TIN NỔI BẬT

 • Thêm cựu nhân viên tố cáo thuật toán nguy hiểm của Facebook

  Theo Washington Post, cáo buộc của cựu nhân viên giấu tên này có nhiều điểm tương tự lời chỉ trích của Haugen. Cựu nhân viên này từng làm việc tại bộ phận bảo đảm các bài đăng trên Facebook không có nội dung thù ghét, kích động bạo lực.

  Facebook và cuộc khủng hoảng xói mòn danh tiếng

  Facebook - nền tảng mạng xã hội mang tính đột phá - đi vào hoạt động từ ngày 2/4/2004. Sau 17 năm liên tục phát triển, Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất hành tinh, nhưng song song với đó, những rắc rối mà công ty này vướng phải không ít.

  Facebook thành công dựa vào thuật toán, liệu họ có thay đổi?

  Thuật toán là thứ 'chuốc nghiện' người dùng các mạng xã hội như Facebook. Liệu Facebook có thể thay đổi nó để trở thành 'người tốt' hay không?

  The Economist: Facebook có thể lao đao vì cơn thịnh nộ của công chúng

  The Economist vừa đưa ra những nhận định có phần gay gắt với nhà sáng lập quyền lực của Facebook, không ngần ngại chỉ trích mạng xã hội lớn nhất thế giới là “nơi tạp nham”, ví tỉ phú Mark Zuckerberg ngày càng giống trò cười cho thiên hạ.

  Nội bộ Apple đang rối loạn

  Kể từ năm 1976, gã khổng lồ công nghệ đã luôn vận hành theo cùng một cách: ban lãnh đạo đưa ra quyết định về cách thức hoạt động, nhân viên có thể tuân lệnh hoặc rời đi.

  Windows 11 chính thức phát hành toàn cầu

  Sau khi công bố hệ điều hành Windows 11 hồi tháng 6, Microsoft đã bắt đầu phát hành chính thức hệ điều hành này đến người dùng toàn cầu. Windows 11 sẽ được cập nhật theo nhiều cách, do đó chỉ một bộ phận người dùng có thể nhìn thấy bản nâng cấp bên trong tính năng Windows Update.

  Nhà thiết kế iPhone trải lòng sau 10 năm ngày mất Steve Jobs

  “Tôi nghĩ về Steve hàng ngày. Ông ấy không hổ danh là người hiếu kỳ nhất mà tôi từng gặp”, Jony Ive viết về người bạn quá cố Steve Jobs.

  Ào ạt đổ vốn vào fintech Việt

  Đang có một dòng vốn lớn đổ vào lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính) do các start-up Việt phát triển với nhiều động thái thú vị.

  Làm việc từ xa sẽ trở thành thảm họa nếu thiếu an toàn

  Với đại dịch Covid-19, làm việc từ xa, hay môi trường “hybrid work” đã trở thành lựa chọn mang tính bắt buộc. Nhưng điều này cũng nảy sinh các yếu tố liên quan đến năng suất làm việc và bảo mật doanh nghiệp.

  Kênh truyền hình Fox, Disney chính thức ngừng phát sóng tại Việt Nam

  14 kênh truyền hình quốc tế chính thức dừng phát sóng tại Việt Nam từ 0h00 ngày 1/10 trên tất cả các kênh truyền hình trả tiền. Nhiều người dùng đã bày tỏ sự tiếc nuối với các kênh truyền hình quen thuộc này.

  Nhật Bản muốn dẫn đầu về vật liệu chế tạo chip và xe điện

  Các nhà sản xuất Nhật Bản hiện đang tìm cách mở rộng sự hiện diện ở các lĩnh vực về vật liệu sản xuất chip và xe điện. Đây được xem là mặt hàng xuất khẩu chủ chốt của Nhật Bản vốn đang bị hạn chế trước vấn đề mâu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc.

  Google sắp cập nhật thuật toán tìm kiếm mới cho năm 2021

  Các vấn đề mới của việc tìm kiếm sẽ được Google đào sâu và giải quyết bằng thuật toán mới, theo công bố của gã khổng lồ tìm kiếm ở sự kiện Search On 2021.

  Apple đang phát triển iPhone phát hiện trầm cảm

  Nguồn tin rò rỉ cho thấy Táo khuyết đang bắt tay với một số đối tác để xem dữ liệu sức khỏe có thể phát hiện trầm cảm, rối loạn lo âu và suy giảm nhận thức của người dùng iPhone hay không.

  Khi quyền kiểm soát thế giới nằm trong tay Big Tech

  Khi Covid-19 hoành hành khắp thế giới, Big Tech đã đóng vai người hùng trong mắt công chúng. Năm 2020, Amazon tuyển mới nửa triệu lao động để cung ứng hàng hóa không ngừng nghỉ đến mọi ngóc ngách của thế giới bất chấp dịch bệnh.

  Cách Facebook trao đặc quyền cho hàng triệu tài khoản VIP

  XCheck, hay Cross Check (kiểm tra chéo) ban đầu được tạo ra như biện pháp kiểm soát đặc biệt chống lại người dùng có tiếng nói trong xã hội, bao gồm chính trị gia, người nổi tiếng và nhà báo. Ngày nay, XCheck là lá chắn của hàng triệu người dùng VIP, bảo vệ họ khỏi kiểm duyệt của nhân viên Facebook.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"