TIN NỔI BẬT

 • Microsoft có bằng sáng chế cảm biến đa chiều cho thiết bị đeo

  Cảm biến tiên tiến mà Microsoft đề xuất nhằm mục đích không chỉ giải quyết những điểm không chính xác trong đo lường mà còn mở ra khả năng đo lường huyết động học mới (động lực của dòng máu). Microsoft cho biết cảm biến có thể phát hiện và sau đó hiển thị các thông tin như nhịp tim động mạch, dạng sóng xung, độ cứng động mạch, nhịp tim mô, oxy máu động mạch, oxy hóa mô…

  Tràn lan ứng dụng bí mật theo dõi người dùng smartphone

  Nhiều ứng dụng theo dõi các hoạt động riêng tư của người dùng điện thoại di động thông minh (smartphone) đang xuất hiện nhan nhãn dưới hình thức là công cụ giám sát nhân viên và con cái. Điều đáng lo ngại là số nạn nhân bị bạo hành đang gia tăng nhờ sự giúp sức của các ứng dụng này.

  Lý do bạn không nên cho người khác mượn tai nghe

  Để biết những nguy cơ có thể xảy ra khi chia sẻ tai nghe, Business Insider đã thử nghiệm với 22 cặp tai nghe để tìm ra những gì có thể ẩn giấu bên trong chúng. Những thứ bám lại trên tai nghe được lấy mẫu và đem đến phòng thí nghiệm vi sinh của đại học Columbia để xét nghiệm.

  5 triệu người Bulgaria bị ăn cắp thông tin cá nhân

  Chính quyền Bulgaria thừa nhận cơ quan thuế nước này đã bị tấn công sau khi một cơ quan truyền thông nhận được email chế nhạo sự yếu kém và yêu cầu nhà nước nhận trách nhiệm. Tên, địa chỉ, thu nhập và thông tin an sinh xã hội của khoảng 5 triệu người trong độ tuổi lao động và người nước ngoài khác làm việc tại đây đã bị lộ.

  Phần mềm gián điệp Pegasus có thể lấy dữ liệu từ bộ nhớ đám mây iCloud

  Theo The Financial Times, một phần mềm gián điệp có tên Pegasus được phát triển bởi công ty NSO Group, đang không ngừng thu thập dữ liệu được lưu trên trên điện thoại lẫn bộ nhớ đám mây iCloud.

  Ý tưởng táo bạo của Elon Musk: Kết nối não người với smartphone

  Tỷ phú công nghệ nổi tiếng với những ý tưởng táo bạo Elon Musk dự định cấy chíp vào não người để kết nối với điện thoại thông minh (smartphone).

  Nikkei: "Apple sẽ thử sản xuất tai nghe Airpod tại Việt Nam"

  GoerTek, hãng lắp ráp Airpod, sẽ thử nghiệm sản xuất ở một nhà máy âm thanh tại Việt Nam để giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc.

  TikTok sẽ soán ngôi vị của YouTube?

  VidCon là sự kiện dành cho những nhà sáng tạo nội dung trực tuyến. Kể từ khi bắt đầu năm 2009, các YouTuber luôn được coi là trung tâm của sự kiện. Tuy nhiên, năm nay họ đã phải nhường vị trí này cho các Tik Toker.

  Thành phố của Mỹ cấm sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

  Theo sắc lệnh vừa được thông qua, các cơ quan thành phố Oakland, bao gồm cả cảnh sát, sẽ bị cấm lấy hoặc sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt gây tranh cãi này.

  Apple, Microsoft, Amazon lớn cỡ nào?

  Đa số các công ty có vốn hóa cao tại Mỹ hiện đều thuộc các ngành như công nghệ hoặc tài chính, trong đó, Microsoft mới đây một lần nữa vượt qua mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD. Vốn hóa của các công ty này thậm chí lớn hơn GDP của nhiều quốc gia đang phát triển cộng lại, đặc biệt là ở khu vực Đông Âu, châu Phi và Mỹ Latinh.

  Ở Ấn Độ, đang có một thế hệ trẻ em học viết code trước khi biết nói chuyện với mọi người

  Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, hầu hết trẻ em học cách nhấp và vuốt trước khi biết đi hoặc biết nói chuyện mạch lạc. Smartphone và tablet là "núm vú kỹ thuật số", luôn đồng hành và giúp trẻ em giải trí. Vì thế, nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em mình học cách tạo ra những công nghệ mà chúng đang sử dụng hàng ngày ngay từ khi còn rất nhỏ.

  Keo kiệt dung lượng iCloud với người dùng, Apple bị chất vấn thẳng mặt

  Hạ nghị sĩ Greg Steube, đại diện cho khu vực Florida, đã chất vấn Apple về việc iPhone thường xuyên đưa ra thông báo nâng cấp các gói iCloud.

  5G có an toàn với sức khỏe của bạn không?

  Các chính phủ và nhà mạng đều tuyên bố 5G an toàn, nhưng chúng có đúng như họ nói không? Hãy cùng tìm hiểu về ảnh hưởng của nói dưới góc độ khoa học qua bài phân tích ngắn dưới đây.

  Nhiều thành phố Mỹ thà mất dữ liệu, không trả tiền cho tin tặc

  22 cuộc tấn công đòi tiền chuộc bằng mã độc ransomeware đã khiến hệ thống máy tính của nhiều thành phố tại Mỹ phải “đóng cửa”. Tuy vậy, người Mỹ dường như sẽ không nhượng bộ trước các yêu cầu này.

  Samsung bảo đảm nguyên liệu sản xuất trong khi Nhật hạn chế xuất khẩu

  Theo Phó Chủ tịch Công ty điện tử Samsung Electronics Lee Jae-yong, trong chuyến đi đến Nhật mới đây, ông đã bảo đảm được nguồn dự trữ khẩn cấp 3 nguyên liệu công nghệ cao bị Tokyo hạn chế xuất khẩu.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"