TIN NỔI BẬT

 • Samsung tranh thủ tăng giá đúc chip khi toàn cầu khan hiếm

  Các giám đốc điều hành của Samsung đã giải đáp nhiều câu hỏi của những nhà đầu tư về tương lai của những xưởng đúc chip trong một cuộc họp thu nhập gần đây.

  Giáo sư Harvard bắt đầu tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất

  Oumuamua có dấu hiệu đang tăng tốc rồi mất hút khi đi ngang Trái Đất vào năm 2017. Từ đó, Loeb quyết định tìm kiếm sự tồn tại của sự sống ngoài Trái Đất, dù hầu hết đồng nghiệp ông cho rằng đây chỉ là một tảng đá không gian, sao chổi hoặc mảnh vụn từ một hành tinh nhỏ.

  Tình trạng thiếu chip toàn cầu vẫn tiếp tục trầm trọng, ảnh hưởng đến nhiều ngành

  Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn đưa ra cảnh báo, tình trạng khan hiếm chất bán dẫn trên toàn cầu làm ảnh đến nhiều lĩnh vực khác nhau như ô tô, máy tính đến điện thoại thông minh.

  Đơn xin việc của Steve Jobs lại được bán đấu giá

  Người sở hữu đơn xin việc đầu tiên của Steve Jobs một lần nữa đưa tài liệu này lên sàn đấu giá dưới dạng vật lý và NFT.

  Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí tại Việt Nam

  Những thông tin tuyển dụng được đăng tải trong mục việc làm, trên trang web chính thức của Apple. Theo trang đăng tuyển, công ty này đang tìm kiếm nhân lực cho 24 vị trí công việc tại Việt Nam.

  Công ty Nhật Bản 80 tuổi có thể nắm giữ chìa khóa về công nghệ chip thế hệ tiếp theo

  Công ty Nhật Bản có tuổi đời 80 năm, Disco Corp cho biết đang nắm giữ “chìa khóa” giúp các nhà sản xuất tạo ra chất bán dẫn mỏng và mạnh hơn bao giờ hết để cung cấp điện năng cho điện thoại di động thế hệ mới và máy tính tiên tiến.

  Thế vận hội Tokyo 2021 là của... robot

  Với việc khán giả không thể đến cổ vũ tại Thế vận hội Tokyo, các vận động viên rất có thể sẽ tranh tài dưới sự “chứng kiến” của các robot. Điều đó phần nào thể hiện tầm nhìn của Ban tổ chức khi họ xem đây là kì đại hội thể thao “sáng tạo nhất từ trước đến nay”, với kế hoạch triển khai các đội robot để hỗ trợ và thu hút các vận động viên cũng như người hâm mộ.

  Texit: trào lưu dân IT tháo chạy khỏi Thung lũng Silicone

  Trong đại dịch Covid-19, Austin được mệnh danh là một trong những khu vực kinh tế giành chiến thắng trong cuộc di cư của dân IT rời khỏi Thung lũng Silicone, nơi được cho là thủ đô của ngành công nghệ thế giới từ những năm 1930. Các doanh nghiệp địa phương và dữ liệu kinh tế cho thấy thủ phủ của bang Texas đã chứng kiến ​​một lượng lớn các công ty và công nhân từ Thung lũng Silicone của California đổ về đây.

  Cú tát "trời giáng" của Apple dành cho Facebook

  Theo Branch, công ty phân tích sự tăng trưởng của ứng dụng dành cho thiết bị di động, phần lớn người dùng hệ điều hành iOS đều từ chối cho các ứng dụng theo dõi hoạt động của thiết bị trên internet. Số liệu của branch cho thấy chỉ 25% người dùng đồng ý cho các ứng dụng theo dõi hành vi của họ. Đây chính là thứ sẽ cắt đứt nguồn dữ liệu rất lớn của ngành quảng cáo trên internet và có thể sẽ khiến ngành này phải thay đổi trong thời gian tới.

  Forbes khuyên người dùng ngừng sử dụng Facebook Messenger

  Forbes nhận định việc Facebook không mã hóa tin nhắn trên Messenger là không tôn trọng dữ liệu người dùng. Vào năm 2018, trong bài phỏng vấn với Vox CEO Mark Zuckerberg thừa nhận công ty này có thể nhận biết những tin nhắn có nội dung nhạy cảm, và chặn người dùng gửi các tin nhắn như vậy.

  Mỹ chốt phương án loại bỏ và thay thế thiết bị viễn thông Huawei, ZTE

  Hôm 13/7, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) chốt chương trình 1,9 tỷ USD nhằm loại bỏ và thay thế thiết bị của hai công ty Trung Quốc bị xem là nguy cơ an ninh quốc gia.

  Vụ tấn công đòi tiền chuộc lớn nhất lịch sử: Tin tặc khó ′nuốt′ 70 triệu USD

  Ngày 6/7, Giám đốc điều hành công ty an ninh mạng Huntress, Kyle Hanslovan cho biết, các tin tặc trong cuộc tấn công ransomware vừa qua khó để lấy được toàn bộ số tiền chuộc 70 triệu USD mà nhóm này đưa ra.

  Facebook, Twitter và Google dọa rút khỏi Hong Kong vì luật chống ′doxing′

  Ba tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ đã gửi thư đến chính quyền Hong Kong, cảnh báo sẽ rút khỏi đặc khu này nếu quy định bảo vệ dữ liệu mới được áp đặt. Luật buộc các công ty mạng chịu trách nhiệm nếu thông tin cá nhân ai đó bị phát tán.

  Apple làm gì trước làn sóng di cư khỏi Thung lũng Silicon?

  Theo Bloomberg, chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại khu vực vịnh San Francisco khiến ngày càng nhiều kỹ sư rời khỏi đây. Những nhân viên công nghệ làm việc bên trong Thung lũng Silicon nói rằng họ không thể cân bằng giữa việc nuôi con và dành dụm cho các khoản tiết kiệm dài hạn.

  Nhân viên Amazon và cuộc chiến chống lại máy móc

  Ở Amazon, máy móc là "sếp", có thể tuyển dụng, đánh giá và sa thải hàng triệu nhân viên mà không cần thông qua sự giám sát của con người.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"