• Vẫn chưa thể có nhà đầu tư bán lẻ tầm cỡ

  “Bốn năm năm nay, đại diện Walmart đều gặp tôi nói chuyện thị trường Việt Nam. Họ vẫn luôn dòm ngó thị trường mình nhưng cho đến nay, mọi thứ vẫn chỉ dừng ở việc mua hàng, không hơn. Chỉ khi nào các quy định pháp luật thực sự minh bạch, việc thực thi rõ ràng thì các ông lớn như Walmart hay Tesco mới dám bước vô thị trường bán lẻ Việt Nam”, bà Nguyễn Phi Vân, chuyên gia nhượng quyền và bán lẻ quốc tế, chia sẻ khi được hỏi về tương lai gần của thị trường bán lẻ sau khi Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 09/2018, văn bản được đánh giá là có nhiều thay đổi về điều kiện mở điểm bán lẻ đối với nhà đầu tư nước ngoài.

  Thị trường bán lẻ Việt - "Miếng bánh" béo bở?

  Theo Bảng xếp hạng FAST500 vừa được công bố, bán lẻ là một trong những ngành có tăng trưởng mạnh mẽ nhất ở thị trường Việt Nam. Trong 3 năm, từ 2013-2016, tốc độ tăng trưởng của ngành bán lẻ là 63,7%. Trong năm 2017, doanh số bán lẻ tại Việt Nam đạt xấp xỉ 129 tỷ USD, tăng trưởng 11% so với năm trước đó.

  Đại gia Hàn Quốc tuyên bố mở 2.500 cửa hàng tại VN

  Chuỗi GS25 đứng thứ nhất tại Hàn Quốc với hơn 12.000 cửa hàng. Người đứng đầu chuỗi này tự tin không chỉ là đứng vững mà sẽ trở thành số một tại Việt Nam trong ba năm tới

  2 Tập đoàn bán lẻ và phân phối lớn của Hàn Quốc giao thương tại Việt Nam

  Trong danh mục các mặt hàng mà 2 Tập đoàn K-holdings và Coupang có nhu cầu nhập khẩu từ Việt Nam, có nhiều cơ hội để các doanh nghiệp nông sản trong nước chớp thời cơ xuất khẩu, gồm: Gia vị/nước chấm; Các loại mì/miến/ phở và sản phẩm từ gạo đã đóng gói thành phẩm; Đồ hộp/hải sản đông lạnh đã thành phẩm; Hoa quả sấy khô hoặc cấp đông; Cà phê, chocolate, hạt điều, tiêu, quế, hồi; Đồ khô như thịt bò khô, gà khô, cá bò tẩm gia vị, mực khô...và Quả tươi (dừa, dứa, chuối, xoài, thanh long) và một số mặt hàng thực phẩm chế biến khác.

  Trí tuệ nhân tạo đang chinh phục ngành bán lẻ trực tuyến

  Mặc dù đã được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ nhưng giờ đây, AI mới trở thành một trong những chủ đề được nói đến nhiều nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Hãng nghiên cứu thị trường công nghệ thông tin Gartner dự báo đến năm 2020, AI sẽ trở thành một trong năm ưu tiêu hàng đầu của hơn 20% giám đốc công nghệ thông tin từ các công ty lớn trên toàn cầu.

  Starbucks mở cửa hàng đầu tiên tại Đà Nẵng

  Có mặt tại thị trường Việt Nam từ 2/2013 với cửa hàng đầu tiên khai trương tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay Starbucks đã có 34 cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng. Ngày 3/2, Starbucks sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Đà Nẵng nhân kỷ niệm 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam.

  Bán lẻ chạy đua cùng xu hướng mới

  Tại cuộc hội thảo về bán lẻ hiện đại được tổ chức vào tháng 12 vừa qua ở Hà Nội, các chuyên gia đã nhận định rằng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt và số hóa là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường bán lẻ năm 2017. Và trong năm 2018 này, khi nhà bán lẻ phát triển các chiến lược nhắm vào khách hàng, mức độ cạnh tranh càng thêm quyết liệt.

  Bất động sản bán lẻ vẫn trụ vững trước cơn bão mua sắm trực tuyến

  Ngành bán lẻ Việt Nam đang phát triển mạnh và dự báo sẽ có sự bứt phá trong thời gian tới, đem lại nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư phát triển mặt bằng cho thuê.

  "Cuộc chiến" bán lẻ: Doanh nghiệp nội không thua kém đối thủ ngoại

  Thị trường bán lẻ năm 2017 đã tăng trưởng mạnh mẽ trên các phân khúc và các loại hình. Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam (AVR), cho rằng, các nhà bán lẻ nội đã nỗ lực và không hề thua kém trong cuộc đua thị phần hiện nay.

  Jollibee Việt Nam đánh dấu cột mốc 100 cửa hàng

  Tổng Giám đốc Công ty Jollibee Foods (JFC), Ernesto Tanmantiong, chia sẻ với báo chí: "Việt Nam là nơi có mạng Jollibee lớn nhất sau Philippines, và sẽ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong sự phát triển của Jollibee. "Từ những khởi đầu khiêm tốn của chúng tôi như là một tiệm kem ở Philippines, nó mang lại cho chúng tôi niềm vui khi ngày càng có nhiều người yêu mến Jollibee, giúp chúng tôi phát triển để trở thành một trong những công ty dịch vụ ăn uống lớn nhất toàn cầu".

  Chuỗi cửa hàng tiện ích GS của Hàn Quốc nhắm tới thị trường Việt Nam

  Thông báo của GS Retail Co. cho biết hai cửa hàng GS25 sẽ lần lượt được mở tại Thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày 19 và 23/1. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng này cũng có kế hoạch nâng số cửa hàng hoạt động tại Việt Nam lên con số 2.000 trong vòng 10 năm tới.

  Trung tâm thương mại: Người vui, kẻ buồn

  Thị trường bán lẻ đã có một năm đầy sôi động khi đón chào nhiều thương hiệu quốc tế đổ bộ vào Việt Nam như thời trang có Zara, H&M và sắp tới có thể là thương hiệu thời trang nổi tiếng Nhật Uniqlo, lĩnh vực F&B có các thương hiệu PastaMania (Singapore), Hokkaido Baked Cheese Tart (Nhật)... Điều này mang lại niềm vui cho một số chuỗi trung tâm thương mại, mà sự kiện EIO trị giá 740 triệu USD của Vincom Retail đã phản ánh phần nào sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư vào thị trường bán lẻ hiện nay.

  Vinmart và Vinmart+ sẽ có 200 siêu thị, 4.000 cửa hàng vào năm 2020

  Ngoài phát triển quy mô, VinMart và VinMart+ nâng cao dịch vụ với quy trình kiểm soát chất lượng và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa chặt chẽ.

  Thị trường bán lẻ: Cuộc đua ngày càng nóng

  Thị trường bán lẻ đang diễn ra cuộc đua tăng trưởng mới với sự xuất hiện của hàng loạt cửa hàng tiện ích trên toàn quốc. Năm 2017, tổng doanh thu bán lẻ và dịch vụ hàng hóa đạt 3,9 triệu tỷ đồng (ước tính đạt 169 tỷ USD), trong đó riêng bán lẻ đạt 130 tỷ USD và được dự báo sẽ bứt phá mạnh mẽ trong năm 2018.

  7 mô hình thay đổi ngành bán lẻ truyền thống

  Trong kỷ nguyên số với sự bùng nổ của mua sắm trực tuyến, để thu hút khách hàng tới cửa hàng, nhiều hãng bán lẻ tìm cách mang lại cho họ những trải nghiệm khó thấy ở nơi khác.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?