TIN NỔI BẬT

 • Đặt mật khẩu cho điện thoại, cách đơn giản nhất không bị trộm thông tin

  Nhiều dữ liệu quý giá được lưu trữ và gửi từ những phương tiện cá nhân này, hơn một phần ba người dùng (35%) sử dụng smartphone cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến, điều này đương nhiên sẽ cung cấp quyền truy cập vào các thông tin tài chính có giá trị.

  iPhone bán ế, hàng loạt lãnh đạo Apple Ấn Độ bị "trảm"

  Người Ấn Độ không chuộng iPhone vì nhiều lý do, chủ yếu do giá bán quá cao. Người dùng nước này thường chọn smartphone bình dân có chất lượng của Samsung và Xiaomi.

  AI có thể tạo ra hơn 7 triệu việc làm mới thay thế

  Theo báo cáo phân tích của công ty kiểm toán PwC, đã chỉ ra rằng AI sẽ có vai trò thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhưng cũng đưa ra cảnh báo sẽ có "người chiến thắng và kẻ thua cuộc" trong ngành công nghiệp, với nhiều công việc có khả năng bị thay thế.

  Bạn có thực sự cần phải "tháo an toàn" USB trước khi rút nó ra khỏi máy tính?

  Nói ngắn gọn, nếu bạn muốn mạo hiểm và rút USB nhanh, gọn, lẹ, hãy nắm vững các quy luật sau: đừng rút USB khi đang sao chép tập tin, và đừng làm việc đó trong vài mili giây sau khi quá trình sao chép đã hoàn tất. Cần nhớ rằng máy Mac luôn sử dụng bộ nhớ đệm ghi, còn Windows có thể không. Thiết bị càng hiện đại, khả năng có điều gì đó không hay càng khó xảy ra.

  Cuba bắt đầu cung cấp dịch vụ truy cập Internet di động

  Các nhà báo tại các cơ quan báo chí nhà nước nằm trong số những người đầu tiên được sử dụng dịch vụ Internet di động do hãng viễn thông độc quyền của Cuba cung cấp.

  Tại sao nhiều người ghét emoji mặt cười?

  Emoji "mặt cười" được tạo ra để thể hiện sự hạnh phúc. Nhưng trớ trêu thay, nhiều người đang dần ác cảm với emoji này vì cho rằng nó là một nụ cười giả tạo.

  Yahoo Messenger chính thức "về hưu" sau ngày hôm nay, 17/7

  Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng ra đời cách đây hai thập kỷ Yahoo Messenger đã chính thức bị khai tử sau rất nhiều nỗ lực cứu vãn không thành công của Yahoo. Trước đó khoảng một tháng, Yahoo đã sớm công bố sự ra đi của Yahoo Messenger để dành toàn lực tập trung phát triển các sản phẩm mới.

  FPT được cho phép thử nghiệm ôtô tự lái

  FPT Softwave cho biết, công nghệ xe tự lái được FPT bắt đầu nghiên cứu từ năm 2016 và đến 31/10/2017, FPT đã công bố chiếc xe hơi thử nghiệm công nghệ tự lái đầu tiên ở Việt Nam. Hiện FPT đã và đang có xe điện chạy ở Đà Nẵng (có thể chạy vòng quanh F-Complex, FPT Software Đà Nẵng) và xe ô tô tự lái chạy quanh khu FPT Software HCM.

  Chủ tịch Microsoft: Công nghệ nhận dạng khuôn mặt cần được quản lý chặt chẽ

  Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện khuôn mặt được nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.

  Xe tự lái: Cuộc đua giữa các "ông lớn"

  Hiện nay, nhiều công ty công nghệ đang tìm cách tung ra những chiếc xe không người lái. Những sản phẩm này bao gồm các sản phẩm của các hãng như Waymo của Google hay như Tesla, Apple, cũng như các nhà sản xuất ô tô như Volkswagen và Toyota.

  Microsoft đang phát triển hệ điều hành "thế hệ tiếp theo"?

  Synaptics vừa mang đến cho người dùng Windows một cái gì đó để mong đợi khi khẳng định hệ điều hành thế hệ tiếp theo của Microsoft sẽ tập trung vào sinh trắc học và Windows Hello.

  Sophia - "Công dân Robot" đầu tiên đến Việt Nam

  Trả lời câu hỏi Việt Nam cần làm gì để không tụt hậu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Sophia tự tin trả lời bằng tiếng Anh: Tôi là người đại diện cho kỷ nguyên 4.0. Việt Nam cần có sáng tạo về công nghệ để phát triển bền vững nhanh hơn. Chính phủ Việt Nam đang đi đúng hướng, khai thác đứng mức phù hợp với Internet ở khắp nơi. Công nghệ giúp Việt Nam có bước nhảy vọt về năng suất lao động, các hoạt động kinh tế.

  iPhone X hỗ trợ SIM kép: Apple phải chăng đã chịu thua trong cuộc đối đầu với Android?

  Apple đang xem xét mang công nghệ SIM kép lên dòng sản phẩm iPhone trong năm nay. Đây là công nghệ đã xuất hiện rộng rãi trên các thiết bị Android trung và cao cấp, và có thể sắp đến sẽ lần đầu xuất hiện trên một iPhone mới của Apple là iPhone X Plus - mẫu iPhone đắt nhất và cũng là chiếc phablet đầu tiên của Apple có thiết kế của iPhone X.

  Apple sẽ soán "ngôi vua" của Spotify tại thị trường âm nhạc Mỹ?

  Hiện nay, Apple Music đang dần thu hẹp khoảng cách với Spotify, điều này thể ở việc chỉ sau 24 giờ phát hành đầu tiên album Scorpion của ca sĩ Drake lượt xem trên xem Apple Music đã vượt Spotify với 170 triệu lượt xem, trong khi Spotify mới chỉ dừng ở con số 130 triệu lượt xem. Vị thế của Apple Music càng được khẳng định khi lượt người dùng chỉ bằng 1/3 so với Spotify.

  Google đang đi đường vòng để vào Trung Quốc

  Năm 2010, hầu hết các dịch vụ của Google bị đóng cửa tại Trung Quốc sau khi hãng này từ chối tuân thủ yêu cầu của chính phủ trong việc kiểm duyệt và lọc các kết quả tìm kiếm.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?