao nhất 2,5 tỷ đồng

  Giá sang quầy hàng 2-4 m2 ở chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM) ghi nhận 1,2 -2,5 tỷ đồng, còn chi phí thuê là 30-50 triệu đồng một tháng.

  Doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam đang ở đâu?

  Bên cạnh những thách thức về sự chậm thay đổi thói quen của người tiêu dùng, Savills nhìn nhận sự đổ bộ ồ ạt của các nhà bán lẻ ngoại chính là nguy cơ hiện hữu nhất đối với các nhà đầu tư trong nước.

  Big C bất ngờ tuyên bố sẽ dừng bán nhãn hàng riêng

  Hệ thống siêu thị Big C (gồm 33 siêu thị, 10 cửa hàng tiện lợi đã lọt vào tay đại gia Thái Lan với giá 1,05 tỉ USD) vừa cho biết họ sẽ ngưng bán nhãn hàng riêng.

  Nhân sự ngành bán lẻ bị cạnh tranh bởi người nước ngoài

  Không chỉ mảng kinh doanh bán lẻ bị cạnh tranh bởi người nước ngoài, ngay cả các vị trí nhân sự trung và cao cấp trong ngành này cũng đang bị lao động nước ngoài “lấn sân".

  Cửa hàng tiện lợi thêm phần thuận lợi

  Trên thế giới, cửa hàng tiện lợi đồ tiêu dùng, thời trang được đón nhận khi có nhiều hàng hóa dành cho giới trẻ với mức giá phải chăng bắt kịp cuộc sống bận rộn của khách hàng. Tại Việt Nam, hiện có 5 thương hiệu kinh doanh mô hình này với hơn 100 điểm bán trên toàn quốc.

  Thị trường bán lẻ Việt Nam: Doanh nghiệp vẫn dè chứng về quy mô

  Các nhà bán lẻ hiện đại của Việt Nam rất dè chừng về quy mô và số lượng, điều này đang tỉ lệ nghịch với năng lực của các doanh nghiệp.

  McDonald′s triển khai dịch vụ giao thức ăn tận nơi

  Từ cuối tháng 8, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s bắt đầu mở dịch vụ giao thức ăn tận nơi. Thông qua dịch vụ giao hàng McDelivery, khách hàng có thể yêu cầu món ăn gửi đến tận văn phòng công ty hoặc nhà ở; thay vì chỉ có thể đến tận cửa hàng như trước kia.

  Khởi nghiệp bán lẻ cùng Co.op Smile

  Saigon Co.op muốn mở rộng nhượng quyền mô hình cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile, đưa hàng Việt vào hệ thống này để củng cố hệ thống bán lẻ của người Việt và đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt.

  "Đàn kiến" cửa hàng tiện lợi đang "ăn thịt" các siêu thị khổng lồ

  2 năm gần đây, đánh giá thị trường cho thấy, xu hướng tiêu dùng tập trung vào sự tiện dụng. Họ không còn mấy háo hức vào các sự kiện khai trương của các “đại siêu thị”, mà chủ yếu mua sắm tại các siêu thị “cạnh chân cầu thang”. Đây là nguyên nhân khiến các cửa hàng tiện lợi phát triển mạnh.

  Trung Quốc sẽ có thêm 2.000 cửa hàng McDonald′s mới trong 5 năm tới

  Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới thông báo rằng họ đang có kế hoạch mở thêm 2.000 cửa hàng mới trên khắp Trung Quốc trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2022.

  DN bán lẻ vươn lên mạnh mẽ

  Trước sự tấn công của các nhà bán lẻ nước ngoài, các DN bán lẻ trong nước đang nỗ lực xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đặc biệt là tập trung đầu tư mạnh mẽ về công nghệ, thương mại điện tử. Qua đó bước đầu đã thu được một số thành công, thu hút người tiêu dùng trong nước.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"