TIN NỔI BẬT

 • Vinmart và Vinmart+ sẽ có 200 siêu thị, 4.000 cửa hàng vào năm 2020

  Ngoài phát triển quy mô, VinMart và VinMart+ nâng cao dịch vụ với quy trình kiểm soát chất lượng và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa chặt chẽ.

  Thị trường bán lẻ: Cuộc đua ngày càng nóng

  Thị trường bán lẻ đang diễn ra cuộc đua tăng trưởng mới với sự xuất hiện của hàng loạt cửa hàng tiện ích trên toàn quốc. Năm 2017, tổng doanh thu bán lẻ và dịch vụ hàng hóa đạt 3,9 triệu tỷ đồng (ước tính đạt 169 tỷ USD), trong đó riêng bán lẻ đạt 130 tỷ USD và được dự báo sẽ bứt phá mạnh mẽ trong năm 2018.

  7 mô hình thay đổi ngành bán lẻ truyền thống

  Trong kỷ nguyên số với sự bùng nổ của mua sắm trực tuyến, để thu hút khách hàng tới cửa hàng, nhiều hãng bán lẻ tìm cách mang lại cho họ những trải nghiệm khó thấy ở nơi khác.

  Sơn Kim mở cửa hàng tiện lợi GS25 đầu tiên

  Sau 4 tháng lập liên doanh với đối tác GS Retail của Hàn Quốc, Tập đoàn Sơn Kim đã hoàn tất công tác chuẩn bị để mở cửa hàng tiện lợi mang thương hiệu GS25 đầu tiên tại Việt Nam.

  Đại gia Việt nhảy vào mở quán ăn đường phố

  Quán ăn Hẻm 12 đã chọn lựa nhiều món ngon đường phố có tiếng lâu năm tại TP.HCM đưa vào thực đơn như: bột chiên, bánh bèo, bánh cuốn.

  Saigon Coop "tính kế" để giữ thị trường

  Trong đó phân kỳ các giai đoạn để triển khai thực hiện và lưu ý đề án phải đạt được một số mục tiêu gồm giữ vững bản chất của Saigon Coop; giữ vững được thị trường bán lẻ; dự báo được chiến lược của các đối thủ trong ngành bán lẻ; nâng cao tính chuyên nghiệp và hiện đại; phải có chiến lược hậu mãi tốt.

  Thương hiệu Việt nhượng quyền đếm trên đầu ngón tay

  Nhượng quyền thương hiệu vẫn chưa phát triển tại VN. Đến thời điểm hiện tại, các thương hiệu VN đã, đang hoặc có ý định áp dụng mô hình kinh doanh nhượng quyền chỉ mới nổi lên với một số như trà sữa Hoa Hướng Dương, cà phê Trung Nguyên, Phở 24, Highlands Coffee, cà phê Milano, cà phê Napoli, bánh mì Tuấn mập...

  Việt Nam thuộc top 6 thị trường bán lẻ thu hút nhiều vốn đầu tư nhất

  Hiện tỷ lệ bán buôn và bán lẻ Việt Nam chiếm tới 14% GDP cả nước. Bán lẻ cũng thuộc 1 trong 6 ngành nghề thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất.

  Vì sao McDonald′s chọn công ty ít tên tuổi Good Day Hospitality để thâm nhập vào Việt Nam?

  Không đầu tư trực tiếp vào Việt Nam thông qua tập đoàn mẹ hay một công ty có nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam để nhượng quyền, chuỗi bán lẻ thức ăn nhanh lớn bậc nhất thế giới McDonald's lại chọn một công ty ít kinh nghiệm, không mấy tên tuổi của doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng.

  McDonald′s "thổi lửa" cho cuộc chiến đồ ăn nhanh tại Mỹ

  Tập đoàn McDonald's vừa thông báo họ sẽ đưa ra các thực đơn mới với các món ăn chỉ có giá từ 1 USD, 2 USD và 3 USD vào đầu tháng 1/2018 giữa bối cảnh các chuỗi bán đồ ăn nhanh đang nỗ lực cạnh tranh để thu hút thêm nhiều khách hàng Mỹ.

  Ẩm thực đường phố Việt bị Thái Lan lấn lướt

  Điều này cho thấy tiềm năng lớn của thị trường thức ăn đường phố tại VN cũng như cơ hội nhượng quyền ra thế giới. Tuy nhiên, những chuỗi thức ăn đường phố có thương hiệu mới chỉ chiếm 0,59% trong tổng doanh thu, một tỉ lệ rất nhỏ. Trong khi tại Philippines chuỗi ẩm thực đường phố nội địa có thương hiệu chiếm 21%, Đài Loan là 30%, Singapore là 10%.

  Thị trường bán lẻ: Sự "lên ngôi" của mô hình tiện lợi và đầu tư công nghệ

  Với quy mô GDP đạt khoảng 220 tỉ USD, dân số hơn 92 triệu người, cơ cấu dân số trẻ, Việt Nam đang là thị trường lớn của ngành phân phối hàng hóa tiêu dùng. Theo Chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu (GRDI) của Tập đoàn Tư vấn Thị trường A.T Kearney (Mỹ), Việt Nam nhiều năm liền nằm trong số 30 nền kinh tế có thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới kể từ năm 2008, và mới đây nhất đã trở lại vị trí thứ sáu (năm 2017).

  Cà phê của thì tương lai?

  Quán cà phê dạng chuyên nghiệp, pha máy mà dân trong nghề hay gọi là “specialist coffee” là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất năm 2016. Nhưng mọi thứ không thể dừng lại và đẹp lung linh mãi như thế được. Thị trường chuyển động và bất kỳ thương hiệu nào cũng phải tiến hóa theo nhu cầu mới của thị trường.

  Đại gia chạy đua cạnh tranh thức ăn đường phố

  Hàng loạt đại gia bán lẻ như 7-Eleven, Vinmart+, Satrafoods… đã đưa các mặt hàng vốn lâu nay thường chỉ bán ở các xe đẩy dọc đường hay quán ăn hè phố vào hệ thống chuỗi cửa hàng tiện lợi.

  Ông lớn McDonald′s đổ bộ Hà Nội, "ngự" tại đất vàng Hàng Bài?

  Tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam vừa tổ chức gần đây, ông Nguyễn Bảo Hoàng đã một lần nữa khẳng định đang chiêu mộ nhiều nhân tài trẻ để phục vụ kế hoạch mở rộng hệ thống nhà hàng. Ông Bảo Hoàng cũng khẳng định, McDonald’s Việt Nam sẽ có kế hoạch mở rộng ra Hà Nội và thị trường phía Bắc thời gian tới đây.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"