TIN NỔI BẬT

 • AEON tăng cường tìm nhà cung cấp Việt Nam

  Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản AEON đang tăng cường tìm kiếm các nhà cung cấp và sản xuất trong nước có khả năng cung cấp hàng hóa vào hệ thống bán lẻ của AEON tại Việt Nam và một số thị trường các nước có hệ thống kinh doanh của AEON.

  Khan hiếm nhân lực ngành bán lẻ

  Ngành bán lẻ đang “khan hiếm” rất nhiều nhân sự đã qua đào tạo, có chuyên môn, đặc biệt ngay cả nhân lực lao động việc làm sơ cấp cũng không dễ tuyển dụng...

  Siêu thị đang dần mất nét riêng hấp dẫn

  Đến nay, những lợi thế này đã biến mất khỏi siêu thị khi thay đổi nhà đầu tư. Hiện nay, siêu thị Marximark đã đổi chủ, trở thành siêu thị Vincom, về quy mô diện tích, số lượng và sự đa dạng hàng hóa vẫn tương đương, song không thể tìm thấy tại đây những sản phẩm độc đáo riêng có. Siêu thị Big C trở thành siêu thị của người Thái, không còn khu vực thực phẩm nhập khẩu của Pháp, nhưng cũng không có dấu ấn hàng Thái Lan “xịn” như người tiêu dùng Việt kỳ vọng.

  Bán lẻ Việt xuất hiện tình trạng "cá lớn nuốt cá bé"

  Số liệu từ Bộ Công Thương và các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, cạnh tranh trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam đang ngày càng gay gắt với sự tham gia của nhiều đại gia tên tuổi thế giới.

  Xu hướng bán lẻ và kênh bán hàng hiện đại 2018

  Các cửa hàng dạng chuỗi và kênh bán hàng hiện đại đang gia tăng 1 cách đều đặn ở Việt Nam. Chúng tôi thấy rằng các cửa hàng truyền thống đang được thay thế dần bởi các cửa hàng tiện lợi, các chuỗi nhà thuốc và các cửa hàng với nhiều sản phẩm đa dạng.

  Bất động sản bán lẻ: Thành công chỉ đến với nhà đầu tư hiểu thị trường

  Việt Nam đang và sẽ chứng kiến nhiều mô hình bán lẻ mới, với nhiều nhà bán lẻ nước ngoài đang muốn tham gia thị trường Việt Nam, ông Troy Griffiths, Phó Giám Đốc Điều hành Savills Việt Nam, cho là “rất đáng tiếc” nếu không chú ý đến những tiềm năng từ thị trường, sự năng động từ kết cấu dân số trẻ, đặc biệt là thói quen sử dụng điện thoại thông minh.

  Cửa hàng tiện lợi ở VN tăng gấp bốn lần trong 6 năm

  Được xem là cuộc chiến đầy khốc liệt và đường dài, nhưng số lượng chuỗi cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam vẫn không ngừng tăng thêm, tăng gấp bốn lần trong 6 năm qua.

  Lần đầu tiên nhượng quyền thương hiệu ẩm thực Lion City ra nước ngoài

  Lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Đa Niềm Tin (Công ty Multi Trust), doanh nghiệp quản lý thương hiệu ẩm thực Lion City tại Việt Nam, cho biết lần đầu tiên công ty sẽ nhượng quyền thương hiệu Lion City ra nước ngoài, sau 12 năm kinh doanh ở thị trường trong nước.

  Ông trùm mì gói Acecook mở tiệm mì

  Tại Việt Nam, Ringer Hut chưa từng xuất hiện nhưng chuỗi nhà hàng này rất nổi tiếng ở Nhật, có 55 năm làm dịch vụ ăn uống, với trên 750 cửa hàng và chuyên về món Nagasaki Champon, Nagasaki Saraudon. Thực tế, chuỗi nhà hàng Ringer Hut đã thông qua nhượng quyền mà mở rộng hoạt động ra nước ngoài, hiện diện tại Đài Loan, San Jose, California (Mỹ)... Nếu tính thêm nhà hàng Ringer Hut Việt Nam sắp mở, đây sẽ là nhà hàng thứ 15 của Ringer Hut ở nước ngoài.

  Cửa hàng tiện lợi - Kẻ đóng người mở

  Chuỗi cửa hàng tiện lợi ở Việt Nam mở ra như "nấm sau mưa” nhưng cũng không ít thương hiệu buộc phải đóng cửa hoặc ngưng đầu tư thêm.

  Các thương hiệu nước ngoài dồn dập nhượng quyền vào Việt Nam

  Từ đầu năm đến nay, Bộ Công Thương đã cấp phép nhượng quyền cho 7 công ty nước ngoài vào Việt Nam. Không chỉ vậy, ngày càng nhiều các thương hiệu từ khu vực châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á quan tâm đến thị trường Việt Nam.

  Saigon Co.op mở thêm 50 cửa hàng tiện lợi Cheers

  Theo kế hoạch phát triển trong năm 2018, Liên hiệp HTX thương mại TPHCM (Saigon Co.op) sẽ mở thêm 50 cửa hàng tiện lợi Cheers, ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng giám đốc của Saigon Co.op cho biết tại hội nghị tổng kết năm 2017 và định hướng phát triển hoạt động kinh doanh năm 2018 của đơn vị này sáng 5-4.

  Bán lẻ Nhật chiến thuật "bao sân"

  Tập đoàn AEON (Nhật) vừa động thổ dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông. Đây là trung tâm thương mại thứ 5 của Aeon tại Việt Nam, có tổng diện tích khoảng 98.000m2, với khoản đầu tư lên tới 200 triệu USD, tương đương 4.500 tỉ đồng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019. Cho đến thời điểm hiện tại, Aeon đã rót khoảng 600 triệu USD cho 5 trung tâm này. Tuy nhiên, so với mục tiêu đề ra, tập đoàn này mới chỉ đi được 1/4 chặng đường trong mục tiêu thành lập tổng số 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam vào năm 2020.

  Nhượng quyền: Cơn lốc đổ bộ của thương hiệu nước ngoài

  Tính riêng năm 2017, có 31 công ty nước ngoài đăng ký franchise ở Việt Nam. Các công ty này chủ yếu đến từ Anh, Pháp, Mỹ, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản trong lĩnh vực F&B, giáo dục, hàng tiêu dùng… với các tên tuổi như Costa International Limited (Anh) kinh doanh chuỗi cà phê Costa; ITX MERKEN, B.V (Hà Lan) với chuỗi cửa hàng bán lẻ quần áo, giày dép và phụ kiện gắn với nhãn hiệu Pull & Bear, Stradivarius, Massimo Dutti; Youhong Foods Co kinh doanh trà sữa gắn nhãn hiệu One Zo; Tokyo Food Corporation (Nhật Bản) bánh xèo Nhật Bản và các món ăn Nhật khác gắn với các nhãn hiệu Botejyu, Basta Hiro…

  Hà Nội sắp có thêm 8 trung tâm bán lẻ

  Trong những năm tới, thị trường bán lẻ Hà Nội có khả năng sẽ đi theo xu hướng mở rộng của các khu dân cư này và sự phát triển của cơ sở hạ tầng. Khu vực phía Nam, Tây Nam và phía Nam với đường Vành đai 3 và 2 tuyến đường sắt trên cao được trông đợi sẽ trở thành điểm nóng với gần 375.000 m2 sẽ được ra mắt trong 3 năm tới. Một số dự án nổi bật là Aeon Mall Hà Đông, các trung tâm thương mại của Vincom và FLC.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"