TIN NỔI BẬT

 • Ngành bán lẻ đạt doanh thu 1,8 triệu tỷ đồng trong 6 tháng qua

  Doanh thu bán lẻ hàng hóa 6 tháng đầu năm 2019 đạt 1,8 triệu tỷ đồng, chiếm 76,3% tổng mức và tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước.

  Chuỗi cà phê nào kiếm nhiều tiền nhất và lỗ nặng nhất tại Việt Nam

  Theo Nikkei Asian Review, The Coffee House là một trong những chuỗi cà phê có tốc độ tăng trưởng cửa hàng và doanh thu cao nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên, tính đến cuối năm 2018, vị trí số một về doanh thu trong kinh doanh cà phê không nằm trong tay chuỗi này.

  Thị trường bán lẻ: Sự đào thải khắc nghiệt

  Thị trường bán lẻ Việt Nam dự kiến có quy mô 180 tỷ USD vào năm 2020 tiếp tục diễn ra cuộc đào thải mạnh mẽ và có sự trỗi dậy của một số mô hình bán lẻ mới.

  Chuỗi bán lẻ Auchan rút khỏi Việt Nam

  Hệ thống siêu thị Auchan (Pháp) bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2015. Hiện hệ thống này có 18 siêu thị tại Hà Nội, TP HCM và Tây Ninh, trong đó 13 siêu thị tại TPHCM, 4 siêu thị đặt tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh.

  Saigon Co.op báo cáo doanh thu tăng hơn 30.000 lần sau 30 năm hoạt động

  Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) công bố doanh thu năm 2018 đạt hơn 30.000 tỉ đồng, gấp hơn 30.000 lần so với thời điểm mới thành lập năm 1989.

  Cuộc đua ′một mất, một còn′ trên thị trường bán lẻ

  Việc Shop&Go nhượng lại toàn bộ chuỗi cho Vingroup với giá 1 USD được đánh giá giống một tuyên bố phá sản hơn là nghĩa cử "cho, tặng".

  Shop&Go rút khỏi thị trường, bán 87 cửa hàng với giá 1 USD

  "Thị trường bán lẻ Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để khai thác nhưng cạnh tranh rất khốc liệt chứ không đơn giản như hình dung của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui. Chúng tôi quyết định tặng lại Shop&Go để Vingroup tiếp tục đầu tư, phát triển", đại diện của Shop&Go cho biết.

  Saigon Co.op sẽ mở thêm hơn 300 điểm bán

  Cụ thể, mục tiêu của Saigon Co.op trong năm nay là tăng tốc cạnh tranh thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển tất cả các mô hình kinh doanh, phấn đấu đạt 1.000 điểm bán trên cả nước; tập trung mở rộng hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, trung tâm thương mại và phân khúc cao…

  Bán lẻ Việt vẫn thiếu chuyên nghiệp

  Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn chưa có chiến lược tổng thể và toàn diện để đẩy mạnh phát triển thương mại trong nước.

  Thị trường bán lẻ: Doanh nghiệp Việt lấy lại thế cân bằng

  Nếu như thời gian trước các NĐT nước ngoài lấn lướt DN trong nước ở kênh bán lẻ hiện đại, thì trong vài năm trở lại đây thế trận đã cân bằng hơn. Giai đoạn tới, sự cạnh tranh trên thị trường được dự báo sẽ ngày càng gay gắt, song cơ hội để DN trong nước giành lại sân nhà là rất lớn. Đó là nhận định của các chuyên gia tại Diễn đàn đầu tư tiếp thị và bán lẻ Việt Nam, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 20/3.

  "Cuộc chiến nghẹt thở" của các doanh nghiệp bán lẻ

  Được đánh giá là tiềm năng nhất châu Á với mức tăng trưởng hai con số, thị trường bán lẻ Việt Nam đang thu hút sự tham gia của các thương hiệu lớn trên thế giới tạo ra một cuộc cạnh tranh “nghẹt thở” cho các DN bán lẻ nội địa.

  Bán lẻ phải gồng mình chạy đua giữ "ánh hào quang"

  Giới chuyên môn cho rằng, không ở đâu thay đổi mạnh mẽ bằng châu Á thời điểm này. Các nhà bán lẻ ở khu vực châu Á chưa phải chịu gánh nặng duy trì thị trường hay doanh số cho các thương hiệu như tại khu vực châu Âu, nên luôn đổi mới, tăng trưởng rất nhanh.

  Cuộc ′rượt đuổi′ mới của bán lẻ Việt

  Sự tăng trưởng nhanh của thị trường bán lẻ Việt gắn với hình thành các xu hướng mới, tác động tới hành vi mua sắm của người tiêu dùng.

  Cạnh tranh ′nghet thở′, trung tâm mua sắm tăng ứng dụng công nghệ

  Thị trường bán lẻ VN tiếp tục giữ mức tăng trưởng hai con số, đạt quy mô trên 140 tỉ USD cuối năm 2018. Bán lẻ đang được hỗ trợ mạnh bởi việc phát triển các trung tâm mua sắm.

  Tiệm tạp hóa đang thay đổi để đấu với cửa hàng tiện lợi

  Dù sản phẩm trong nước vẫn chiếm ưu thế trên thị trường nhưng tỉ lệ người tiêu dùng Việt yêu thích sản phẩm ngoại nhập trong 3 năm gần đây vẫn cao và xu hướng này sẽ tiếp tục khi hàng Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan đổ vào.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"