TIN NỔI BẬT

 • Bán lẻ hiện đại có thể soán ngôi truyền thống sau 2 - 3 năm

  Kênh bán lẻ hiện đại đang có nhiều cơ hội bứt phá tại thị trường Việt Nam và được dự báo sẽ soán ngôi kênh bán lẻ truyền thống trong vài năm tới.

  Mặt bằng bán lẻ, "bánh ngon" dành cho ai?

  “Cơn lốc thâm nhập của các nhà bán lẻ ngoại vào Việt Nam gần đây làm cho thị trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt hơn. Miếng bánh bán lẻ sẽ là một cuộc chiến và chỉ có những nhà bán lẻ có chiến lược đúng đắn, đáp ứng được nhu cầu thị trường mới giành được thị phần”, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam chia sẻ.

  Chuỗi bán lẻ Watsons của tỉ phú Lý Gia Thành vào Việt Nam

  Chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ dùng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có trụ sở tại Hồng Kông vừa ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được Business Inquirer đưa tin.

  Đại gia bán lẻ mỹ phẩm Hong Kong đổ bộ Việt Nam

  A.S Watson Group, thuộc CK Hutchison Holdings Limited, được thành lập tại Hong Kong năm 1841. Đến nay Watsons là một trong những chuỗi bán lẻ mỹ phẩm & dược phẩm thuộc hàng lớn và phát triển nhanh trên thế giới vớikhoảng 6.800 cửa hàng tại 12 thị trường ở châu Á và châu Âu, gồmHong Kong, Indonesia, Macau, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga. Mới đây, thương hiệu vừa khai trương cửa hàng thứ 500 tại Thái Lan.

  The Economist: Ngành bán lẻ 2019 phát triển không đồng đều

  Theo dự báo, nền kinh tế toàn cầu sẽ chịu tác động của chủ nghĩa bảo hộ, khiến doanh số bán lẻ cũng phải chịu ảnh hưởng theo. Người dùng tiếp tục bị hấp dẫn bởi các kênh mua sắm trực tuyến, thay vì các cửa hàng truyền thống như trước đây. Bên cạnh đó, những áp lực về giá cũng lớn hơn do sự gia tăng các rào cản thương mại.

  Cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường bán lẻ

  Chuyên gia bán lẻ Vũ Vinh Phú nhận định, điểm nổi bật của thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2018 chính là sự cạnh tranh. Mặc dù cạnh tranh sẽ đem đến nhiều điểm lợi cho người tiêu dùng, song cũng làm xuất hiện nhiều mảng tối.

  Ai đang thống trị thị trường cửa hàng tiện lợi Việt Nam?

  Theo khảo sát của Nielsen, Việt Nam là một trong 3 thị trường bán lẻ sôi động nhất tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (sau Trung Quốc và Indonesia). Với tốc độ tăng trưởng gần 12%/năm và quy mô có thể lên tới gần 180 tỷ USD vào năm 2020.

  Thị trường bán lẻ TP.HCM hấp dẫn nhà đầu tư

  Thị trường bán lẻ TP.HCM càng hấp dẫn các nhà đầu tư. Hiện tỷ lệ bán buôn và bán lẻ của thành phố chiếm tới 18% quy mô kinh tế (GRDP) theo giá thực tế. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bán lẻ, đang tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp (DN) sản xuất kinh doanh cung ứng trong nước đưa hàng vào kênh bán lẻ hiện đại.

  Bộ tứ bán lẻ Nhật Bản tạo "cơn lốc" ở Việt Nam

  Aeon, Takashimaya, 7-Eleven và FujiMart sẽ cùng tạo ra thói quen tiêu dùng trải nghiệm, thay vì chỉ đến siêu thị mua nhiều và săn giá rẻ như thời Big C, Metro Cash & Carry đã tạo ra cách đây 10 năm.

  Năm 2019, thị trường bán lẻ sẽ bứt phá

  "Tầng lớp trung và thượng lưu tại Việt Nam đang tăng nhanh và được dự báo sẽ tăng trưởng gấp đôi trong giai đoạn 2014-2020 so với giai đoạn trước đó. Đây chính là khách hàng tiềm năng cho các nhà bán lẻ”, ông Stephen Wyatt nhấn mạnh.

  Khốc liệt thị trường bán lẻ

  Không chỉ nhà bán lẻ trong nước đua nhau mở rộng, các hãng bán lẻ ngoại tại VN cũng rầm rộ bành trướng quy mô. Giữa tháng 11 vừa qua, Tập đoàn Central Group (Thái), đơn vị sở hữu chuỗi siêu thị BigC tại VN đã khai trương Trung tâm thương mại GO!Mỹ Tho tại TP.Mỹ Tho (Tiền Giang). Tập đoàn này cũng từng tuyên bố đổ thêm 500 triệu USD vào để mở 500 điểm bán lẻ tại VN trong 5 năm tới. Các "ông lớn" Aeon (Nhật), Lotte Mart (Hàn Quốc) đều có tham vọng sẽ mở rộng con số 20 siêu thị Aeon vào năm 2025 và 60 siêu thị Lotte Mart vào năm 2020 tại VN.

  Thị trường bán lẻ Việt đang gia tăng áp lực cho các chủ đầu tư

  Thị trường bán lẻ của Việt Nam vào khoảng 180 tỷ USD một năm và nằm trong top 30 thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất, với 90 triệu dân. Riêng thị trường bán lẻ trực tuyến có thể tăng trưởng 5-10 lần trong thời gian tới.

  TPHCM: Hơn 500 cửa hàng tiện lợi được mở mới

  Các chuỗi cửa hàng tiện lợi kinh doanh thực phẩm và đồ uống trên địa bàn TPHCM liên tục được mở rộng về quy mô và phủ sóng rộng khắp trong thời gian qua. Qua đó giúp các doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm, đồ uống có thêm nhiều kênh phân phối, tiêu thụ hàng hóa.

  Bán lẻ hiện đại tiến về tuyến huyện

  Các tỉnh, thành "vùng sâu, vùng xa" và cả tuyến huyện, xã đang là điểm đến hấp dẫn của những bán lẻ sau một thời gian dài tranh nhau thị phần ở các thành phố lớn.

  Cửa hàng tiện lợi cạnh tranh quyết liệt với chợ và siêu thị

  Theo báo cáo mới nhất của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen về xu hướng mua sắm toàn cầu vừa được công bố, người Việt hiện trung bình mua sắm tại cửa hàng tiện lợi 4,5 lần mỗi tháng. Năm 2010, con số trên chỉ là 1,24 lần. Đây cũng là kênh mua sắm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 8 năm qua.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"