TIN NỔI BẬT

 • "Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội" được đặt lên bàn nghị sự

  Bộ TT&TT cho biết, việc nghiên cứu, xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động cung cấp và sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam, hạn chế tối đa tác động tiêu cực tới tổ chức, cá nhân tham gia.

  Google mua hãng phân tích dữ liệu Cask Data

  Google vừa thâu tóm công ty khởi nghiệp Cask Data, để phát triển dịch vụ Google Cloud nhằm cạnh tranh với AWS của Amazon và Azure của Microsoft.

  Việt Nam sẽ có Google Assistant vào cuối năm nay

  Theo Android Authority, đến cuối năm 2018 thì Google Assistant sẽ hỗ trợ 30 ngôn ngữ và có mặt tại 80 quốc gia. Dù không nêu tên các quốc gia nhưng theo bản đồ được hiển thị trên sân khấu hội nghị I/O (ảnh dưới), chúng ta có thể biết những quốc gia nào sẽ hỗ trợ Google Assistant vào cuối năm nay.

  Nhiều tập đoàn công nghệ nổi tiếng dự hội nghị trí tuệ thế giới

  Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện NDRC nhận định trí tuệ nhân tạo đang là ngành kỹ thuật năng động nhất thế giới và Chính phủ Trung Quốc đánh giá cao sự phát triển của ngành này. Bắc Kinh cần nắm bắt các cơ hội để tăng năng lực sáng tạo trong lĩnh vực này, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài.

  Liệu xe tự lái có hiểu hết các "nguyên tắc đường phố"?

  Khi mọi người lái xe thường xuyên, họ vô tình đã thuộc lòng những thông lệ gọi là “quy tắc đường”. Khoảng cách đậu giữa 2 chiếc xe? Rẻ trái, rẻ phải, con đường nào mật độ lưu thông cao, con đường nào có nhiều chướng ngại vật? Đó là những điều đôi khi trong bài học lái xe không có, mà rút ra từ kinh nghiệm và ứng biến thường xuyên của người lái. Các quy tắc có thể bị phá vỡ trong trường hợp khẩn cấp để tránh tai nạn. Có những tai nạn xãy ra, không phải cứ đúng nguyên tắc là không có lỗi.

  Google gây phẫn nộ vì muốn mang trí tuệ nhân tạo vào quân sự

  Theo trang công nghệ Gizmodo, một bản kiến nghị nội bộ từ các nhân viên của Google đã được gửi lên CEO Sundar Pichai của công ty để kêu gọi rút khỏi dự án Maven, đồng thời đưa ra chính sách rõ ràng rằng Google sẽ không bao giờ tham gia xây dựng và phát triển công nghệ chiến tranh. Hơn 3.000 nhân viên của Google đã cùng ký vào đơn kiến nghị.

  Sếp cũ Google: Facebook có thể bại trận dưới tay Amazon

  Đó là nhận định của giám đốc từng làm việc cho Facebook và Google. Theo ông Amazon đang chơi trò chơi riêng của họ, khác hoàn toàn cách Facebook đang vận hành nhưng cùng mục đích.

  Lợi nhuận quý 1/2018 của Apple bằng... 143% số lãi trọn đời của Amazon

  Việc Apple nắm trong tay rất nhiều tiền có lẽ là "bí mật" mà chúng ta ai cũng biết. Gã khổng lồ xứ Cupertino có hàng trăm tỷ USD trong ngân hàng, và các cửa hàng bán lẻ Apple Store có mức lợi nhuận/diện tích lớn hơn bất kỳ cửa hàng nào khác trên thế giới. Những thông tin này, tuy nghe thì rất là thú vị, vẫn chưa đủ để chúng ta có thể hình dung được Apple đã trở thành một cỗ máy kiếm tiền như thế nào trong những năm qua.

  Phó chủ tịch Microsoft toàn cầu: AI sẽ định nghĩa lại 50% các công việc

  Ralph Haupter, chủ tịch Microsoft Châu Á, phó chủ tịch Microsoft toàn cầu, cho rằng AI đang đem lại những lợi ích to lớn nhưng liệu có hay chăng một ngày AI sẽ thay thế con người làm việc?

  FPT xin phép thử nghiệm vận hành ôtô công nghệ tự lái

  Theo FPT, công nghệ xe tự lái được FPT bắt đầu nghiên cứu từ năm 2016 và đến 31/10/2017, FPT đã công bố chiếc xe hơi thử nghiệm công nghệ tự lái đầu tiên ở Việt Nam. Hiện FPT đã và đang có xe điện chạy ở Đà Nẵng (có thể chạy vòng quanh F-Complex, FPT Software Đà Nẵng) và xe ô tô tự lái chạy quanh khu FPT Software HCM.

  Người dùng chưa muốn trả tiền để ′chơi′ Facebook

  Facebook dường như đã sẵn sàng cung cấp đến người dùng tùy chọn trả tiền để sử dụng mà không bị làm phiền bởi quảng cáo, nhưng có lẽ không phải ai cũng ủng hộ chủ trương này.

  Trợ lý ảo AI của Google bị nhận xét là ′thật đáng sợ′

  Dựa trên hệ thống Google Duplex tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), trợ lý ảo có thể gọi điện để đặt lịch hẹn cắt tóc hay đặt chỗ nhà hàng. Thậm chí, việc trò chuyện của trợ lý ảo được thực hiện như người thật khi các từ "hmmm", "okay"... được phát ra, hay khả năng ứng biến khi tình huống thay đổi. Nó khiến người thật không hề biết mình đang nói chuyện với một chiếc máy.

  Điểm khác biệt sẽ giúp Microsoft đánh bại Amazon, đè bẹp Google để trở thành "bộ não" của thế giới IT

  Google sống bằng quảng cáo. Amazon sống bằng cách bán tất cả mọi thứ (và cũng có quảng cáo). Cách sống như vậy của 2 đại kình địch sẽ mở cửa để Microsoft chiếm lấy thị trường đang cung cấp toàn bộ sức mạnh tính toán cho thế giới IT: điện toán đám mây.

  Tập đoàn ZTE ′tê liệt′, đóng cửa các hoạt động kinh doanh

  Ở thời điểm hiện tại, ZTE đã tắt trang web trực tuyến của mình cũng như gỡ danh sách sản phẩm khỏi các nhà bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc như nền tảng Taobao của Alibaba với thông báo "trang đang được cập nhật".

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?