TIN NỔI BẬT

 • Nhãn hàng riêng"những chiến binh vô địch"của nhà bán lẻ

  Nhãn hàng riêng sẽ là một chiến lược rất thú vị của nhiều nhà bán lẻ và cũng là thử thách rất lớn cho các nhà sản xuất muốn giữ và xây dựng thương hiệu của chính mình thay vì trở thành người gia công cho các chuỗi.

  Khi Mc Donald′s và Starbucks đến

  Giới kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống đón nhận tin tức một cách khá bình thản, bởi họ tiên liệu sớm hay muộn, thì hai ông lớn này cũng sẽ đến. Và cũng không phải lần đầu họ chạm trán với các đối thủ nặng ký này, mà đã từ lâu thị trường đã diễn ra những cuộc cạnh tranh khốc liệt. Ông Pornchai Thuratum, Tổng giám đốc KFC Việt Nam, cho rằng việc đối thủ McDonald’s vào Việt Nam không hề là sự đe dọa đối với doanh nghiệp ông, mà chỉ sẽ làm cho bầu không khí của làng thức ăn nhanh trở nên vui hơn, nhộn nhịp hơn, và cạnh tranh hơn.

  McDonald ′s và thử thách tại Việt Nam

  Mặc dù chưa thông báo ngày tham gia thị trường chính thức, nhưng McDonald’s cũng đã đưa ra những tiêu chuẩn rất cao và rõ ràng trong việc lựa chọn đối tác của mình trên website của phòng thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam: Đối tác phải là những tập đoàn có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, có lịch sử thành công,

  Highway4 - Từ ý tưởng tới hành động

  Ngày 16/12/2000, nhà hàng Highway4 đầu tiên đã ra đời tại Hà Nội. Trải qua hơn một thập kỷ, Highway4 đã thành công trong việc kết hợp khai thác các giá trị tiềm tàng của sản phẩm nông sản truyền thốngvới sự sáng tạo, mang lại những món ăn ngonvừa đậm nét ẩm thực truyền thống Việt Namvừa có những nét mới rất riêng biệt. Hiện nay, Highway4 đã có 6 thành viên ở cả hai miền Bắc-Nam. Để hiểu hơn về nhượng quyền thương mại của Highway4, Nhượng quyền Việt Nam đã có buổi phỏng vấn ông Dan Dockery, Giám đốc Nhượng quyền Highway4.

  Chọn mô hình nhượng quyền khả thi

  Mô hình kinh doanh nào chứng minh được thành công trên thị trường đều có thể nhượng quyền, nhưng phải hóa giải được mâu thuẫn về chiến lược cùng sự ủng hộ từ ngân hàng.

  Nhà hàng Mc Donald's cấm cặp đôi nam nữ ngồi cạnh nhau

  McDonald's trở thành trung tâm trong cuộc tranh cãi về những giá trị Hồi giáo tại Pakistan sau khi một khách hàng phàn nàn rằng, anh và vợ bị yêu cầu ngồi tách ra vì quản lý nhà hàng sợ rằng nó có thể hủy hoại danh tiếng của họ.

  McDonald′s "suy nghĩ toàn cầu, hành động địa phương"

  McDonald’s đặt kế hoạch bành trướng rộng hơn ra toàn thế giới, dự kiến sẽ mở thêm khoảng 750 cửa hàng mới trên khắp thế giới trong năm nay.

  Phía sau cái bắt tay của David Thai

  Đây là thương vụ được Jollibee đánh giá cao bởi vì ngay trước khi đặt bút ký với VTI họ đã quyết định bán chuỗi cà phê Ti-amo của Hàn Quốc mới sở hữu hơn một năm. Trong thương vụ mua lại cổ phần của VTI, bên cạnh Highlands Coffee, Jollibee còn được nhượng quyền của chuỗi Hard Rock Café tại Việt Nam, Ma Cao và Hông Kông (thuộc quyền của VTI từ trước).

  McDonald′s đến Việt Nam "tìm cơ hội"

  Một lãnh đạo cao cấp của tập đoàn McDonald's, tập đoàn nổi tiếng thế giới về đồ ăn nhanh, sẽ đến làm việc với một số cơ quan chức năng của Việt Nam trong tuần này.

  Thị trường thức ăn nhanh: "Nội chiến

  Sau gần 4 năm nghiên cứu thị trường, mới đây tập đoàn The Johnny Rockets đã quyết định thâm nhập thị trường VN qua việc tìm kiếm đối tác để nhượng quyền thương hiệu chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh. Trong lễ công bố hợp tác với Cty CB Richard Ellis Vietnam (CBRE) tại TP HCM mới đây, ông Steve Devine Chủ tịch The Johnny Rockets cho biết, 10 năm tới, The Johnny Rockets dự kiến sẽ mở 10 nhà hàng tại VN.

  Sự lớn mạnh của mô hình nhượng quyền thương hiệu trên thế giới

  Ít ai biết rằng hoạt động Franchising đã ra đời từ năm 1851 và hình thức kinh doanh này đã đóng góp hơn 2000 tỷ vào GDP toàn cầu năm 2011.

  Thức ăn nhanh phòng bị từ xa

  Thông tin thương hiệu StarbuckS Coffee sắp chính thức tham gia thị trường Việt Nam luôn được giữ kín. Cho đến gần đây, việc một giám đốc người nước ngoài từng làm quản lý cho chuỗi cửa hàng cà phê khá lớn ở Việt Nam đầu quân cho Starbucks đang dần vén lên bức màn bí mật về kế hoạch này.

  9 bước đánh giá một thương hiệu nhượng quyền

  Có hàng ngàn công ty trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Làm cách nào bạn biết được công ty nào phù hợp cho bạn? Để chọn lựa một thương hiệu nhượng quyền phù hợp bạn cần phải có một phuong pháp thật nghiêm túc.

  Chiến lược"Cái gì đó" để nhượng quyền

  Chia sẻ với tạp chí The Australian, Domenico Lopresti – Giám đốc điều hành của Gelatissimo chia sẻ bí quyết thành công trong chiến lược vươn ra thế giới bằng phương thức nhượng quyền thương mại theo một phong cách rất Úc :” Muốn vươn ra thế giới, rất đơn giản bạn phải tìm và xây dựng cái gì đó”

  Kiếm tiền tỷ từ toán học

  Toán học và sự vui vẻ là hai điểm chính giúp các lớp học Math Monkey lúc nào cũng sinh động. Và càng sinh động hơn khi người ta biết được đây là mô hình kinh doanh ít cần vốn đầu tư nhất. Math Monkey là một ví dụ hay cho tất cả các nhà khoa học muốn kinh doanh với vốn kiến thức của mình.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"