TIN NỔI BẬT

 • Shop&Go rút khỏi thị trường, bán 87 cửa hàng với giá 1 USD

  "Thị trường bán lẻ Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để khai thác nhưng cạnh tranh rất khốc liệt chứ không đơn giản như hình dung của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui. Chúng tôi quyết định tặng lại Shop&Go để Vingroup tiếp tục đầu tư, phát triển", đại diện của Shop&Go cho biết.

  Saigon Co.op sẽ mở thêm hơn 300 điểm bán

  Cụ thể, mục tiêu của Saigon Co.op trong năm nay là tăng tốc cạnh tranh thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển tất cả các mô hình kinh doanh, phấn đấu đạt 1.000 điểm bán trên cả nước; tập trung mở rộng hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, trung tâm thương mại và phân khúc cao…

  Bán lẻ Việt vẫn thiếu chuyên nghiệp

  Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn chưa có chiến lược tổng thể và toàn diện để đẩy mạnh phát triển thương mại trong nước.

  Thị trường bán lẻ: Doanh nghiệp Việt lấy lại thế cân bằng

  Nếu như thời gian trước các NĐT nước ngoài lấn lướt DN trong nước ở kênh bán lẻ hiện đại, thì trong vài năm trở lại đây thế trận đã cân bằng hơn. Giai đoạn tới, sự cạnh tranh trên thị trường được dự báo sẽ ngày càng gay gắt, song cơ hội để DN trong nước giành lại sân nhà là rất lớn. Đó là nhận định của các chuyên gia tại Diễn đàn đầu tư tiếp thị và bán lẻ Việt Nam, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 20/3.

  "Cuộc chiến nghẹt thở" của các doanh nghiệp bán lẻ

  Được đánh giá là tiềm năng nhất châu Á với mức tăng trưởng hai con số, thị trường bán lẻ Việt Nam đang thu hút sự tham gia của các thương hiệu lớn trên thế giới tạo ra một cuộc cạnh tranh “nghẹt thở” cho các DN bán lẻ nội địa.

  Bán lẻ phải gồng mình chạy đua giữ "ánh hào quang"

  Giới chuyên môn cho rằng, không ở đâu thay đổi mạnh mẽ bằng châu Á thời điểm này. Các nhà bán lẻ ở khu vực châu Á chưa phải chịu gánh nặng duy trì thị trường hay doanh số cho các thương hiệu như tại khu vực châu Âu, nên luôn đổi mới, tăng trưởng rất nhanh.

  Cuộc ′rượt đuổi′ mới của bán lẻ Việt

  Sự tăng trưởng nhanh của thị trường bán lẻ Việt gắn với hình thành các xu hướng mới, tác động tới hành vi mua sắm của người tiêu dùng.

  Cạnh tranh ′nghet thở′, trung tâm mua sắm tăng ứng dụng công nghệ

  Thị trường bán lẻ VN tiếp tục giữ mức tăng trưởng hai con số, đạt quy mô trên 140 tỉ USD cuối năm 2018. Bán lẻ đang được hỗ trợ mạnh bởi việc phát triển các trung tâm mua sắm.

  Tiệm tạp hóa đang thay đổi để đấu với cửa hàng tiện lợi

  Dù sản phẩm trong nước vẫn chiếm ưu thế trên thị trường nhưng tỉ lệ người tiêu dùng Việt yêu thích sản phẩm ngoại nhập trong 3 năm gần đây vẫn cao và xu hướng này sẽ tiếp tục khi hàng Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan đổ vào.

  Bán lẻ hiện đại có thể soán ngôi truyền thống sau 2 - 3 năm

  Kênh bán lẻ hiện đại đang có nhiều cơ hội bứt phá tại thị trường Việt Nam và được dự báo sẽ soán ngôi kênh bán lẻ truyền thống trong vài năm tới.

  Mặt bằng bán lẻ, "bánh ngon" dành cho ai?

  “Cơn lốc thâm nhập của các nhà bán lẻ ngoại vào Việt Nam gần đây làm cho thị trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt hơn. Miếng bánh bán lẻ sẽ là một cuộc chiến và chỉ có những nhà bán lẻ có chiến lược đúng đắn, đáp ứng được nhu cầu thị trường mới giành được thị phần”, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam chia sẻ.

  Chuỗi bán lẻ Watsons của tỉ phú Lý Gia Thành vào Việt Nam

  Chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ dùng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có trụ sở tại Hồng Kông vừa ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được Business Inquirer đưa tin.

  Đại gia bán lẻ mỹ phẩm Hong Kong đổ bộ Việt Nam

  A.S Watson Group, thuộc CK Hutchison Holdings Limited, được thành lập tại Hong Kong năm 1841. Đến nay Watsons là một trong những chuỗi bán lẻ mỹ phẩm & dược phẩm thuộc hàng lớn và phát triển nhanh trên thế giới vớikhoảng 6.800 cửa hàng tại 12 thị trường ở châu Á và châu Âu, gồmHong Kong, Indonesia, Macau, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga. Mới đây, thương hiệu vừa khai trương cửa hàng thứ 500 tại Thái Lan.

  The Economist: Ngành bán lẻ 2019 phát triển không đồng đều

  Theo dự báo, nền kinh tế toàn cầu sẽ chịu tác động của chủ nghĩa bảo hộ, khiến doanh số bán lẻ cũng phải chịu ảnh hưởng theo. Người dùng tiếp tục bị hấp dẫn bởi các kênh mua sắm trực tuyến, thay vì các cửa hàng truyền thống như trước đây. Bên cạnh đó, những áp lực về giá cũng lớn hơn do sự gia tăng các rào cản thương mại.

  Cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường bán lẻ

  Chuyên gia bán lẻ Vũ Vinh Phú nhận định, điểm nổi bật của thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2018 chính là sự cạnh tranh. Mặc dù cạnh tranh sẽ đem đến nhiều điểm lợi cho người tiêu dùng, song cũng làm xuất hiện nhiều mảng tối.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"