TIN NỔI BẬT

 • Bán lẻ trước áp lực cạnh tranh

  Ngành bán lẻ vẫn là một trong những lĩnh vực được xem là có tiềm năng của Việt Nam, đi cùng với quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng, cùng xu thế mua sắm thông qua các kênh hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, e-commerce được dự đoán sẽ dần dần thay thế vị thế của các cửa hàng tạp hóa truyền thống.

  H&M chuẩn bị mở cửa hiệu đầu tiên tại Hà Nội

  Theo thông tin trên trang Inside Retail Asia, tập đoàn bán lẻ thời trang Thụy Điển H&M đã bắt đầu tuyển dụng nhân viên cho cửa hiệu sắp mở tại Việt Nam. Trước đó, theo một bản tin tuyển dụng được H&M đăng tải, cửa hiệu đầu tiên của H&M tại Hà Nội sẽ rộng khoảng 2.000 mét vuông, với khoảng 100 nhân viên.

  "Cuộc chiến" cửa hàng tiện lợi

  Dù chưa công bố chính thức thời điểm mở cửa nhưng theo thông tin trên tờ Nikkei (Nhật Bản) trước đó, 7-Eleven sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại TP. HCM vào đầu năm 2018 và đặt mục tiêu mở 100 cửa hàng trong 3 năm, 1.000 cửa hàng tại Việt Nam trong vòng 10 năm sau khi có mặt. Tuy nhiên, với việc tuyển dụng mới công bố và sẽ kết thúc vào cuối tháng 3 tới, có thể việc mở cửa hàng này sẽ diễn ra sớm hơn.

  Ông chủ Burger King thâu tóm gà rán Popeyes

  Tập đoàn sở hữu thương hiệu Burger King, Restaurant Brands International mới đây đã quyết định mua lại chuỗi nhà hàng gà rán Popeyes Louisiana.

  Tập đoàn của Pháp đầu tư siêu thị vào VN

  Ngày 14.2, Tập đoàn Auchan (Pháp) và Công ty TNHH MTV GotecLand (GotecLand) chính thức ký kết hợp tác đầu tư siêu thị Auchan.

  Năm 2017: Cao trào cạnh tranh bán lẻ

  Bộ Công Thương dự báo, trong vòng ba năm tới đây sẽ có thêm khoảng 300 siêu thị mới tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Và đến năm 2020 cả nước sẽ có khoảng 1.500 siêu thị, 180 trung tâm thương mại, 157 trung tâm mua sắm và hơn 1.500 cửa hàng tiện lợi… Điều này đưa thị trường bán lẻ gia tăng cạnh tranh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

  Nhiều "đất" cho cửa hàng tiện lợi

  Nếu rút dần được khoảng cách chênh lệch về giá cả với đại lý bán lẻ và chợ truyền thống thì cửa hàng tiện lợi có nhiều cơ hội để phát triển.

  Chuỗi nhà hàng Wrap&Roll có Tổng giám đốc mới và chuẩn bị xuất hiện tại Thượng Hải

  Chưa đầy nửa năm sau khi được Mekong Capital rót 6,9 triệu USD, vị trí tổng giám đốc tại Wrap&Roll đã được chuyển giao. Tân tổng giám đốc là bà Trần Thị Lan Anh người từng mang và phát triển thương hiệu Jollibee về Việt Nam.

  Nhà bán lẻ Nhật Bản và Trung Quốc xu hướng tăng đầu tư vào Việt Nam

  Nhìn đến tương lai, ngoài những nhà bán lẻ Thái Lan vốn thống lĩnh hoạt động M&A gần đây, các nhà bán lẻ từ Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng như các nước phương Tây đang theo dõi thị trường Việt Nam chặt chẽ, bởi nơi đây có dân số trẻ với lối sống hiện đại và thói quen mua sắm ngày càng tăng.

  Hệ thống nông sản an toàn UCAmart đặt mục tiêu mở 200 cửa hàng trong năm 2017

  UCAmart thuộc Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) hiện đang có 3 siêu thị tại Hà Nội chuyên cung cấp các mặt hàng rau, củ,quả an toàn. Được biết, kế hoạch đặt chân vào thị trường TP.HCM sẽ bắt đầu ngay trong quý I/2017 với 5 chuỗi cửa hàng và tập trung tại các khu dân cư có thu nhập cao.

  Thêm Aeon thâm nhập thị trường thương mại điện tử Việt Nam

  Trang thương mại trực tuyến của Aeon hoạt động thông qua nền tảng B2C (bán trực tiếp cho người tiêu dùng) với phần lớn hàng hóa được nhập khẩu từ Nhật Bản. Hiện, AeonEshop hoạt động chủ yếu tại TPHCM và dự kiến sẽ mở rộng khắp Việt Nam trong tương lai. Công ty cũng dự kiến phát hành website phiên bản tiếng Anh và ứng dụng điện thoại vào giữa năm nay.

  Năm 2016, doanh thu bán lẻ đã lên tới 118 tỉ đô la Mỹ

  Khép lại năm 2016, doanh thu bán lẻ hàng hóa ước tính đạt 2.67.500 tỉ đồng (tương đương khoảng 118 tỉ đô la Mỹ), tăng 10,2% so với năm trước, theo số liệu của Tổng cục Thống kê.

  7-Eleven: Thế lực trước cửa

  7-Eleven, chuỗi cửa hàng tiện lợi rất thành công trên thế giới sẽ vào Việt Nam. Đây không còn là điều nghi ngờ nữa dù rằng khả năng 7-Eleven thâu tóm chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart+ là không xảy ra, như khẳng định mới đây từ phía Vingroup.

  Thương mại điện tử giúp ngành bán lẻ Việt Nam phát triển

  Bán hàng đa kênh kết hợp giữa truyền thống và bán hàng trực tuyến (còn gọi là thương mại điện tử) đã trở thành xu thế ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để thương mại điện tử phát triển xứng với tiềm năng sẵn có và thúc đẩy sự phát triển của ngành bán lẻ Việt Nam thì vẫn còn nhiều khó khăn cần giải quyết.

  Cuộc chiến bán lẻ đến hồi quyết liệt

  Nhiều chuyên gia đánh giá các nhà bán lẻ nước ngoài vào Việt Nam đã mang theo những trải nghiệm mua sắm mới cho người tiêu dùng cùng cách truyền thông hiệu quả nên tạo được sự hấp dẫn. DN nước ngoài có kinh nghiệm, hoạt động cả 100 năm, có tầm nhìn xa nên đầu tư bài bản và biết cách khai thác nhà cung cấp lẫn người tiêu dùng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"