TIN NỔI BẬT

 • 5 gương mặt nổi bật lĩnh vực công nghệ tiên phong Việt Nam sắp dự Vietnam Frontier Summit 2018

  Vào đầu tháng 10/2018, cả 5 gương mặt nổi bật lĩnh vực công nghệ tiên phong Việt Nam theo đánh giá, tổng hợp của Innovatube sẽ cùng xuất hiện tại Diễn đàn công nghệ khởi nghiệp Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong”được tổ chức tại Hà Nội.

  Đại học New York mở chuyên ngành đào tạo công nghệ Blockchain

  Đại học New York (NYU) đã trở thành trường đại học “đầu tiên” ở Mỹ để mở cho sinh viên một chuyên ngành về công nghệ blockchain, cũng là trường tiên phong trong việc cung cấp các khóa học cho sinh viên đại học về tiền mật mã và blockchain.

  Đừng ngần ngại cập nhật iOS12 cho chiếc iPhone cũ của bạn

  May mắn thay, thuốc "cải lão hoàn đồng" đã xuất hiện, với diện mạo là iOS 12. Những năm vừa qua, cập nhật phần mềm trên các thiết bị cũ là một cái gì đó khiến bạn phải cảnh giác. Nhưng năm nay, Apple cho biết iOS 12 sẽ cải thiện hiệu suất cho tất cả những máy được hỗ trợ, trong đó có cả chiếc iPhone 5s ra mắt từ năm 2013. Sau khi trải nghiệm iOS 12 trên iPhone 6s, tôi có thể khẳng định rằng Apple chắc chắn đã thổi luồng sinh khí mới vào thiết bị.

  Nguồn gốc của dầu mỏ

  Dầu mỏ là nguồn nhiên liệu hóa thạch vô cùng giá trị, phải mất hằng trăm triệu năm và phải trải qua rất nhiều quá trình thì những mỏ dầu mới được hình thành. Nhưng chỉ vài trăm năm trở lại đây, khi nhân loại biết cách khai thác và chế biến dầu mỏ để phục vụ đời sống đã khiến nguồn tài nguyên hữu hạn này dần cạn kiệt. Do đó chúng ta cần phải sử dụng có trách nhiệm dầu mỏ ngay từ bây giờ và trước hết hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc hình thành của dầu mỏ để biết được độ hiếm của nó đã.

  CEO Apple giải thích vì sao giá iPhone mới đắt đỏ

  CEO Apple Tim Cook vừa xuất hiện trong chương trình "Good Morning America" của kênh ABC, bàn về giá iPhone và chuyện thuế quan Mỹ.

  Cuộc chiến bản quyền Ngoại hạng Anh lại nóng giữa Facebook và nhà đài

  Việc Facebook tuyên bố nắm trong tay bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa liên tiếp từ mùa bóng 2019-2020 tại Việt Nam đã khiến cuộc chiến bản quyền lại nóng lên sau World Cup và ASIAD.

  Amazon điều tra nhân viên bán dữ liệu người dùng

  Amazon đã xác nhận với tờ Wall Street Journal rằng họ đang điều tra các báo cáo cho biết nhiều nhân viên tại Mỹ và Trung Quốc đã làm rò rỉ dữ liệu cho các thương nhân trên trang web để đổi lấy tiền mặt.

  Tại sao đồ Apple đắt như vậy? Có đáng không?

  Sản phẩm Apple có thiết kế đẹp, sử dụng ổn định, tạo những giá trị vô hình cho người sở hữu, nhưng liệu chúng có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra?

  Không chỉ là tiền ảo, công nghệ này sẽ tạo ra 1.000 tỷ USD

  Một nghiên cứu cho thấy, chủ yếu các doanh vừa và nhỏ và thị trường mới nổi sẽ hưởng lợi phần lớn 1.000 tỷ USD giá trị mang lại cho lĩnh vực thương mại từ việc áp dụng công nghệ blockchain.

  Đồng sáng lập Google đang ở đâu, chuyện gì đã xảy ra?

  Đồng sáng lập Google Larry Page đang dần biến mất trước mắt công chúng. Trong khi nhà sáng lập các hãng công nghệ lớn khác như Mark Zuckerberg của Facebook và Jack Dorsey của Twitter ngày càng “chiếm sóng” nhiều hơn, Page lại được cho rằng đang rút lui dần về hậu trường để tận hưởng nhiều thời gian hơn ở hòn đảo riêng của mình tại Caribe.

  Thị trường điện thoại cao cấp: Cuộc đọ sức gay cấn

  Bên cạnh việc củng cố mức thị phần trong nước, các hãng điện thoại thông minh Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, Oppo còn nuôi tham vọng lật đổ hai “người khổng lồ” Samsung và Apple ở các thị trường quan trọng khác, trong đó có Ấn Độ và Đông Nam Á

  "Đốt đuốc" săn nhân lực blockchain tại Việt Nam

  Tạp chí Wall Street Journal gần đây đã phác họa ngành công nghiệp blockchain đang bùng nổ, làm dấy lên nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Cụ thể, khoảng 4.500 việc làm liên quan đến blockchain trong 5 tháng đầu năm nay, tăng lên 151% so với tổng số trong năm 2017.

  Apple trình làng phiên bản iPhone XS và iPhone XS Max

  Vào lúc 0 giờ ngày 13/9 (giờ Hà Nội) tại nhà hát Steve Jobs, trong khuôn viên trụ sở Apple Park ở Cupertino, California, Mỹ, hãng công nghệ Apple đã tổ chức sự kiện giới thiệu loạt siêu phẩm mới, trong đó có 2 mẫu điện thoại thông minh iPhone phiên bản 2018 có tên gọi iPhone XS và iPhone XS Max, được nâng cấp đáng kể về màn hình, tốc độ, tính năng...

  Mỹ triển khai dịch vụ Internet băng rộng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới

  5G Home – tên của dịch vụ - sử dụng công nghệ không dây thế hệ tiếp theo để cung cấp dịch vụ Internet gia đình mà không cần cáp hay sợi. Cư dân tại một số khu vực lân cận ở Houston, Inanapolis, Los Angeles và Sacramento có thể đặt trước từ thứ 5 để được miễn phí sử dụng 3 tháng đầu tiên.

  Tại sao Apple giờ không giữ được bí mật như xưa?

  Hiện tượng rò rỉ ngày nay lại khác hơn một chút. Chúng chính xác hơn và đến từ các nguồn rò rỉ đáng tin cậy. Điều đó có nghĩa là Steve Jobs giỏi giữ bí mật hơn Tim Cook? Có lẽ là không.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?